Bạn đã biết cách viết mẫu CV xin việc part time cho sinh viên chưa?

By   Lionel    10/11/2021

Sinh viên làm thêm không còn là vấn đề quá xa lạ đối với tất cả chúng ta ở đây tuy nhiên sẽ có nhiều người muốn tìm hiểu về cách viết mẫu CV xin việc part time cho sinh viên đấy nhé. Nếu có nhu cầu giống họ thì chắc chắn bạn phải đọc hết bài viết này để gia tăng cơ hội sở hữu việc làm mình yêu thích nhé.

1. Vai trò ít người biết của mẫu CV xin việc part time

Có phải bạn cũng đang có suy nghĩ rằng đối với sinh viên tìm việc làm thêm thì không cần quá chú trọng CV xin việc hay không?

Ngay cả khi đó là việc làm thêm thì bạn cũng không được phép lơ là hay không nghiêm túc nhất là khi đó là sinh viên đang cần việc làm thêm.

Vai trò ít người biết của mẫu CV xin việc part time
Vai trò ít người biết của mẫu CV xin việc part time

Mẫu CV xin việc cho sinh viên làm thêm là một trong những công cụ không thể thiếu giúp bạn sớm sở hữu việc làm phù hợp nhất.

Nhìn vào mẫu CV xin việc part time, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về năng lực của sinh viên, bạn là người đã từng đi làm hay là một tờ giấy trắng không quá quan trọng ở thời điểm này, chỉ cần có thành tích học tập xuất sắc, ngoan ngoãn thì mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được.

2. Đặc điểm của CV xin việc part time là gì?

Bạn có biết đặc điểm của mẫu CV xin việc part time là gì không? 

Đây thực chất là một câu hỏi cực kỳ khó đối với những bạn sinh viên chưa từng va chạm với bất cứ môi trường thực tế nào. Càng khó hơn nếu là sinh viên ở năm đầu tiên nhập học.

Sở hữu một mẫu CV xin việc part time không quá khó, tuy nhiên nó cũng không phải chuyện dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Để chinh phục được nhà tuyển dụng, bạn nhất định phải dành thời gian tìm hiểu về mẫu CV này xem nó có những yêu cầu nào, đặc điểm ra sao. Khi nắm bắt được tất cả những thông tin đó thì tin chắc bạn sẽ biết cách đưa ra được mẫu CV xin việc chất lượng nhất.

Đặc điểm của CV xin việc part time là gì
Đặc điểm của CV xin việc part time là gì?

Vậy đặc điểm của CV xin việc part time là gì, hãy cùng tôi tìm hiểu qua thông tin bên dưới nhé:

2.1. CV xin việc part time cần ngắn gọn, xúc tích

Tiêu chí quan trọng và cũng là đặc điểm đầu tiên của mẫu CV xin việc part time đó chính là sự ngắn gọn nhưng xúc tích.

Ngắn gọn là bởi vì trong mẫu CV dành cho sinh viên này, có rất nhiều trường thông tin khác nhau, khi đó nếu phần nào cũng trình bày dài dòng thì sẽ khiến nhà tuyển dụng mất hứng thú.

Nói về xúc tích chắc bạn cũng hiểu, nếu một vấn đề được trình bày lan man sẽ không thể nào đánh bại được những mẫu CV biết cách trình bày xúc tích. Như vậy đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn sẽ phải nhường cho người khác.

2.2. CV xin việc làm thêm cần có sự trau chuốt từng câu từ

Sinh viên không có nhiều kinh nghiệm không phải là vấn đề được nhà tuyển dụng quá coi trọng, hơn thế họ sẽ chú ý tới cách thể hiện vấn đề của bạn và đưa ra đánh giá cho phù hợp.

Vẫn biết là không phải ai cũng hoàn hảo thế nhưng ít nhất nếu muốn xin việc trong khi bản thân là một tờ giấy trắng thì bạn cũng phải biết cách trình bày mong muốn của mình sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu mỗi câu từ được viết ra có thể chạm tới trái tim người đọc thì đồng nghĩa bạn đang nắm trong tay 50% cơ hội cho chính mình rồi. Mặc dù có nhiều tiêu chí được đưa ra từ trước thế nhưng chúng cũng chỉ mang tính tương đối, kết quả vẫn có thể thay đổi ở ngay phút 89 nên bạn đừng bỏ cuộc nhé.

Với từng câu chữ hãy trau chuốt cho nó, để những thông tin đó đạt giá trị cao nhất.

2.3. Mẫu CV xin việc part time cần hướng đúng trọng tâm

Mẫu CV xin việc part time cần hướng đúng trọng tâm
Mẫu CV xin việc part time cần hướng đúng trọng tâm

Vì sao phải hướng đúng trọng tâm khi viết CV xin việc cho sinh viên làm thêm?

Muốn biết lý do vì sao thì hãy cùng tôi đọc hết nội dung bên dưới này nhé.

Không chỉ sinh viên làm thêm, ngay cả những người lao động xin việc làm chính thức khi viết CV cũng phải chú ý tới đặc điểm này. Nó không phải là quan trọng mà cực kỳ quan trọng, sẽ thế nào khi thành công ở một đường mà bạn lại đi một hướng?

Bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng part time nhưng lại chỉ đưa ra các lý lẽ thuyết phục phục vụ cho việc làm bốc vác, theo bạn điều này có được chấp nhận hay không?

Nói một cách đơn giản hơn, khi ứng tuyển vào vị trí nào thì nhất định bạn phải đưa ra những thông tin hữu ích để làm rõ ưu điểm của bản thân liên quan tới việc làm đó. Tránh lấn sâu vào những khía cạnh khác làm thông tin bị nhiễu loạn, không hiệu quả.

2.4. Khi viết CV cho sinh viên cần chú ý tới cách trình bày

Không chỉ nội dung, mẫu CV xin việc cho sinh viên làm thêm cũng khá quan trọng về hình thức đấy nhé.

Hãy tưởng tượng, nội dung CV chính là tính cách của một người, trong khi đó cách trình bày văn bản hình thức bên ngoài của người đó. Bạn có muốn hợp tác với một người ngoại hình không ưa nhìn cho việc làm bán hàng, kinh doanh hay PG hay không?

Có lẽ không cần phải đưa ra câu trả lời thì ai cũng biết được đáp án là gì rồi, vậy cho nên để nhà tuyển dụng nhìn thấy được nội dung xin việc hấp dẫn của bạn thì trước hết cần phải chinh phục họ bằng hình thức trình bày đã nhé.

2.5. CV xin việc part time cho sinh viên cần trung thực

CV xin việc part time cho sinh viên cần trung thực
CV xin việc part time cho sinh viên cần trung thực

Dù là làm thêm hay chính thức, đã là nhân viên thì cần phải trung thực. Đối với từng thông tin đưa ra trong CV xin việc cần phải thành thật nếu không bạn chắc chắn sẽ là ứng viên bị loại khỏi cuộc chơi này.

Bạn học trường gì, bạn sở hữu những kỹ năng nào, trình độ học vấn và kinh nghiệm nghề nghiệp ra sao chỉ cần dùng vài thủ thuật chuyên ngành là nhà tuyển dụng đã biết. Chính vì vậy đừng bao giờ nghĩ rằng lấy “vải thưa mà che mắt thánh”, suy nghĩ đó chỉ khiến bạn không thể quay đầu mà thôi.

Vừa rồi là 5 đặc điểm cốt lõi nhất mà bạn cần lưu ý khi viết CV xin việc làm part time. Vậy viết CV cho sinh viên làm thêm cụ thể như thế nào mời bạn tiếp tục theo dõi những thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn.

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV part time cho sinh viên

3.1. Cách viết Thông tin cá nhân cho sinh viên

Cách viết Thông tin cá nhân cho sinh viên
Cách viết Thông tin cá nhân cho sinh viên

Về phần Thông tin cá nhân, không chỉ CV dành cho sinh viên mà hầu hết tất cả những mẫu CV xin việc khác đều sở hữu. Đây là phần quan trọng không thể thiếu bởi vì sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào có nhu cầu tìm hiểu những thông tin bên dưới khi chẳng biết bạn là ai cả.

Với danh mục này, đừng quên giới thiệu Tên, Tuổi, Quê quán, Ngày tháng năm sinh, vị trí ứng tuyển và thông tin liên hệ. Chỉ cần bấy nhiêu là bạn có thể cơ bản lột tả về bản thân và khiến nhà tuyển dụng nắm rõ về mình rồi.

3.2. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV làm thêm

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc làm thêm cũng không quá khó, chủ yếu bạn đưa ra mong muốn cũng như nguyện vọng của mình dựa vào những yêu cầu thiết thực của doanh nghiệp ứng tuyển.

Với sinh viên, mục tiêu nghề nghiệp đôi khi chỉ là được học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, được va chạm với thực tế để tích lũy kinh nghiệm,... Không cần phải quá xa vời như phấn đấu trở thành chức vụ nọ, chức vụ kia bạn nhé, điều này để tới khi bạn xin việc chính thức thì phù hợp hơn.

3.3. Cách viết Kinh nghiệm cho CV xin việc part time

Sinh viên làm thêm thì không bắt buộc phải có kinh nghiệm, tuy nhiên nếu bạn sở hữu những kinh nghiệm có liên quan tới vị trí ứng tuyển hiện tại thì đó là một điểm lợi thế lớn có thể giúp bạn vượt qua đối thủ của mình.

Tuỳ vào từng công việc ứng tuyển hiện tại mà sinh viên sẽ tìm và lựa chọn những kinh nghiệm sao cho phù hợp.

Cách viết Kinh nghiệm cho CV xin việc part time
Cách viết Kinh nghiệm cho CV xin việc part time

Ví dụ: Ứng tuyển vào việc làm bán hàng siêu thị thì bạn có thể ghi kinh nghiệm là đã từng làm nhân viên bán hàng siêu thị, nhân viên bán hàng shop,... Cũng có thể liệt kê việc làm nhân viên kinh doanh bởi chúng có tính chất tương tự.

Với những bạn sinh viên không sở hữu kinh nghiệm thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể ghi “KHÔNG” nhưng nên nhấn mạnh vào những lời cam kết rằng sẽ học tập thêm các kỹ năng quan trọng, sẽ chăm chỉ làm việc để nhanh chóng tiếp thu công việc mới hơn,...

3.4. Hướng dẫn viết CV part time cho sinh viên phần Kỹ năng

Một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường không giỏi kinh nghiệm thì ít nhất bạn cũng nên sở hữu kỹ năng quan trọng. Nếu xin việc làm bán hàng thì ít nhất cũng phải có kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết phục hoặc thu hút khách hàng,... đó đều là những lợi thế để bạn không những được chọn mà còn có thể phát triển bản thân cũng như sự nghiệp của mình.

Tuỳ vào từng công việc và yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, sinh viên hãy cân nhắc thật kỹ nên đưa kỹ năng nào vào CV xin việc để phù hợp, tin chắc nếu có tìm hiểu thì bạn sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác.

3.5. Việc làm thêm sinh viên có quá coi trọng trình độ học vấn?

Nhiều bạn lo lắng vì không biết phải ghi vào mục Trình độ học vấn như thế nào khi mình còn chưa tốt nghiệp, nếu bạn cũng gặp tình trạng như họ thì hãy xem gợi ý dưới đây của tôi nhé.

Việc làm thêm sinh viên có quá coi trọng trình độ học vấn
Việc làm thêm sinh viên có quá coi trọng trình độ học vấn?

Với doanh nghiệp, trình độ học vấn của sinh viên làm thêm không quá quan trọng, chủ yếu là bạn có đủ năng lực để tiếp nhận nhiệm vụ mà họ đưa ra hay không thôi.

Nếu chưa có bằng, hãy ghi vào đó tên trường đại học hiện tại, sự uy tín của ngôi trường đó cũng sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ của nhà tuyển dụng về bạn đấy nhé. Đồng thời viết thêm tên Khoa, Chuyên ngành theo học để cho nhà tuyển dụng nhìn thấy sự liên kết giữa bạn với công việc hiện tại nhé.

Vậy là vieclamquantri.net vừa giúp bạn làm rõ thông tin về mẫu CV xin việc part time cho sinh viên, mong rằng qua bài viết tất cả ứng viên sẽ nhanh chóng sở hữu mẫu CV xin việc ấn tượng và chất lượng nhất. Hãy dùng nó để chinh phục nhà tuyển dụng cũng như dành lấy công việc mình yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)