Những nội dung cần phải có trong đơn xin nghỉ việc tạm thời

By   Lionel    19/12/2019

Bạn cần phải viết đơn xin nghỉ việc tạm thời gửi cho quản lý đơn vị, hãy tìm hiểu những nội dung cần có trong đơn xin nghỉ việc tạm thời qua bài viết này. 

Vì một lý do nào đó như ốm đau, gia đình có việc… bạn phải nghỉ việc trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn cần phải viết đơn xin nghỉ việc tạm thời gửi cho quản lý đơn vị, hãy tìm hiểu những nội dung cần có trong đơn xin nghỉ việc tạm thời qua bài viết này. 

Đơn xin tạm nghỉ việc

Tìm hiểu về đơn xin nghỉ việc tạm thời 

Đơn xin nghỉ việc tạm thời là một dạng văn bản được người lao động gửi lên lãnh đạo quản lý của mình, trình bày nguyện vọng muốn được tạm thời nghỉ việc trong một khoảng thời gian nào đó vì những lý do cá nhân.

Nếu như số ngày nghỉ tạm thời của bạn vượt quá số ngày nghỉ phép tối đa trong năm với người lao động thì bạn sẽ không được nhận lương. Bạn cần trình bày rõ lý do xin nghỉ việc trong đơn cũng như số ngày bạn muốn nghỉ để lãnh đạo của bạn xem xét và có hướng giải quyết phù hợp.

Khi người lao động muốn nghỉ việc tạm thời cần phải gửi đơn sớm, trước ngày nghỉ việc để đơn vị nắm được tình hình, bố trí nhân sự, tránh làm ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị.

Những nội dung cần có trong đơn xin nghỉ việc tạm thời

 • Phần đầu nội dung của đơn xin việc bạn cần việc tiêu đề của đơn “Đơn xin nghỉ việc tạm thời” và gửi đến ban giám đốc cũng phòng ban nơi bạn đang làm việc.

 • Sau đó bạn cần cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản như: Họ và Tên, trực thuộc bộ phận phòng ban nào, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…

 • Bạn cần nêu rõ trong đơn thời gian nghỉ việc từ ngày nào đến ngày nào để đơn vị được nắm rõ.

 • Trình bày lý do nghỉ việc tạm thời: bạn cần trình bày rõ lý do nghỉ việc tạm thời của bản thân đến các cấp quản lý. Thông thường nghỉ việc tạm thời đều là có những lý do chính đáng, bất khả kháng đối với người nhân viên nên chỉ cần đưa ra lý do rõ ràng bạn sẽ được các cấp quản lý chấp nhận và cảm thông.

 • Bàn giao công việc: bạn phải nêu rõ được các công việc mình đang đảm nhận, đã bàn giao cho nhân viên nào để lãnh đạo phòng ban, đơn vị nắm được tiếp tục theo dõi tiến độ công việc cũng như không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của đơn vị.

 • Cảm ơn: cuối nội dung đơn bạn cần cảm ơn đến ban giám đốc, các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện cho mình nghỉ việc tạm thời, bạn cam kết sau khi hết thời hạn nghỉ việc, bạn sẽ quay lại làm việc đúng thời gian, đảm bảo hoạt động ổn định của đơn vị.

Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc tạm thời

 • Đưa ra lý do chi tiết: Bạn cần phải nêu rõ được hoàn cảnh của bản thân, lý do xin nghỉ việc tạm thời để lãnh đạo đơn vị có thể hiểu rõ, nắm bắt được và chấp thuận cho bạn nghỉ việc. 

 • Nội dung trong đơn xin nghỉ việc tạm thời cần phải đầy đủ, có thưa gửi, văn phong cần nhẹ nhàng thể hiện được sự tôn trọng của bạn giành cho cho các cấp lãnh đạo.

 • Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ tạm thời không được viết sai chính tả, lỗi câu có thể khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Bạn nên đọc lại, rà soát nội dung sau khi đã viết xong đơn để tránh mắc phải những lỗi này.

 • Bạn cũng cần cho lãnh đạo đơn vị, phòng ban biết rõ những công việc đã hoàn thành, đang dở dang, đã bàn giao cho ai để người quản lý trực tiếp nắm được.

 • Ngay khi có ý định xin nghỉ việc tạm thời bạn cần viết đơn gửi lên ban lãnh đạo ngay lập tức, tránh sát đến ngày nghỉ mới gửi đơn làm ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị. 

Trên đây là những nội dung cần có trong đơn xin nghỉ việc tạm thời để gửi đến ban lãnh đạo, quản lý phòng ban của đơn vị bạn. Lưu ý khi viết đơn phải có đầy đủ nội dung lý do xin nghỉ việc, các công việc đã bàn giao và thời hạn quay trở lại làm việc để đơn vị nắm được và có kế hoạch sắp xếp nhân sự thay thế, không làm gián đoạn công việc chung. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)