Mẫu CV Shinhan bank - Chinh phục nhà tuyển dụng từ ánh nhìn đầu tiên

By   Lionel    01/04/2022

Thuộc Tập đoàn tài chính cùng tên, Shinhan bank chính là một trong những cái đích to lớn mà các ứng viên ngân hàng nhắm vào. Tuy nhiên sẽ là một bài toán khó nhằn với các ứng viên bởi vì phía ngân hàng đưa ra những yêu cầu rất khắt khe mỗi khi tuyển dụng. Muốn vượt qua những thách thức đó, trước hết bạn cần thể hiện thật tốt mẫu CV Shinhan bank để gửi tới họ.

Nhiều ứng viên chưa biết làm sao để sở hữu một mẫu CV xin việc vào CV Shinhan bank ấn tượng và độc đáo nhất? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ của vieclamquantri.net bên dưới này nhé.

1. Tầm quan trọng của mẫu CV Shinhan bank

Hiện nay, việc làm ngân hàng đang là xu hướng chung của các bạn trẻ. Hầu hết ai cũng mong muốn nắm trong tay một vị trí nhân viên ngân hàng ổn định.

Tuy nhiên mong muốn sẽ mãi chỉ là mong muốn nếu như bạn không thể tự đột phá để thay đổi cơ hội của chính mình. Và một trong những cách thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất với lần tiếp cận đầu tiên chính là chuẩn bị mẫu CV Shinhan bank chất lượng và hoàn hảo.

Mẫu CV xin việc vào Shinhan bank là công cụ để ứng viên thể hiện toàn bộ những ưu điểm cũng như lợi thế của bản thân, nếu những ưu điểm này phù hợp với công việc ứng tuyển thì bạn đương nhiên sẽ được đánh giá cao và gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Tầm quan trọng của mẫu CV Shinhan bank
Tầm quan trọng của mẫu CV Shinhan bank

Ngược lại, nếu bạn không thể chứng minh được bản thân có năng lực hay phù hợp với vị trí ngân hàng hiện tại thì cũng đồng nghĩa với việc phải nhường lại cơ hội cho đối thủ khác.

Ngoài ra, về phía ban tuyển dụng của ngân hàng Shinhan bank cũng có thể so sánh các ứng viên nhanh chóng hơn, dựa vào những điểm tương đồng hay những danh mục chính mà đánh giá ứng viên một cách khách quan nhất.

Như vậy, chỉ cần mẫu CV xin việc Shinhan bank xuất hiện thì cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều sớm đạt được mục tiêu của mình, mỗi bên sẽ nhanh chóng tìm được đối tượng phù hợp để cùng nhau hợp tác và phát triển.

Nói là cần một mẫu CV xin việc hoàn hảo thế nhưng không phải ứng viên của Shinhan bank nào cũng biết cách chuẩn bị nó. Nếu vậy hãy để tôi giúp bạn với những chia sẻ bí quyết tạo CV sau đây nhé.

2. Cách tạo CV CV Shinhan bank hấp dẫn nhà tuyển dụng

Có 3 điều mà bạn cần chú ý khi tạo CV Shinhan bank đó là bố cục, nội dung và hình thức. Nếu mẫu CV xin việc của bạn đáp ứng được những yếu tố đó thì khả năng được trúng tuyển là rất cao.

2.1. Lên dàn ý cho CV Shinhan bank với những danh mục cần thiết

Trước khi tạo CV, ứng viên của Shinhan bank cần lưu ý lập danh mục cần thiết ra bản nháp trước. Điều này tránh việc bị động với những nội dung xuất hiện trong tờ kê khai.

Lên dàn ý cho CV Shinhan bank với những danh mục cần thiết
Lên dàn ý cho CV Shinhan bank với những danh mục cần thiết

Hành động này được áp dụng ngay cả với ứng viên chuẩn bị CV xin việc đánh máy và tạo CV theo mẫu có sẵn. Vậy theo bạn nội dung CV cần xuất hiện những nội dung nào là cần thiết?

Về cơ bản, số lượng danh mục trình bày trong CV không giới hạn, tuy nhiên nếu như bạn trình bày quá dài hoặc quá ngắn thì đều không thu được kết quả như mong đợi. Vậy nên hãy chú ý đưa ra thông tin vừa đủ và hữu ích nhé.

Một số nội dung chính cần xuất hiện trong CV xin việc ngân hàng Shinhan bank bao gồm: Thông tin ứng viên, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm, Kỹ năng và Trình độ học vấn.

Ngoài ra, ứng viên có thể trình bày thêm một số thông tin quan trọng khác như Sở thích, Tính cách, Thông tin người liên hệ, Thành tích xuất sắc,...

2.2. Chuẩn bị nội dung chất lượng trong từng danh mục của CV

2.2.1. Thông tin cá nhân của ứng viên Shinhan bank

Thông tin cá nhân của ứng viên Shinhan bank
Thông tin cá nhân của ứng viên Shinhan bank

Thông tin cá nhân không có gì khác biệt so với những mẫu CV xin việc ở tổ chức khác, vẫn là những thành phần quen thuộc và cơ bản như Họ tên đầy đủ, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Địa chỉ thường trú, Nơi ở hiện tại, Địa chỉ liên hệ,...

Với những thông tin này, ứng viên Shinhan bank cần thể hiện một cách ngắn gọn, chi tiết và chính xác. Hãy dựa vào những thông tin trong giấy tờ tùy thân của mình để kê khai cho chuẩn bạn nhé.

2.2.2. Trình độ học vấn trong CV Shinhan bank

Trình độ học vấn trong CV Shinhan bank
Trình độ học vấn trong CV Shinhan bank

Thường thì nhân viên ngân hàng Shinhan bank sẽ được yêu cầu tốt nghiệp từ đại học trở lên với chuyên ngành Ngân hàng, Tài chính. Vậy nên ứng viên tham gia ứng tuyển buộc phải thỏa mãn điều kiện này và ghi rõ vào mục Trình độ.

Tùy vào từng vị trí ứng tuyển khác nhau mà phía ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số điều kiện khác, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng mình đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển vị trí mình yêu thích đã nhé.

2.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên Shinhan bank

Khi trình bày mục tiêu, hãy phân loại chúng thành 2 là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong đó:

- Mục tiêu ngắn hạn: Hãy đề cập tới những mong muốn của bản thân trong thời gian ngắn (dưới 1 năm), đương nhiên phải phù hợp với mục tiêu tuyển dụng của nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên Shinhan bank
Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên Shinhan bank

Ví dụ: Mong muốn được làm việc lâu dài, gắn bó với ngân hàng, muốn được học hỏi kinh nghiệm và phát triển bản thân thông qua những thử thách được giao,...

- Mục tiêu dài hạn: Mong muốn cùng ngân hàng phát triển, trong 5 năm tới sẽ phấn đấu để trở thành Trưởng phòng/Phó phòng bộ phận nào đó,...

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần nhấn mạnh những lợi ích mà phía ngân hàng nhận được từ việc tuyển dụng bạn thay vì chỉ tập trung vào lợi ích cá nhân.

2.2.4. Kinh nghiệm trong CV ngân hàng Shinhan bank

Trước đây bạn đã từng làm công việc nào liên quan tới ngân hàng chưa? Công việc đó có giúp ích gì cho công việc hiện tại ứng tuyển hay không? Thời gian công tác tại ngân hàng cũ là bao lâu và những thành tích bạn đã đạt được là gì?

Ở mục kinh nghiệm, ngân hàng Shinhan bank sẽ mong muốn bạn trả lời những thắc mắc này. Cho nên hãy trình bày một cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể nhất. Nếu cần thì có thể lập bảng thống kê để người đọc dễ quan sát nhé.

Với một số vị trí nhân viên như chuyên viên quan hệ khách hàng hoặc giao dịch viên ngân hàng thì dù trước đó bạn chưa từng làm công việc tương tự thì vẫn có thể đảm nhận thông qua quá trình đào tạo.

Kinh nghiệm trong CV ngân hàng Shinhan bank
Kinh nghiệm trong CV ngân hàng Shinhan bank

Tuy nhiên nếu là các chức vụ quản lý thì buộc ứng viên phải có tầm hiểu biết sâu rộng, đã từng làm công tác tương tự hoặc đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong ngân hàng thì mới đủ năng lực để phụ trách.

Thường thì ngân hàng sẽ yêu cầu ứng viên phải sở hữu kinh nghiệm ít nhất từ 1 năm trở lên với các vị trí nhân viên bình thường và từ 2 năm trở lên đối với những vị trí quan trọng.

2.2.5. Ứng viên Shinhan bank cần có kỹ năng gì?

Những kỹ năng mà một ứng viên của Shinhan bank không thể thiếu nếu muốn giành cơ hội trúng tuyển vào ngân hàng này đó chính là giao tiếp, đàm phán, thương lượng, thuyết phục. Ngoài ra bạn còn phải sở hữu khả năng đọc vị khách hàng, thấu hiểu và luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu để xử lý mọi chuyện.

Ứng viên Shinhan bank cần có kỹ năng gì
Ứng viên Shinhan bank cần có kỹ năng gì?

Là một người hòa đồng, hoạt ngôn, dễ gần và thân thiện sẽ là ưu điểm để bạn nhận được điểm cộng từ nhà tuyển dụng với các vị trí trong ngân hàng Shinhan bank.

Hãy ghi những kỹ năng mình sở hữu theo yêu cầu của ngân hàng nhé, bạn sẽ có cơ hội cao hơn những ứng viên khác.

2.3. Chú ý tới cách trình bày mẫu CV Shinhan bank

Mẫu CV Shinhan bank ấn tượng và thu hút cần đáp ứng một số tiêu chí sau đây về hình thức trình bày:

Thứ nhất, bố cục rõ ràng, khoa học và dễ nhìn

Thứ hai, từng nội dung phải rành mạch, tách biệt với nhau và dễ hiểu

Thứ ba, không viết sai chính tả, dùng 2 màu mực hay sử dụng những từ tối nghĩa khi kê khai

Thứ tư, CV phải có dán ảnh đầy đủ, ảnh phải được chụp chính diện, có thái độ nghiêm túc và không photoshop quá đà

Chú ý tới cách trình bày mẫu CV Shinhan bank
Chú ý tới cách trình bày mẫu CV Shinhan bank

Mẫu CV Shinhan bank là công cụ quan trọng mà bất cứ ứng viên nào cũng không thể bỏ qua. Với bí quyết thể hiện trên đây hy vọng các bạn sẽ sớm trở thành ứng viên xuất sắc và vượt qua những thử thách của nhà tuyển dụng. Chúc bạn mãi thành công trên con đường sự nghiệp làm ngân hàng của mình.

5/5 (2 bình chọn)