Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và cách viết thuyết phục NTD

By   Lionel    19/05/2022

Trước thực trạng người người học kế toán như hiện nay thì thời điểm mới ra trường chính là khoảng thời gian khó khăn nhất dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành này. Không những phải chinh phục được nhà tuyển dụng mà bạn còn phải hạ gục được những đối thủ đáng gờm để dành lấy vị trí kế toán viên mà mình yêu thích. Do đó, các ứng viên không thể lơ là với mọi hoạt động của mình trong thời gian ứng tuyển, hãy chuẩn bị một mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường chất lượng để chứng minh năng lực của chính mình bạn nhé.

1. Sự cần thiết của mẫu CV kế toán mới ra trường

Ngoài vai trò là giấy tờ đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, mẫu CV xin việc của kế toán mới ra trường còn là công cụ giúp bạn nhanh chóng chinh phục họ.

Bằng cách trình bày những thông tin nổi bật nhất, mang tính thuyết phục nhất, ứng viên kế toán vừa tốt nghiệp mới có cơ hội chinh phục việc làm mình yêu thích.

Sự cần thiết của mẫu CV kế toán mới ra trường
Sự cần thiết của mẫu CV kế toán mới ra trường

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường chính là mẫu kê khai hay tổng hợp thông tin cần thiết về ứng viên, trong đó có rất nhiều danh mục quan trọng chứng minh trình độ, năng lực hay kinh nghiệm của ứng viên ngành này. Tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đưa ra đánh giá và nhận xét khách quan nhất.

Chưa hết, mẫu CV xin việc của ứng viên kế toán mới ra trường còn có vai trò quan trọng trong việc quản lý và lưu trữ hồ sơ sau này của doanh nghiệp. Trong trường hợp bạn không được lựa chọn thì họ vẫn có thông tin để mời phỏng vấn cho những lần tuyển dụng tiếp theo.

Nói chung, với một mẫu thông tin quan trọng như vậy thì các kế toán viên tương lai nên dành thời gian, đầu tư công sức để tạo ra bản hoàn hảo nhất nhé.

2. CV xin việc kế toán mới ra trường cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Khi tạo CV xin việc cho sinh viên kế toán vừa tốt nghiệp, các ứng viên tuyệt đối không được quên một số yêu cầu cơ bản sau đây:

2.1. CV kế toán mới ra trường cần đảm bảo độ dài vừa phải

CV kế toán mới ra trường cần đảm bảo độ dài vừa phải
CV kế toán mới ra trường cần đảm bảo độ dài vừa phải

Hiện nay, có rất nhiều mẫu CV xin việc được thiết kế đa dạng về hình thức, kiểu cách, màu sắc và độ dài ngắn khác nhau. Vậy nên sinh viên kế toán mới ra trường nên biết cách lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp để thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả.

Với ứng viên kế toán mới ra trường, do chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như những ưu điểm vượt trội nên bạn có thể lựa chọn những mẫu CV từ 1 - 2 trang thông tin. Tốt nhất vẫn là CV 1 trang bởi nó chứa chủ yếu những thông tin chính cơ bản giúp ứng viên kê khai dễ dàng.

Lựa chọn một mẫu CV quá dài với nhiều trường nội dung khiến cho sinh viên kế toán mới tốt nghiệp cảm thấy hoang mang và lo lắng, nhiều bạn sẽ không khỏi bối rối mỗi khi đối mặt với từng trường nội dung trong khi chẳng biết viết gì vào đó.

2.2. Nên lưu ý văn phong và hình thức trình bày

Ngoài kiểu cách của CV, các bạn theo chuyên ngành kế toán cũng nên chú trọng tới văn phong của mình. Khi trình bày các nội dung, tốt nhất hãy nêu nội dung chính, tránh diễn giải vừa dài dòng lại dễ gây hiểu lầm đối với người đọc.

Khi trình bày nội dung dài, hãy chọn lọc thật kỹ ý chính, đồng thời kết hợp với những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để tạo hiệu ứng tốt nhất cho bản CV xin việc của mình.

2.3. Cần dán ảnh đại diện vào CV xin việc của kế toán mới ra trường

Ảnh đại diện cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công hay thất bại của mẫu CV xin việc. Vậy nên các ứng viên kế toán mới ra trường cần lưu ý vấn đề này.

Cần dán ảnh đại diện vào CV xin việc của kế toán mới ra trường
Cần dán ảnh đại diện vào CV xin việc của kế toán mới ra trường

Vừa là yêu cầu, đồng thời một bức ảnh đại diện đẹp và hấp dẫn sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển. Hầu hết nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với những ứng viên sở hữu gương mặt ưa nhìn, có nét hoà đồng. Khi chọn ảnh, hãy lưu ý về độ sắc nét, kích thước thường là 4x6 với thái độ chụp nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ có thêm điểm cộng cho hạng mục này.

3. Hướng dẫn tạo mẫu CV cho sinh viên kế toán mới ra trường thu hút

3.1. Cách viết Trình độ học vấn cho kế toán mới tốt nghiệp

Kế toán mới tốt nghiệp mặc dù chưa có kinh nghiệm nhưng không thể thiếu bằng cấp liên quan. Theo đó, các doanh nghiệp thường đưa ra yêu cầu với ứng viên của mình từ trình độ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh,...

Khi viết vào mục Trình độ học vấn, bạn chỉ cần nêu rõ trình độ của mình là cao đẳng hay đại học; đồng thời ghi thêm chuyên ngành theo học và trường tốt nghiệp.

Với mẫu CV giấy, có thể diện tích của phần này sẽ bị hạn chế, cho nên để đảm bảo trình bày đủ thông tin, ứng viên có thể tạo bản mềm trước sau đó mới in ra để nộp cho nhà tuyển dụng nhé.

Cách viết Trình độ học vấn cho kế toán mới tốt nghiệp
Cách viết Trình độ học vấn cho kế toán mới tốt nghiệp

3.2. Kế toán mới ra trường viết Mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp của kế toán viên nói chung và kế toán mới ra trường nói riêng hoàn toàn không khác nhau. Bởi lẽ mọi người đều có mong muốn ứng tuyển vào cùng vị trí và đương nhiên trong vị trí này sẽ có những mục tiêu phấn đấu nhất định.

Chỉ khác ở một chỗ đó là mỗi người sẽ có những định hướng khác nhau trong thời điểm khác nhau. Với sinh viên kế toán mới ra trường, mục tiêu của họ có thể là được học hỏi kinh nghiệm từ môi trường thực tế, được nâng cao kỹ năng bản thân thông qua các tình huống cụ thể,...

Kế toán mới ra trường viết Mục tiêu nghề nghiệp như thế nào
Kế toán mới ra trường viết Mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?

3.3. Kế toán mới ra trường nên viết gì vào mục Kinh nghiệm?

Có thể với người có kinh nghiệm, đây sẽ là phần nòng cốt giúp họ ghi điểm tuy nhiên với sinh viên vừa ra trường, nhà tuyển dụng lại không quá đặt nặng kinh nghiệm.

Họ biết chắc nếu là sinh viên mới ra trường thì sẽ chưa có kinh nghiệm, hoặc nếu có thì cũng chỉ là vốn kinh nghiệm ít ỏi cho nên thứ mà họ quan tâm nhiều hơn chính là kỹ năng và trình độ học vấn của bạn.

Cũng vì thế, ứng viên kế toán đừng quá quan trọng hoá vấn đề, thậm chí sợ hãi khi phải đối diện với danh mục này nhé.

Khi trình bày, hãy nhấn mạnh những thành tích mà bạn từng có trong thời gian trước đây, đương nhiên hãy lựa chọn những điểm mạnh có liên quan tới công việc hiện tại nhé.

3.4. Các Kỹ năng kế toán mới ra trường đang sở hữu là gì?

Kỹ năng cần có của một kế toán viên bao gồm nhanh nhẹn, tính toán giỏi, xử lý vấn đề nhạy bén, biết cách giao tiếp với mọi người, có khả năng thuyết trình, am hiểu rõ nghiệp vụ,...

Tất cả những yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần ở bạn sẽ được viết trong bản tin tuyển dụng, dựa vào đó bạn có thể đối chiếu với bản thân để xác định xem đây có phải việc làm phù hợp với mình hay không.

Khi đã có những kỹ năng nêu trên, nhiệm vụ của bạn chỉ là liệt kê chúng vào mục Kỹ năng trong CV xin việc. Nếu có đủ diện tích, bạn có thể trình bày theo dạng gạch đầu dòng với mỗi kỹ năng của mình nhé.

Các Kỹ năng kế toán mới ra trường đang sở hữu là gì
Các Kỹ năng kế toán mới ra trường đang sở hữu là gì?

Trên đây là toàn bộ những thông tin đáng chú ý về mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường, mong rằng mỗi ứng viên của ngành nghề này sẽ sớm tìm được việc làm ưng ý, cố gắng phát huy để đạt được những thành công nhất định trong tương lai.

5/5 (2 bình chọn)