Giờ hành chính là gì? Những điều bạn cần biết về giờ hành chính

  Trang chủ   /   Tin Tức   /   Giờ hành chính là gì? Những điều bạn cần biết về giờ hành chính

Giờ hành chính là một cụm từ khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là với những nhân viên văn phòng. Tìm hiểu thông tin cơ bản của giờ hành chính. 

Giờ hành chính là một cụm từ khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là với những nhân viên văn phòng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thông tin cơ bản của giờ hành chính. 

Giờ hành chính là gì? Bạn đã biết gì về giờ hành chính

Trước tiên, giờ hành chính là gì?

Giờ hành chính là khoảng thời gian làm việc nhất định trong ngày, kéo dài tối đa là 8 tiếng và không tính giờ nghỉ giữa trưa.

Giờ hành chính thường là để nói về khoảng thời gian làm việc của nhân viên văn phòng. Họ phải làm việc 8 tiếng/ ngày, còn quy định về giờ bắt đầu làm việc và kết thúc công việc lại do mỗi công ty, tổ chức quy định riêng.

Thường là công nhân viên sẽ phải đi làm từ thứ hai đến thứ sáu và được nghỉ hai ngày cuối tuần.

Lịch nghỉ của người lao động làm theo giờ hành chính

Bên cạnh những ngày nghỉ cuối tuần, người lao động khi làm việc theo giờ hành chính sẽ được nghỉ trong một số dịp lễ sau:

 • Tết Dương lịch thường được nghỉ 1 ngày

 • Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ 1 ngày

 • Dịp 30/4 , 1/5 được nghỉ liền 2 ngày

 • Ngày quốc khánh 2/9 được nghỉ 1 ngày

 • Dịp lễ Nguyên Đán thường sẽ được nghỉ trong khoảng 7 ngày

Làm việc trong giờ hành chính như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 8 giờ đồng hồ làm việc, người lao động chỉ đạt tối đa năng suất làm việc khoảng 3 giờ.

Vậy làm sao để có thể làm việc đạt năng suất hiệu quả hơn, thì dưới đây sẽ là một vài giải pháp cho bạn.

 • Đặt ra một kế hoạch công việc cụ thể

Trước khi bắt tay vào làm việc thì bạn nên lập ra một kế hoạch cụ thể, có thể là một danh sách những công việc cần làm trong một ngày, một tháng hoặc trong một khoảng thời gian cố định nào đó.

Việc xác định được mục tiêu làm việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như giúp bạn biết được rằng công việc ngày hôm nay mình làm là gì để không bị sao nhãng sang những việc khác.

Khi bạn đã tập trung bắt tay vào công việc, hiển nhiên bạn sẽ đạt được một năng suất làm việc hiệu quả hơn.

 • Đừng để những người xung quanh làm ảnh hưởng đến bạn

Một trong những bí quyết dẫn đến thành công đó là việc tránh để những người xung quanh làm ảnh hưởng đến bạn khi mà bạn đang cố gắng tập trung để hoàn thành công việc.

Thay vì việc ngồi tán gẫu, nói chuyện với những đồng nghiệp xung quanh thì tốt hơn bạn nên tập trung vào làm việc.

 Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, và khoảng thời gian tán gẫu với đồng nghiệp thì bạn có thể dành cho những công việc khác đem lại lợi ích hơn.

 • Làm việc với một tâm thái sẵn sàng, dứt khoát

Bạn thử nghĩ mà xem, khi bạn chán nản, mệt mỏi bạn sẽ không muốn làm việc hoặc làm việc với một tâm thế ủ rũ,chậm chạp. Điều này sẽ khiến cho năng suất làm việc của bạn bị giảm sút, thậm chí lượng công việc sẽ tích dồn vào khiến bạn càng trở nên mệt mỏi hơn.

Bên cạnh đó, nhiều người thường có suy nghĩ “hôm nay chưa làm xong thì để ngày mai cũng được”. với lối suy nghĩ này khiến cho chúng ta trở nên lười biếng, ỷ lại hơn.

Chính vì vậy , khi làm việc ,hãy cố gắng làm việc với một tâm trạng tốt nhất, hăng say nhất, không chần chừ bỏ dở công việc mà nên cố gắng, kiên quyết thực hiện công việc được giao.

 • Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc

Thường thì mọi người hay làm việc theo cách là dễ làm trước, khó làm sau.

Tuy nhiên, để hiệu quả công việc được tốt hơn thì bạn không nên làm việc như trên, mà nên sắp xếp ưu tiên cho những công việc quan trọng, gấp rút hơn.

 • Tự đánh giá lại năng lực của bản thân

Sau khi đã hoàn thành xong một công việc nào đó, bạn nên tự đánh giá lại xem là khi làm công việc đó, năng suất làm việc của bạn đã đạt hiệu quả tốt nhất hay chưa, trong khi làm bạn còn những thiếu sót nào cần phải bổ sung.

Khi tự đánh giá được hiệu suất làm việc của bản thân, bạn sẽ tự rút ra được nhiều kinh nghiệm trong những công việc sắp tới.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho các bạn một vài thông tin để hiểu hơn về giờ hành chính là gì, khung giờ làm việc cũng như một vài giải pháp giúp bạn đạt được năng suất làm việc cao hơn trong giờ hành chính.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)

Tin liên quan