Thế nào là Deadline? Các phương pháp hoàn thành deadline hiệu quả

By   Lionel    30/12/2019

Deadline là thuật ngữ phổ biến của người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Deadline là gì? làm sao có thể hoàn thành deadline đúng hạn, hiệu quả?

Deadline là thuật ngữ khá phổ biến của những người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Deadline là gì? làm sao có thể hoàn thành deadline đúng hạn, hiệu quả? Hãy cùng tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Deadline là gì? Các phương pháp hoàn thành Deadline

Deadline là gì?

Deadline là giới hạn thời gian để hoàn thành hay thời gian kết thúc một công việc nào đó.

Ví dụ: tôi phải hoàn thành báo cáo kết quả kinh doanh của năm trước 12h ngày 31/12/2019.

Trong rất nhiều ngành nghề, công việc hiện nay đã áp dụng deadline vào trong công việc nhằm giúp đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, đồng thời thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ, cố gắng nhiều hơn trong công việc.

Với người quản lý, deadline còn là công cụ hữu ích giúp họ đánh giá năng lực, sự chăm chỉ của nhân viên thông qua các kết quả hoàn thành công việc của họ.

Deadline còn mang đến sự tin tưởng giữa đối tác và người làm việc, cho đối tác thấy được hiệu quả công việc của bạn đã làm.

Với người lao động, có thể cảm thấy không thoải mái khi có deadline công việc hay thỉnh thoảng bị trễ deadline, nhưng không thể phủ nhận rằng deadline tạo ra động lực mạnh mẽ giúp họ không ngừng cố gắng, chăm chỉ để hoàn thành công việc. Qua đó ngày càng nâng cao được năng lực, trình độ của bản thân, đồng thời nhận được sự đánh giá cao từ lãnh đạo đơn vị.

Các phương pháp hoàn thành deadline hiệu quả

  • Có kế hoạch cụ thể, chi tiết

Để có thể hoàn thành được deadline theo đúng hạn, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho công việc của mình. Nên sắp xếp các kế hoạch theo mức độ quan trọng, ưu tiên nhiều thời gian cho những phần việc rất quan trọng.

Khi đã có một kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ biết được mình cần phải làm những bước gì, những phần việc gì mà không bị mất phương hướng, qua đó sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành deadline.

  • Cố gắng và quyết tâm

Deadline là một áp lực đối với bất cứ một nhân viên nào đòi hỏi mỗi người luôn không ngừng cố gắng, có sự quyết tâm cao độ trong công việc. Khi bạn luôn nỗ lực hết mình trong công việc thì có lẽ hoàn thành deadline sẽ không còn là trở ngại quá lớn đối với bạn.

Nếu như bạn thực sự cố gắng, quyết tâm mà vẫn không hoàn thành được deadline thì vẫn có thể nhận được sự cảm thông, động viên từ lãnh đạo để lần sau làm việc sẽ tốt hơn.

  • Đưa ra thời gian hợp lý

Deadline phải có thời gian hợp lý thì mới có thể hoàn thành được, không thể đưa ra khối lượng công việc cả tháng mà lên kế hoạch hoàn thành trong 1 tuần. 

Khi bạn nhận được deadline công việc từ lãnh đạo bạn cũng nên có những đánh giá khái quát xem thời gian đặt ra như vậy liệu có hoàn thành được không, để có những ý kiến phù hợp lãnh đạo. Đừng vì không đánh giá, tính toán cụ thể có thể khiến bạn không hoàn thành deadline thì lúc đó bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực khác. 

  • Có các ghi chú

Với những deadline có khối lượng công việc lớn, lại bao gồm nhiều phần việc nhỏ khác nhau, thì khi hoàn thành phần việc nào bạn phải ghi chú lại. Việc ghi chú sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra, kiểm soát quá trình làm việc của mình, đồng thời nó cũng là động lực giúp bạn nỗ lực mỗi ngày, hoàn thành được kế hoạch công việc đã nhận từ cấp trên.

  • Nhờ sự trợ giúp

Ngoài sự cố gắng, chăm chỉ trong công việc thì để dễ dàng hoàn thành deadline bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các đồng nghiệp. Bởi rất nhiều công việc khó hoặc bạn chưa hiểu rõ cách thức để làm như thế nào, thay vì suy nghĩ, tìm tòi để mất thêm rất nhiều thời gian, bạn có thể hỏi những đồng nghiệp có kinh nghiệm giúp đỡ, chia sẻ.

Không chỉ giúp đỡ bạn, họ cũng là người chia sẻ, động viên bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Qua đó nâng cao được sự đoàn kết giữa bạn với các đồng nghiệp khác trong đơn vị.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu deadline là gì, phương pháp hoàn thành deadline hiệu quả. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến những điều bổ ích cho bạn, giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình theo đúng những kế hoạch đã đề ra ban đầu. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)