Làm thế nào để sở hữu mẫu CV ngân hàng ACB thu hút

By   Lionel    19/01/2022

Ngân hàng ACB là một cái tên đình đám trong hệ thống Ngân hàng Thương mại cổ phần, có tên gọi khác là Ngân hàng Á Châu. Với uy tín của thương hiệu và sự mở rộng quy mô hoạt động, đến nay, đây vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người theo đuổi nghề ngân hàng. Muốn chinh phục được nhà tuyển dụng tại đây, trước tiên bạn cần có trong tay mẫu CV ngân hàng ACB thật chuẩn chỉnh và thuyết phục. Vậy bạn đã sẵn sàng để vượt qua thử thách đầu tiên này hay chưa?

Học ngay những mẹo hay được chia sẻ bởi giới chuyên gia CV xin việc giàu kinh nghiệm và được vieclamquantri.net chọn lọc, tổng hợp qua bài viết này.

1. Mẫu CV ngân hàng ACB - những thông tin cần biết

1.1. CV ngân hàng ACB là gì?

Khi bạn đã biết rõ thế nào là CV thì định nghĩa CV xin việc ACB sẽ rất nhanh chóng. Đơn giản, đây chính là một bản tóm tắt những thông tin quan trọng của ứng viên và gửi tới nhà tuyển dụng nhằm mục đích nêu ra sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển tại ngân hàng ACB. Nhà tuyển dụng dựa vào đó và nhận định đâu là ứng viên tiềm năng, đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của họ để gửi lời mời phỏng vấn.

Tìm hiểu về CV ứng tuyển vào ACB
Tìm hiểu về CV ứng tuyển vào ACB

Nội dung trên phần nào khẳng định được vai trò của CV đến cơ hội việc làm mà bạn đang chinh phục. Hiểu chi tiết hơn nữa về những giá trị mà mẫu CV ACB mang lại sẽ là căn cứ quan trọng giúp cho bạn càng phải đầu tư tỉ mỉ hơn cho CV xin việc của mình.

1.2. Vai trò của mẫu CV ngân hàng ACB

CV ACB có hai vai trò chính mà bạn cần biết để tận dụng. Thứ nhất, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng đưa đến những thông tin có giá trị một cách đầy đủ nhất về thế mạnh của bạn trên nhiều phương diện. Cách triển khai là sự tóm tắt cho nên cũng thuận lợi để nhà tuyển dụng thâu tóm nhanh về con người bạn. Trong CV chỉ trình bày thông tin mà nhà tuyển dụng cần nên dùng CV là cách giúp bạn khẳng định bản thân tốt nhất trước khi chính thức gặp gỡ, đối diện với họ.

Vai trò quan trọng của CV xin việc ACB
Vai trò quan trọng của CV xin việc ACB

Vai trò thứ hai mà CV ACB mang đến chính là thúc đẩy cơ hội được tuyển dụng việc làm. Một bản CV thu hút, thuyết phục chính là cơ sở quan trọng để bạn tỏa sáng và gia tăng sức cạnh tranh, lọt vào tầm ngắm và sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn viết CV ACB

2.1. CV ACB cần trình bày súc tích

Sự súc tích là một trong những yêu cầu cơ bản của CV xin việc nói chung. Chính vì vậy, khi trình bày CV ACB, bạn cũng phải chú trọng tuân thủ đúng nguyên tắc này. Trong CV xin việc ACB có rất nhiều thông tin, mỗi thông tin sẽ nói lên một thế mạnh của bạn, nhưng đừng vì ham phô diễn lợi thế dẫn đến kể lể dài dòng. Bạn chỉ nên tóm tắt ngắn gọn những thông tin nổi bật, có mối liên hệ mật thiết nhất với vị trí ứng tuyển trong ngân hàng Á Châu.

Những gạch đầu dòng, trình bày theo dạng bullet là một trong những hình thức tối ưu giúp CV thuận lợi liệt kê được các ý thông tin chính cũng như đem đến hiệu quả giúp nhà tuyển dụng dễ đọc hiểu nội dung hơn. Tạo được sự tiện lợi này cũng là cách để bạn càng dễ vượt qua thử thách khó nhất mà nhà tuyển dụng đặt ra - thử thách 6s để xem CV.

Hướng dẫn cách viết mẫu CV ứng tuyển việc làm vào ngân hàng ACB
Hướng dẫn cách viết mẫu CV ứng tuyển việc làm vào ngân hàng ACB

Đồng thời, ứng viên hãy cố gắng giữ cho nội dung CV được trình bày gọn gàng trong một trang giấy. Với thử thách 6 giây, có lẽ không đủ để nhà tuyển dụng lật giở sang trang tiếp theo mà khám phá tiếp về bạn. Bản thân họ cũng sẽ cho việc phải thao tác lật mở và tìm đọc nội dung là một hành động không tiện lợi.

2.2. Sắp xếp bố cục CV ACB logic

Trong một bản CV nói chung và CV ngân hàng ACB nói riêng sẽ được cấu tạo bởi rất nhiều phần nội dung thông tin. Các phần có lối trình bày tưởng chừng như độc lập với cách phân số riêng hoặc tách biệt về trình bày nhưng thực chất trên hệ thống ý chúng lại có mối quan hệ mật thiết, trở thành những khía cạnh của ứng viên, cho thấy các điểm mạnh mà ứng viên có. Vì vậy, việc sắp xếp ý trước, ý sau sao cho thể hiện rõ các lợi thế ưu tiên sẽ đem lại cơ hội trúng tuyển cho ứng viên dễ dàng hơn.

Nguyên tắc trình bày mẫu CV ứng tuyển vào ACB
Nguyên tắc trình bày mẫu CV ứng tuyển vào ACB

Cụ thể, đối với CV ACB, nhìn từ góc độ tuyển dụng nhân lực cho ngành ngân hàng, điều mà nhà tuyển dụng ACB nói riêng cũng như nhiều đơn vị ngân hàng trong ngành nói chung đều chú trọng tới trước tiên đó chính là chuyên môn nghiệp vụ. Đa phần, ngành đòi hỏi nhân lực phải có đủ điều kiện về kiến thức chuyên ngành nên đó sẽ là tiêu chí tuyển dụng được ưu tiên nhất. Ứng viên hãy sắp xếp nội dung này lên trên các thông tin khác để thỏa mãn mong muốn từ phía nhà tuyển dụng.

Bên cạnh trình độ, các kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm hành nghề sẽ được để ý đến ngay sau đó. Những kỹ năng sẽ giúp nhân viên ngân hàng ACB nhanh chóng giải quyết công việc và kinh nghiệm đem đến cách xử lý vấn đề trong công việc đạt hiệu quả tốt nhất. Từ đó, người ứng viên vừa có thể thỏa mãn được đòi hỏi của vị trí tuyển dụng tại ACB lại vừa tạo ra một niềm hy vọng sẽ củng cố tiếng tăm về sự uy tín, tác phong làm việc chuyên nghiệp cho hệ thống ngân hàng ACB.

Hướng dẫn trình bày CV ACB hiệu quả
Hướng dẫn trình bày CV ACB hiệu quả

2. 3. Tuyệt đối nói không với lỗi chính tả, ngữ pháp

Đây là những lỗi sai nhỏ nhưng lại có khả năng làm sụp đổ mọi cố gắng bạn đã tạo ra cho CV ACV của mình. Chính tả như viết sai do ngọng cách đọc, cách viết hoặc thậm chí do đánh máy quá nhanh luôn tạo ra một ấn tượng không tốt trong mắt người tiếp nhận. Vì vậy, dù chưa gặp trực tiếp nhưng chỉ cần nhà tuyển dụng phát hiện ra những lỗi chính tả tồn tại trong CV của bạn thì hiển nhiên hình ảnh của bạn xuất hiện trong cảm nhận của họ là một người thiếu chuyên nghiệp, có tác phong làm việc không cẩn thận. Với một ngân hàng top đầu trong ngành như ngân hàng ACB có lẽ nào lại có thể chấp nhận tuyển dụng một ứng viên như thế trong khi đơn vị lúc nào cũng nỗ lực để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp?

Để tạo lợi thế, hữu ích cho sự cạnh tranh với nhiều đối thủ, các ứng viên cũng có thể tính đến chuyện tạo CV ACB bằng tiếng Anh. Đó là một lựa chọn hay và được khuyến khích. Nhưng song song với lựa chọn này, cũng như lưu ý phải chú ý tới lỗi chính tả vì tiếng Anh có cách viết khác biệt thì ứng viên cũng phải hết sức thận trọng về ngữ pháp. Đừng cố viết những câu diễn đạt cầu kỳ vì dễ tạo ra lỗi ngữ pháp cho CV, thay vào đó, bạn nên sử dụng những dạng câu đơn giản, tốt hơn hết là tận dụng dạng câu chia động từ để tối giản việc diễn đạt dài dòng.

Lưu ý khi trình bày CV ACB để tạo sức thuyết phục
Lưu ý khi trình bày CV ACB để tạo sức thuyết phục

Đây là những nguyên tắc cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất để bạn có thể thuận lợi trình bày CV xin việc vào ACB giàu sức thuyết phục. Rất mong qua những chia sẻ này sẽ tạo cho bạn một tiền đề tốt để thuận lợi bước vào vòng phỏng vấn - nơi bạn có thể thỏa sức thể hiện bản thân, khẳng định sự phù hợp cho riêng mình. Đồng thời có thể cân nhắc đến việc tải mẫu CV ngân hàng ACB từ địa chỉ uy tín để có thể tận dụng những lợi thế mà CV mẫu đem lại, giúp bạn càng thêm ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng tại ngân hàng Á Châu.

5/5 (2 bình chọn)