Mẫu CV BIDV hoàn hảo có giúp bạn sở hữu việc làm ngân hàng mơ ước?

By   Lionel    22/02/2022

Bạn đang không biết làm sao để ứng tuyển vào vị trí mình yêu thích trong ngân hàng BIDV? Hãy thử áp dụng ngay theo gợi ý về cách tạo mẫu CV BIDV ấn tượng, độc đáo và hoàn hảo mà vieclamquantri.net chia sẻ sau đây nhé.

1. Bạn hiểu gì về vai trò của mẫu CV BIDV?

Không chỉ những người đã tốt nghiệp, ngay cả những bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng đã mơ ước mình được trở thành một phần trong đội ngũ của ngân hàng BIDV.

Bạn có biết nếu như con số này càng gia tăng thì đồng nghĩa với cơ hội của bạn càng giảm xuống, quá nhiều người ứng tuyển bắt buộc nhà tuyển dụng phải đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Nếu bạn không tự chuẩn bị cho mình những vũ khí lợi hại thì chưa cần đến nhà tuyển dụng phải nhận xét mà chính những đối thủ trong cuộc chiến này sẽ hạ gục bạn.

Vậy nên, việc chuẩn bị cho mình mẫu CV xin việc vào ngân hàng BIDV là hết sức cần thiết. Không những hoàn thiện hồ sơ xin việc mà mẫu CV này còn giúp bạn thể hiện những thế mạnh của bản thân trước nhà tuyển dụng.

Bạn hiểu gì về vai trò của mẫu CV BIDV
Bạn hiểu gì về vai trò của mẫu CV BIDV?

Ngoài ra, khi bạn đã tạo được một bản CV online chất lượng, bạn có thể gia tăng khả năng tiếp cận với nhà tuyển dụng bằng cách gửi tới email của họ hoặc gửi thông qua những kênh truyền thông khác một cách nhanh chóng.

Về phần hồ sơ, bạn chỉ cần lấy bản online sau đó in thành bản cứng để gửi tới nhà tuyển dụng khi gặp mặt trực tiếp.

Với mẫu CV BIDV, phía ngân hàng cũng sớm tìm ra những ứng viên phù hợp bằng cách so sánh các trường thông tin giống nhau. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá và nhận xét từng ứng viên với những ưu điểm vượt trội nhất.

Chuẩn bị mẫu CV xin việc BIDV là điều cần thiết thế nhưng bạn phải chuẩn bị nội dung như thế nào thì mới có thể làm vừa ý nhà tuyển dụng? Đây mới chính là vấn đề cần bàn luận.

2. Bố cục mẫu CV của BIDV gồm những phần nào?

Trước khi tìm hiểu cách tạo CV ngân hàng BIDV, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ bố cục của mẫu CV xin việc này.

Thường thì mẫu CV BIDV sẽ không giới hạn danh mục tham gia, theo đó ứng viên có thể thỏa sức đưa ra những danh mục phù hợp với thế mạnh của bản thân.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng không nên trình bày nội dung quá dài, chỉ trình bày những nội dung liên quan trực tiếp với vị trí ứng tuyển hiện tại nếu không nhà tuyển dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết nội dung của bạn đâu.

Nội dung chính trong CV xin việc nói chung và mẫu CV BIDV nói riêng cần có bao gồm: Thông tin cá nhân ứng viên, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm và Kỹ năng chuyên môn.

Bên cạnh đó, ứng viên ngân hàng BIDV cũng có thể đưa ra một số danh mục như Thông tin người liên hệ, Tính cách, Tài lẻ,... Mỗi người sẽ tự cân đối làm sao để có được bản thông tin PR bản thân một cách tối ưu nhất.

Bố cục mẫu CV của BIDV gồm những phần nào
Bố cục mẫu CV của BIDV gồm những phần nào?

Ngoài các danh mục hiển thị thông tin, ứng viên của ngân hàng BIDV cũng nên chú ý tới ảnh đại diện. Trong các mẫu CV được thiết kế sẵn, nếu sử dụng bạn sẽ nhìn thấy trên góc trái có khung chứa ảnh đại diện, điều đó có nghĩa là bạn cần thiết đưa ảnh vào để nội dung trở nên hoàn hảo hơn.

Trong trường hợp, bạn tự thiết kế CV, tốt nhất cũng không nên để thiếu ảnh đại diện nếu như không muốn nhà tuyển dụng đánh giá thấp, thậm chí có thể bỏ qua CV của bạn.

3. Mẫu CV BIDV hoàn hảo được thiết lập như thế nào?

Rất nhiều ứng viên của ngân hàng BIDV muốn ứng tuyển nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đừng quá lo lắng bởi những bí quyết hữu hiệu nhất sẽ được tôi hướng dẫn ở nội dung bên dưới, cùng cập nhật và áp dụng theo ngay nhé.

3.1. Tìm hiểu yêu cầu từ BIDV với vị trí ứng tuyển của bạn

BIDV là một ngân hàng lớn, có nhiều chi nhánh được phân bổ khắp cả nước. Tuy mỗi cơ sở có người lãnh đạo và quản lý riêng nhưng phần lớn mọi nội quy hay tiêu chí tuyển dụng người mới cũng không có phần khác biệt là mấy.

Tìm hiểu yêu cầu từ BIDV với vị trí ứng tuyển của bạn
Tìm hiểu yêu cầu từ BIDV với vị trí ứng tuyển của bạn

Những người muốn tham gia ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào tại ngân hàng này nhất định phải tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu được đặt ra từ nhà tuyển dụng. Có thể các tiêu chí tuyển dụng lớn giữa các chi nhánh là giống như nhưng bạn sẽ bắt gặp một số yêu cầu nhỏ khác nhau đối với từng chi nhánh.

Vì vậy, ngoài việc đảm bảo thực hiện theo đúng các tiêu chí của ngân hàng đưa ra thì mỗi ứng viên cũng cần tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu nhỏ chỉ có riêng ở chi nhánh mình ứng tuyển.

Khi đáp ứng toàn bộ những yêu cầu đó thì cơ hội được vào vòng trong của bạn sẽ gia tăng.

3.2. Chuẩn bị nội dung CV BIDV chuẩn nhất có thể

Khi tuyển dụng vòng sơ tuyển, thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất chính là nội dung CV của ứng viên. Vì vậy ngay cả khi bạn đã chuẩn bị thật tốt những yêu cầu tuyển dụng thì bạn vẫn cần chú trọng tới những nội dung mình thể hiện.

Việc trình bày nội dung CV của ứng viên BIDV ra sao để gia tăng sức thuyết phục không phải ai cũng biết, nếu bạn nằm trong số người chưa biết thì hãy tham khảo ngay những gợi ý bên dưới nhé.

3.2.1. Cách trình bày thông tin cá nhân cho ứng viên BIDV

Thông tin cá nhân là phần không thể thiếu đối với bất cứ mẫu CV nào, trong đó có mẫu CV BIDV. Cũng không quá nhiều, chỉ cần đưa ra vài thông tin cơ bản là bạn đã có thể hoàn tất một danh mục nằm ngay trên đầu của mẫu CV này rồi.

Cách trình bày thông tin cá nhân cho ứng viên BIDV
Cách trình bày thông tin cá nhân cho ứng viên BIDV

Những thông tin cần xuất hiện trong phần này bao gồm Họ tên ứng viên, Vị trí ứng tuyển, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Số điện thoại và email liên hệ.

Bạn chưa cần phải sáng tạo nội dung khi trình bày phần này bởi toàn bộ đều là thông tin mang tính kê khai.

3.2.2. Bạn đã biết cách viết Trình độ trong CV BIDV?

Một nhân viên làm việc trong ngân hàng đương nhiên phải có trình độ học vấn nhất định, trong đó các ứng viên của ngân hàng BIDV muốn được tuyển dụng thì cũng không được ngoại trừ yếu tố này.

Thường thì phía ngân hàng BIDV sẽ yêu cầu trình độ theo từng vị trí, cấp bậc. Ví dụ: Giao dịch viên ngân hàng cần sở hữu trình độ từ cao đẳng trở lên, các vị trí giám đốc chi nhánh cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính - ngân hàng,...

Mỗi vị trí sẽ có tính chất công việc khác nhau, chính vì vậy mà tuỳ vào từng vị trí thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu về trình độ sao cho phù hợp.

3.2.3. Mục tiêu của ứng viên ngân hàng BIDV trong CV viết ra sao?

Có phải bạn đang thắc mắc khi viết CV xin việc BIDV thì bạn cần trình bày mục tiêu của mình như thế nào?

Về cơ bản thì phần này khá đơn giản, quan trọng là bạn phải xác định được mục tiêu của mình trong tương lai cụ thể ra sao. Khi đã có định hướng chính xác thì sẽ rất dễ để trình bày một nội dung hoàn chỉnh.

Các ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào ngân hàng BIDV có thể đưa ra 2 mục tiêu cơ bản đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong đó, mục tiêu ngắn hạn sẽ thực hiện trong vòng 1 năm trở về, còn mục tiêu dài hạn là những mục tiêu lâu dài trên 1 năm.

Mục tiêu của ứng viên ngân hàng BIDV trong CV viết ra sao
Mục tiêu của ứng viên ngân hàng BIDV trong CV viết ra sao?

Ví dụ: Bạn là ứng viên của vị trí giao dịch viên ngân hàng BIDV. Mục tiêu của bạn có thể trình bày như sau:

- Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn được trở thành nhân viên giao dịch ngân hàng BIDV chính thức, được học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm từ đồng nghiệp và cấp trên.

- Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của BIDV, đồng thời trong vòng 5 năm tới cố gắng phấn đấu trở thành Trưởng phòng giao dịch để cống hiến nhiều hơn, tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng cho ngân hàng,...

3.2.4. Kinh nghiệm viết thế nào trong CV BIDV?

Kinh nghiệm trong CV BIDV viết như thế nào là thắc mắc mà rất nhiều ứng viên ngân hàng đang quan tâm, đặc biệt là những ứng viên có ý định trở thành thành viên của ngân hàng này.

Khi viết kinh nghiệm, các ứng viên ngân hàng cần chú ý đưa ra những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp với vị trí ứng tuyển hiện tại.

Ví dụ: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên của BIDV, vậy thì kinh nghiệm đưa ra phải là việc làm giao dịch viên ở những ngân hàng khác hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng tại các tổ chức tín dụng khác,...

Tránh trường hợp ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên lại ghi kinh nghiệm là những công việc làm thêm thời sinh viên như rửa bát, bán hàng hay gia sư,...

Tiếp nữa, các kinh nghiệm được lựa chọn không chỉ đảm bảo tính phù hợp mà nó còn phải đạt mốc thời gian tiêu chuẩn, thường là từ 1 năm trở lên. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm nhưng mỗi công việc chỉ có thời gian làm việc khoảng vài tháng thì bạn cũng không được đánh giá cao bằng những người ít kinh nghiệm nhưng thời gian công tác dài hạn.

Ngoài ra, chỉ nên đưa ra từ 3 - 4 kinh nghiệm là hợp lý, tránh trường hợp liệt kê quá nhiều khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng cũng như trình độ của bạn.

3.2.5. Ứng viên ngân hàng BIDV đã biết cách viết Kỹ năng chuyên môn?

Ứng viên ngân hàng BIDV đã biết cách viết Kỹ năng chuyên môn
Ứng viên ngân hàng BIDV đã biết cách viết Kỹ năng chuyên môn?

Kỹ năng chuyên môn rất quan trọng, chính vì thế mà nó lại được xuất hiện trong danh mục những nội dung mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn cả.

Các ứng viên ngân hàng BIDV khi viết Kỹ năng trong CV xin việc cần đưa ra những kỹ năng phù hợp với công việc, điều này tạo điểm nhấn để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhiều hơn.

Hầu hết các kỹ năng mà ứng viên ngân hàng BIDV cần có là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, kỹ năng vi tính văn phòng, thành thạo một số phần mềm chuyên dụng, có khả năng ứng xử và giải quyết tình huống, tính toán nhanh,...

3.3. Nên chú ý hình thức trình bày khi tạo mẫu CV của BIDV

Không chỉ nội dung, hình thức trình bày chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến mẫu CV BIDV của bạn có đi xa hay không.

Nhà tuyển dụng thường bị thu hút bởi những thứ độc đáo, hấp dẫn, tất nhiên càng bắt mắt thì càng tạo điểm nhấn.

Ngoài việc lựa chọn font chữ, bố cục, màu sắc hài hoà, nếu như ứng viên có thể sắp xếp nội dung một cách khoa học thì chắc chắn đạt hiệu quả bất ngờ.

Nên chú ý hình thức trình bày khi tạo mẫu CV của BIDV
Nên chú ý hình thức trình bày khi tạo mẫu CV của BIDV

Ứng viên cũng nên chú ý một số lỗi cơ bản như sai chính tả, dùng 2 màu mực trong văn bản, để khoảng trống quá lớn giữa các phần,... nếu như không muốn bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp.

Với những lưu ý cùng hướng dẫn vừa rồi, hy vọng các ứng viên của vieclamquantri.net đều biết cách tạo cho mình một mẫu CV BIDV chất lượng và hoàn hảo nhất. Đừng bỏ qua những tin tức hữu ích khác tại website để nâng cấp vốn kiến thức cho bản thân mình bạn nhé.

5/5 (2 bình chọn)