Tổng hợp các mẫu đề xuất tăng lương cho nhân viên


Khi sự nỗ lực và cố gắng của bạn chưa tương xứng với lương được trả hãy đề xuất ngay với sếp thông qua mẫu đề xuất tăng lương trong bài viết này.

Quá trình nỗ lực, cố gắng của bản thân bạn xứng đáng được mức lương cao hơn hiện tại thì bạn hãy đề xuất lên ban quản lý nhân sự để có được mức lương như mong muốn. Hôm nay mình sẽ đưa ra mẫu đề xuất tăng lương để gợi ý cho các bạn nhé.

Mẫu đề xuất tăng lương bạn cần biết

Những yếu tố không thể thiếu trong đơn đề xuất tăng lương

- Yếu tố đầu tiên chính là phần người nhận, được đưa vào mục kính gửi bộ phận quản lý hoặc Ban Giám đốc. 

- Trình bày thông tin cá nhân của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng gồm họ tên, vị trí, mã nhân viên (nếu có), ...

- Trình bày rõ mức lương ở thời điểm hiện tại và nêu ra mức lương mong muốn trong tương lai. 

- Trình bày lý do để bạn viết đơn đề xuất tăng lương. Đây là phần quan trọng nhất của đơn xin tăng lương, lý do phải có sức thuyết phục, phải đề cao được công việc của bạn làm và nỗ lực của bạn đã bỏ ra. Nếu lý do không đủ tính thuyết phục thì khả năng bạn được tăng lương theo mong muốn sẽ là rất thấp. 

- Mục ý kiến và nhận xét của phòng nhân sự, Ban Giám đốc. Phần này để giúp bạn nhận được lời nhận xét của cấp trên về vấn đề tăng lương. 

- Thời gian làm đơn. Tại mục này các bạn phải ghi rõ ngày, tháng, năm làm đơn.

- Chữ ký của người đề nghị làm đơn.

Cách viết đơn đề xuất tăng lương mà bạn cần biết

Để đơn đề xuất của bạn được giám đốc phê duyệt mà không còn phải xem xét và suy nghĩ gì thì đơn đề xuất tăng lương của bạn cần khéo léo, sử dụng những từ ngữ lịch sự, ngắn gọn.

 Ngoài ra điều quan trọng nhất bạn phải đưa ra các dẫn chứng cụ thể trong quá trình làm việc, những kết quả, thành tựu mà bạn cống hiến cho công ty để cho quản lý hoặc giám đốc nhận thấy bạn xứng đáng nhận được mức lương tương ứng.

Hiệu quả công việc mà bạn đạt được: bạn phải chắc chắn rằng trước khi viết đơn thì đầu tiên bạn cần làm là đánh giá hiệu quả công việc của bạn đã làm trong suốt thời gian qua và những thành tích bạn đã cống hiến được cho công ty. Nếu bạn cảm thấy kết quả tốt hơn các nhân viên khác thì đơn đề xuất tăng lương có khả năng cao là được chấp nhận.

 Về việc chọn mức lương để tăng thì bạn cần phải xem xét mức lương trung bình của từng vị trí trong công ty, nó sẽ giúp bạn đưa ra một đề xuất mức lương phù hợp. Ngoài ra bạn cần đưa ra những lựa chọn thời điểm thích hợp. Vậy nên hãy tìm hiểu tình hình chính sách tăng lương của phòng ban và công ty.

Lý do bạn đưa ra phải ngắn gọn và đầy đủ. Ai cũng có rất nhiều công việc phải làm nên họ không thể bỏ ra thời gian đọc đơn đề xuất giày mấy trang đâu. Vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề một cách ngắn gọn. Hãy nêu lý do và thành tích bạn đã làm được để chứng minh về tăng lương cho bạn là xứng đáng.

Bạn cần tránh một số vấn đề sau trong đơn đề xuất tăng lương như đề cao mình là giỏi nhất, không có tính khiêm tốn là một điều tối kỵ. Họ sẽ nghĩ bạn ảo tưởng với chuyên môn của mình, như vậy khi nào việc sẽ tỏ thái độ coi thường đồng nghiệp. Không sao bì, so sánh với mức lương của đồng nghiệp, không kể lể than phiền, điều này sẽ khiến bạn hạ thấp bản thân mình.

Sau đây mình sẽ đưa ra mẫu đề xuất tăng lương

Tên cơ quan

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG

Căn cứ: - ………………………………………………………………

  - ……………………………………………………………....

( Ở phần này bạn nêu ra những văn bản, luật pháp,..)

Kính gửi: ………………………………………………………………

( Gồm người sử dụng lao động như ban quản lý, giám đốc,…)

Tôi là……………………………………………………………………

( Thông tin cơ bản của bạn như tên, vị trí làm việc,…)

Mức lương hiện tại:……………………………………………………..

Mức lương mong muốn:………………………………………………..

Lý do:…………………………………………………………………...

Tôi xin hứa trong thời gian tới sẽ phấn đấu để xứng đáng hơn nữa với mức lương mới. Mong ban lãnh đạo xét duyệt cho nguyện vọng của tôi.

Giám đốc Người đề xuất

(Ký tên) (Ký tên)

Đơn đề xuất tăng lương viết không thể có quan trọng bạn phải viết sao cho rõ ràng, mạch lạc. Trên đây là mẫu đơn đề xuất tăng lương hy vọng với những gợi ý trên của mình bạn sẽ biết được đơn xin tăng lương đầy sức thuyết phục.

>> Xem thêm tin tức:

5/5 (2 bình chọn)

Tin liên quan