Lưu ý khi trình bày CV ngân hàng SHB thu hút nhà tuyển dụng

By   Lionel    26/02/2022

SHB là một ngân hàng có tiếng do đó, việc tuyển dụng tại đây diễn ra có phần khắt khe hơn rất nhiều. Để được nhận vào làm tại đây bạn cần phải có sự chuẩn bị thật cẩn thận mọi yếu tố trong đó không thể thiếu việc chỉn chu cho mẫu CV ngân hàng SHB. Ngay sau đây, vieclamquantri.net sẽ giúp bạn thuận lợi tạo mẫu CV chuyên nghiệp.

1. Bạn hiểu về mẫu CV SHB như thế nào?

CV SHB là  giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải được chuẩn bị nếu như bạn xin việc vào làm trong ngân hàng SHB.  Tại nội dung bên trong, ứng viên sẽ trình bày đầy đủ mọi thông tin của mình liên quan tới công việc ứng tuyển gồm thông tin cá nhân, các trình độ về chuyên môn, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng,...

Bạn biết gì về mẫu CV SHB
Bạn biết gì về mẫu CV SHB

Như thế, mẫu CV sẽ là một "bản sao" của bạn, đại diện cho bạn thể hiện những lợi thế của chính mình trước nhà tuyển dụng. CV SHB giống như một cách mà bạn chuẩn bị trước một cuộc thi lớn. Sự chuẩn bị càng cẩn thận, tỉ mỉ và đúng cách thì khi cuộc thi chính thức bắt đầu mới có nhiều cơ hội giành phần thắng. Đó chính là một phần lý do để những ai muốn có vị trí việc làm tại SHB sẽ quan tâm tới việc đầu tư nhiều hơn cho CV xin việc.

Mặc dù CV là của ứng viên, do ứng viên trình bày nhưng không chỉ thể hiện tác động đối với ứng viên đó mà CV SHB còn là một loại giấy tờ có vai trò quan trọng với cả phía nhà tuyển dụng. Vậy nên đừng bỏ qua sự khám phá trên phương diện này, bạn sẽ nhìn từ đó mà biết nên làm gì để "chiều lòng" nhà tuyển dụng qua CV.

2. Vai trò của CV SHB được thể hiện như thế nào?

Nếu không tìm hiểu thẳng vào vấn đề về vai trò, tác dụng của CV SHB có lẽ bạn chỉ nghĩ nó đơn giản là một giấy tờ phải có trong thủ tục ứng tuyển. Nghĩ sâu thêm một chút nữa, bạn đã bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi "vì sao nhà tuyển dụng cần ứng viên nộp rất nhiều giấy tờ khác nhau khi họ cần tuyển một vị trí nào đó" hay chưa? Bởi lẽ họ phải dựa vào đó mới biết được bạn là ai, bạn như thế nào để rồi qua đó chắt lọc, sàng lọc dần cho tới khi họ tìm được ai đó có những giấy tờ tốt nhất.

Vai trò của CV xin việc SHB
Vai trò của CV xin việc SHB

Vì vậy, không chỉ có CV mà mọi thứ thuộc Hồ sơ xin việc cũng đều phải được thận trọng chuẩn bị. Tuy nhiên, vì nhà tuyển dụng tại ngân hàng SHB thường sẽ yêu cầu ứng viên nộp CV SHB trước tiên do vậy, bản CV này chứa đựng những giá trị ý nghĩa lớn trước hết là dành cho ứng viên mà chúng ta đã đề cập đến ở phần nội dung trên. Vậy còn với nhà tuyển dụng, ý nghĩa nào dành cho họ từ một bản CV?

Trước tiên, CV xin việc ngân hàng SHB với giá trị là bản tóm tắt đầy đủ thông tin về ứng viên có liên quan đến công việc tuyển dụng cho nên chỉ cần nhìn vào CV, nhà tuyển dụng sẽ bước đầu hình dung được ứng viên như thế nào và dễ dàng đưa ra đánh giá sơ bộ về sự phù hợp hay không. Bên cạnh đó CV còn giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công cuộc tuyển lựa. Bạn hẳn đã biết tỉ lệ cạnh tranh việc làm ở SHB rất cao, có hàng tá CV, hồ sơ ứng tuyển được gửi về không đếm xuể.

Nếu không có những bản tóm tắt đầy đủ là CV thì đến bao giờ nhà tuyển dụng mới đủ thời gian để hiểu hết từng người. Đọc một cách tóm tắt theo cách riêng của hình thức CV cũng đủ để nhà tuyển dụng có được cái nhìn và sự đánh giá một cách tổng thể về mỗi ứng viên chỉ với thời gian khoảng 3 giấy một người.

CV SHB có vai trò gì
CV SHB có vai trò gì?

Các CV đều có tiêu chuẩn cụ thể để ứng viên trình bày, thế nên dễ đặt các CV lên bàn cân và so sánh, từ đó nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc được những người phù hợp và không phù hợp.

Nhìn chung, muốn tuyển được người phù hợp, nhà tuyển dụng cần phải dựa vào CV SHB, còn muốn được trúng tuyển, ứng viên cũng phải dựa vào mẫu CV này. Nhưng cái khó thuộc về ứng viên vì họ cần phải làm cho CV trở nên thu hút, thuyết phục mới có thể vượt qua nhiều đối thủ đang xếp hàng chờ được tuyển vào SHB.

Tỷ lệ cạnh tranh việc làm ở ngân hàng SHB là rất lớn, điều đó hẳn bạn biết. Nhưng kèm theo đó bạn cũng càng phải biết cách để CV của mình nổi bật nhất, nếu không chẳng biết đến khi nào mới được chọn vào đây làm việc. Bí quyết sẽ được chỉ ra ngay ở phần tiếp theo, chú ý đọc và cập nhật để không bỏ sót bất cứ điều gì nhé!

3. Cách tạo mẫu CV ngân hàng SHB khiến nhà tuyển dụng siêu lòng

Cách viết CV xin việc ngân hàng SHB hiệu quả
Cách viết CV xin việc ngân hàng SHB hiệu quả

Làm theo những định hướng sau để sở hữu mẫu CV SHB có một không hai, được mọi nhà tuyển dụng săn đón.

3.1. Bố cục CV xin việc SHB tạo như thế nào?

Muốn gây được thiện cảm tốt ngay từ đầu, trước khi có những điều độc đáo, một ứng viên ngân hàng phải cho nhà tuyển dụng SHB thấy được sự chỉn chu của bạn thông qua tiêu chí về sự đầy đủ và "ngăn nắp" về bố cục. Đây sẽ là những yếu tố, đặc điểm đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan sát được khi cầm một bản CV bất kỳ. Cố gắng hoàn thiện tiêu chí này ngay từ đầu, chắc chắn rằng hành trình tiếp theo của CV càng thêm thuận lợi.

Vậy CV SHB đầy đủ gồm những gì?

Cũng như cách xuất hiện của một bản CV nói chung,mẫy CV ngân hàng SHB bao gồm những thông tin đầy đủ sau đây:

- Phần nội dung giới thiệu thông tin về bản thân của ứng viên

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kỹ năng chuyên môn

- Những kinh nghiệm làm việc trước đó

Toàn bộ những yếu tố trên đây đều phải được xuất hiện trong CV SHB, không những thế ứng viên còn phải trình bày chúng thật tốt trong một form mẫu ngay ngắn gọn gàng. Vì sự đầy đủ các phần này có thể ai cũng đáp ứng được nhưng sự chỉn chu trong cách trình bày, cách thức thể hiện thì không phải ai cũng làm được như ai. Để những thông tin trên được triển khai hiệu quả, đủ thông tin trọng tâm, bạn hãy tiếp tục làm theo chia sẻ dưới đây của vieclamquantri.net.

Hướng dẫn trình bày CV vào ngân hàng SHB
Hướng dẫn trình bày CV vào ngân hàng SHB

3.2. Trình bày nội dung CV SHB cuốn hút

3.2.1. Hãy làm CV SHB đầy đủ

Sự đầy đủ có lẽ được định đoạt phần nhiều từ phía nhà tuyển dụng vì suy cho cùng CV cũng chỉ là một cách bạn may áo vừa số đo của khách hàng. Trường hợp bạn là thợ may lành nghề, làm thế nào để may nên một chiếc áo đúng mọi số đo của khách là chuyện đơn giản, nhưng nếu bạn là thợ mới vào nghề, từ chuyện đo kích thước cho tới việc may đúng kích thước ắt hẳn không tránh được lóng ngóng. Sinh viên mới ra trường cũng vậy, muốn xin vào SHB để có một thành tích đầu đời tại một môi trường chuyên nghiệp, nổi tiếng, bạn càng không biết được như thế nào là đủ cho một bản CV SHB.

Để tránh tình trạng đưa thừa hoặc nêu thiếu thì nhất định phải bám vào bố cục cơ bản của một mẫu CV nói chung. Vì các nhà tuyển dụng ở SHB cũng không mong muốn gì hơn ngoài việc khám phá những thông tin đó. Chỉ cần như vậy là đủ để nhận diện ứng viên phù hợp.

3.2.2. Tập trung cho những yếu tố quan trọng

Nhiều người không thật sự biết rõ điều gì là quan trọng hơn cả trong CV SHB. Trong khi đó, phải dựa vào chính những yếu tố này bạn mới có được một tiền đề tốt lọt vào sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Dựa vào kinh nghiệm được chia sẻ từ những chuyên gia tuyển dụng lâu năm, SHB là một ngân hàng lớn, cộng với việc tuyển dụng khắt khe cho nên để tìm ra người xứng đáng, tại đây đặc biệt quan tâm đến yếu tố sâu bên trong con người trước khi chú ý tới các yếu tố có thể học tập, tích lũy được. Đó chính là mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên.

Vậy nên bạn hãy chú ý làm rõ mục tiêu của mình. Thông qua đó, bạn dễ dàng nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là một người có chí hướng và sẽ phát triển bản thân như thế nào trong tương lai. Mục tiêu càng rõ, nó tỉ lệ thuận với sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi trình bày CV ứng tuyển vào SHB
Lưu ý khi trình bày CV ứng tuyển vào SHB

Ngoài mục tiêu cho sự nghiệp được xây dựng tốt thì ngân hàng SHB còn ưu tiên những người có kinh nghiệm. Những ứng viên đã có kinh nghiệm, khi được nhận vào làm việc trong ngân hàng thì sẽ góp phần củng cố được sự chuyên nghiệp, đáp ứng được mục tiêu phát triển mà SHB đã vạch sẵn. Nói như vậy không có nghĩa rằng những sinh viên mới ra trường hay những ứng viên ít kinh nghiệm nói chung hoàn toàn mất đi cơ hội. Dù ít hay đã có kinh nghiệm thì cuối cùng cái mà nhà tuyển dụng muốn thấy đó chính là ý chí tích lũy những giá trị liên quan đến công việc. Chỉ cần bạn có điều đó thì họ hoàn toàn có thể tin rằng sự cống hiến của bạn tại ngân hàng là một sự cống hiến có ý thức.

Vậy nên khi trình bày kinh nghiệm, đừng nói những điều không liên quan, tập trung chỉ ra những công việc bạn đã từng làm mà phát huy được những giá trị, kỹ năng mà vị trí ứng tuyển đang cần. Nếu có thể, hãy đưa ra cả những thành tích bạn tạo được để gây được thiện cảm và sự tin tưởng nhé.

Trên đây là một vài điều đáng lưu ý mà vieclamquantri.net muốn bạn cân nhắc để trình bày mẫu CV ngân hàng SHB hiệu quả. Mong rằng, bài viết sẽ là một phần lý do trong sự thành công của bạn khi ứng tuyển một vị trí yêu thích tại SHB.

5/5 (2 bình chọn)