Mẫu CV kế toán tổng hợp giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

By   Lionel    21/09/2021

Kế toán tổng hợp là một vị trí vô cùng quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế mà việc tuyển dụng vị trí này vô cùng khắt khe và mức độ cạnh tranh khá lớn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn có sự khởi đầu tốt với CV kế toán tổng hợp. Vậy, cần chuẩn bị gì cho CV kế toán tổng hợp? Cách viết mẫu CV kế toán tổng hợp ra sao để tạo ấn tượng tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sự quan trọng của CV kế toán tổng hợp ra sao?

Trong bộ hồ sơ xin việc kế toán sẽ không thể nào thiếu đi được CV xin việc kế toán. Một yếu tố bất di bất dịch chính là sự xuất hiện của CV xin việc kế toán trong bất kỳ bộ hồ sơ của bất kỳ ứng viên nào. Điều này đã phần nào cho thấy được vai trò quan trọng của CV kế toán tổng hợp hiện nay.

Không phải tự nhiên mà mọi ứng viên đều chuẩn bị và cố gắng để có một mẫu CV kế toán tổng hợp chất lượng nhất. Mọi thứ đều có lý lẽ riêng để minh chứng cho sự tồn tại của mình trên thế giới này.

CV xin việc kế toán tổng hợp là một biểu mẫu tổng hợp các thông tin về ứng viên một cách khá tổng quát. Tất nhiên, nội dung tập trung của mẫu CV này chính là hồ sơ năng lực của bạn đối với nghiệp vụ và vai trò của một kế toán tổng hợp.

Ý nghĩa của CV kế toán tổng hợp
Ý nghĩa của CV kế toán tổng hợp

CV kế toán tổng hợp cho nhà tuyển dụng thấy được nhiều điều ở ứng viên hơn cho dù chưa có cuộc gặp gỡ nào xảy ra. Họ biết được cách thức liên hệ với bạn, biết được bằng cấp và trình độ của bạn, nắm bắt được mục tiêu bạn hướng tới, những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có. Đó đều là những thông tin quan trọng để nhà tuyển dụng có thêm cơ sở đánh giá, nhìn nhận về bạn để có thể đưa ra những quyết định và sự lựa chọn chính xác nhất.

Vị trí kế toán tổng hợp không phải là một vị trí dễ dàng hay đơn giản để có thể đảm nhận. Do vậy mà đòi hỏi cũng như yêu cầu được đặt ra với ứng viên khá cao. Vì thế, việc chọn lọc ngay từ những bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng là rất quan trọng. Và để bạn trở thành một ứng viên nổi bật thì CV xin việc kế toán tổng hợp của bạn phải thật ấn tượng. Điều này cho thấy được sự quan trọng và cần thiết của CV kế toán tổng hợp có ý nghĩa ra sao. Việc đầu tư cho một mẫu CV kế toán tổng hợp là rất cần thiết.

2. Cách chuẩn bị một CV kế toán tổng hợp chuẩn

Để có một CV kế toán tổng hợp ấn tượng với những điểm nhấn đặc biệt thì bạn cần có một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy, cần phải chuẩn bị những gì để có một CV xin việc kế toán tổng hợp hoàn hảo?

- Nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty và văn hoá doanh nghiệp

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng những điều này có ảnh hưởng khá tích cực tới CV kế toán tổng hợp của bạn. Mục đích của bạn là hướng tới việc trở thành một phần của công ty với vai trò là kế toán tổng hợp, vậy bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho điều đó thông qua việc tìm hiểu và có những hiểu biết nhất định về công ty. 

Chỉ cần thông qua một vài dòng thể hiện mục tiêu nghề nghiệp là bạn đã có thể khiến nhà tuyển dụng ấn tượng khi gắn rõ mục tiêu của mình với mục tiêu của công ty.

- Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng

Chuẩn bị mẫu CV kế toán tổng hợp ấn tượng
Chuẩn bị mẫu CV kế toán tổng hợp ấn tượng

Để trở thành một ứng viên sáng giá, bạn cần thoả mãn các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và cách đáp ứng cũng như thể hiện tốt nhất chính là bạn sở hữu những kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn phù hợp. Bám sát sườn các yêu cầu đề ra và cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp nhất.

- Định hình bố cục cho mẫu CV kế toán tổng hợp

Khi đã có cho mình sơ lược về những nội dung, yếu tố cần thể hiện trong CV thì việc bạn cần làm tiếp đó là xây dựng bố cục cho CV kế toán tổng hợp. Một CV kế toán tổng hợp thường sẽ có bố cục như sau:

+ Thông tin cá nhân

+Trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng chuyên môn

- Định dạng cho một CV chuyên nghiệp

Bạn không thể chỉ chăm chút cho nội dung mà quên đi hình thức của CV được. Hơn hết, đây là yếu tố đầu tiên tạo sự chú ý tới nhà tuyển dụng chứ không phải nội dung. 

Việc xác định một định dạng chuyên nghiệp cho CV kế toán tổng hợp là rất cần thiết. Định dạng nên được sử dụng cho CV nên là bản PDF, bảo đảm cho việc người khác sẽ không chỉnh sửa được nội dung CV của bạn cho dù gửi bản mềm. 

Cấu trúc và định dạng
Cấu trúc và định dạng

Thêm vào đó, cách sử dụng màu sắc, font chữ, lối thiết kế trong CV cũng nên chú ý. Sử dụng các tone màu nhẹ nhàng, font chữ dễ nhìn, dễ đọc để nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái khi cầm CV xin việc kế toán tổng hợp của bạn.

3. Hướng dẫn cách viết CV kế toán tổng hợp cực chi tiết

Khi đã có sự chuẩn bị chu đáo cho những nền tảng chính của CV kế toán tổng hợp thì việc quan trọng chính là hoàn thiện nội dung của mẫu CV kế toán tổng hợp.

3.1. Phần thông tin liên hệ

Ở phần mở đầu này của CV kế toán tổng hợp, bạn sẽ đưa ra các thông tin liên hệ của bản thân để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn hơn.

Các thông tin cần được đưa ra có thể kể đến như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ nơi ở hiện tại, Số điện thoại và Email của bạn. Về cơ bản thì bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân này mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kèm theo một vài câu văn giới thiệu về bản thân mình và thêm một bức ảnh chân dung để tạo sự hấp dẫn hơn cho CV kế toán tổng hợp.

Một lưu ý cho bạn đó là việc sử dụng địa chỉ email là tên mình sẽ giúp trông chuyên nghiệp, trưởng thành hơn rất nhiều.

3.2. Phần học vấn và bằng cấp

Với một kế toán tổng hợp thì bằng cấp, chứng chỉ hành nghề là yếu tố rất quan trọng và nhà tuyển dụng không thể không chú ý.

Bạn cần cho nhà tuyển dụng biết về trình độ của mình, tốt nghiệp cao đẳng hay đại học, xếp loại tốt nghiệp là gì, chứng chỉ hành nghề kế toán có hay chưa,....

Không cần quá dài mà chỉ cần đưa ra một vài gạch đầu dòng cho những bằng cấp, chứng chỉ bạn sở hữu mà thôi.

Cách viết CV kế toán tổng hợp
Cách viết CV kế toán tổng hợp

3.3. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Khá nhiều ứng viên thường viết một cách chung chung về mục tiêu, định hướng của mình. Với cách viết đó thì bạn sẽ khó để nổi bật và tạo được ấn tượng tốt.

Hãy chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Sự phân chia này sẽ cho thấy được bạn là một người có kế hoạch, rõ ràng trong công việc và nghiêm túc với những dự định phát triển bản thân. Đây là một tố chất rất cần có ở một kế toán tổng hợp.

3.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Là phần mang đến sự hiệu quả cao nhất của CV kế toán tổng hợp. Thông qua kinh nghiệm của bản thân, nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng trong công việc của bạn đến đâu, ở mức độ nào.

Khi viết kinh nghiệm làm việc, bạn nên viết theo chiều đảo ngược, tức là bắt đầu từ những kinh nghiệm trong khoảng thời gian gần đây trở về trước. Như vậy, việc theo dõi và nắm bắt tình hình về bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nên có một vài câu mô tả cho mỗi một vị trí, công việc kế toán liên quan mà bạn đảm nhận. Hãy sử dụng những con số để phản ánh về khả năng và hiệu quả trong công việc của bạn. Đặc biệt các từ khóa chỉ sự thăng tiến hay khen thưởng cũng sẽ tăng hiệu quả thu hút sự chú ý nhà tuyển dụng hơn.

Đặc biệt, chỉ đưa ra những kinh nghiệm liên quan tới vị trí kế toán tổng hợp mà thôi. Những kinh nghiệm không có sự liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển thì không nên đưa vào.

3.5. Phần kỹ năng chuyên môn

Là một kế toán tổng hợp, bạn cần có rất nhiều kỹ năng để hoàn thành tốt vai trò của mình. Ví dụ như:

- Thành thạo tin học văn phòng, bao gồm Word, Excel, PowerPoint,....

- Sử dụng tốt các phần mềm hỗ trợ kê khai, phần mềm kế toán như Misa, Fast,...

- Khả năng lập kế hoạch chi tiết và đảm bảo tiến độ công việc.

……..

Dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng
Dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng

Hãy đưa ra những kỹ năng mà bạn có và kỹ năng đó đáp ứng cũng như hỗ trợ rất tốt cho công việc kế toán tổng hợp của bạn. Đừng quên những kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống,... Bởi bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều người cho công việc của mình, vì thế mà kỹ năng mềm đóng vai trò không nhỏ tới hiệu quả và tiến độ.

4. Cần chú ý gì khi viết CV kế toán tổng hợp?

Trong quá trình viết và chuẩn bị CV kế toán tổng hợp thì bạn cần chú ý tới một vài điều sau đây:

- Không mắc lỗi sai chính tả trong CV kế toán tổng hợp

Việc để lại lỗi sai chính tả trong CV sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn thiếu sự cẩn thận và chuyên nghiệp. Một kế toán tổng hợp không nên mắc những sai lầm như vậy.

- Viết quá dài dòng và lan man

Việc viết lan man, dài dòng trong CV kế toán tổng hợp không được khuyến khích. Tốt nhất là bạn nên viết những câu văn ngắn gọn, rõ ý và đủ để nhà tuyển dụng hiểu đúng ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải.

- Nên gói gọn CV kế toán tổng hợp trong 1 đến 2 trang A4

CV kế toán của bạn không nên quá dài. Từ 1 đến 2 trang A4 là độ dài thích hợp nhất.

Một số lưu ý
Một số lưu ý

- Sử dụng một vài thuật ngữ chuyên môn

Việc sử dụng một vài thuật ngữ chuyên môn trong CV kế toán tổng hợp sẽ giúp mẫu CV của bạn có sức nặng hơn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ về CV kế toán tổng hợp. Mong rằng, các bạn sẽ sở hữu cho mình một CV kế toán tổng hợp hoàn hảo nhất với những gợi ý trong bài viết.

5/5 (2 bình chọn)