Khám phá mẫu CV ngân hàng SCB và chinh phục thành công việc làm SCB

By   Lionel    10/03/2022

Với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, ngân hàng SCB hiện đang là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy mà không quá ngạc nhiên khi SCB trở thành một sự lựa chọn của rất nhiều bạn ứng viên trong lĩnh vực này. Và để không bỏ lỡ cơ hội của mình thì bạn cần tìm hiểu ngay mẫu CV ngân hàng SCB để ứng tuyển vào vị trí mong muốn. Vậy, mẫu CV SCB sẽ được chuẩn bị và hoàn thiện ra sao để mang đến hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Vai trò của mẫu CV ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB có tên tiếng Việt đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn. Được thành lập vào năm 1992, đến năm 2021 thì SCB đã có vốn điều lệ lên tới 20.020 tỷ đồng. Điều này cho thấy được sự lớn mạnh và tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng và ổn định của SCB trong 30 năm vừa qua.

Với một ngân hàng lớn như SCB thì các bạn ứng viên có thể tìm kiếm cơ hội của mình trên mọi miền tổ quốc, bởi SCB đã có cho mình tại tất cả các tỉnh thành lớn trên cả nước. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội và lựa chọn cho mình vị trí ứng tuyển phù hợp tại SCB.

Vai trò của mẫu CV ngân hàng SCB
Vai trò của mẫu CV ngân hàng SCB

Đến với SCB, bạn không chỉ được làm việc trong một ngân hàng danh tiếng, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà bạn còn nhận được mức lương thưởng hậu hĩnh, xứng đáng với năng lực. Có lộ trình đào tạo và phát triển rõ ràng, nhận được các phúc lợi cá nhân mang tính toàn diện. Đó chính là những điểm cộng tại SCB và là sức hút của SCB với ứng viên hiện nay.

Vì vậy, để có thể nhận được những ưu đãi này cũng như trở thành một SCBer thì bạn sẽ cần cho mình một mẫu CV ngân hàng SCB ấn tượng. Mẫu CV SCB sẽ là tài liệu để bạn ứng tuyển và nộp hồ sơ vào SCB. Đây là quy trình tuyển dụng đầu tiên tại SCB. Vì thế mà CV ngân hàng SCB chính là gương mặt đại diện cho bạn ở vòng loại hồ sơ đầu tiên này. 

Một mẫu CV ngân hàng SCB sẽ mang đến rất nhiều thông tin hữu ích cho nhà tuyển dụng. Bao gồm thông tin về năng lực, thông tin về tiềm năng, tố chất và sự phù hợp của ứng viên với SCB. Chính vì thế mà chuẩn bị một mẫu CV SCB chất lượng sẽ là cách giúp bạn nâng cao lợi thế, tiến sâu hơn vào những vòng trong và có thể mang đến cho mình những cơ hội việc làm tại SCB.

2. Hướng dẫn hoàn thiện mẫu CV ngân hàng SCB chi tiết

2.1. Mẫu CV SCB gồm những phần nào?

CV ngân hàng SCB sẽ là mẫu CV mà ngân hàng thiết kế riêng cho ứng viên ứng tuyển vào SCB. Do vậy mà đây sẽ là mẫu CV chung để các bạn sử dụng khi ứng tuyển vào vị trí bất kỳ tại SCB.

Mẫu CV ngân hàng SCB sẽ bao gồm các phần sau:

Bố cục của mẫu CV SCB như thế nào
Bố cục của mẫu CV SCB như thế nào

- Phần mở đầu

- Phần thông tin cá nhân

- Phần thông tin về Quan hệ gia đình

- Phần thông tin về Quá trình đào tạo

- Phần thông tin về Quá trình công tác

- Phần thông tin về Thành tích trong học tập và công tác

- Phần thông tin Tham chiếu

- Phần trả lời câu hỏi của SCB

Đây sẽ là những nội dung cần có trong mẫu CV ngân hàng SCB và những thông tin mà bạn sẽ cần cung cấp trong CV xin việc SCB. Để tìm hiểu kỹ hơn thì bạn sẽ theo dõi hướng dẫn viết mẫu CV SCB dưới đây.

2.2. Cách viết mẫu CV ngân hàng SCB hoàn chỉnh

2.2.1. Viết phần mở đầu của CV ngân hàng SCB

Phần mở đầu trong mẫu CV Ngân hàng SCB sẽ gồm có những nội dung sau:

Cách viết mẫu CV ngân hàng SCB
Cách viết mẫu CV ngân hàng SCB

- Ảnh: bạn sẽ chuẩn bị một ảnh chân dung với kích thước là 3 x 4 cm. Tốt nhất nên lựa chọn ảnh thẻ với phông nền trắng và áo có cổ.

- Vị trí ứng tuyển: Ghi rõ vị trí ứng tuyển vào ô bên cạnh. Bạn có thể ứng tuyển vào 2 vị trí cùng lúc và ghi từng vị trí theo số thứ tự 1, 2 được cung cấp trong mẫu CV.

- Khu vực dự tuyển: Ghi khu vực mà bạn quyết định ứng tuyển vào SCB và làm việc ở đó. Ví dụ là Hội sở, Miền Trung,... Nếu ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì bạn cần ghi thêm quận dự định ứng tuyển.

- Mức lương mong muốn: Ghi mức lương mà bạn mong muốn nhận được khi ứng tuyển vào SCB. Cần ghi kèm thêm mệnh giá của mức lương tương ứng. Ví dụ là đồng hay USD,...

- Ngày có thể nhận việc: Ghi rõ và chính xác thời gian mà bạn có thể đến SCB nhận việc và đi làm.

2.2.2. Viết phần thông tin cá nhân

Đối với phần thông tin cá nhân của bản thân thì bạn sẽ cần cung cấp những thông tin của bản thân theo đúng nội dung mà mẫu CV SCB đề cập.

- Họ và tên: Ghi đầy đủ họ và tên của mình bằng tiếng Việt có dấu.

- Giới tính: Lựa chọn ô giới tính tương ứng và tích vào ô để chọn lực.

- Ngày sinh: Ghi đúng ngày tháng năm sinh theo giấy khai sinh của bản thân.

- Nơi sinh: Ghi nơi sinh mình được sinh ra. Bạn có thể ghi chung bằng tên tỉnh, thành tương ứng.

- Chiều cao, cân nặng: Ghi số đo chiều cao và cân nặng của bản thân trong thời gian đo gần đây nhất.

- Quốc tịch, dân tộc và tôn giáo: Ghi đúng quốc tịch của mình, dân tộc tương ứng và tôn giáo. Thông thường, người Việt Nam sẽ là tôn giáo: không, tuy nhiên vẫn có những người theo tôn giáo nhất định thì có thể cập nhật tại đây.

- Tình trạng hôn nhân: Lựa chọn tình trạng tương ứng và tích vào để thể hiện tình trạng của bản thân. Có 3 sự lựa chọn là Độc thân, Kết hôn và Ly hôn.

- Số CMND, Ngày cấp và nơi cấp: Ghi đúng số chứng minh nhân dân, còn nếu dùng căn cước công dân thì sẽ ghi số căn cước tương ứng. Tiếp đến ghi nơi cấp và ngày cấp được hiển thị ngay trên căn cước hoặc chứng minh thư của bạn.

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

- Số sổ BHXH và Mã số thuế TNCN: Nếu có 2 thông tin này thì bạn có thể tra cứu và cung cấp. Còn nếu không có thì có thể bỏ qua.

- Điện thoại di động, Điện thoại bàn: Ghi đúng và chính xác số điện thoại di động của bản thân. Với điện thoại bàn thì thông tin này không bắt buộc, bạn có thể ghi hoặc không.

- Email: Ghi đúng địa chỉ email cá nhân, nên là email dùng trong công việc và thể hiện sự chuyên nghiệp với tên địa chỉ không mang yếu tố trẻ con.

- Địa chỉ liên hệ: Ghi rõ địa chỉ nơi bạn đang ở hiện tại.

- Địa chỉ thường trú: Ghi địa chỉ theo sổ hộ khẩu gốc của mình.

- Thông tin liên hệ khẩn cấp: Đây là thông tin mà SCB sẽ liên hệ với người đó trong các trường hợp khẩn cấp với bạn có thể xảy ra. Các thông tin cần cung cấp là Họ tê người đó, Mối quan hệ của người đó với bạn, Địa chỉ hiện tại của ngừi đó và Số điện thoại để liên hệ.

2.2.3. Viết phần quan hệ gia đình

Với phần thông tin về quan hệ gia đình thì bạn sẽ cần cung cấp thông tin của những người thân trong gia đình mình với thứ tự như sau: Vợ/chồng => Con cái => Bố, mẹ => anh, chị, em ruột.

Các thông tin sẽ được hoàn thiện theo dạng bảng với các cột thông tin như : Số thứ tự, Họ tên, Quan hệ, Năm sinh, Nghề nghiệp và Nơi ở. Đối với nơi ở sẽ chỉ cần ghi tỉnh, thành phố tương ứng mà không cần ghi thông tin địa chỉ chi tiết.

2.2.4. Viết phần thông tin đào tạo

Đây sẽ là phần thông tin bạn cung cấp các chứng chỉ, bằng cấp chuyên nghiệp của mình. 

Đầu tiên, bạn lựa chọn bằng cấp cao nhất của mình bằng cách tích vào ô vuông tương ứng.

Phần thông tin đào tạo
Phần thông tin đào tạo

Tiếp đến, điền các thông tin theo bảng được cung cấp với các trường thông tin như Thời gian đào tạo (từ...đến...), Trường/trung tâm đào tạo (ghi rõ tên cơ sở đào tạo), Bằng cấp/chứng chỉ (bằng cấp hay chứng chỉ được nhận sau khóa đào tạo), Ngành học, Xếp loại và Hệ đào tạo.

Những thông tin này khá đơn giản khi bạn chỉ cần cung cấp thông tin về bằng cấp cao nhất. Với các chứng chỉ, bạn chỉ đưa những chứng chỉ phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển mà thôi. Ví dụ như chứng chỉ Tin học và Ngoại ngữ là 2 chứng chỉ phổ biến mà bạn có thể cung cấp thông tin trong mục này.

2.2.5. Viết thông tin về quá trình công tác

Ở phần quá trình công tác sẽ được chia làm 2 phần chính là Tóm tắt quá trình từ khi bắt đầu đi làm đến này và Đưa ra thông tin 2 đơn vị mà bạn đã làm việc trong thời gian gần nhất.

Đây có thể xem như là phần nội dung về kinh nghiệm làm việc. Vì thế mà bạn cần đưa ra những thông tin có sự liên quan và tác động đến vị trí mà bạn ứng tuyển vào ngân hàng SCB.

- Tóm tắt quá trình từ lúc bắt đầu đi làm đến nay

Phần này sẽ bao gồm cả những công việc part time, cộng tác viên hay cả khoảng thời gian bạn ở nhà,...đều có thể được đưa ra. và trong quá trình viết các nội dung thì thời gian không được gián đoạn kể từ thời điểm quá trình đào tạo của bạn kết thúc. Tức là thông tin đưa ra với thời gian tương ứng cần có sự liền mạch từ lúc bắt đầu cho tới thời điểm bạn làm CV ứng tuyển này.

Những thông tin được cung cấp sẽ hoàn thiện theo dạng bảng với các trường thông tin như Thời gian (từ...đến...), Tên nơi công tác, Tính/thành phố, Chức vụ/Vị trí đảm nhận, Ghi chú (ghi những công việc mà bạn đã làm, ví dụ việc nhà,...).

- Thông tin về 2 đơn vị bạn đã làm việc trong thời gian gần đây

Phần thông tin này có thể là thông tin mà nhà tuyển dụng chú ý nhất. Bởi qua đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn từng làm ở đâu, đảm nhận công việc gì, thu nhập ra sao và có hiệu quả làm việc như thế nào,...

Thông tin về quá trình công tác
Thông tin về quá trình công tác

Các thông tin cũng sẽ được điền theo mẫu với bảng thông tin. Gồm có:

- Tên của công ty/ngân hàng bạn đã làm việc.

- Địa chỉ và số điện thoại của công ty.

- Thông tin của cấp trên trực tiếp: Họ tên, Số điện thoại, Email, Chức vụ.

- Thời gian làm việc của bạn tại đây: từ tháng, năm nào đến tháng, năm nào.

- Lý do nghỉ việc của bạn là gì?

- Chức vụ của bạn và mức lương tương ứng.

- Nhiệm vụ cụ thể: Phần này bạn sẽ tóm tắt những công việc chính mình đã làm và các kết quả đạt được. Nên chú trọng vào những con số hoặc các từ ngữ mang tính khen thưởng,... để tạo hiệu ứng tốt hơn trước nhà tuyển dụng.

2.2.6. Viết phần thành tích đạt được

Ở nội dung này, bạn sẽ đưa ra các thành tích mà mình đã có trong thời gian học tập và công tác của bản thân. Thông tin sẽ được điền vào bảng với các cột thông tin như sau:

- Thành tích

- Mô tả thành tích

- Thời gian 

- Hình thức khen thưởng/chứng nhận thành tích

- Đơn vị khen thưởng/chứng nhận thành tích

Phần thành tích đạt được
Phần thành tích đạt được

Nên lựa chọn những thành tích liên quan tới các vị trí mà bạn quyết định ứng tuyển vào SCB để thông tin trở nên có ý nghĩa và giá trị hơn.

2.2.7. Viết phần thông tin tham chiếu

Đây là phần thông tin bắt buộc vì thế mà bạn sẽ không được bỏ trống nội dung này. Ở đây, bạn sẽ cung cấp thông tin của người mà mình quen biết và làm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Thường sẽ là thông tin của 2 người với việc đưa ra các thông tin như Họ tên, Số điện thoại, Nơi làm việc và Chức danh tương ứng.

2.2.8. Phần trả lời câu hỏi của SCB

Cuối cùng chính là phần trả lời câu hỏi của SCB. Ngân hàng SCB sẽ đưa ra một vài câu hỏi và việc của bạn là chỉ cần tích vào ô đáp án tương ứng để chọn lựa mà thôi. Các câu hỏi sẽ là hỏi về việc bạn đã từng làm ở SCB hay chưa, bạn có người quen làm ở SCB không và bạn biết được thông tin tuyển dụng của SCB qua kênh nào,...

Sau khi hoàn tất những nội dung trên thì bạn sẽ ký và ghi rõ họ tên mình bên dưới.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về mẫu CV ngân hàng SCB. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn nắm bắt được cách hoàn thiện mẫu CV SCB cũng như có thể chuẩn bị CV ứng tuyển một cách cẩn thận hơn để nâng cao cơ hội cho bản thân.

5/5 (2 bình chọn)