Làm thế nào để tạo được mẫu CV VIB ấn tượng thuyết phục?

By   Lionel    28/10/2021

Ngân hàng VIB là ngân hàng lớn và nằm trong top đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất cao ở mọi vị trí. Vậy nên, tỷ lệ cạnh tranh việc làm là nỗi lo lắng lớn của nhiều người. Vậy thì để được nhà tuyển dụng lựa chọn vào ngân hàng VIB thì đừng quên chỉn chu cho mẫu CV này nhé.

1. CV xin việc VIB là gì?

Mẫu CV VIB là mẫu CV xin việc gửi ứng tuyển vào ngân hàng VIB để tận dụng cơ hội việc làm tại đây. Với mẫu CV này, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt thông tin của bạn một cách bao quát, đó đều là những thông tin liên quan trực tiếp đến vị trí cụ thể trong ngân hàng VIB.

CV ứng tuyển vào VIB là gì?
CV ứng tuyển vào VIB là gì?

Khi trình bày CV VIB thuyết phục thì bạn sẽ có được cơ hội việc làm hấp dẫn tại môi trường chuyên nghiệp này. Nhưng điều quan trọng nhất bạn cần phải giải mã được mẫu CV ứng tuyển VIB cần đáp ứng được những tiêu chí nào? Để có câu trả lời tốt nhất, những thông tin bên dưới đây sẽ là cơ sở tuyệt vời để bạn học hỏi.

2. Vai trò quan trọng của mẫu CV xin việc VIB

Là một ngân hàng lớn top đầu trong ngành ngân hàng Việt Nam, hiện VIB đang có gần chục ngàn cán bộ nhân viên làm việc tại hàng trăm chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. Mặc dù có số lượng nhân sự khủng như vậy nhưng nhu cầu tuyển dụng nguồn lực tại đây vẫn rất cao do đó đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, đặc biệt là dành cho các lớp thế hệ trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang mong muốn tìm kiếm môi trường thực tập tốt trong ngành ngân hàng.

Vai trò của CV xin việc VIB quan trọng thế nào?
Vai trò của CV xin việc VIB quan trọng thế nào?

Tuy vậy, trên thực tế, để ứng tuyển hiệu quả vào ngân hàng VIB lại là một hành trình gian nan. Muốn đi đến đích, bạn phải có một sự khởi đầu tốt nhất. Sự khởi đầu này nằm ở chiếc chìa khóa vàng - mẫu CV ngân hàng VIB và nằm trong câu trả lời - mẫu CV của VIB cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Con số tuyển dụng, nhu cầu nhân lực và sự mở màn cho hành trình sự nghiệp đã nói lên tất cả vai trò quan trọng của mẫu CV xin việc VIB. Nó sẽ là bằng chứng thép cho những thế mạnh của bạn cũng như là cơ sở dẫn đến quyết định cho cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Vậy nên, hãy đầu tư tâm huyết khi tạo CV ứng tuyển VIB để giúp nó phát huy hết vai trò của bản thân nhé.

3. Những bí quyết hay nhất giúp cho mẫu CV VIB thu hút

3.1. Xác định 3 tiêu chí quan trọng khi viết CV xin việc VIB

Tài chính - ngân hàng luôn là ngành khắt khe trong việc đòi hỏi trình độ chuyên môn của ứng viên. Vậy cho nên các ngân hàng đều cố gắng xây dựng một quy trình tuyển dụng khắt khe hơn mặt bằng chung.

Đối với ngân hàng VIB cũng vậy thậm chí còn có phần "khó nhằn" hơn. Để lọt được vào vòng tuyển dụng, ứng viên phải trải qua thử thách chinh phục nhà tuyển dụng thông qua CV ứng tuyển việc làm. Dưới đây là 4 tiêu chí quan trọng mà bạn có thể dựa vào để xây dựng mẫu CV xin việc VIB cho mình.

Bí quyết giúp CV VIB thuyết phục
Bí quyết giúp CV VIB thuyết phục

3.1.1. Mẫu CV vào VIB cần được cung cấp đầy đủ thông tin

Nhà tuyển dụng muốn nhận được những thông tin sau đây trong CV của bạn:

Thứ nhất là thông tin cơ bản vê bản thân của ứng viên để biết được bạn là ai, kèm theo đó là mục tiêu nghề nghiệp bạn định hướng sẽ phát triển trong tương lai và gắn liền với sự phát triển tại VIB.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải trình bày để nhà tuyển dụng biết được những thế mạnh bạn đang sở hữu trên phương diện kinh nghiệm làm việc ngành ngân hàng, kỹ năng nghiệp vụ hay bằng cấp, trình độ học vấn có đáp ứng tiêu chuẩn trong ngành ngân hàng nói chung và tại vị trí tuyển dụng ở VIB nói riêng hay không.

3.1.2. Sử dụng số liệu trong CV để chứng minh

Đối với ngành ngân hàng mà cụ thể là tại VIB, những con số là thứ mà nhân viên được tiếp xúc nhiều nhất. Phải chăng với tính chất nghiệp vụ này mà nhà tuyển dụng cũng rất mong chờ những con số từ phía ứng viên?

Cách viết CV xin việc làm tại ngân hàng VIB
Cách viết CV xin việc làm tại ngân hàng VIB

Hãy đưa vào những vị trí cần thiết về những số liệu cụ thể để nói cho nhà tuyển dụng biết rõ bạn đã tạo ra được những gì với kết quả thể hiện bằng con số. Điều đó là dấu hiệu giúp nhà tuyển dụng đánh giá hiệu quả nhất về bạn. Số liệu chính xác cũng làm cho mẫu CV trở nên thuyết phục hơn bao giờ hết.

3.1.3. Ưu tiên sự đầu tư cho mục chính

Đương nhiên, CV cần sự súc tích, ngắn gọn cho nên không phải tất cả các trường nội dung đều phải trình bày tỉ mỉ trong khi có những phần không thực sự cần thiết. Bạn chỉ cần tập trung trình bày thật tốt, chỉn chu cho phần chính để nhà tuyển dụng có thể nhìn được hết những ưu điểm của bạn, nhìn thấy sự phù hợp lớn giữa bạn với công việc tại ngân hàng VIB.

3.2. Chú ý quan trọng để CV VIB chinh phục thành công nhà tuyển dụng

Bạn muốn trở thành ứng viên tiềm năng, người khác cũng mong muốn điều tương tự như bạn. Vì thế ai cũng sẽ cố gắng hết sức để tạo hiệu quả CV VIB thật hiệu quả để nắm bắt cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng tại đây. Vô hình chung, tỉ lệ phải cạnh tranh với nhiều ứng viên tiềm năng của bạn là rất lớn. Vậy để trở nên nổi bật, trong CV xin việc vào VIB của bạn phải thật chỉn chu, ngoài việc đáp ứng những hướng dẫn trên thì bạn cũng cần phải đảm bảo cho CV của mình tuân thủ những yếu tố sau đây.

Hướng dẫn cách tạo CV ngân hàng VIB
Hướng dẫn cách tạo CV ngân hàng VIB

3.2.1. Tạo một tiêu đề CV xin việc VIB súc tích, ngắn gọn

Nếu gửi CV chứa tiêu đề ngắn gọn và đủ sâu sắc thì sẽ hiệu quả trong việc thu hút ánh nhìn ngay lập tức của nhà tuyển dụng. Lý do chúng ta cần tạo một tiêu đề vừa ngắn vừa cuốn hút như vậy là bởi vì khối lượng công việc tại ngân hàng VIB vô cùng bận rộn, ngoài xử lý nghiệp vụ chuyên môn thường ngày, nhà tuyển dụng còn phải đầu tư cho đợt tuyển dụng nên họ luôn biết cách sử dụng thời gian sao cho tiết kiệm nhất. Một trong số cách mà họ áp dụng đó là đọc lướt CV. Một tiêu đề ngắn sẽ giúp đôi mắt của họ đến nhanh các nội dung bên trong CV của bạn hơn và cũng đủ để cung cấp lượng thông tin cần thiết.

3.2.2. Tận dụng sức mạnh của keyword trong CV ứng tuyển vào VIB

Keyword là những mật mã mà nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm. Bạn nên đưa những key đã chọn lọc được thông tin tuyển dụng việc làm của ngân hàng VIB để đưa vào chủ yếu trong hai mục nội dung đó là kinh nghiệm việc làm và kỹ năng nghiệp vụ.

Những từ khóa đó vừa thể hiện rõ mức độ phù hợp của bạn lại vừa đồng thời hợp với mong muốn tìm kiếm của nhà tuyển dụng. Do đó, dựa vào việc tìm thấy các từ khóa cũng là giá trị mà họ quan tâm trong CV của bạn sẽ giúp họ ghi nhớ về bạn và chấm cho CV của bạn nhiều điểm cộng do có nhiều yếu tố đáp ứng. Chúng còn dễ dàng khiến cho CV của bạn trở nên nổi bật hơn bất cứ mẫu CV nào đang cùng cạnh tranh.

Lưu ý để CV xin việc tại VIB tỏa sáng
Lưu ý để CV xin việc tại VIB tỏa sáng

Chẳng hạn như nếu bạn đang có mong muốn ứng tuyển việc làm tại vị trí Nhân viên chăm sóc khách hàng của Ngân hàng VIB thì bạn cần nhấn mạnh các kỹ năng thông qua những từ khóa như giao tiếp tốt, xử lý tình huống hiệu quả, trao đổi, đảm phán,... Không những thế, bạn cũng nên liệt kê cả những việc làm trước đó có sự liên quan tới công việc chăm sóc khách hàng để làm sao kéo gần khoảng cách về sự phù hợp giữa bạn với công việc chăm sóc khách hàng mà VIB đang cần tuyển dụng.

3.2.3. Thông tin chính xác trong mẫu CV xin việc VIB

Bạn hãy luôn tuân thủ đúng nguyên tắc thành thật trong CV xin ứng tuyển vào VIB nhé. Sự thật luôn có sức mạnh ở bất cứ hoàn cảnh nào và nó càng có giá trị khi bạn ứng tuyển vào một ngân hàng lớn như VIB. Không khó để nhà tuyển dụng nhận ra những bất cập nếu tồn tại trong CV xin việc của các ứng viên. Bằng sự chuyên nghiệp, bất cứ thông tin nào bạn đưa ra thì họ cũng có cách để kiểm chứng mức độ chính xác. Vậy cho nên dù có ít hay nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tốt hay chưa thì đừng vì ghi điểm với người tuyển dụng mà cố tình nói sai sự thật, nói phóng đại các yếu tố. Điều này chỉ gây bất lợi cho bạn nhiều hơn mà thôi.

Nhìn chung bài viết đã cung cấp đầy đủ những lưu ý quan trọng để bạn có thể thuận lợi tạo ra được mẫu CV VIB hoàn hảo, chinh phục thành công nhà tuyển dụng. Hãy giúp CV của mình tỏa sáng bằng cách ứng dụng thật hiệu quả những chia sẻ trên đây và đừng quên download mẫu CV VIB tại địa chỉ uy tín nhé.

5/5 (2 bình chọn)