Cách viết mẫu CV xin việc bán hàng thời trang ấn tượng nhất hiện nay

By   Lionel    14/04/2022

Bán hàng thời trang đang là một công việc khá hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Làm sao để được chấp nhận khi tuyển dụng? Hãy bắt đầu với mẫu CV xin việc bán hàng thời trang chuẩn chỉnh và ấn tượng bạn nhé.

1. Ảnh hưởng của mẫu CV xin việc bán hàng thời trang tới ứng viên

Thực tế cho thấy các cửa hàng hay shop quần áo, phụ kiện thời trang mọc lên như nấm. Đây là cơ hội tốt để ứng viên có nhu cầu tìm việc làm bán hàng ứng tuyển thế nhưng bắt tay vào mới thấy không đơn giản chút nào.

Không phải vị trí đòi hỏi bằng cấp cao siêu, cũng chẳng phải là vị trí dành cho tầng lớp trí thức nhưng rõ ràng các ứng viên đều gặp khó khăn ngay ở khâu ứng tuyển.

Hầu hết, mọi người đều cho rằng xin việc làm này khá đơn giản, chỉ cần tới những cửa hàng, shop thời trang có nhu cầu tuyển dụng và trình bày vài ba câu là đã được chấp nhận. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn khác biệt, ứng viên được chọn không những phải xuất sắc về ngoại hình, mà bạn còn phải có info thật ấn tượng nữa nhé.

Ảnh hưởng của mẫu CV xin việc bán hàng thời trang tới ứng viên
Ảnh hưởng của mẫu CV xin việc bán hàng thời trang tới ứng viên

Khi cả 2 chưa hề biết nhau, mẫu CV xin việc chính là thứ duy nhất kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Nhìn vào những thông tin này, nhà tuyển dụng biết rõ ai là người phù hợp để bước tiếp vào vòng tuyển dụng sau này.

Những bản CV thiếu chuyên nghiệp, không làm rõ lợi thế trong công tác bán hàng chắc chắn sẽ bị gạt sang một bên để nhường chỗ cho những người xuất sắc hơn.

Về phía ứng viên, bạn có thêm một cơ hội để khoe bản thân trước nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra những thông tin ưu tú và chất lượng nhất để gia tăng cơ hội sở hữu việc làm của mình nhé.

Nhìn chung, ứng viên không thể bỏ qua mẫu CV xin việc cho dù đó là vị trí nhân viên bán hàng thời trang thông thường. Nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận tuyển dụng bất cứ ứng viên nào không có CV hoàn chỉnh và khiến họ bị chú ý.

2. Hướng dẫn cách tạo mẫu CV xin việc bán hàng thời trang hiệu quả

2.1. Xây dựng bố cục CV xin việc bán hàng thời trang chất lượng

Giống như những mẫu CV khác, CV xin việc bán hàng thời trang cũng được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên không giới hạn về số lượng danh mục xuất hiện.

Có nghĩa là bạn có thể đưa ra bao nhiêu danh mục tùy ý, miễn là tất cả chúng đều là nội dung chất lượng và gây ấn tượng mạnh tới nhà tuyển dụng.

Xây dựng bố cục CV xin việc bán hàng thời trang chất lượng
Xây dựng bố cục CV xin việc bán hàng thời trang chất lượng

Nói như vậy không có nghĩa là bạn đưa vào những thông tin thừa thãi hay những sự diễn giải chẳng hề liên quan với vấn đề chính.

Dưới đây là một số danh mục quan trọng mà bạn nên đưa vào để gia tăng cơ hội trúng tuyển;

- Thông tin ứng viên

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm thực tế

- Kỹ năng đang sở hữu

Ngoài ra bạn cũng có thể trình bày thêm một số thông tin như Tài lẻ, Sở trường, Sở thích, Người tham chiếu hay Hoạt động ngoại khóa,...

Tất cả nếu như biết cách điều hướng thì đều trở thành công cụ hữu hiệu giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Khi xác định được bố cục rõ ràng, ứng viên bán hàng thời trang cần đưa ra nội dung phù hợp. Không những thế, những gì đề cập bên trong CV cần phải đạt đến độ ấn tượng đến khó quên. Đây là cách duy nhất để bạn chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng.

2.2. Chuẩn bị nội dung CV bán hàng thời trang ấn tượng

Không chỉ là quần áo, CV nhân viên bán hàng thời trang còn được áp dụng cho những người bán các sản phẩm như giày dép, kính hay túi thời trang,...

Dù là kinh doanh mặt hàng nào, khi áp dụng những bí quyết bên dưới bạn cũng sẽ tạo ra được hiệu ứng nhất định trước nhà tuyển dụng, cùng theo dõi xem bí quyết là gì nhé.

2.2.1. Trình bày rõ ràng Thông tin ứng viên

Trình bày rõ ràng Thông tin ứng viên
Trình bày rõ ràng Thông tin ứng viên

Một mục không thể thiếu trong CV xin việc bán hàng thời trang chính là Thông tin ứng viên. Theo đó, bạn có thể nêu ra những thông tin cơ bản như Họ tên đầy đủ, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Giới tính, Quốc tịch, Dân tộc, Địa chỉ liên hệ gồm số điện thoại và địa chỉ email.

Hầu hết những thông tin này đều đã xuất hiện ở những giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc, tuy nhiên chúng vẫn rất cần thiết trong mẫu CV xin việc tách biệt này.

Trình bày những thông tin vừa rồi không mất quá nhiều thời gian, vậy nên đừng ai bỏ qua chúng mà nhận về kết quả không như ý nhé.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV bán hàng thời trang

Nhân viên bán hàng thời trang tuy là việc làm phổ thông thế nhưng bạn vẫn cần có mục tiêu để phấn đấu. Thực tế cho thấy rất nhiều người thành công, giàu có đi lên từ những vị trí bình thường như vậy.

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân viên có ý chí, có định hướng rõ ràng và có quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình. Chính vì vậy mà đây là danh mục không thể thiếu trong CV xin việc nhân viên bán hàng thời trang.

Ở vị trí này, các bạn ứng viên có thể nêu ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu trong dài hạn, mục tiêu càng cụ thể, càng chi tiết thì hiệu quả càng cao.

- Với mục tiêu ngắn hạn: Bạn có thể đề cập tới những lợi ích mà mình nhận được khi được tuyển dụng. Ví dụ như nâng cao kỹ năng giao tiếp, hiểu tâm lý khách hàng, có kỹ năng thuyết phục khách hàng,...

- Với mục tiêu dài hạn: Các ứng viên bán hàng thời trang có thể đề cập tới một vị trí mơ ước nhưng trong tầm với như là Trưởng bộ phận, Phó phòng/Trưởng phòng bán hàng của công ty,...

Bên cạnh đó, nói rõ định hướng thực hiện để đạt được mục tiêu đó của mình cho thông tin thêm thuyết phục.

Nếu đảm bảo được những yếu tố nêu trên, khả năng cao tên của bạn sẽ nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng tham dự vào vòng phỏng vấn.

2.2.3. Trình độ của ứng viên bán hàng thời trang

Trình độ của ứng viên bán hàng thời trang
Trình độ của ứng viên bán hàng thời trang

Làm nhân viên bán hàng thời trang không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học, cũng chẳng cần tốt nghiệp cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy. Các ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT, thậm chí các cấp học thấp hơn đều có thể tham gia ứng tuyển.

Tiêu chí mà nhà tuyển dụng nhắm đến khi tuyển dụng vị trí này đó là kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng biến nhanh nhạy, cộng thêm một chút ngoại hình. Vậy nên những ai không tốt nghiệp các cấp học nêu trên thì cũng đừng quá lo lắng về cơ hội giành cho mình nhé.

2.2.4. Kinh nghiệm thực tế về bán hàng thời trang

Nếu đã từng làm nhân viên bán hàng quần áo thời trang, bán giày dép, phụ kiện thời trang thì hẳn là bạn sẽ có cơ hội giành được điểm tuyệt đối khi tham gia ứng tuyển vào vị trí này.

Mặc dù những ứng viên chưa có kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển thế nhưng sự ưu tiên thường dành cho những người đã có kinh nghiệm trong ngành.

Khi ghi kinh nghiệm, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

- Viết rõ Tên đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng từng làm trước đây

- Ghi rõ Vị trí và chức danh công việc đảm nhận

- Đề cập tới thời gian tham gia việc làm nêu trên: Lưu ý ghi rõ tổng thời gian làm việc trong đó có thời gian bắt đầu công việc và mốc thời gian kết thúc.

Bên cạnh đó, khi trình bày kinh nghiệm, chỉ nên lựa chọn những kinh nghiệm có thời gian làm việc lâu dài, ít nhất từ 1 năm trở lên và chúng phải là những công việc có liên quan tới vị trí bán hàng thời trang hiện tại.

2.2.5. Những kỹ năng cần có trong CV xin việc bán hàng thời trang

Những kỹ năng cần có trong CV xin việc bán hàng thời trang
Những kỹ năng cần có trong CV xin việc bán hàng thời trang

Kỹ năng cần có trong CV xin việc bán hàng bao gồm những gì? Nếu chưa có kinh nghiệm chắc hẳn bạn sẽ khá bỡ ngỡ khi đứng trước danh mục này, tuy nhiên hãy bình tĩnh, lật lại bản tin tuyển dụng bạn sẽ thấy chúng được ghi rất rõ ở đó.

Dựa vào bản tin tuyển dụng do cửa hàng, shop thời trang hay công ty thông báo, các ứng viên bán hàng thời trang có thể đưa ra những thông tin về kỹ năng phù hợp.

Cụ thể, vị trí này thường yêu cầu người làm phải có kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt, thấu hiểu tâm lý khách hàng,...

Bên cạnh đó, bạn phải là người hòa đồng, tính cách cởi mở, dễ gần, thân thiện để phù hợp với vị trí bán hàng thời trang này.

2.3. Lưu ý hình thức trong CV bán hàng thời trang

Vừa rồi là những bí quyết để có nội dung hoàn hảo, vậy theo bạn mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng thời trang chỉ sở hữu nội dung chuẩn thôi đã đủ?

Lưu ý hình thức trong CV bán hàng thời trang
Lưu ý hình thức trong CV bán hàng thời trang

Thực tế thì phải nhìn hình thức, đánh giá về nó thì nhà tuyển dụng mới đi đến nội dung. Vậy nên muốn chinh phục được sự chú ý của nhà tuyển dụng thì bạn nhất định phải có một hình thức trình bày bắt mắt.

Hình thức được thể hiện qua cách trình bày như bố cục, ngôn ngữ sử dụng, các lỗi sai cơ bản thường gặp như chính tả, dùng 2 màu mực,...

3. Bí quyết gia tăng cơ hội với CV xin việc bán hàng thời trang

Thời buổi kinh tế với nhiều cạnh tranh gây cản trở không nhỏ tới các ứng viên xin việc, đặc biệt là lĩnh vực bán hàng thời trang. Do vậy các ứng viên vị trí này cần phải cố gắng và nỗ lực hết sức, làm sao để bạn phải là một ngôi sao thực sự tỏa sáng.

Khi đã chuẩn bị một nội dung ấn tượng, có một hình thức trình bày bắt mắt, ứng viên cần tăng thêm gia vị để mẫu CV của bạn có điểm nhấn và trở nên thu hút hơn.

Cụ thể, hãy chuẩn bị cho mình một tấm ảnh đại diện thật xịn sò, trong đó đảm bảo các tiêu chí như độ nét, độ nghiêm túc và thái độ,...

Nhân viên bán hàng là người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất, do vậy nếu có đầy đủ các kỹ năng liên quan lại thêm ngoại hình ưa nhìn thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ gia tăng đáng kể.

Bí quyết gia tăng cơ hội với CV xin việc bán hàng thời trang
Bí quyết gia tăng cơ hội với CV xin việc bán hàng thời trang

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về mẫu CV xin việc bán hàng thời trang mà ứng viên nên tham khảo, tin chắc chúng sẽ giúp bạn vượt qua vòng “sát hạch” sắp tới, gia tăng cơ hội để chạm tới công việc mơ ước. Đón đọc các bài viết tiếp theo của vieclamquantri.net để sở hữu nhiều điều mới mẻ khác nhé.

5/5 (2 bình chọn)