Mẫu CV Techcombank và chi tiết cách viết mẫu CV Techcombank

By   Lionel    09/09/2021

Mẫu CV xin việc Techcombank luôn thu hút khá nhiều người quan tâm. Đây là yêu tố không thể nào có thể vắng bóng trong bộ hồ sơ xin việc và trong suốt quá trình tìm việc.

1. Khái quát về tầm quan trọng của mẫu CV Techcombank

Chúng ta đều biết rằng các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải nộp CV trước cả khi gửi hồ sơ xin việc. Tại sao vậy? Bởi vì nhà tuyển dụng muốn ứng viên có thể gửi cho mình bản tóm tắt về cá nhân cũng như là năng lực của cá nhân đối với công việc mà doanh nghiệp tuyển dụng.

Tầm quan trọng của mẫu CV Techcombank
Khái quát về tầm quan trọng của mẫu CV Techcombank

Khi bạn muốn trở thành nhân viên của ngân hàng Techcombank thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình mẫu CV xin việc mà ngân hàng yêu cầu để gửi cho bộ phận tuyển dụng.

CV xin việc chính là bước đầu tiên mà bất kỳ ứng viên nào cũng cần phải thực hiện. Dựa vào bản CV xin việc thì các nhà tuyển dụng có thể Chọn ra được những ứng viên có ưu điểm nổi bật, phù hợp với công việc.

2. Những nội dung cần có trong mẫu CV Techcombank

Khi bạn ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu những yếu tố có liên quan tới quá trình ứng tuyển. Trong đó chuẩn bị một bạn CV xin việc theo đúng mẫu mà ngân hàng đề ra sẽ là một công đoạn rất quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ dựa vào mẫu CV xin việc ngân hàng Techcombank để giúp các bạn biết cách trình bày sao cho khoa học, chính xác.

Những nội dung cần có trong mẫu CV Techcombank
Những nội dung không thể thiếu trong mẫu CV Techcombank

Đầu tiên thì chúng ta cần phải xác định được nội dung chính trong mẫu CV Techcombank để xem nhà tuyển dụng yêu cầu những gì cần phải có.

Theo đó thì chúng ta sẽ có thể biết được rằng trong CV xin việc Techcombank gồm các nội dung như sau:

- Thứ nhất là phần thông tin của cá nhân dự tuyển vào ngân hàng Techcombank.

- Thứ hai là phần quá trình đào tạo của ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank.

- Thứ ba là phần kinh nghiệm làm việc viên đang ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank.

- Thứ tư là phần kế hoạch phát triển bản thân.

- Thứ năm là phần khen thưởng kỉ luật.

- Thứ sáu là phần thông tin người tham chiếu.

Ngoài ra còn một số thông tin cơ bản khác được nêu trong mẫu tivi ngân hàng Techcombank mà các bạn sẽ tìm hiểu kỹ ở phần tiếp theo.

Tìm hiểu về mẫu CV xin việc ngân hàng Techcombank
Tìm hiểu mẫu CV xin việc ngân hàng Techcombank

Đó là những phần thông tin cơ bản về mặt nội dung mà các bạn cần có trong mẫu CV xin việc vào ngân hàng Techcombank. 

Tìm hiểu kỹ những thông tin này để giúp cho bạn có thể cung cấp đầy đủ những gì mà nhà tuyển dụng muốn biết về bản thân bạn cũng như là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn có đầy đủ khả năng để đáp ứng được yêu cầu đối với công việc tại ngân hàng.

3. Chi tiết cách viết mẫu CV Techcombank

Trên đây là khái quát về nội dung cần thiết trong mẫu CV xin việc ngân hàng Techcombank. Ngay sau đây sẽ là chi tiết từng phần giúp cho các bạn biết cách viết những thông tin trong mỗi phần.

Chi tiết cách viết mẫu CV Techcombank
Thông tin chi tiết cách viết mẫu CV Techcombank

3.1. Cách viết phần mở đầu CV Techcombank

Mở đầu sẽ gồm các thông tin về “vị trí mà ứng viên đang dự tuyển” vào “vị trí mà ứng viên dự tuyển ở lần trước”.

hôm nay thì bạn cần ghi chính xác tên vị trí mà bạn ứng tuyển. Từ đó nhà tuyển dụng có thể xác định được rằng vị trí Ý đó đang có nhu cầu tuyển dụng ra sao.

Tiếp theo vậy ứng viên sẽ cần phải nêu các thông tin về mã code, thời gian mà ứng viên dự tuyển, địa điểm ngân hàng mà ứng viên dự tuyển.

Thông tin tiếp theo mà các bạn cần phải điền trong phần này chính là điểm tết. Khi các bạn ứng tuyển vào bất kì ngân hàng nào thì Các bạn sẽ cần phải làm bài test.

Đây chính là cách để giúp cho ngân hàng Techcombank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung có thể kiểm tra được trình độ năng lực, kiến thức chuyên môn và khả năng của ứng viên đó ở mức độ nào để góp phần đưa vào quyết định trong quá trình sàng lọc ứng viên của mình.

Cách viết phần mở đầu CV Techcombank
Hướng dẫn cách viết phần mở đầu CV Techcombank

3.2. Cách viết phần thông tin ứng viên trong CV Techcombank

Ở phần này thì có hai dạng thông tin bao gồm thông tin cá nhân của ứng viên và thông tin nhân thân của ứng viên. Chúng ta sẽ đi vào từng phần thông tin để có thể làm rõ được cách viết cụ thể.

3.2.1. Viết thông tin ứng viên

Những thông tin cơ bản mà bạn cần biết trong phần này bao gồm họ tên của nguyên đó, tuổi của ứng viên thì bạn cần phải ghi rõ ngày tháng và năm sinh của mình.

Tiếp theo, các bạn cần phải ghi rõ nơi sinh và địa chỉ thường trú. Phần này thì bạn cần ghi theo trong giấy khai sinh và sổ hộ khẩu của mình.

Thông tin tiếp là giới tính thì bạn thuộc giới tính nào thì ghi giới tính đó.

Viết thông tin ứng viên
Viết thông tin ứng viên trong CV xin việc Techcombank

- Thông tin số chứng minh nhân dân hoặc là thông tin hộ chiếu. Bạn cần ghi rõ số chính xác được ghi trên giấy tờ của mình, ghi rõ nơi cấp và ngày cấp loại giấy tờ đó.

- Thông tin về địa chỉ liên lạc thì bao gồm là địa chỉ email trùng với số điện thoại của cá nhân bạn. Bạn hãy ghi rõ ràng cả số điện thoại di động mà bạn đang sử dụng cùng với số điện thoại bàn nếu có.

- Bạn hãy liệt kê chính xác địa chỉ nơi ở hiện tại của bạn.

Ngoài ra, một số thông tin khác mà bạn cần liệt kê trong hình này bao gồm:

- Dân tộc

- Tình trạng về hôn nhân: bạn hãy điền độc thân nếu như bạn còn đang độc thân, hãy điền đã lập gia đình nếu như bạn đã có gia đình, hãy điền ly hôn nếu như bạn đã ly hôn.

- Chiều cao và cân nặng rồi: bạn hãy ghi chính xác số đo hiện tại của bạn.

- Ngày bắt đầu đi làm rồi: bạn hãy Ghi rõ ngày tháng mà bạn có thể bắt đầu làm việc nếu như được nhận.

- Mức lương mà bạn mong muốn.

3.2.2. Thông tin nhân thân ứng viên

Thông tin của người liên hệ khẩn cấp khi doanh nghiệp không thể liên hệ cho bạn và nêu rõ mối quan hệ của bạn với người này.

Bạn cần phải ghi rõ tên tuổi, địa chỉ liên lạc và địa chỉ liên hệ của người thân của bạn. Hãy ghi chính xác những thông tin này để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với họ khi cần thiết hoặc là để có thể biết thêm những thông tin về bạn. Từ đó có thể xác định được mức độ tin cậy đối với xuất thân của ứng viên.

3.3. Viết phần quá trình đào tạo trong CV xin việc Techcombank

Viết phần quá trình đào tạo trong CV xin việc Techcombank
Viết phần quá trình đào tạo trong CV xin việc Techcombank chi tiết

Ở phần này thì các bạn cần phải ghi rõ một số vấn đề như sau:

3.3.1. Viết trình độ học vấn của ứng viên

Ở phần trình độ học vấn thì bạn cần phải nêu rõ bạn Có trình độ ở cấp bậc nào? Chẳng hạn như cấp ba, đại học hay sau đại học.

Bạn cần phải liệt kê ra thông tin về vấn đề học tập của bạn theo mốc thời gian bao gồm: 

- Thời gian từ tháng bao nhiêu tới tháng bao nhiêu em ghi rõ năm của từng mốc thời gian đó.

- ghi rõ trình độ của bạn là gì? - Cấp III, Đại học hay Sau Đại học

- Ghi rõ ràng tên trường mà bạn theo học.

- ghi rõ tên chuyên ngành mà bạn đã học.

- Ghi rõ xếp loại học lực của bạn sau khi tốt nghiệp.

3.3.2. Viết các khóa đào tạo trong CV Techcombank

Viết các khóa đào tạo trong CV Techcombank
Viết về các khóa đào tạo trong CV Techcombank

Nếu Như trong quá trình học tập mà bạn có tham gia thêm các khóa đào tạo khác ngoài chương trình chính quy thì bạn có thể ghi thêm vào trong bạn CV này. Chẳng hạn như bạn có học thêm tiếng Anh ở các trình độ IELTS hay TOEIC thì bạn cần phải ghi rõ ràng cả về số điểm của mình đạt được trong các khoa học.

Nếu như trong quá trình học tập mà bạn có tham gia thêm các khóa đào tạo khác ngoài chương trình chính quy thì bạn có thể ghi thêm vào trong bạn CV này. Chẳng hạn như bạn có học thêm tiếng Anh ở các mức độ ai eo hay TOEIC thì bạn cần phải ghi rõ ràng cả về số điểm của mình đạt được trong các khoa học

3.3.3. Viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV Techcombank

Đối với phần kinh nghiệm thì bạn hãy liệt kê ra các mức độ gồm:

- Nêu rõ các mốc thời gian tính từ tháng này đến tháng kia trong quá trình làm việc của bạn.  

- Ghi rõ tên đơn vị mà bạn đã công tác trước đây

- Ghi rõ tên chức vụ mà bạn đặt nhất

- Ghi rõ mức lương mà bạn đã nhận được ở từng công việc

- Ghi rõ lý do mà bạn thôi việc ở mỗi công việc.

Ngoài ra trong CV xin việc của ngân hàng Techcombank thì các bạn còn có thể cung cấp các thông tin về người tham chiếu để phía ngân hàng có thể xác minh được rằng những thông tin trong CV có chính xác hay không?

Viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV Techcombank
Viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV Techcombank

Bạn cần ghi rõ họ tên của người tham chiếu, ghi rõ chức vụ mà họ đảm nhận, ghi chính xác số điện thoại liên hệ và email của họ để phục vụ cho việc nhà tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank mà bạn ứng tuyển có thể liên hệ với họ

Trên đây là thông tin chia chia sẻ về cách viết mẫu CV Techcombank giúp cho những bạn nào đang có ý định để thực hiện ứng tuyển vào ngân hàng có thể dễ dàng dành về cơ hội quý báu được trở thành nhân viên ngân hàng Techcombank

5/5 (2 bình chọn)