Trực giác và những điều thú vị mà bạn cần biết về trực giác

By   Lionel    03/01/2020

Trong cuộc sống hiện thực, chắc hẳn đã có lúc bạn bắt gặp trong đầu những hình ảnh và suy nghĩ khác biệt trong hiện tại khi mà nó chưa hề xảy ra.

Trong cuộc sống hiện thực, chắc hẳn đã có lúc bạn bắt gặp trong đầu những hình ảnh và suy nghĩ khác biệt trong hiện tại khi mà nó chưa hề xảy ra. Vậy tại sao lại có việc đó xảy ra? Hãy tìm hiểu về nó với chúng tôi nhé!

Trực giác là gì? Cùng tìm hiểu về khái niệm trực giác

Khái niệm chung về trực giác:

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm của trực giác. Trực giác là một thuật ngữ dùng để chỉ việc con người có sự liên kết giữa bản năng và lý trí hay tiềm thức và ý thức trong tâm trí mà không hề có một tác động nào như phân tích hay lý luận. 

Đó là một quá trình xảy ra trong quá khứ cho đến hiện tại, con người không cần suy nghĩ mà cũng thấu hiểu nó một cách trực tiếp. Nó dường như báo hiệu rằng sự việc đó không hợp lý, không như ta nhìn thấy trước mắt trong khoảnh khắc hiện tại đó. 

Chúng ta cũng có thể xem nó như một giác quan thứ sáu của con người, nó như một sự linh tính định sẵn, mách bảo nên làm theo cái nào, việc nào. Nó được thể hiện qua sự linh cảm, cảm nhận và còn có cả sự tưởng tượng. 

Việc đó xảy ra khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và khó hiểu. Có thể nói rằng nó thuộc về một thế giới khác mà chúng ta chưa được biết đến. Nhưng thực tế xác nhận rằng nó đã giúp chúng ta tránh được nhiều nguy hiểm mà chúng ta không lường được. 

Vậy có phải tất cả chúng ta đều nên tin vào trực giác hay không? Chưa hề có một ai xác nhận được việc đó thế nên chúng ta cần suy nghĩ và không nên quyết định quá nhanh qua trực giác mà nên cẩn trọng hơn.

Bởi khoa học hiện nay chưa cho một lời giải thích nào cho việc có nên quyết định một việc gì đó qua trực giác hay không, chưa ai khẳng định được tính đúng đắn của nó cả.

Nhưng bạn nên biết rằng khi chúng ta thấy nó thì không nên phớt lờ và bỏ qua nó như chưa từng thấy. Bởi nó xảy ra căn cứ trên cả quá trình trải nghiệm của bản thân bạn, chứ không hiển nhiên xảy ra một cách tùy ý.

Đó cũng có thể là do những xúc tác từ bộ não của chúng ta nên mới có thể nhận được những dự báo, linh tính đó. Sự trải nghiệm đã làm cho những thông tin đưa thẳng lên não bộ và nó phân tích và gửi dự báo cho chúng ta những khả năng có thể xảy ra trong hiện tại.

Những cách để phát triển khả năng trực giác của bạn:

  1. Luyện tập từ những điều có ích từ cuộc sống:

Việc đầu tiên là bạn nên chọn cho mình những điều có chiều hướng tốt đẹp xung quanh cuộc sống của bạn để bắt đầu rèn luyện. Bạn hãy thử cảm nhận dựa trên việc phân tích của não bộ và trải nghiệm thực tế và đoán xem nhiệt độ môi trường vào hôm nay là bao nhiêu.

Sau đó hãy bật máy điện thoại của bạn lên và vào xem nhiệt độ hiển thị trên màn hình là bao nhiêu để xem xem mức phán đoán của bạn nằm ở mức độ nào, nó đạt đến đâu.

  1. Hãy ngồi thiền mỗi ngày.

Lợi ích của việc thiền thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã đều biết. Trong lúc thiền, toàn bộ sẽ tập trung vào tâm trí, cả cơ thể của bạn sẽ ở trạng thái tĩnh. Lúc đó, bạn sẽ tập trung ở mức cao độ và mang đến những điều tích cực thay vì những buồn phiền xoay quanh cuộc sống của bạn. 

Việc thiền sẽ đưa con người bạn thanh lọc và nâng cao tối đa việc tập trung của bạn. Việc đó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ, luôn bình tĩnh để nhìn nhận lại mọi việc và giải quyết mọi việc một cách thông thái. Đó chính là trực giác đã mở ra con người bạn.

Việc quyết định đó của bạn không hề phụ thuộc vào cảm xúc và đó là sự lựa chọn chính xác nhất.

  • Tổng kết:

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đưa ra giúp bạn tìm hiểu thêm về trực giác. Khi đưa ra một quyết định nào đó, chúng tôi khuyên bạn cũng nên cân nhắc xem trực giác của bạn có đánh giá đúng việc đó hay không nhé! Mong bạn hài lòng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra.

Chúc bạn thành công!

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)