Gỡ rối cho ứng viên với thắc mắc vị trí mong muốn trong CV là gì?

By   Lionel    04/07/2021

Bên cạnh rất nhiều trường thông tin xuất hiện trong bản CV xin việc thì “Vị trí mong muốn” dường như bị lép vế hơn. Hầu hết ứng viên chỉ quan tâm và chú trọng đến một số thành phần mà họ nghĩ rằng quan trọng như kinh nghiệm, trình độ hay kỹ năng,... Vậy vị trí mong muốn trong CV là gì? Thông tin này được viết như thế nào? Ngay sau đây hãy cùng tôi khám phá nhé!

1. Giải đáp thắc mắc vị trí mong muốn trong CV là gì?

Vị trí mong muốn trong CV chính là phần nằm ở trên của bản CV đó, đây là nơi để nhà tuyển dụng nhìn vào sẽ biết bạn đang muốn ứng tuyển vị trí gì mà họ đang tuyển dụng.

Vị trí mong muốn trong CV chỉ chiếm nội dung rất ngắn, chỉ chưa đến một dòng nếu như tên vị trí công việc bạn đang ứng tuyển không quá dài, cùng lắm với những chức danh công việc phức tạp hơn thì chỉ dài khoảng 1 hoặc hơn 1 dòng thôi.

Giải đáp thắc mắc vị trí mong muốn trong CV là gì?

Giải đáp thắc mắc vị trí mong muốn trong CV là gì?

Về bản chất viết vị trí mong muốn trong CV không khó, cũng hết sức đơn giản, tuy nhiên đa số vẫn không biết điều này. Vẫn tỏ ra như gà mắc tóc khi được hỏi đến. 

Để làm rõ vấn đề này, ngay bây giờ hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhiều hơn thông tin về nó, bắt đầu từ nội dung kế tiếp bạn nhé.

2. Viết vị trí mong muốn trong CV đúng chuẩn có lợi như thế nào đối với ứng viên?

Vị trí mong muốn trong CV tuy nhỏ nhưng có võ, nó sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời đấy. Vậy nên nếu không biết thì hãy dành thời gian tìm hiểu về nó nhé.

Việc ứng viên sở hữu nội dung hay, hấp dẫn và lôi cuốn là rất cần thiết nhưng nếu nó được lắp ghép vào thông tin Vị trí mong muốn chẳng có chút liên quan nào thì sao nhỉ?

Viết vị trí mong muốn trong CV đúng chuẩn có lợi như thế nào đối với ứng viên?

Viết vị trí mong muốn trong CV đúng chuẩn có lợi như thế nào đối với ứng viên?

Chắc chắn bạn sẽ trở thành một ứng viên “ngớ ngẩn” nhất trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Bạn chẳng có cơ hội để xoay chuyển tình thế một khi đã mắc phải tình huống này.

Khi viết vị trí mong muốn và sở hữu thông tin chất lượng nhất thì không chỉ bạn cảm thấy tự tin hơn mà ngay cả người nhìn cũng thấy sự chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá từ hình thức bên ngoài sau đó mới tìm hiểu sâu bên trong, cho nên nếu bạn đảm bảo được toàn bộ những yêu cầu của họ thì đương nhiên tấm vé lọt vào vòng phỏng vấn sẽ là dành cho bạn rồi.

Tác dụng của vị trí mong muốn trong CV xin việc

Tác dụng của vị trí mong muốn trong CV xin việc

3. Bạn đã tìm hiểu về cách viết vị trí mong muốn trong CV như thế nào chưa?

Cách viết vị trí mong muốn trong CV thật sự rất đơn giản, nếu bạn tìm hiểu kỹ những hướng dẫn sau đây thì chắc chắn bạn sẽ phải thét lên vì điều đó.

Khi viết vị trí mong muốn trong CV, bạn cần nêu rõ vị trí công việc của mình là được, trước đó hãy thể hiện rõ trường nội dung này.

Ví dụ:

“Vị trí mong muốn: Nhân viên bán hàng siêu thị/sữa/bánh kẹo, Nhân viên kinh doanh quần áo/giày dép/đồ uống, Nhân viên Sale, Nhân viên Marketing online,...”

Bạn đã tìm hiểu về cách viết vị trí mong muốn trong CV như thế nào chưa?

Bạn đã tìm hiểu về cách viết vị trí mong muốn trong CV như thế nào chưa?

Như vậy, rõ ràng vị trí mong muốn trong CV bạn cần thể hiện rõ ràng vị trí công việc của mình đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, với tên vị trí mong muốn ứng tuyển bạn có thể nhấn mạnh nó bằng cách viết in hoa toàn bộ nhé. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa mắt khoanh vùng vào vị trí này sau đó tập trung vào những vấn đề mà bạn trình bày hơn.

4. Cần lưu ý những gì khi viết vị trí mong muốn trong CV?

Khi viết Vị trí mong muốn trong CV, hãy thật thận trọng bởi vì có thể bạn sẽ bị mắc nhiều lỗi sai cơ bản như lỗi chính tả, lỗi dùng từ,...

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc viết tên vị trí mong muốn một cách chi tiết, phải đúng trọng tâm, tuyệt đối không viết một cách chung chung như Nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing,...

Cần lưu ý những gì khi viết vị trí mong muốn trong CV?

Cần lưu ý những gì khi viết vị trí mong muốn trong CV?

Bạn có thể đề cập thêm tên của đơn vị tuyển dụng vào sau vị trí mong muốn để thông tin này trở nên chính xác hơn.

Bài viết vừa rồi đã giải thích cho bạn khái niệm “Vị trí mong muốn trong CV là gì?”, hy vọng khi hiểu rõ về nó bạn sẽ biết cách viết thông tin hoàn hảo, từ đó làm gia tăng chất lượng cho bộ hồ sơ xin việc của mình. Đồng hành cùng vieclamquantri.net để khám phá thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

5/5 (2 bình chọn)