Viết mẫu CV Vietcombank gây ấn tượng nhà tuyển dụng

By   Lionel    10/02/2022

Mẫu CV Vietcombank rất cần thiết cho ứng viên khi đi xin việc tại các ngân hàng. Để hoàn thành được mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank bạn viết đầy đủ các nội dung thông tin của mình vào CV. Dưới đây là gợi ý về cách viết CV vào ngân hàng Vietcombank của vieclamquantri.net mà bạn có thể tham khảo.

1. Tìm hiểu về mẫu CV Vietcombank

1.1. Tầm quan trọng khi làm CV ứng tuyển vào Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng có quy mô lớn. Khi viết mẫu CV Vietcombank để đi xin việc thì mỗi người cần phải chuẩn bị nội dung cho CV của mình một cách nghiêm túc. Bởi CV ứng tuyển này chiếm một vị trí vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Khi bạn đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ không phải ngại bất kỳ một đối thủ nào nữa. Khi đó CV của bạn sẽ chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính của Vietcombank. Vậy nên bạn hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt các nội dung cần có trong CV ứng tuyển vào Vietcombank để tăng thêm cơ hội cho mình.

CV ứng tuyển vào Vietcombank có vị trí quan trọng
CV ứng tuyển vào Vietcombank có vị trí quan trọng

1.2. Viết mẫu CV Vietcombank như thế nào?

1.2.1. Các thông tin cá nhân cần ghi

Mẫu CV Vietcombank sẽ cần phải có các thông tin cá nhân của bản thân để cung cấp cho nhà tuyển dụng. Mục đích của việc ghi các thông tin cá nhân của bản thân vào trong CV là để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về ứng viên. Qua các thông tin đó họ sẽ biết được họ đang xem CV của ai và cách thức liên hệ với bạn là gì.

Trong nội dung này bạn sẽ đưa ra các thông tin về Họ và tên, Ngày tháng năm sinh,  Số điện thoại, Địa chỉ và Email,...Các thông tin trên bạn chỉ cần ghi một cách ngắn gọn và thật chính xác thì nhà tuyển dụng mới có thể liên hệ với bạn khi bạn trúng tuyển. 

Một lưu ý nhỏ là bạn hãy sử dụng địa chỉ email có tên của chính bạn. Việc này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn khi nộp CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietcombank.

Thông tin cá nhân giúp nhà tuyển dụng hiểu ứng viên hơn
Thông tin cá nhân giúp nhà tuyển dụng hiểu ứng viên hơn

1.2.2. Trình độ học vấn

Về trình độ học vấn trong mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank là thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm. Vietcombank hầu như chỉ tuyển dụng ứng viên có bằng cấp đại học trở lên. Vì thế nếu bạn nhất thì hãy cứ ghi vào để nhận được những lợi thế cho mình.

Đối với Vietcombank, bạn sẽ có lợi thế hơn khi học những chuyên ngành liên quan đến Kinh tế, Tài chính - ngân hàng, Kế toán, Luật,... Bởi ứng viên khi học chuyên ngành này sẽ có được sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực ngân hàng, từ đó có thể làm việc hiệu quả. 

Ngoài ra, khi ứng tuyển vào ngân hàng Vietcombank thì bạn cũng nên đưa các chứng chỉ về nghiệp vụ, trình độ chuyên môn trong CV. Điều này sẽ khiến bạn được đánh giá cao và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1.2.3. Mục tiêu

Mục tiêu trong mẫu CV Vietcombank phải được ghi cụ thể. Chắc chắn mục tiêu công việc bạn ghi trong CV phải liên quan đến ngành ngân hàng. Nếu mục tiêu đó có liên quan đến Ngân hàng Vietcombank thì càng tốt. Trong khi viết mục tiêu bạn hãy tự đặt ra các câu hỏi cho bản thân mình. Mục tiêu ngắn hạn & mục tiêu dài hạn của bạn là gì? Khi bạn làm việc ở Vietcombank thì bạn mong muốn điều gì? Mục tiêu trong tương lai bạn có thể mở được bao nhiêu tài khoản ở ngân hàng và các khoản thu hồi nợ bạn có thể làm được là bao nhiêu? Bạn mong muốn có thể làm việc ở vị trí nào sau khi làm 3 - 5 năm.

Các thông tin đó khi được ghi vào CV sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Đồng thời, đưa ra những nhận định và đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí mà Ngân hàng Vietcombank đang tuyển dụng không.

Mục tiêu cần liên quan đến công việc ngân hàng
Mục tiêu cần liên quan đến công việc ngân hàng

1.2.4. Kỹ năng

Đề cập kỹ năng trong mẫu CV Vietcombank là một việc rất cần thiết. Đây là một yếu tố cần thiết giúp bạn làm việc thuận lợi hơn và đem lại kết quả công việc tốt hơn. Mỗi một vị trí trong Vietcombank lại cần những kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, một nhân viên ngân hàng sẽ cần có các kỹ năng như sau:

- Kỹ năng trong giao tiếp: Giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, giao tiếp với khách hàng, đối tác. 

- Kỹ năng tin học văn phòng như: sử dụng các công cụ Word, Excel, PowerPoint,...

- Khả năng ngoại ngữ: giao tiếp cơ bản, thành thạo Tiếng Anh chuyên ngành,...

- Khả năng làm việc nhóm cùng với khả năng làm việc độc lập.

- Khả năng chịu được áp lực công việc trong môi trường cạnh tranh,...

- Luôn cẩn thận, bình tĩnh, trung thực trong công việc,...

Các kỹ năng trên không tự nhiên mà có. Nó còn do quá trình mà bạn học tập rèn luyện nên. Vậy nên để đưa ra được kỹ năng phù hợp thì bạn phải tự nhận thức được về bản thân mình để có thể thể hiện với nhà tuyển dụng.

Vietcombank rất cần những người có kỹ năng làm việc
Vietcombank rất cần những người có kỹ năng làm việc

1.2.5. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm được xem như là nội dung quan trọng nhất của mẫu CV Vietcombank. Thường thì Vietcombank sẽ ưu tiên những người có kinh nghiệm để có thể làm việc tại đây. Vậy nên trong mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank bạn hãy thể hiện thật tốt bản thân mình bằng những công việc đã từng làm.

Trong CV bạn cần đưa ra những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến ngành ngân hàng và vị trí bạn đang ứng tuyển.

Thứ tự viết các công việc là từ thời gian gần đây cho đến các công việc lâu hơn. Nếu bạn đã từng làm một công việc nhưng trong thời gian quá ngắn thì cũng không nên ghi vào CV vì như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người hay nhảy việc. Vậy nên khi viết bạn nên chọn những công việc nổi bật. 

Đừng quên sử dụng các từ khóa trong trong lĩnh vực ngân hàng. Cùng với đó là những con số thể hiện sự hiệu quả và tăng trưởng về công việc và bản thân bạn.

Khi ghi các công việc đã từng làm bạn có thể ghi thêm nội dung mô tả về công việc đó và kết quả kèm theo đối với từng việc. Nội dung chỉ cần ngắn gọn để nhà tuyển dụng biết được bạn đã làm những gì.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể ghi những trải nghiệm thực tế mà bạn có được khi tham gia thực tập.

Ghi một số công việc bạn đã từng làm
Ghi một số công việc bạn đã từng làm

2. Chú ý khi viết mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank

Khi viết mẫu CV Vietcombank bạn cần chú ý về cách trình bày CV sao cho nội dung phải thu hút, hình thức phải chỉnh chu. Chỉ cần bạn nắm chắc các nội dung bên trên thì bạn đã có thể làm tốt nội dung trong CV. 

Còn về cách trình bày bạn nên trình bày CV của mình trong 1-2 trang giấy. Đây là một độ dài phù hợp để nhà tuyển dụng có thể đọc hết CV của bạn mà không bỏ bất cứ một nội dung nào.

Nên phân chia bố cục rõ ràng, nội dung quan trọng viết trước nội dung ít quan trọng viết sau. Sử dụng phông chữ, cỡ chữ tiêu chuẩn để người đọc có thể đọc được CV của bạn. Hãy lựa chọn những màu sắc sao cho khi kết hợp với chữ viết trong mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank thì tạo ra sự nổi bật và dễ nhìn nhất.

Trình bày đẹp sẽ gây được ấn tượng cho người đọc CV
Trình bày đẹp sẽ gây được ấn tượng cho người đọc CV

Trên đây là những nội dung về cách viết mẫu CV Vietcombank gây ấn tượng nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc có thể hoàn thành cho bản thân một CV ứng tuyển vào Ngân hàng Vietcombank chất lượng nhé!

5/5 (2 bình chọn)