Mẫu CV TPBank - nền tảng bắt nguồn thành công cho ứng viên ngân hàng

By   Lionel    14/12/2021

Không phải là 1 chủ, ngân hàng TPBank hay còn được gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong được hình thành bởi nhiều cổ đông chủ chốt như Công ty Cổ phần FPT, Tổng công ty Tái Bảo hiểm Việt Nam hay Công ty Tài chính Quốc tế,... Đây cũng là lý do mà nhiều ứng viên muốn nộp mẫu CV TPBank để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Vấn đề là nộp CV xin việc thì dễ dàng nhưng làm sao để được chấp nhận thì mới là điều khó khăn. Bạn đã biết cách viết CV xin việc vào ngân hàng TPBank một cách lợi hại hay chưa? Theo dõi thông tin bên dưới để có thêm bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính này bạn nhé.

1. Hiểu rõ hơn về mẫu CV TPBank

Mẫu CV TPBank chính là giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc của ứng viên ngân hàng. 

Tuy là bản kê khai thông tin ứng viên nhưng mẫu CV TPBank lại có thể lột tả được hết các ưu điểm của ứng viên bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm hay cách ứng xử.

Ngày nay, ứng viên có thể sử dụng bản mềm để gửi tới nhà tuyển dụng trước sau đó khi được gọi phỏng vấn thì mới cần nộp bản cứng kèm theo hồ sơ xin việc ngân hàng TPBank đầy đủ.

Hiểu rõ hơn về mẫu CV TPBank
Hiểu rõ hơn về mẫu CV TPBank

Đừng vội nghĩ rằng nó chẳng có tác dụng gì trong khi công dụng của nó thì khiến bạn phải choáng ngợp. Chỉ cần nhìn vào bản CV ngân hàng TPBank của bạn thì nhà tuyển dụng ngay lập tức có thể chấm điểm và ra quyết định về việc tuyển dụng bạn hay không.

Cũng như những giấy tờ khác trong hồ sơ, mẫu CV xin việc vào TPBank là nơi giúp ứng viên có thêm cơ hội thể hiện chính mình. Bạn có thể pr bản thân với những điểm mạnh của chính mình. Việc có được nhận vào làm tại ngân hàng TPBank hay không một phần cũng là do cách trình bày CV xin việc của ứng viên.

Làm sao để mọi thông tin trong CV đều có ý nghĩa và vai trò riêng? Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thoả đáng nhất.

2. Viết mẫu CV ngân hàng TPBank hấp dẫn bạn đã biết cách?

2.1. Tìm hiểu bố cục của mẫu CV TPBank

Thông thường, mẫu CV xin việc ngân hàng TPBank nói riêng không quy định số lượng thành phần tham gia, tuy nhiên khi tạo nội dung bạn cũng nên chú trọng hơn với một số thông tin được coi là chính yếu như Thông tin ứng viên, Trình độ, Kinh nghiệm, Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng chuyên môn.

Tìm hiểu bố cục của mẫu CV TPBank
Tìm hiểu bố cục của mẫu CV TPBank

Nếu có nhiều ưu điểm thì bạn có thể bổ sung thêm một số thành phần khác như Tài lẻ, Sở trường, Điểm mạnh - điểm yếu của bản thân, Người tham chiếu, Hoạt động xã hội, Thành tích, Giải thưởng,...

Nói chung, tuỳ vào từng ứng viên mà sẽ chọn ra thành phần phù hợp để tạo nên sự khác biệt nhất so với những ứng viên khác.

2.2. Chọn lọc nội dung chất lượng với thành phần chính

Bố cục khoa học giúp nhà tuyển dụng chú ý tới bạn nhưng điều đó là chưa đủ, để chiếm trọn trái tim nhà tuyển dụng thì bạn nhất định phải có nội dung chất lượng. Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo những hướng dẫn bên dưới nhé.

2.2.1. Thông tin ứng viên trong CV TPBank

Thông tin ứng viên là phần xuất hiện ở bất kỳ giấy tờ nào góp mặt trong CV mà cần kê khai. Bởi lẽ nhà tuyển dụng có thể chỉ tham khảo 1 loại trong hồ sơ xin việc của bạn mà không động tới những giấy tờ khác, cho nên giới thiệu bản thân ở CV là điều thực sự cần thiết.

Sẽ thế nào nếu như mẫu CV xin việc vào ngân hàng TPBank của bạn chẳng có thông tin giới thiệu? Nhà tuyển dụng liệu có tự dối mình mà cho qua với hành động thiếu tôn trọng này hay không?

Thực tế cho thấy, tất cả những mẫu CV trình bày thiếu thông tin ứng viên đều bị loại ngay từ vòng đầu, đó là những mẫu CV thiếu hiểu biết, thiếu chuyên nghiệp và đương nhiên nhà tuyển dụng không thể chấp nhận chúng.

Chẳng cần phải đưa ra quá nhiều thông tin, ứng viên ngân hàng chỉ cần giới thiệu về tên, tuổi, quê quán, nơi ở hiện tại, vị trí ứng tuyển trong ngân hàng và địa chỉ liên hệ.

Mỗi thông tin sẽ trình bày tách biệt, chúng được phân cách nhau bằng các dòng, điều này đảm bảo yếu tố khoa học, dễ nhìn.

Thông tin ứng viên trong CV TPBank
Thông tin ứng viên trong CV TPBank

2.2.2. Cách viết Trình độ của ứng viên ngân hàng TPBank

Sẽ chẳng có gì khó khăn nếu như bạn bình tĩnh và suy nghĩ trước khi đặt bút, Trình độ của ứng viên được chấp nhận vào làm tại ngân hàng TPBank chính là từ Cao đẳng trở lên tuỳ thuộc vào từng vị trí tuyển dụng cụ thể.

Ví dụ: Chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên quan hệ cá nhân có thể xuất thân từ trình độ cao đẳng với các chuyên ngành liên quan như Kinh doanh, Marketing, Bảo hiểm,...

Còn lại, các vị trí như giao dịch viên ngân hàng, Quản lý đội nhóm, Quản lý chi nhánh thì đều phải tốt nghiệp từ đại học trở lên.

Khi bạn tốt nghiệp các trường đại học có tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng,... thì chắc chắn lợi thế của bạn còn được gia tăng hơn nhiều.

2.2.3. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng TPBank

Mục tiêu nghề nghiệp dành cho ứng viên ngân hàng TPBank cũng không quá khó, chủ yếu bạn xác định được vị trí ứng tuyển, cộng thêm đối chiếu với năng lực của mình để thiết lập định hướng phù hợp nhất.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng, có thể chia mục tiêu thành 2 loại tách biệt như sau:

- Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn được trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng chuyên nghiệp, tạo ra được nhiều hợp đồng để gia tăng doanh thu cho ngân hàng.

- Muốn được học hỏi, tích lũy kiến thức cùng kinh nghiệm để phấn đấu lên vị trí Trưởng phòng Quan hệ khách hàng của ngân hàng

Ngoài ra, ứng viên của TPBank cũng có thể liệt kê một số ưu điểm làm nền sau đó đưa ra các định hướng phù hợp để thông tin đạt hiệu quả cao hơn.

Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng TPBank
Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng TPBank

2.2.4. Bạn đã biết cách viết Kinh nghiệm trong CV TPBank?

Kinh nghiệm là thông tin khá đơn giản nhưng lại rất nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng khi trước trước danh mục này.

Nhiều người thường hiểu sai về cách viết cho nên mặc dù đã gửi Hồ sơ ở rất nhiều nơi nhưng đều không có hồi âm.

Khi viết kinh nghiệm, bạn nhất định phải tuân thủ theo nguyên tắc mà nhiều ứng viên truyền lại sau đây:

- Viết kinh nghiệm ưu tiên mốc thời gian gần trước, nghĩa là ưu tiên thứ từ từ gần cho tới xa

- Khi viết kinh nghiệm, cần nêu rõ địa điểm làm việc, tên vị trí và chức vụ nắm giữ bạn nhé

- Chỉ lựa chọn những kinh nghiệm làm việc ở ngân hàng hoặc các tổ chức có hoạt động tương tự, thời gian kinh nghiệm ít nhất là từ 1 năm trở lên. Tránh trường hợp lựa chọn những kinh nghiệm có thời gian quá ngắn khó được chấp nhận. 

2.2.5. Kỹ năng cần có trong CV ngân hàng TPBank là gì?

Nếu như bạn chưa biết phải viết những kỹ năng gì vào CV ngân hàng TPBank thì hãy tìm hiểu ngay bởi đó là phần thông tin cực kỳ quan trọng. Thiếu nó chưa chắc bạn đã có cơ hội bước vào vòng trong để tiếp tục tham gia ứng tuyển.

Mỗi vị trí trong ngân hàng TPBank nói riêng và toàn ngân hàng nói chung, nhân viên cần sở hữu những kỹ năng đặc biệt phù hợp với tính chất công việc.

Nhìn chung bạn có thể chuẩn bị cho mình một số kỹ năng sau:

- Kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong mọi tình huống của công việc

- Kỹ năng thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng

- Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, gọn lẹ

- Kỹ năng sử dụng vi tính văn phòng với các phần mềm chuyên dụng

- Kỹ năng ngoại ngữ nếu có là tốt

- …

Kỹ năng cần có trong CV ngân hàng TPBank là gì
Kỹ năng cần có trong CV ngân hàng TPBank là gì?

3. Viết CV TPBank bạn cần lưu ý những gì?

Mặc dù áp dụng theo những hướng dẫn trên vẫn có thể giúp bạn được tuyển dụng tuy nhiên với những người yêu thích sự cầu toàn thì đó là chưa đủ. Bạn cần chú ý thêm một số thông tin được chia sẻ dưới đây:

3.1. Lưu ý lỗi chính tả khi viết CV TPBank 

Lỗi chính tả là tác nhân khiến cho bản CV xin việc vào ngân hàng TPBank của bạn có thể bị từ chối.

Bởi vậy, trước khi gửi nó tới nhà tuyển dụng thì bạn nên xem lại toàn bộ nội dung để phát hiện lỗi, nếu không tự tin vào khả năng quan sát của mình thì có thể nhờ sự giúp đỡ từ những người khác.

3.2. Lựa chọn địa chỉ tải mẫu CV TPBank uy tín

Viết CV TPBank bạn cần lưu ý những gì
Viết CV TPBank bạn cần lưu ý những gì?

Khi đảm bảo được mặt nội dung lẫn hình thức, nếu bạn gửi sai địa chỉ có thể mẫu CV này sẽ biệt vô âm tín mãi mãi.

Cho nên, phải tìm hiểu thật kỹ các website uy tín chuyên về tuyển dụng, tránh xa những website lừa đảo, thiếu uy tín đang tràn lan trên thị trường bạn nhé.

Toàn bộ thông tin về mẫu CV TPBank đã được làm rõ, mong rằng bí kíp này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)