Bật mí chi tiết cách viết mẫu CV Web Developer chuyên nghiệp

By   Lionel    05/10/2021

Ngày nay, với sự phát triển của hệ thống mạng lưới công nghệ thì càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp rất cần đến một lập trình viên Web chuyên nghiệp. Chính vì thế, dưới sự cạnh tranh tàn khốc với nhiều ứng cử viên của ngành này thì bạn cần phải tự tạo ra cho mình một CV Web Developer nổi trội và chuyên nghiệp.

1. Web Developer là gì? CV Web Developer cần những gì?

Web Developer hay còn được gọi là nhà phát triển Web. Những nhà phát triển Web này là những lập trình viên có nhiệm vụ biến các bản thiết kế Web được sẵn có của khách hàng hoặc của một doanh nghiệp nào đó để trở thành một trang web chính thức. Quá trình này diễn ra vô cùng phức tạp và đòi hỏi Web Developer sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau vô cùng phức tạp.

Web Developer là gì
Khái niệm Web Developer

Với một mô tả công việc của một Web Developer  như vậy thì chính vì thế, CV xin việc của một lập trình viên Web sẽ đòi hỏi nhiều thông tin về chuyên ngành vô cùng cao. Chính vì thế, ngoài những nội dung cơ bản trong một CV xin việc thông thường thì CV Web Developer cần phải có thêm những chứng chỉ và kiến thức như: HTML/CSS, Photoshop, Seo, PHP… Ngoài ra, một CV Web Developer hoàn hảo sẽ cần thêm những thông tin về dự án lập trình

2. Cách viết CV Web Developer chuyên nghiệp năm 2021

Đầu tiên, trước khi tạo cho mình một CV Web Developer bạn cần lựa chọn được mẫu CV phù hợp cho mình. Việc này bạn có thể tự tạo bằng nhiều ứng dụng sẵn có hoặc tải sẵn có trên mạng Internet. 

Cách viết CV Web Developer
Cách viết CV Web Developer chuyên nghiệp 

Đối với một Web Developer, việc viết CV cần phải phù hợp đối với ngành lập trình viên và kinh nghiệm của bạn. Các nội dung trong CV cũng phải bắt buộc được sắp xếp một cách có bộ cục phù hợp và theo trình tự phù hợp.

2.1. Thông tin của Web Developer

Không chỉ riêng với Web Developer mà bất cứ đối với việc viết CV thông thường thì phần thông tin cá nhân là điều căn bản bắt buộc phải có đối với ứng viên. Những phần thông tin này lập trình viên Web cần kê khai một cách đơn giản và ngắn gọn về mình như: Họ và tên, số điện thoại cá nhân, năm sinh, email, địa chỉ, vị trí ứng tuyển. Việc để thông tin cá nhân vào CV sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biệt bạn với những ứng viên khác đồng thời sẽ là thông tin liên lạc cần thiết khi bạn trúng tuyển.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với CV Web Developer việc viết mục tiêu nghề nghiệp vào trong CV sẽ cần được viết thật ngắn gọn và không nên quá dài dòng và lan man. Với nghề lập trình viên bạn có thể tự đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn theo từng mục riêng để nhà tuyển dụng thấy được những dự định của bạn trong công việc trong tương lai gần.

Hướng dẫn viết CV Web Developer
Hướng dẫn viết CV Web Developer chi tiết

Đây sẽ là phần bạn thể hiện được những mong muốn của mình trong tương lai, chính vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi viết vào phần nội dung này nhé!

2.3. Kinh nghiệm nghề nghiệp

- Web Developer chưa có kinh nghiệm

Nếu như bạn chưa từng đi làm ở bất kì một doanh nghiệp nào thì bạn có thể đưa vào những phần kinh nghiệm của mình những dự án lập trình tại trường lớp mà bạn đã từng tham gia. Ngoài ra bạn cũng có thể ghi vào thời gian thực tập hoặc đơn giản hơn là những kỹ năng, kiến thức bạn tích lũy trong thời gian học tập nhé!

- Web Developer đã từng có kinh nghiệm

Khi bạn đã là một lập trình viên đã có kinh nghiệm thì đây chính là nơi để bạn hoàn toàn thể hiện những kinh nghiệm đó đến nhà tuyển dụng. Những phần nội dung bạn thể hiện ở đây sẽ chiếm nhiều yếu tố quyết định bạn trúng tuyển hay không. Hãy thể hiện ngắn gọn về chức vụ, thời gian và thành quả bạn đã đạt được sau những công việc bạn đã làm trước đó nhé!

2.4. Trình độ học vấn và kỹ năng

Là một lập trình viên Web thì đầu tiên bạn cần phải đảm bảo mình có những bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến ngành nghề này. Không cần thiết bạn phải có bằng cử nhân đại học ngành công nghệ thông tin nhưng vẫn phải đảm bảo bạn có chứng chỉ cho trình độ học vấn của mình về ngành tương tự. 

Viết CV Web Developer chi tiết
Viết CV Web Developer chi tiết và đầy đủ nhất

Đối với một trình viên thì bên cạnh các kinh nghiệm và trình độ học vấn thì kỹ năng là một phần không thể thiếu. Để có một CV Web Developer hoàn chỉnh thì bạn cần phải trau dồi cho mình những kỹ năng quan trọng như: phân tích, lập trình, kiểm tra và gỡ rối… Dây đều là những kỹ năng cần phải có đối với Web Developer và những kỹ năng này sẽ khiến cho CV của bạn trở nên nổi trội và chuyên nghiệp hơn.

2.5. Chứng chỉ

Bên cạnh việc liệt kê một loạt những kinh nghiệm, kỹ năng trong CV thì chứng chỉ là một yếu tố không thể thiếu trong CV của bạn. Đây là yếu tố khách quan để nhà tuyển dụng kiểm chứng năng lực của bạn. Khi bạn liệt kê những chứng chỉ này qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn có năng lực thực sự. Bạn có thể liệt kê vào các chứng chỉ như: Toeic, CRISC, CEH...

2.6. Những thông tin khác

Bên cạnh những nội dung kể trên thì trong CV của bạn cũng cần bổ sung những nội dung như sau: 

- Sở thích: Việc thể hiện tính cách cá nhân vào CV cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá và nhìn nhận để quyết định có chọn bạn hay không. Bạn nên nêu ra một vài sở thích phù hợp với công việc lập trình viên của mình vào CV một cách ngắn gọn.

Bí quyết viết mẫu CV Web Developer
 Viết mẫu CV Web Developer đầy đủ và chi tiết

- Người tham chiếu: Với phần thông tin này sẽ như là một yếu tố để các nhà tuyển dụng xác nhận xem bạn có thực sự là người thành thật hay không. Bạn có thể để thông tin về sếp cũ, đồng nghiệp hay người phụ trách của mình

3. Tham khảo mẫu CV Web Developer ở đâu?

Để trang bị được cho mình một CV Web Developer ấn tượng thì trước hết bạn cần phải lựa chọn được một mẫu CV lập trình viên cho riêng mình. Việc chọn mẫu CV cũng cần phải được chọn một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ và không thể chọn một cách qua loa được. Ngành nghề nào cũng vậy, việc chọn cho mình một mẫu CV ưng ý sẽ như là bộ mặt bạn gửi gắm đến nhà tuyển dụng.

Hiện nay, trên hệ thống mạng Internet bạn sẽ không hề khó gì tìm được một mẫu CV ưng ý và phù với với ngành nghề. Có rất nhiều trang web chuyên cung cấp những mẫu CV đẹp cùng với hàng trăm ngành nghề khác nhau chỉ với cụm từ tìm kiếm là “CV”, “mẫu CV”. Ngoài ra, với mỗi mẫu CV đó bạn còn tha hồ sửa và thêm vào những nội dung cần thiết cho phù hợp với công việc ứng tuyển.

Tham khảo mẫu CV Web Developer
Nguồn tham khảo mẫu CV Web Developer 

Nếu như bạn là một người tỉ mỉ và muốn gây ấn tượng riêng biệt thì cũng có thể tự thiết kế cho mình những mẫu CV bằng các công cụ như: Photoshop, Word, Powerpoint,...

4. Một số lỗi cần tránh khi viết CV Web Developer

Để CV của bản trở nên thật hoàn hảo và không mắc những cơ bản và không đáng có thì hãy tham khảo một số lưu ý sau đây:

- Trình bày bố cục, nội dung CV thật hợp lý và đầy đủ. Là một lập trình viên với sự yêu cầu cao về sự cẩn thận thì khi làm và tạo CV bạn cũng nên sắp xếp nội dung thật hợp lý để không bị đánh giá thấp và bị loại sớm bởi những lỗi cơ bản này.

- Không viết CV quá dài và không trọng tâm. Bạn chỉ nên tập trung vào những nội dung ngắn gọn và súc tích. Việc viết quá dài sẽ khiến cho những người đọc CV của bạn cảm thấy khó chịu và sẽ loại ngay nếu như nội dung không đúng trọng tâm vào công việc bạn đang tuyển dụng.

- Đừng quên đính kèm các chứng chỉ vào CV khi gửi đến nhà tuyển dụng. Việc bạn liệt kê các chứng chỉ mình có vào CV đôi khi là chưa đủ, hãy đính kèm vào CV để nhà tuyển dụng có thể thấy được những chứng chỉ bạn liệt kê trong CV là có thật.

Để có được một bản CV Web Developer quả thực không quá khó, mong rằng qua bài viết tham khảo này của vieclamquantri.net sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc lập trình viên trong tương lai.

5/5 (2 bình chọn)