Để CV Seabank tỏa sáng, những điều gì sẽ cần được lưu ý?

By   Lionel    27/12/2021

Một trong những điều kiện để trở thành thành viên tại Seabank đó chính là xây dựng được bản CV xin việc Seabank thuyết phục. Vậy bạn đã óc trong tay những bí quyết hay nhất để giúp bản CV của mình tỏa sáng hay chưa? Đọc bài viết dưới đây đẻ cập nhật thêm những chia sẻ hay về cách viết CV xin việc Seabank hiệu quả bạn nhé.

1. Tìm hiểu về mẫu CV xin việc Seabank

1.1. Bạn biết CV Seabank là gì?

CV Seabnak là mẫu văn bản tóm tắt các thông tin về ứng viên để nhằm mục đích chứng tỏ sự phù hợp của ứng viên với vị trí công việc tại ngân hàng Seabank - Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đông Nam Á. Với những nội dung đó, nhà tuyển dụng dễ dàng hơn khi xem xét các điểm mạnh, lợi thế của bạn với vị trí cần tuyển dụng để đưa ra quyết định có lựa chọn đi vào vòng phỏng vấn hay không.

Bạn biết gì về mẫu CV Seabank
Bạn biết gì về mẫu CV Seabank

Vậy thì có thể khẳng định vai trò của mẫu CV này rất quan trọng. Và sự quan trọng đó được thể hiện như thế nào bạn đọc hãy khám phá những thông tin chi tiết liên quan tiếp tục được chia sẻ ngay sau đây.

1.2. Vai trò quan trọng được thể hiện trong CV Seabank

1.2.1. Nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá ứng viên thông qua CV Seabank

Mẫu CV này với giá trị chứa đựng các thông tin tóm tắt về ứng viên để vừa cung cấp thông tin, vừa ngầm nói cho nhà tuyển dụng biết rằng những lợi thế của bạn có phù hợp với đòi hỏi ở Ngân  hàng Seabank hay không. Mỗi một vị trí tuyển dụng nói chung và trong phạm vi của Ngân hàng Seabank nói riêng đều có các tiêu chuẩn đòi hỏi cụ thể, bản CV nói một cách khác đi thì chính là việc ứng viên trả lời nhà tuyển dụng bạn phù hợp như thế nào và quyết định cuối cùng nằm ở việc nhà tuyển dụng trả lời câu hỏi "bạn có phù hợp để lựa chọn?".

Vậy giải quyết trước vấn đề đầu tiên, khi bạn viết CV cũng chính là trả lời các câu hỏi thỏa mãn sự khám phá của nhà tuyển dụng: bạn có kỹ năng tại vị trí đó không, bạn đã tích lũy những kinh nghiệm gì để trở nên thạo việc ngay khi Seabank tiếp nhận bạn vào làm việc, bạn có trình độ đáp ứng tiêu chuẩn đúng chuyên ngành ngân hàng - tài chính hay là một ứng viên đến từ trái ngành?,... rất nhiều những vẫn đề ngầm được hỏi và sẽ được bản trả lời bằng cách trình bày trong mẫu CV.

Vai trò của mẫu CV xin việc Seabank quan trọng như thế nào?
Vai trò của mẫu CV xin việc Seabank quan trọng như thế nào?

Như thế sẽ rất dễ dàng để được nắm bắt bởi người xem CV của bạn và từ đó những quyết định cần thiết, quan trọng sẽ được đưa ra một cách đúng đắn nhất. Và đó cũng là vai trò thứ hai mà mẫu CV ứng tuyển Seabank thể hiện.

1.2.2. Giúp nhà tuyển dụng quyết định tuyển chọn đúng ứng viên

Với những gì tìm kiếm được từ bản CV đầy đủ các thế mạnh trên mọi phương diện  thì đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của họ hay không. Kéo theo đó, điều tuyệt vời hơn cả là một cơ hội việc làm rộng mở sẽ được cân nhắc để trao tay bạn. Nếu CV này được trình bày thật tốt thì đương nhiên rồi, một buổi phỏng vấn sắp tới và hơn cả là một việc làm hấp dẫn đang chờ đón bạn bước đến.

Rõ ràng, giá trị quan trọng nhất của mẫu CV Seabank này khi xét ở phương diện người tuyển dụng sẽ là giúp cho ngân hàng Đông Nam Á chọn lọc đúng nhân tài. Còn đối với ứng viên, bạn sẽ nắm bắt thành công cơ hội tốt để được nhận vào làm việc tại một đơn vị, tổ chức Ngân hàng có tiếng này, từ đó tìm kiếm con đường phát triển mới cho sự nghiệp trong tương lai.

Vai trò quan trọng đến từ việc thể hiện của mẫu CV xin việc Seabank
Vai trò quan trọng đến từ việc thể hiện của mẫu CV xin việc Seabank

Cũng dựa vào những gì CV xin việc tại Seabank mang tới, chúng ta càng cần phải có một quá trình viết nội dung và trình bày CV thật hiệu quả. Bằng cách nào để biến mẫu CV bạn tạo ra trở nên cuốn hút để nhà tuyển dụng phải chọn bạn vào vòng phỏng vấn ngay lập tức? Tiếp tục cập nhật ngay bí quyết tại bài viết này ở phần nội dung chia sẻ bên dưới nhé.

2. Bí quyết giúp hoàn thiện mẫu CV vào Seabank hiệu quả

2.1. Những phần nội dung không thể thiếu

Cấu tạo nên mẫu CV Seabank là rất nhiều phần nội dung vì đúng như vai trò của bản CV này mà chúng ta đã cập nhật được, nó tóm tắt lại một cách sâu sắc và đầy đủ mọi phương diện về thế mạnh của bạn đáp ứng vị trí đang ứng tuyển vì thế bạn cần gạch ra những mục thông tin không thể thiếu trong CV, lên ý tưởng sắp xếp các mục sao cho chúng tạo thành một bộ cục hợp lý và cấu tạo nên một bản CV xin việc giàu sức thuyết phục.

Trong bản CV này, nội dung Thông tin cá nhân là yếu tố đầu tiên không thể thiếu, và cũng luôn được ưu tiên trình bày đầu tiên. Nó sẽ giúp ứng viên nói cho nhà tuyển dụng biết rõ những thông tin cơ bản nhất về bạn. Đương nhiên, khi tìm hiểu một ai đó, bản thân bạn cũng phải biết về người muốn tìm hiểu là ai, vậy nên cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin về chính mình cho nhà tuyển dụng ngay ở phần Thông tin cá nhân trong CV một cách ngắn gọn nhất bạn nhé.

Bí quyết hay tạo hiệu quả CV ứng tuyển ngân hàng Seabank
Bí quyết hay tạo hiệu quả CV ứng tuyển ngân hàng Seabank

Sau đó, bạn căn cứ vào vị trí mà mình ứng tuyển tại ngân hàng Seabank để quyết định sắp xếp nội dung nào ưu tiên trước, nội dung nào đặt ở phía sau. Nhưng luôn ghi nhớ một điều, cách sắp xếp có thể thay đổi khác nhau nhưng chắc chắn trong CV không thể thiếu những phần này:

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

Bốn mục này sẽ luôn được ưu tiên trình bày trước, ngoài ra, bạn sẽ đặt các thông tin về hoạt động, sở thích, giải thưởng, dự án, người tham khảo ở phía sau. Tất cả các nội dung được đưa ra trong từng mục đều phải liên quan đến mảng ngành ngân hàng.

Chẳng hạn như mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên hướng tới mục tiêu hoàn thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng, tạo doanh thu tốt cho ngân hàng, sẽ được thăng tiến công việc ở các vị trí quản lý cấp cao trong thời gian phấn đấu từ 3 đến 5 năm. Khi nêu thông tin về trình độ, bạn hãy nhớ rằng, nội dung này rất được nhà tuyển dụng tại Seabank quan tâm vì họ cần tìm được những người đúng chuyên ngành cho một vài vị trí đặc thù như nhân viên quản lý rủi ro, nhân viên tín dụng, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên tư vấn đầu tư,...Vì thế hãy viết rõ trường học và chuyên ngành đào tạo của bạn trong CV, kèm theo đó là thông tin về xếp loại tốt nghiệp và bảng điểm nếu như bạn ghi được thành tích cao trong học tập tại chuyên ngành ngân hàng.

Làm thế nào để sở hữu mẫu CV vào Seabank hiệu quả?
Làm thế nào để sở hữu mẫu CV vào Seabank hiệu quả?

Trong mục kỹ năng, cố gắng chọn ra những kỹ năng mang tính đặc thù nghề nghiệp nhất, chúng ta gọi đó là kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng. Đó có thể là kỹ năng giao tiếp tốt khi xin ứng tuyển vị trí giao dịch viên; có thể đọc hiểu nhanh báo cáo tài chính và phân tích chúng theo tư duy logic nếu bạn ứng tuyển tại vị trí chuyên viên quản lý rủi ro; tương tự vậy, tại vị trí chuyên viên thanh toán Quốc tế ở Seabank, bạn hãy nêu ra khả năng tiếng Anh của bản thân tốt như thế nào, nếu có thể, chứng minh điều đó bằng cách viết CV Seabank bằng tiếng Anh nhé.

Nói chung, tùy vào vị trí, bạn cần hiểu rõ bản chất nghề nghiệp để biết công việc đòi hỏi những gì, từ đó bạn xem xét để chọn lọc những nội dung thông tin mang tính chuyên ngành cao nhất. Có những vậy bản CV Seabank của bạn mới thuận lợi để được gia tăng sức cạnh tranh và lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Ngoài việc sắp xếp bố cục và lựa chọn nội dung hợp lý khi xây dựng từng mục thông tin, còn những yếu tố nào cũng cần phải đáp ứng khi viết mẫu CV này? Cùng chúng tôi cập nhật tiếp tục nhé.

2.2. Những lưu ý khi viết CV Seabank

Cũng giống với nhiều mẫu CV xin việc khác, CV Seabank sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về cả cách trình bày lẫn nguyên tắc chọn lọc nội dung. Đó là gì?

2.2.1. CV Seabank cần ngắn gọn

Nhu cầu tuyển dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á rất lớn. Mỗi đợt tuyển dụng có hàng trăm mẫu CV được gửi về ứng tuyển, vì thế nhà tuyển dụng không thể dành nhiều thời gian cho mỗi bản CV. Họ có nguyên tắc và phương pháp làm việc riêng, để có thể rà soát, xem hết các bản CV, đảm bảo không bỏ sót bất cứ ai thì nguyên tắc 6 giây lúc nào cũng được thực hiện. Để lọt được vào tầm mắt của nhà tuyển dụng, buộc bạn phải xây dựng một bản CV ngắn gọn, trong đó chỉ chứa những thông tin có giá trị, thực sự liên quan tới ngân hàng và tại vị trí đang cần chinh phục.

Tùy vào từng mục sẽ có cách trình bày khác nhau nhưng để đảm bảo ngắn gọn thì bạn nên tận dụng hình thức gạch đầu dòng. Đây cũng là cách trình bày phù hợp với CV xin việc.

2.2.2. Thông tin trong CV Seabank phải chính xác

Có rất nhiều trường hợp không ngần ngại dùng các phương pháp nói quá, nói phóng đại trong CV để nhằm mục đích lấy lòng nhà tuyển dụng. Nhưng bạn có biết, điều mà nhà tuyển dụng cấm kị nhất khi đánh giá ứng viên đó chính là sự thiếu trung thực? Với nghiệp vụ của một nhà phát triển, đào tạo nguồn nhân lực thì không khó để nhà tuyển dụng phát hiện ra điểm bất cập trong thông tin được đưa ra. Nhất là trong lĩnh vực ngân hàng, tại Seabank, khâu sàng lọc ứng viên được thực hiện vô cùng kỹ lưỡng.

Thuyết phục nhà tuyển dụng với mẫu CV ứng tuyển ngân hàng Seabank
Thuyết phục nhà tuyển dụng với mẫu CV ứng tuyển ngân hàng Seabank

Bạn có thể còn thiếu sót ở một vài điểm nào đó, điều đó không đáng ngại bằng việc bạn cố tình "gian lận" để vượt qua vòng này. Dù có được chọn vào phỏng vấn thì sự thiếu thành thật đó cũng sớm bị phát hiện ra. Thay vì đưa thông tin theo cách đó, bạn hãy chọn cho mình một cách trình bày thông tin thật khéo léo nhé. Có như vậy mới thuyết phục được nhà tuyển dụng tại Seabank muốn trao cho bạn một cơ hội chứng tỏ bản thân trong vòng phỏng vấn.

2.2.3. Lưu ý quan trọng khi gửi CV Seabank online

Ngày nay, hầu hết các đơn vị đều nhận mẫu CV online vì nó phù hợp với phương pháp tuyển dụng mới. Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á cũng không ngoại lệ. CV sẽ được gửi về hòm thư của người phụ trách tuyển dụng hoặc tại email của ngân hàng. Vì thế hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc chọn định dạng nào cho CV để tránh trường hợp bị lỗi định dạng khi nhà tuyển dụng tải CV về. Định dạng PDF được cho là phù hợp để tránh rủi ro đó xảy ra. Tuy vậy, có một vài bất cập xảy ra khi sử dụng định dạng PDF này như khó vượt qua vòng sàng lọc nếu đơn vị sử dụng công cụ quét CV trước khi được nhà tuyển dụng đọc trực tiếp, hoặc nếu CV bị sai, bạn kịp thời phát hiện thì sẽ phải làm lại từ đầu chỉ để sửa chữa cho một lỗi nhỏ.

Mỗi kiểu định dạng có cả 2 mặt tính chất, lợi có, bất cập cũng tồn tại.Vậy nên chúng ta cần cân nhắc xem định dạng nào sẽ tốt hơn trong trường hợp của bạn nhé. 

Như vậy, với những gợi ý trong bài viết này, bạn đã có bí quyết hay để hoàn thiện mẫu CV Seabank. Mong rằng với những gì được chia sẻ, một cơ hội nghề nghiệp tốt, một vị trí việc làm phùn hợp tại ngân hàng Seabank sẽ thuộc về bạn.

5/5 (2 bình chọn)