Tuyệt chiêu viết mẫu CV Tester độc đáo nhất hiện nay

By   Lionel    24/09/2021

Tester là một trong những vị trí cần sự tỉ mỉ và hết sức cẩn thận. Để thành công trong ứng tuyển công việc này thì việc tạo nên một bản CV Tester là điều quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm để tạo ra mẫu CV Tester hoàn chỉnh.

1. Một mẫu CV Tester chuẩn cần những gì?

Để đảm bảo cho việc tuyển dụng thành công và đạt hiệu quả với đội ngũ tester chất lượng, nhà tuyển dụng đưa ra những yêu cầu rất lớn đối với những bản CV Tester của ứng viên gửi tới. 

Một mẫu CV Tester chuẩn cần những gì?
Một mẫu CV Tester chuẩn cần những gì? Khám phá chi tiết

Một số vấn đề quan trọng trong mẫu CV Tester mà các ứng viên cần nắm bắt để đảm bảo rằng mẫu CV bạn tạo ra có được những ấn tượng độc đáo nhất với các nhà tuyển dụng.

- Thứ nhất là CV Tester của bạn cần phải đảm bảo về sự cẩn thận trong cách trình bày cùng với việc kết hợp các câu chữ ở nội dung.

- Thứ hai bản CV Tester của bạn cần đảm bảo được sự logic Về mặt sắp xếp bố cục cũng như là sắp xếp vào CV những nội dung quan trọng.

- Thứ ba, mẫu CV Tester cần phải có sự sắp xếp khoa học, chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp.

Khám phá mẫu CV Tester độc đáo

Nếu như bạn có những kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực Công nghệ thông tin thì bạn sẽ dành được điểm cộng từ nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý cho một bản CV Tester hoàn chỉnh

Để vượt qua được vòng hồ sơ thì mọi chi tiết trong hồ sơ đều cần phải chuẩn chỉnh. Do đó, bạn cần nắm bắt được những lưu ý quan trọng được trình bày ngay sau đây để đảm bảo rằng bạn tạo ra được một yếu tố trong bộ hồ sơ chuẩn chỉnh.

Những lưu ý cho một bản CV Tester hoàn chỉnh
Những lưu ý cho một bản CV Tester hoàn chỉnh

2.1. Dành cho Tester có kinh nghiệm

2.1.1. Tuyệt đối tránh xa lỗi chính tả, dấu câu và đánh máy

Chương trình cả, đánh dấu câu bừa bãi, đánh dấu câu sai và lộn xộn và đánh máy không đúng với từ Chừng như là rất nhỏ nhặt thế nhưng lại khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy rất khó chịu khi đọc các nội dung trong CV Tester của bạn.

Cứ như vậy chỉ cần một lỗi chính tả trong CV hay một lỗi dấu câu… thì đã có thể khiến cho CV của bạn trở nên mất giá. Thời cũng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu cẩn thận.

Tuyệt đối tránh xa lỗi chính tả, dấu câu và đánh máy
Tuyệt đối tránh xa lỗi chính tả, dấu câu và đánh máy trong CV Tester

2.1.2. Đảm bảo sự ngắn gọn, nêu vấn đề trọng tâm

Cùng với đó, bạn sẽ cần phải đưa vào trong Siri của bạn những thông tin trọng tâm thay vì cứ nêu lan man các Ý không có liên quan, nếu thừa những thông tin không liên quan tới công việc thuộc lĩnh vực Tester hoặc công nghệ thông tin.

Bạn sẽ cần phải chú ý tới vấn đề trình bày bạn Siri của mình. Hãy luôn thể hiện một hình thức ngay ngắn và dễ đọc dễ hiểu, Hello các vấn đề trọng tâm…

Quả thực, chỉ cần dựa vào cách thức mà bạn trình bày trong Siri, cách mà bạn để bố cục thì cũng đã thể hiện được tính cách con người bạn.

Lúc nào bảo rằng Siri của bạn tạo ra được sự thiện cảm và dễ hiểu.

Đảm bảo sự ngắn gọn, nêu vấn đề trọng tâm
Đảm bảo sự ngắn gọn, nêu vấn đề trọng tâm trong CV Tester

2.1.3. Hãy đảm bảo nội dung chuẩn với vị trí Tester

Một vấn đề rất quan trọng cho Siri cái từ đó chỉ là phần nội dung. Trong suốt quá trình trước đó thì có thể bạn đã được trải nghiệm rất nhiều điều, rất nhiều kiến thức có liên quan tới nghề Tester hoặc là lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tuy nhiên thì bạn cũng sẽ phải cân nhắc xem những yếu tố nào phù hợp với bạn và với công việc tại doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.

Điều mà bạn cần làm đó chính là chọn cho mình những trải nghiệm mà gần với việc làm tại doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển nhất.

Nếu như trước đây bạn đã từng xin làm full time ở doanh nghiệp nào đó thì bạn sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng và chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã từng làm công việc giống như công việc hiện tại của doanh nghiệp. Điều đó sẽ khiến cho bạn biết thêm được lòng tin từ phía nhà tuyển dụng cùng với việc nhận được thêm điểm cộng từ họ.

Hãy đảm bảo nội dung chuẩn với vị trí Tester
Hãy đảm bảo về mặt nội dung chuẩn với vị trí Tester

Có điều con lưu ý đó là bạn hãy chọn lọc kinh nghiệm, không nên đưa quá nhiều kinh nghiệm vào trong Siri của bạn khiến cho bị loãng và đôi khi bạn ham đưa nhiều kinh nghiệm sẽ dẫn tới việc đưa những kỷ niệm không có liên quan tới công việc Tester mà bạn đang ứng tuyển.

Thêm nữa, khi bạn đưa quá nhiều kinh nghiệm vào thì sẽ khiến cho CPI của bạn quá dài dòng, không có trọng tâm hay điểm nhấn nào. Thêm nữa khi bạn đưa bao nhiêu kinh nghiệm thì có thể nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng bạn là người thiếu tính kiên định bởi vì bạn nhảy việc liên tục.

2.2. Dành cho các Tester mà chưa có kinh nghiệm

Trên đây đã là những lưu ý dành cho các Tester đã từng có kinh nghiệm vậy thì các bạn Tester chưa có kinh nghiệm sẽ như thế nào?

Dành cho các Tester mà chưa có kinh nghiệm
Dành cho các ứng viên Tester mà chưa có kinh nghiệm

Có rất nhiều bạn từ các lĩnh vực khác muốn theo đuổi những khu vực Tester. Chẳng hạn như các bạn từ ngành dịch thuật hay kinh doanh muốn chuyển sang để làm Tester thì sẽ rất khó để các bạn trình bày bạn Siri của mình.

Tuy nhiên, các ứng viên cũng đừng nên lo lắng quá. Bởi vì ở những công việc trước đây bạn làm Sẽ có những kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan tới nghề Tester giúp it cho bạn làm tốt công việc này và khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đảm nhiệm tốt công việc tết tư tại doanh nghiệp của họ.

Hãy tự tin để tìm kiếm ra ở chính bản thân mình những điểm mạnh, những kỹ năng phù hợp với người khác từ như là sự tỉ mỉ, tính cẩn thận, quan sát tốt, đặc biệt là trách nhiệm với công việc, theo đuổi công việc đến cùng sẽ giúp cho các bạn làm quen nhanh chóng với công việc.

Khám phá mẫu CV Tester
Khám phá mẫu CV Tester

Như thế, mẫu CV Tester là một yếu tố giúp cho hồ sơ của bạn hoàn chỉnh và giúp bạn có thêm nhiều hơn cơ hội để trúng tuyển. Nếu như bạn đang chưa biết cách nào để tạo ra được mẫu CV Tester chuẩn thì hãy tham khảo bài viết này nhé. 

5/5 (2 bình chọn)