Cập nhật cách trình bày thuyết phục CV giao dịch viên ngân hàng

By   Lionel    13/12/2021

Nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành ngân hàng dường như đều có một sự khởi đầu từ vị trí giao dịch viên ngân hàng. Có lẽ đây là một vị trí quen thuộc nhất, dễ dàng đảm đương nhất đẻ các bạn bắt đầu cho một hành trình phấn đấu về sau. Nhưng dù vậy, không dễ để có thể được nhận vào công việc này nếu như bạn không tạo ra một ấn tượng tốt đẹp nào đó cho nhà tuyển dụng. Hãy đặt mọi sự kỳ vọng của bản thân vào trong mẫu CV giao dịch viên ngân hàng để tận dụng cơ hội được nhận vào ngân hàng làm việc bạn nhé.

1. CV giao dịch viên ngân hàng có gì đặc biệt?

Đây là mẫu CV được dùng cho ứng viên muốn xin vào vị trí giao dịch viên ngân hàng. Nói một cách sâu sắc hơn, CV dành cho giao dịch viên ngân hàng chính là bản tóm tắt tất cả các thông tin liên quan đến nghề giao dịch viên ngân hàng của ứng viên để cho thấy mức độ phù hợp của bạn với vị trí này. Mẫu CV này sẽ giúp ích rất nhiều trong công cuộc tuyển dụng và ứng tuyển việc làm cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Những vai trò quan trọng đó được thể hiện như thế nào?

Điểm đặc biệt có trong CV giao dịch viên ngân hàng
Điểm đặc biệt có trong CV giao dịch viên ngân hàng

2. Vai trò của CV giao dịch viên ngân hàng

2.1. CV xin việc giao dịch viên ngân hàng giúp pr bản thân hiệu quả

CV dành cho giao dịch viên ngân hàng có chứa đầy đủ các thông tin mà ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng. Bạn sẽ kết nối với họ bởi chính những thông tin này. Bất kể những điều bạn nêu ra trong CV cũng sẽ trở thành một nguyên nhân để bạn có được cơ hội việc làm nếu đó là thông tin phù hợp mà nhà tuyển dụng cần.

Theo đó, càng đưa được nhiều nội dung có sự liên quan và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ càng trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt của nhà tuyển dụng và rất có thể họ sẽ lựa chọn bạn cho vị trí đang cần tuyển. Như thế, rõ ràng mẫu CV xin việc giao dịch viên hoàn toàn có hiệu quả trong việc giúp bạn PR một cách hiệu quả những lợi thế của chính mình, là cách để bạn chắt lọc, thâu tóm lại mọi điểu mạnh mà mình có cũng chính là thông tin hữu ích mà nhà tuyển dụng cần.

Vai trò quan trọng mà CV xin vào vị trí giao dịch viên ngân hàng thể hiện
Vai trò quan trọng mà CV xin vào vị trí giao dịch viên ngân hàng thể hiện

2.2. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay với mẫu CV giao dịch viên ngân hàng

Mục đích của một ứng viên khi cố chọn lọc các điểm mạnh để đưa vào CV xin việc làm giao dịch viên ngân hàng là gì? Đó chẳng phải là để thu hút sự chú ý và tác động tới quyết định lựa chọn của nhà tuyển dụng hay sao?

Đúng vậy, nhà tuyển dụng tìm kiếm trong rất nhiều CV được gửi tới một bản CV, một ứng viên có thể đáp ứng được đầy đủ nhất những mong muốn mà họ cần tìm. Đó là lý do vì sao CV thường được bao gồm nhiều mục khác nhau để thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của một người ứng viên. Dựa vào đó, bạn có bao nhiêu điểm đáp ứng thì sẽ là bấy nhiêu phần trăm cơ hội được lựa chọn.

Rõ ràng, chúng ta có thể thuận lợi để đạt được điều mà bản thân mong đợi khi biết nguyên lý, cách thức bên trong vấn đề. Với việc ứng tuyển vị trí giao dịch viên ngân hàng cũng vậy, khi bạn biết rằng CV giao dịch viên ngân hàng quan trọng như thế nào, quyết định tới cơ hội việc làm của bạn ra sao thì chắc chắn bạn càng có thêm những định hướng cần thiết để xây dựng nội dung hiệu quả cho nó.

Ý nghĩa đến từ cách trình bày đầu tư cho CV xin việc vị trí giao dịch viên
Ý nghĩa đến từ cách trình bày đầu tư cho CV xin việc vị trí giao dịch viên

Ngay sau đây, dựa vào những gì chúng ta nhận được về giá trị của mẫu CV, đã đến lúc cần bắt tay vào việc chinh phục mẫu CV xin việc này.

3. Cách làm cho CV giao dịch viên ngân hàng trở nên thuyết phục

3.1. Nguyên tắc sắp xếp bố cục chuẩn trong CV giao dịch viên ngân hàng

Bố cục CV có thể được sắp xếp tùy ý nhưng khi gắn với một vị trí ứng tuyển cụ thể thì nó cần phải có lý do riêng cho bố cục mà bạn triển khai xây dựng. Đối với nghề giao dịch viên ngân hàng, cũng giống với bất cứ nghề nghiệp nào, bạn cần phải dựa vào chính đặc điểm nghề nghiệp của vị trí để tạo bố cục.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần tìm ra những khía cạnh quan trọng mà nghề đòi hỏi thì đó cũng chính là những giá trị mà nhà tuyển dụng quan tâm. Sau đó bạn ưu tiên đưa nó sắp xếp trình bày ở phía trên và đầu tư nhiều hơn về mặt nội dung.

Vậy nghề giao dịch viên ngân hàng sẽ được ưu tiên giá trị nào nhiều hơn từ phía nguồn nhân lực?

Đó chính là trình độ học vấn và kỹ năng nghiệp vụ. Giả sử bạn không được đào tạo qua một trường lớp về nghiệp vụ kinh doanh một cách bài bản nhưng bạn vẫn có thể khởi nghiệp kinh doanh sau những va chạm thực tế, thậm chí là cũng từng đối diện với rất nhiều sự vấp ngã, thất bại. Nhưng đối với nghề giao dịch viên ngân hàng, đây dù là một công việc đơn giản nhất trong tất cả các vị trí của ngân hàng nhưng người lao động cũng phải có kiến thức về ngành với các thuật ngữ chuyên ngành không phải ai cũng biết thì mới được nhận vào làm việc.

Cách xây dựng bố cực CV giao dịch viên
Cách xây dựng bố cực CV giao dịch viên

Tương tự như vậy, một vài kỹ năng được đòi hỏi bởi nghề này cũng phải đáp ứng một cách hoàn hảo để tạo ra một kết quả chuẩn tác phong nghiệp vụ ngân hàng tại vị trí giao dịch viên. Chẳng hạn như sự giao tiếp, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, kỹ năng hướng dẫn, truyền đạt thông tin,... đó là những giá trị mà ai cũng có thể có nhưng không phải ai cũng dễ có. Bạn phải trải qua quá trình rèn luyện, tích lũy nhiều mới có thể vận dụng tốt mọi thứ và đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng.  

Trong một bản CV, chỉ cần xác định được đâu là giá trị quan trọng nhất thì chúng ta sẽ tạo được một bộ khung vững chắc để yên tâm xây dựng nội dung bên trong giàu giá trị thuyết phục. Vậy nếu đã xác định rõ kỹ năng, trình độ là những gì cần đầu tư nhiều hơn trong CV giao dịch viên ngân hàng thì cũng đã đến lúc bạn sẽ triển khai nội dung cho từng mục theo các mức độ ưu tiên.

3.2. Hướng dẫn trình bày CV cho giao dịch viên ngân hàng

3.2.1. Trình độ thể hiện thế nào trong mẫu CV ứng tuyển giao dịch viên?

Nhiều vị trí trong ngân hàng đòi hỏi khá khắt khe đối với trình độ học vấn và bằng cấp, buộc ứng viên phải tốt nghiệp từ chính chuyên ngành được đào tạo để phục vụ cho vị trí đó nhưng có lẽ còn tồn tại trong cơ cấu các việc làm thuộc ngân hàng một vị trí ngoại lệ, có nghĩa là những đòi hỏi về tính chuyên môn không thực sự quá khắt khe. Nhưng liệu có phải ai cũng đủ điều kiện để ứng tuyển vị trí này?

Trình bày CV giao dịch viên ngân hàng thuyết phục
Trình bày CV giao dịch viên tại ngân hàng thuyết phục

Dù không được yêu cầu nghiêm ngặt nhưng việc làm giao dịch viên ngân hàng hoàn toàn có những đòi hỏi riêng. Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp ra từ ngành ngân hàng nhưng vẫn phải là sinh viên đến từ các khối kinh tế, tài chính,... nói chung là những mảng ngành, lĩnh vực có sự liên quan tới ngân hàng thì đều sẽ được chấp nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn không đến từ những lĩnh vực này thì bạn cũng sẽ có thể ghi điểm nếu có được chứng chỉ về giao tiếp, bởi trong nghề giao dịch viên, giao tiếp luôn là kỹ năng quan trọng hàng đầu. Đôi khi nhà tuyển dụng chỉ cần biết bạn có tài trong giao tiếp thì mọi điểm hạn chế khác trước mắt cũng có thể bỏ qua và sẽ tính đến việc đào tạo sau.

3.2.2. Kỹ năng công việc trong CV giao dịch viên ngân hàng

Tại vị trí giao dịch viên ngân hàng, các kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên thường sẽ là kỹ năng quản lý giấy tờ, sử dụng máy tính, khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Bạn đừng quên thể hiện những giá trị này trong CV việc làm nghề giao dịch viên ngân hàng.

Nếu bạn đã dành thời gian tìm hiểu kỹ về vị trí này thì ắt sẽ biết đây là một vị trí vô cùng áp lực. người giao dịch viên được đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình giao dịch một cách tỉ mỉ, không được phép sai sót và không được phép khiến cho khách hàng không hài lòng trong mọi việc hay áp lực đến từ việc hoàn thành chỉ tiêu. Nói chung có biết bao những áp lực không tên đối với giao dịch viên cho nên bạn xác định theo đuổi nghề thì phải chuẩn bị sẵn sàng một tinh thần cứng rắn và cho nhà tuyển dụng thấy được lợi thế đó của mình thông qua phần kỹ năng trong CV.

Cách viết mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng
Cách viết mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng

3.2.3. Kinh nghiệm việc làm

Nghề giao dịch viên không bị đòi hỏi quá cao về mặt kinh nghiệm bởi lẽ sau tuyển dụng, hầu hết mọi ngân hàng đều tổ chức đào tạo để người giao dịch viên mới có thể nắm được quy trình làm việc và cách thức làm việc tại ngân hàng đó. Vậy thì bạn có thể mở rộng các kinh nghiệm đã tích lũy được, không nhất thiết phải từng làm trong ngân hàng mà là có thể đã từng chăm sóc khách hàng ở các lĩnh vực khác. Như thế cũng sẽ tạo ra một sự liên quan chặt chẽ đến nghiệp vụ của vị trí giao dịch viên ngân hàng.

Ngoài những mục tiêu biểu trên, trong CV giao dịch viên ngân hàng vẫn cần phải được triển khai nội dung đầy đủ của các mục khác như Thành tích, mục tiêu nghề nghiệp, hoạt động, sở thích, dự án, người tham chiếu. Nhưng với chia sẻ cô đọng ở trên có nghĩa rằng những nội dung đó bạn cần đặc biệt đầu tư thật nhiều cho nó để làm bật sáng nội dung cho toàn CV. Rất mong, qua những chia sẻ mà chúng tôi gửi tới bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tốt cơ hội việc làm của bản thân mình để trở thành một thành viên tại ngân hàng yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)