Tìm việc làm trợ lý nhân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

By   Lionel    27/05/2021

Nguồn nhân lực công ty đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vây nên phòng hành chính nhân sự trong mỗi công ty đều luôn được chú trọng. Những vị trí cấp cao như trưởng phòng,

Nguồn nhân lực công ty đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vây nên phòng hành chính nhân sự trong mỗi công ty đều luôn được chú trọng. Những vị trí cấp cao như trưởng phòng, giám đốc hành chính nhân sự với khối lượng lớn công việc và trọng trách lớn cần có cánh tay hỗ trợ đắc lực từ nhân sự trực thuộc, như vị trí trợ lý nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu về yêu cầu và cách tìm việc làm trợ lý nhân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh qua bài viết sau.

1. Trợ lý nhân sự là gì?

Trợ lý nhân sự hay còn được biết đến với cái tên HR Assistant là công việc hành chính nhân sự trong một tổ chức, doanh nghiệp. Đây là vị trí phổ biến trong các doanh nghiệp có quy mô lớn, trợ lý nhân sự là người hỗ trợ, giúp đỡ cho những quản lý cấp cao trong phong nhân sự trong các công việc cụ thể. Trợ lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công việc của quản lý cấp cao đến nhân viên trong phòng ban, đảm bảo mọi hoạt động hiệu quả. Trợ lý nhân sư có thể tham gia vào công việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển các mối quan hệ lao động. 

Trợ lý nhân sự

Trợ lý nhân sự

Một trợ lý nhân sự là trợ thủ đắc lực cho quản lý cao cấp trong phòng nhân sư. Đảo bảo vai trò của mình trong những vấn đề liên quan đến nhân sự.  

xây dựng các mối quan hệ với các nguồn ứng viên và sở hữu nguồn nhân lực, đảm bảo mọi tình huống phát sinh về nhân sự. 

2. Công việc của trợ lý nhân sự- HR Assistant

Phòng nhân sự là bộ phận phụ trách nhiều nhiệm vụ liên quan đến công tác hành chính trong công ty. Vị trí  trợ lý nhân sự cũng có những công việc, nhiệm vụ nhất định.

2.1 Quản lý các thông tin dữ liệu.

Trợ lý nhân sự thực hiện công việc tổng hợp và lưu trữ dữ liệu liên quan đến thông tin, hồ sơ về nhân sự của công ty như thông tin cas nhaan, thời gian làm việc của nhân viên trong công ty, tiên lương,... Quản lý, lưu trữ các dữ liệu một cách khoa học nhất để để tiện cho công tác tìm kiếm khi có yêu cầu và tránh thất lạc thông tin ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên. 

2.2 Hỗ trợ nhân viên nội bộ.

Nhân viên phòng nhân sự đóng vai trò như hậu phương hỗ trợ đảm bảo các hoạt động của công ty, trợ lý nhân sự sẽ thay mặt quản lý cao cấp phòng nhân sự đưa ra các quyết định hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu của nhân viên theo quy định. Đảm bảo các quyền lợi cho nhân viên trong công ty để họ yên tâm làm việc. Sắp xếp lịch trình làm việc, công tác cho nhân viên phòng nhân sự. Lập thời gian biểu các cuộc họp công ty, chuẩn bị lịch phỏng vấn, gặp gỡ đón đối tác.

2.3. Hỗ trợ trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

Công việc quan trọng ở phòng hành chính nhân sự chính là tuyển dụng. Trơ lý nhân sự cũng tham gia vào công việc này như đăng tin tuyển dụng, tổng hợp thông tin của ứng viên, hỗ trợ sàng lọc hồ sơ ứng viên và lên kế hoạch lịch phỏng vấn, đa điểm. Xác minh thông tin của ứng viên, theo dõi các ứng viên trúng tuyển. Lưu trữ thông tin hồ sơ những ứng viên tiềm năng, sau buổi phỏng vấn chuẩn bị hợp đồng cho những nhân viên trúng tuyển.

2.4 Hỗ trợ nhân sự mới.

Trợ lý nhân sự là người tham gia vào quy trình tiếp nhận nhân sự mới của công ty như chuẩn bị chỗ làm việc, dụng cụ, các giấy tờ liên quan cho nhân viên mới. Đón tiếp và hỗ trợ giải đáp thắc mắc, phổ biến các quy chế của công ty bên cạnh đó HR Assistant cũng là người theo dõi, giám sát đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự mới. Nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan. Giúp họ có thể nhanh chóng hòa nhập làm quen với môi trường làm việc và giới thiệu với các bộ phận liên quan để có thể hỗ trợ về mặt chuyên môn cho nhân viên mới của công ty. 

2.5. Quản lý thông tin, hồ sơ của nhân viên

Trợ lý nhân sự phụ trách việc lưu trữ và cập nhật thông tin liên quan đến nhân viên trong công ty bao gồm cả cả danh sách nhân viên đã nghỉ việc, báo cáo các tài liệu với cấp trên khi cần. Tất cả danh sách và thông tin của nhân viên đều phải được lưu trữ cẩn thận, bảo mật tránh để lộ những thông tin quan trọng của nhân sự ra ngoài. HR Assistant chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ nhân viên và có thể giao nộp những giấy tờ liên quan khi được cấp trên yêu cầu.

2.6  Quản lý tiền lương và công tác hậu cần cho nhân viên.

HR Assistant phụ trách việc phê duyệt bảng lương cho nhân viên. Kiểm tra, già soát lại thông tin, thời gian nghỉ phép và các đợt nghỉ lễ của công ty. Giải đáp thắng mắc của nhân viên liên quan đến lương thưởng. Tất cả bảng lương và tiền lương của nhân viên phải chính xác, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên công ty. 

Ngoài ra trợ lý nhân sự còn thực hiện một số nhiệm vụ, công tác hậu cần, Lên kế hoạch du lịch, các chương trình dã ngoại cho nhân viên, tổ chức các sự kiện lễ tết, sinh nhật,... Xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi đào tạo nhân sự, hội thảo trao đổi các vấn đề về nhân sự trong công ty. 

3. Những yêu cầu đối với trợ lý nhân sự.

Đối với vị trí trợ lý nhân sự HR Assistant đảm nhiệm nhiều công việc, có vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp chính vì vậy mà cũng có những yêu cầu đối với ngành nghề này:

  • Về kiến thức, trình độ chuyên môn: Trợ lý nhân sự phải có bằng cử nhân đại học trở lên liên quan đến chuyên ngành Nhân sự, ngành Quản trị nhân lực hoặc các chứng chỉ liên quan. Có kiến thức về lĩnh vực hành chính nhân sự, luật Lao động, những điều lệ quy định đối với người lao động. 

  • Có khả năng tính toán mức lương thưởng, chuẩn bị bảng lương cho nhân viên. Sử dụng thành thạo các thao tác, phần mềm chấm công, tính lương cho nhân viên công ty.

Những yêu cầu đối với trợ lý nhân sự

Những yêu cầu đối với trợ lý nhân sự

  • Có các kỹ năng cơ bản đáp ứng được công việc: Khả năng quản lý nhân sự, quản trị nhân sự. Kỹ năng giao tiếp tốt, giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong công ty. Quản lý thời gian, tổ chwusc các hoạt động, phân công công việc hợp lý. Cẩn thận, chu đáo và khéo léo là những kỹ năng cần thiết đối với một trợ lý nhân sự. 

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm trợ lý nhân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác tuyển dụng nhân sự và đào tạo là những hoạt động phổ biến tại các doanh nghiệp. HR Assistant đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của bộ phận nhân sự. Dù chỉ là hỗ trợ nhưng những công việc của trợ lý nhân sự giúp quản lý cấp cao có thể hoàn thành tốt các công việc, là cánh tay đắc lực của phòng nhân sự. Đảm bảo mọi hoạt động được vận hành một cách tốt nhất. Đây là một vị trí được chú trọng trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, vì vậy cơ hội việc làm đối với HR Assistant khá rộng mở và phát triển trong tương lai.

Công việc trợ lý nhân sự khác phù hợp với nữ giới và các bạn sinh viên mới ra trường chuyên ngành về nhân sự. Để tìm kiếm công việc trợ lý nhân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng và hiệu quả đầu tiên bạn phải tạo được một CV ấn tượng, chuyên nghiệp thu hút các nhà tuyển dụng. Các mẫu CV có nội dung đầy đủ, thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ ghi điểm với các nhà tuyển dụng, bạn có thể tạo CV ngành trợ lý nhân sự online trên vieclam123.vn dễ dàng và nhanh chóng. Trên các kênh thông tin việc làm có rất nhiều bài viết tuyển dụng ngành trợ lý nhân sự HR Assistant bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn để ứng tuyển.

Trợ lý nhân sự HR Assistant đóng vai trò quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp. Hy vọng những tư liệu trên có thể giúp cho các bạn tìm việc làm trợ lý nhân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh sớm nhất có thể. Nếu bạn đam mê, yêu thích ngành nhân sự vậy thì hãy thử sức với vai trò của một HR Assistant nhé.

5/5 (2 bình chọn)