Mẫu CV Ngân hàng MSB được viết thế nào và có những lưu ý gì?

By   Lionel    04/12/2021

Ngân hàng là ngành ổn định, mang lại thu nhập cao. Đây là công việc văn phòng mà rất nhiều người mơ ước được làm việc. Có rất nhiều ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn làm việc. Dưới đây sẽ là mẫu CV Ngân hàng MSB cho những ai có nhu cầu xin việc tại ngân hàng này.

1. Tổng quan về Ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng hải Việt Nam được thành lập lần đầu tiên năm 1991 tại Hải Phòng. Đây là ngân hàng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thực tập khi vẫn đang trong quá trình học. Ngoài ra sau khi học xong có rất nhiều bạn trẻ chọn ngân hàng để ứng tuyển vào các vị trí trong ngân hàng. 

2. Cách viết CV Ngân hàng MSB

Để viết được CV ngân hàng MSB thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu về ngân hàng này để nắm được các thông tin tổng quát. Sau đó bạn hãy nghiên cứu kỹ về công việc mà bạn đang ứng tuyển xem nó có những yêu cầu như thế nào, công việc ra sao để bạn xem xem nó có hợp với mình không. Đồng thời việc nghiên cứu kỹ cũng sẽ giúp bạn trong việc hoàn thành một CV sát với những yêu cầu mà Ngân hàng MSB đưa ra nhất.

Tìm hiểu về ngân hàng để biết các thông tin
Tìm hiểu về ngân hàng để biết các thông tin

2.1. Các nội dung trong mẫu CV Ngân hàng MSB

Nội dung trong CV ngân hàng MSB sẽ có 5 nội dung cơ bản. Tùy vào sự lựa chọn của bạn mà bạn có thể lựa chọn các nội dung phù hợp để tạo CV. Tuy nhiên đây là những nội dung hoàn toàn cần thiết trong CV của bạn mà bạn không nên bỏ để làm được một CV hoàn chỉnh.

2.1.1. Các thông tin về bản thân

Trong mục thông tin cá nhân về bản thân, bạn phải ghi trong CV của mình các nội dung về: - - Họ tên

- Ngày sinh

- Trình độ học vấn của bạn: hãy đưa ra tên trường, ngành học, điểm GPA của mình,...

- Địa chỉ

- Số điện thoại

- Email cá nhân

Trình độ học vấn là thông tin bạn có thể tách riêng thành một mục để bạn có thể ghi các nội dung liên quan đến trường Đại học, ngành học, loại tốt nghiệp… Nếu như bạn là người vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn nên tách thành một mục riêng để bạn nói về quá trình học tập của mình. Những kiến thức mà bạn đã học được tại đây.

Trình độ học vấn có thể tách riêng
Trình độ học vấn có thể tách riêng

2.1.2. Mục tiêu

Đây là nội dung không thể bỏ qua trong CV vì đây sẽ là nội dung mà nhà tuyển dụng biết bạn có dự định như thế nào trong công việc. Bạn nên phân mục tiêu của mình ra thành hai phần là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Trong mục tiêu ngắn hạn bạn nên đề cập đến những thứ mà bạn muốn làm trong thời gian gần nhất. Còn mục tiêu dài hạn bạn sẽ nói đến những ý định mà mình muốn đạt được trong khoảng thời gian lâu hơn (từ 2 - 5 năm). Nên nhớ các mục tiêu bạn đưa ra phải liên quan đến công việc liên quan đến ngân hàng. Mục tiêu dài hạn của bạn nên giống với mục tiêu chung của ngân hàng để họ thấy rằng bạn muốn gắn bó với công ty lâu dài. Bạn nên đưa ra mục tiêu thật rõ ràng và cụ thể để có nhiều cơ hội hơn.

Cho biết dự định của bạn
Cho biết dự định của bạn

2.1.3. Kỹ năng

Kỹ năng là yếu tố tương đối quan trọng trong công việc ngân hàng. Bạn nên đề cập các kỹ năng của mình để nhà tuyển dụng thấy. Một nhân viên Ngân hàng MSB cần phải có kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng đàm phán, tin học văn phòng….

Đây là những kỹ năng rất cần cho một nhân viên làm việc trong ngân hàng nên việc bạn có các kỹ năng như vậy để ghi vào CV thì đó sẽ là một lợi thế rất lớn.

2.1.4. Kinh nghiệm

Các nhà tuyển dụng sẽ luôn muốn tuyển dụng những ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Việc bạn có kinh nghiệm đã từng làm trong lĩnh vực ngân hàng sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn các ứng viên còn lại.

Bạn hãy nêu những kinh nghiệm liên quan đến công việc ngân hàng mà bạn đã từng làm. Nên ghi các thông tin đó theo một trình tự thời gian. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn và những kinh nghiệm mà bạn đã có xem bạn có thật sự phù hợp với công việc.

Kinh nghiệm giúp bạn có cơ hội cao hơn
Kinh nghiệm giúp bạn có cơ hội cao hơn

2.1.5. Thành tích bạn đã đạt được

Nếu bạn là một người xuất sắc trong công việc và trong học tập luôn có các thành tích, giải thưởng thì bạn không được bỏ qua bước này. Đây sẽ là phần thông tin chứng minh bạn là người có thành tích tốt, làm nổi bật hơn CV của bạn rất nhiều

2.1.6. Sở thích

Đây sẽ là phần bạn chia sẻ thêm về bản thân mình. Bạn có thể không cần thiết phải ghi phần này vào trong CV. Tuy nhiên bạn có thể thêm vào để cho CV của mình bớt nhàm chán. Bạn hãy liệt kê một vài sở thích của mình, nếu sở thích có liên quan đến ngân hàng thì càng tốt.

2.2. Trình bày CV Ngân hàng MSB như thế nào?

Để trình bày được một CV cho Ngân hàng MSB thì bạn phải tập chung vào các nội  dung sau đây:

Nội dung giữa các phần phải được phân chia hợp lý. Xếp các nội dung theo mức độ quan trọng để căn chỉnh CV cho đẹp. Bạn nên phân bổ chúng sao cho đều nhau để nội dung được trải đều khắp các trang giấy.

Màu sắc để làm màu chủ đạo trong CV bạn nên chọn các tông màu làm nổi bật được nội dung của CV để nhà tuyển dụng Ngân hàng MSB có thể dễ nhìn nhất. Nếu thích bạn có thể lấy tông màu chủ đạo của Ngân hàng MSB để sáng tạo CV cho riêng mình. Chắc chắn sau khi nhà tuyển dụng thấy được điều này thì họ sẽ rất ấn tượng về bạn vì bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức để làm CV. 

Thêm ảnh đại diện trong CV
Thêm ảnh đại diện trong CV

Thêm ảnh đại diện là bước quan trọng để CV của bạn được nổi bật hơn. Một CV toàn chữ mà không có hình ảnh nào của bản thân thì đây là sẽ là một nhược điểm lớn.

3. Những chú ý trong mẫu CV Ngân hàng MSB

Bạn phải tìm hiểu về vị trí trong ngân hàng mà mình đang ứng tuyển yêu cầu những điều kiện gì. Nên nhớ các tiêu chí mà công việc đưa ra, bạn nên đáp ứng được một số tiêu cho rồi sau đó hãy ứng tuyển. Hơn nữa dựa và những điều đó bạn mới có thể làm CV cho riêng mình được.

Trong nội dung về kỹ năng và kinh nghiệm bạn nên trình bày cụ thể về nội dung này. Hãy biết chọn lọc các thông tin sao cho phù hợp. Trình bày các kinh nghiệm mà mình đã có một cách rõ ràng, ngắn gọn. Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng thì bạn phải nêu được những thế mạnh của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy. Từ đó mà ngân hàng có thể xem xét và cân nhắc xem bạn có phù hợp với công việc bên họ không. 

Bạn không nên đưa ra các kinh nghiệm kỹ năng bên ngoài mà không có liên quan đến ngân hàng. Điều này sẽ cho thấy bạn là một người không biết cách sắp xếp các vấn đề.

Các thông tin bạn đưa ra phải đúng với thực tế, không được nói quá các thông tin. Điều này nếu trong cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng thấy được thì họ sẽ cho rằng bạn là một người không trung thực và sẽ loại bạn ra khỏi danh sách.

Không đưa những nội dung không liên quan
Không đưa những nội dung không liên quan

Trên đây là những thông tin về mẫu CV Ngân hàng MSB mà bạn cần biết nếu muốn ứng tuyển tại ngân hàng. Mong rằng các thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ có hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có thể làm được một CV chinh phục được ngân hàng MSB.

5/5 (2 bình chọn)