Khám phá mẫu CV ngân hàng Bản Việt và cách thức giúp bạn tỏa sáng

By   Lionel    26/03/2022

Tài chính - ngân hàng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn ứng viên, vì thế mà ngân hàng Bản Việt trở thành một môi trường làm việc cực kỳ lý tưởng. Tuy nhiên, để bạn có thể nắm chắc cơ hội trong tay thì mẫu CV ngân hàng Bản Việt sẽ là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Vậy, đâu sẽ là mẫu CV ngân hàng Bản Việt hoàn hảo dành cho bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt đáp án cho mình nhé!

1. Mẫu CV ngân hàng Bản Việt có ý nghĩa gì với ứng viên?

Ngân hàng Bản Việt còn có tên tiếng Anh là Viet Capital Bank. Là một ngân hàng được thành lập vào năm 1992, đến nay, Bản Việt đã có một vị thế cực kỳ vững chắc trên thị trường tài chính với 30 năm kinh nghiệm. 

Cộng với sự mở rộng không ngừng về quy mô phát triển thì Bản Việt đang ngày càng chứng tỏ sự phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng. Do đó mà đây là một ngân hàng có sức hút rất lớn với các bạn ứng viên theo đuổi lĩnh vực tài chính - ngân hàng. 

Vai trò của mẫu CV ngân hàng Bản Việt
Vai trò của mẫu CV ngân hàng Bản Việt

Mặc dù có nhu cầu tuyển dụng cao, thế nhưng quy trình tuyển dụng của ngân hàng Bản Việt cũng không hề đơn giản mà đòi hỏi sự chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiên. Và đó chính là việc chuẩn bị mẫu CV ngân hàng Bản Việt của ứng viên.

CV ngân hàng Bản Việt là mẫu CV dành riêng cho quá trình ứng tuyển vào Viet Capital bank và đây là mẫu CV do chính ngân hàng phát hành tới ứng viên. Vì thế mà các bạn ứng viên cần lựa chọn đúng mẫu CV mình cần chuẩn bị nếu như quyết định ứng tuyển vào Bản Việt.

Mẫu CV ngân hàng Bản Việt sẽ là tài liệu cung cấp các thông tin về ứng viên một cách đầy đủ nhất, là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá về tiềm năng phát triển, sự phù hợp của ứng viên đó tại Bản Việt. Do vậy mà quá trình chuẩn bị CV cần được thực hiện nghiêm túc, chỉn chu nhất. 

Bên cạnh đó, đây sẽ là tài liệu đầu tiên đại diện cho bạn tới ra mắt nhà tuyển dụng. Bạn phải vượt qua được vòng loại hồ sơ thì mới có thể xuất hiện ở những vòng thi sau đó. Vì thế mà bạn không nên lơ là với CV ứng tuyển vào ngân hàng Bản Việt của mình.

2. Chuẩn bị mẫu CV ngân hàng Bản Việt như thế nào cho hiệu quả?

2.1. Tìm đúng mẫu CV cần dùng

Bước đầu tiên để bạn có được CV ứng tuyển chuẩn xác và hiệu quả nhất đó là tải đúng mẫu CV mình cần dùng. Để có thể dùng đúng CV ứng tuyển vào Viet Capital bank thì bạn chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng này, lựa chọn mục tuyển dụng và tìm kiếm form thông tin ứng viên tương ứng. 

Tìm đúng mẫu CV ứng tuyển
Tìm đúng mẫu CV ứng tuyển

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải form thông tin này của Bản Việt qua đường link dưới đây.

BM04BANTHONGTINUNGVIEN120420192__1555481897183.xlsx

Khi đã có được một mẫu CV chuẩn nhất cho việc ứng tuyển vào ngân hàng Bản Việt thì quá trình hoàn thiện mẫu CV này là cực kỳ quan trọng.

2.2. Hoàn thiện mẫu CV ngân hàng Bản Việt

Điền CV ứng tuyển vào Bản Việt sẽ là quá trình mà bạn cũng cấp thông tin cá nhân của mình tới nhà tuyển dụng. Và đây sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực, tiềm năng và sự phù hợp với môi trường, văn hoá làm việc tại Bản Việt. Vì thế, cách bạn hoàn thiện mẫu CV ra sao sẽ tác động rất lớn tới hiệu quả và kết quả sau này.

2.2.1. Phần mở đầu mẫu CV

Phần mở đầu mẫu CV ngân hàng Bản Việt sẽ là các thông tin như sau:

- Chức danh dự tuyển

- Tỉnh/thành muốn làm việc

- Mức thu nhập mong muốn

- Thời gian có thể nhận việc

- Ảnh chân dung cá nhân

Hướng dẫn hoàn thiện CV Bản Việt
Hướng dẫn hoàn thiện CV Bản Việt

Trong tất cả những thông tin này thì riêng với ảnh chân dung, bạn chỉ cần cung cấp 1 ảnh chân dung mới nhất của bạn có kích thước là 3x4cm. Với các thông tin còn lại, bạn sẽ có thể đưa ra 2 sự lựa chọn.

Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào 2 vị trí thì bạn sẽ điền 2 chức danh dự tuyển, muốn làm việc tại 2 tỉnh thành phố thì sẽ điền tên của 2 nơi bạn muốn làm. Với mức lương mong muốn thì bạn sẽ đưa ra một khoảng lương cụ thể, từ bao nhiêu đến bao nhiêu. Tương tự như vậy với ngày có thể nhận việc, Bản Việt không giới hạn ngày bạn có thể tiếp nhận công việc. Đưa ra 2 mốc thời gian cụ thể bạn có thể tiếp nhận công việc ở Bản Việt ở ô tương ứng là nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được thông tin của bạn.

Phần mở đầu này chủ yếu là một vài thông tin cơ bản về việc ứng tuyển. Không quá khó khăn để có thể hoàn thiện một cách chính xác và nhanh chóng. 

2.2.2. Thông tin cá nhân trong CV

Phần nội dung tiếp theo mà bạn cần hoàn thiện trong mẫu CV ngân hàng Bản Việt chính là các thông tin cá nhân của mình. Ở đây, Bản Việt sẽ cần bạn cung cấp thông tin khá chi tiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, mạng xã hội, chiều cao, cân nặng,...

Hầu hết sẽ là những thông tin cơ bản về chính bản thân bạn, vì thế mà bạn chỉ cần cung cấp thông tin chính xác, khách quan mà thôi. Tuy nhiên, khi viết họ tên trong mẫu CV thì bạn cần viết chữ in hoa để đảm bảo yêu cầu.

Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp thêm thông tin của người liên lạc trong trường hợp không thể liên lạc với bạn. Ghi rõ họ tên, mối quan hệ và số điện thoại của người đó trong phần thông tin cá nhân này của bạn ở ô tương ứng.

Thông tin cá nhân trong CV
Thông tin cá nhân trong CV

2.2.3. Quá trình học tập và đào tạo

Ngay dưới phần thông tin cá nhân sẽ là thông tin về quá trình giáo dục, đào tạo của bạn. Ngân hàng Bản Việt sẽ chỉ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về quá trình đào tạo gần đây nhất mà thôi. Tức là sẽ từ bậc cao đẳng, đại học trở lên. Hoặc ngoài ra sẽ là các khóa học bổ sung mà bạn học khi đang học đại học hay sau khi tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, thông tin về quá trình đào tạo chuyên nghiệp là yếu tố bắt buộc bạn cần thể hiện trong CV của mình.

Các thông tin này sẽ được điền theo dạng bảng thông tin. Gồm có các cột như: thời gian bắt đầu, thời gian tốt nghiệp, tên trường/đơn vị đào tạo, chuyên ngành, hệ đào tạo, loại hình đào tạo và xếp loại.

Bên dưới sẽ là mục ghi thông tin về kỹ năng tương ứng. Bao gồm trình độ ngoại ngữ, trình độ vi tính và kỹ năng khác. Bạn sẽ điền thông tin về các kỹ năng này vào ô tương ứng.

2.2.4. Quá trình công tác trong CV

Quá trình công tác chính là mục mà bạn sẽ thể hiện kinh nghiệm làm việc của mình. Ở đây, Bản Việt cần bạn đưa ra những công việc trong thời gian gần đây nhất, tức là gần với thời điểm bạn ứng tuyển. Sẽ có 3 ô ghi thông tin về quá trình công tác này, tương đương với 3 công việc mà bạn đã từng làm và có thể cung cấp tới nhà tuyển dụng.

Khi đưa ra kinh nghiệm, bên cạnh việc sát với thời gian ứng tuyển, đảm bảo sự mới nhất thì bạn cần chọn kinh nghiệm phù hợp nhất. Tức là nó liên quan tới vị trí bạn dự định ứng tuyển vào Bản Việt. Việc đưa thông tin như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá về bạn cao hơn vì bản thân bạn đã có kinh nghiệm với công việc tương tự. Như vậy thì sự quen và thành thạo trong việc cũng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

​ Thông tin về qúa trình công tác
​ Thông tin về qúa trình công tác

Bên cạnh đó, các thông tin cũng sẽ điền theo form mẫu, tức là hỏi gì thì bạn sẽ trả lời đúng câu hỏi đó. Với phần nhiệm vụ và thành tích thì bạn sẽ ghi theo đúng công việc thực tế mình làm. Tuy nhiên, khi viết thành tích, nên đính kèm con số hay từ ngữ chỉ sự thăng tiến, khen thưởng để dễ thu hút nhà tuyển dụng, tăng độ chân thực và đạt được hiệu ứng tác động tốt hơn. 

2.2.5. Thông tin về quan hệ gia đình

Quan hệ gia đình cũng là một trong những thông tin ứng viên cần cung cấp khi ứng tuyển vào Viet Capital bank. Bạn không cần đưa thông tin quá cầu kỳ, sẽ có bảng được liệt kê ra và bạn chỉ cần hoàn thiện theo từng ô thông tin được cung cấp mà thôi. Rất đơn giản và không quá khó để hoàn thiện.

Lưu ý là bạn sẽ chỉ đưa ra thông tin về những thành viên trong gia đình của bạn, không bao gồm họ hàng như cô, dì, chú, bác,...

2.2.6. Thông tin tham chiếu trong CV

Với phần thông tin tham chiếu, sẽ có 3 nội dung mà bạn cần chú ý:

- Đầu tiên là thông tin về những người thân, quen của bạn đang làm việc tại Viet Capital bank hoặc một tổ chức tín dụng nào khác. Nếu bạn có thì sẽ điền thông tin của họ vào bảng thông tin được cung cấp ở form thông tin.

- Thứ hai và thứ 3 là những câu hỏi mà Bản Việt đưa ra và bạn sẽ cần trả lời 2 câu hỏi này. Câu hỏi sẽ hỏi về việc kênh tuyển dụng của Bản Việt mà bạn đã tiếp cận và nắm bắt được thông tin tuyển dụng này và liệu bạn đã từng ứng tuyển vào Bản Việt hay chưa, nếu đã từng thì đó là vị trí nào.

Sau khi đã hoàn thiện được các nội dung trên thì bạn chỉ cần hoàn thiện nốt phần cuối gồm lời cam đoan được in sẵn, địa danh và thời gian viết mẫu CV này. Cuối cùng sẽ là ký và ghi rõ họ tên của mình ở bên dưới.

Thông tin tham chiếu trong CV
Thông tin tham chiếu trong CV

Việc hoàn thiện mẫu CV ngân hàng Bản Việt thực tế không quá khó. Tuy nhiên, cần đảm bảo thông tin cung cấp hoàn toàn chính xác, khách quan và đúng với thực tế. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu CV ngân hàng Bản Việt. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích và hỗ trợ được cho bạn trong quá trình chuẩn bị CV ứng tuyển vào Bản Việt một cách hiệu quả nhất.

5/5 (2 bình chọn)