Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu CV Eximbank ấn tượng

By   Lionel    16/03/2022

Eximbank hay còn gọi là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, là một trong những ngân hàng có bề dày hoạt động vô cùng nổi bật ở nước ta. Hiện nay, Eximbank phát triển với nhiều chi nhánh khắp cả nước, do đó nhu cầu tuyển dụng tại Eximbank vô cùng lớn. Để ứng tuyển tại đây, bạn cần có mẫu CV Eximbank hay còn gọi là mẫu thông tin ứng viên do ngân hàng Eximbank cung cấp. Cùng tìm hiểu cách viết CV Eximbank qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về mẫu CV Eximbank

Mẫu CV Eximbank còn được gọi với cái tên khác là mẫu thông tin ứng viên Eximbank. Và tất nhiên, mẫu này do Eximbank cung cấp, là giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc Eximbank.

Mẫu CV Eximbank là tài liệu quan trọng
Mẫu CV Eximbank là tài liệu quan trọng

Qua CV Eximbank, bạn sẽ chứng minh được năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Đây được xem là “vũ khí” giúp bạn đánh bật các ứng viên khác và chứng minh được trình độ của mình với nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, nếu bạn là ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm hoặc có những kỹ năng chuyên môn phù hợp với công việc bạn ứng tuyển tại Eximbank, chắc chắn CV Eximbank sẽ giúp bạn “tỏa sáng” và nổi bật hơn những ứng viên khác.

2. Bí quyết để có một mẫu CV Eximbank ấn tượng nhất

Trước tiên, để có thể viết mẫu Eximbank, bạn cần phải tải mẫu CV Eximbank về và điền các thông tin mà nhà tuyển dụng bắt buộc. Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy CV của Eximbank đều được, hãy lựa chọn cách dễ dàng nhất với bản thân bạn nhé!

2.1. Hướng dẫn cách viết CV Eximbank

2.1.1. Mục giới thiệu bản thân kèm thông tin liên hệ

Ngay từ những nội dung đầu tiên, bạn cần phải tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng sự chỉn chu của mình. Các thông tin bạn cần điền đầy đủ và chính xác vì đây chính là mục mà nhà tuyển dụng sử dụng để liên hệ, trao đổi với bạn những thông tin cần thiết, cũng như thông báo kết quả trúng tuyển của bạn.

Giới thiệu bản thân thật ấn tượng
Giới thiệu bản thân thật ấn tượng

Đồng thời, trong mục đầu tiên của CV Eximbank, bên phải có yêu cầu bạn dán ảnh thẻ 3x4 hoặc ảnh chân dung. Nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí tại Eximbank như giao dịch viên yêu cầu cao về ngoại hình, bạn cần chuẩn bị một bức ảnh chỉn chu, hài hòa và trang phục lịch sự, phô diễn được hết đường nét khuôn mặt của bản thân.

Tiếp đến là các vị trí dự tuyển, địa điểm làm việc, mức lương đề nghị và thời gian bạn có thể nhận việc. Bạn nên ghi những địa điểm gần với chỗ ở hiện tại và mức lương phù hợp với trình độ của mình.

Sau đó, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình trong mục này như họ tên, địa chỉ liên hệ, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu… Trong mục cuối cùng của mục này có phần “Mục tiêu nghề nghiệp”, bạn cần ghi ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp của mình, tuy nhiên cần phải bám sát vào yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng dư ra, tránh viết chung chung nhé!

Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng
Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Ví dụ mục tiêu nghề nghiệp: “Với kinh nghiệm 3 năm làm vị trí giao dịch viên, cùng với kỹ năng giao tiếp, thành thạo các công việc như mở tài khoản thanh toán, gửi tiền, chuyển tiền… Tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên tại Eximbank và góp phần giúp ngân hàng ngày một phát triển, trở thành ngân hàng lớn trong khu vực”.

Ngoài ra, khi viết mục tiêu nghề nghiệp và các điểm mạnh, bạn cũng có thể đưa ra những con số khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Chẳng hạn như “Trong 3 tháng, tôi tìm kiếm được 100 khách hàng vay tín dụng và giúp ngân hàng đạt doanh thu gấp 1,5 lần”.

2.1.2. Quá trình học tập, kỹ năng và giải thưởng

Trong mục “Trình độ học vấn và các khóa đào tạo”, bạn cần ghi đầy đủ trình độ học vấn và những công việc trước đây mình đã từng làm. Nếu bạn là một ứng viên có trình độ thì sẽ là một lợi thế lớn, bởi hơn hết, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ứng viên có trình độ cao và thành thạo các công việc.

Đồng thời, nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng chuyên môn với khả năng xử lý tình huống tốt. Vì vậy trong mục “Kỹ năng”, bạn cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng ấn tượng như giao tiếp, xử lý tình huống, đàm phán với khách hàng, chịu được áp lực trong công việc…

Những kỹ năng chuyên môn giúp bạn ghi điểm
Những kỹ năng chuyên môn giúp bạn ghi điểm

Thực tế, ngân hàng là môi trường làm việc có tính cạnh tranh vô cùng cao, do đó tốc độ xử lý tình huống, làm hài lòng khách hàng là những phương diện được nhà tuyển dụng đánh giá vô cùng cao. Việc thêm thắt những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc vào trong CV của Eximbank sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, giành lấy cơ hội bước vào vòng phỏng vấn.

Đồng thời, các kỹ năng về tin học văn phòng và sử dụng thành thạo ERP, CRM cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một số vị trí trong Eximbank cũng đòi hỏi ứng viên có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt để đàm phán dễ dàng với khách hàng. Do đó, bạn hãy thể hiện bản thân bằng những ưu điểm, kỹ năng vượt trội của mình nhé!

2.1.3. Thông tin gia đình

Trong mục này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin của các ứng viên trong gia đình của mình, bao gồm họ tên, quan hệ, năm sinh, nghề nghiệp và đơn vị công tác cụ thể của từng người. Mục này giúp nhà tuyển dụng biết rõ hơn về bản thân của bạn, do đó bạn có thể ghi ngắn gọn các thông tin.

2.1.4. Quá trình công tác

Đây có thể xem là kinh nghiệm làm việc mà nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý tới. Khi ứng viên có kinh nghiệm làm việc và “biết việc”, thành thạo các kỹ năng cần thiết, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn cả. Do đó, nếu bạn đã từng công tác tại các ngân hàng khác, bạn nên điền đầy đủ các thông tin về công việc đã từng làm như thời gian làm việc, tên công ty, chức danh, lĩnh vực, nhiệm vụ và trách nhiệm chính, mức lương, thông tin người điều hành trực tiếp…

Quá trình công tác của bạn
Quá trình công tác của bạn

Tuy nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý tới kinh nghiệm làm việc của ứng viên, tuy nhiên bạn không thể quá tham lam mà ghi hết tất cả các kinh nghiệm làm việc không liên quan, bao gồm cả các thông việc làm thêm thời sinh viên. Bạn nên nhớ, chỉ ghi những thông tin, công việc liên quan tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển chứ không phải liệt kê giống với sơ yếu lý lịch. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những công việc phù hợp và làm việc trong một khoảng thời gian dài.

Trong phần cuối cùng, bạn cần điền rõ thời gian, địa điểm viết CV và ký, ghi rõ họ tên của mình nhé!

2.2. Lưu ý khi viết CV Eximbank

Để tạo nên một CV Eximbank ấn tượng, trong bản CV của mình không được chứa bất kỳ sai sót nào, đặc biệt là lỗi chính tả, đây là điều tối kỵ khi viết CV xin việc. Nếu đánh máy bản CV này, bạn cũng cần để ý tới font chữ và cỡ chữ để tránh chiếc CV của mình chữ to, chữ nhỏ không đồng đều và trở nên thật “thảm hại”. Nếu bạn viết tay bản CV của mình, bạn cần viết nắn nót, sử dụng một màu mực và không được tẩy xóa.

Các thông tin trong CV của bạn không được nói sai sự thật hoặc nói quá. Khi nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn nói dối, chắc chắn vị trí công việc này bạn sẽ không thể với tới, nghiêm trọng hơn thì bạn có thể vào danh sách đen của nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần viết trung thực trong bản CV của mình, tránh đưa các thông tin sai lệch với bản thân mình.

Lưu ý khi viết CV Eximbank
Lưu ý khi viết CV Eximbank

Đồng thời, bạn cần chú trọng tới kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh của bản thân. Bạn nên đưa ra những kỹ năng nổi bật, phù hợp với vị trí ứng tuyển để “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng nhé!

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn cách viết mẫu CV Eximbank và một số thông tin hữu ích về CV xin việc Eximbank. Các thông tin bạn đưa ra trong CV Eximbank cần phải trung thực, ngắn gọn, súc tích, không nói quá về bản thân hoặc khoác lác. Đặc biệt, bạn cần nhấn mạnh được những kỹ năng chuyên môn của mình trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, trở thành ứng viên sáng giá bước vào vòng phỏng vấn. Chúc bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)