CV xin việc designer và cách viết tạo phong cách cho ứng viên

By   Lionel    12/10/2021

Thiết kế hiện đang là lĩnh vực “đắt show” nhất khi sở hữu lượng ứng viên gia nhập đông đúc. Một công việc ổn định có nguồn thu nhập cao không hoàn toàn dựa vào năng lực chuyên môn của người ấy, nhiều khi còn do cách họ thuyết phục nhà tuyển dụng như thế nào. CV xin việc cv xin việc designer chính là công cụ hữu ích giúp bạn sớm trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp theo mơ ước. Hãy xem cách thức trình bày giấy tờ này chuẩn chỉnh như thế nào qua bài viết bên dưới nhé.

1. Mẫu CV cho designer có vai trò gì?

Mẫu cv cho designer không phải ngẫu nhiên được sinh ra và tồn tại với vai trò thừa thãi như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thực chất thì công dụng của nó cực kỳ lớn có thể bạn sẽ ngạc nhiên sau khi đọc những phân tích mà tôi sắp đưa ra đấy.

Về cơ bản, mẫu CV xin việc designer chính là bản kê khai thông tin hữu ích về ứng viên và phục vụ mục đích khai thác từ phía nhà tuyển dụng. Theo đó, thông qua đây ứng viên có thể thỏa sức thể hiện mình, nêu ra những ưu điểm vượt trội nhất của mình.

Mẫu CV cho designer có vai trò gì
Mẫu CV cho designer có vai trò gì?

2. Cách viết mẫu CV xin việc designer chính hiệu

Mẫu cv xin việc designer hoàn hảo thực ra rất khó viết, đòi hỏi người viết phải có sự chú tâm và chịu đầu tư về công sức, thời gian mới sở hữu bản kê khai xuất sắc.

Đối với sinh viên mới ra trường ngành thiết kế, có lẽ các bạn còn lúng túng và bỡ ngỡ khi phải đối diện với mẫu CV xin việc chưa từng thấy bao giờ. Nhưng không sao, khó khăn nào rồi cũng có cách vượt qua, nếu bạn đọc được những thông tin sau đây thì tin chắc sự tự tin của bạn sẽ được gia tăng đáng kể đấy nhé.

2.1. Tìm hiểu bố cục trước khi viết CV xin việc designer

Trước hết, ứng viên designer nói riêng và ứng viên tất cả các ngành nghề khác nói chung muốn sở hữu mẫu CV chuẩn thì bạn cần phải nắm được bố cục của nó.

CV xin việc designer bao gồm những gì, nếu bạn chưa nắm được thông tin này thì ngay bây giờ hãy cập nhật chúng ngay nhé.

Có khá nhiều thông tin để ứng viên lựa chọn, hiện nay các mẫu CV xin việc designer online đang xuất hiện rất nhiều tại các website uy tín, các mẫu này thường đưa ra nhiều trường nội dung từ chính cho đến phụ nhằm cho ứng viên thỏa sức lựa chọn và thể hiện tất cả những khía cạnh mà họ mong muốn.

Tìm hiểu bố cục trước khi viết CV xin việc designer
Tìm hiểu bố cục trước khi viết CV xin việc designer

Những thông tin chính yếu được nhà tuyển dụng quan tâm nhất bao gồm: Thông tin ứng viên, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc thực tế, Kỹ năng chuyên môn hay Mục tiêu nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, những trường nội dung mang sứ mệnh hỗ trợ cho nhân tố chính gồm có: Người tham chiếu, Tài lẻ, Sở trường, Sở đoản, Sở thích cá nhân, Cá tính,...

Do đó, ứng viên có thể lựa chọn tất cả những nội dung giúp họ thể hiện ưu điểm bản thân, và tất nhiên mẫu CV có thể trải dài từ 2, 3 thậm chí 4 trang giấy khổ A4.

Đó là bố cục của mẫu CV designer mà những nhà thiết kế tương lai cần quan tâm. Vậy cách tạo nội dung cho CV xin việc designer có đơn giản hay phức tạp? Muốn trả lời được câu hỏi này, mời bạn tiếp tục đón đọc những nội dung bên dưới này nhé.

2.2. Cách tạo nội dung chuẩn trong CV designer

Trong phần này, tôi sẽ tập trung giới thiệu và chia sẻ tới các bạn ứng viên về một số thành phần chính tham gia trong CV xin việc designer. Những thành phần còn lại thì nội dung cũng khá đơn giản nên bạn có thể tham khảo bản mẫu để tạo nên sự khác biệt.

2.2.1. Viết thông tin cá nhân ở CV designer

Viết thông tin cá nhân ở CV designer
Viết thông tin cá nhân ở CV designer

Thông tin cá nhân luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu về thứ tự xuất hiện, nó bao giờ cũng được xuất hiện ở phần đầu ngay dưới ảnh đại diện của ứng viên.

Những thông tin về bản thân mà designer cần phải đề cập trong phần này bao gồm Tên, tuổi, Quê quán, Địa chỉ liên hệ. Bởi vì sơ yếu lý lịch của bản đã có đầy đủ tất cả các thông tin chi tiết nhất về bản thân bạn vì thế cho nên ở đây bạn không cần trình bày nhiều thông tin về mình, chỉ cần đưa ra một vài nét cơ bản là được.

2.2.2. Trình độ học vấn trong CV designer viết thế nào?

Trình độ học vấn không chỉ quan trọng với ứng viên theo ngành thiết kế, đó còn là thước đo cơ bản nhất dành cho tất cả các ứng viên khi muốn bước chân tìm đường vào tim nhà tuyển dụng.

Cụ thể thì với vị trí designer, nhà tuyển dụng cần biết rõ ứng viên của mình đã tốt nghiệp trường gì, khoa gì và chuyên ngành gì, chúng có phải liên quan tới thiết kế hay designer không. 

Đây cũng là căn cứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn khám phá mỗi khi bắt đầu xét tuyển 1 ứng viên bất kỳ nào đó. Nếu không đạt trình độ theo yêu cầu thì đồng nghĩa với việc ứng viên sẽ bị loại khỏi cuộc chiến này.

2.2.3. Cách viết kinh nghiệm thiết kế thực tế của designer

Cách viết kinh nghiệm thiết kế thực tế của designer
Cách viết kinh nghiệm thiết kế thực tế của designer

Kinh nghiệm chính là ưu thế dành cho những ứng viên nào từng tham gia việc làm thiết kế, các doanh nghiệp tuyển dụng designer sẽ cân nhắc và xem xét dựa vào loạt công việc mà bạn nêu ra.

Nếu những đầu việc mà bạn từng tham gia có liên quan tới thiết kế, đặc biệt là công việc giống như vị trí ứng tuyển hiện tại vậy thì cơ hội dành cho bạn càng lớn.

Trong trường hợp bạn ứng tuyển vị trí designer mà lại đưa ra những kinh nghiệm như làm nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh hay hoạt động mảng marketing thì thực sự không ổn chút nào.

Hãy nhớ rằng, kinh nghiệm càng sát với vị trí hiện tại thì bạn càng có cơ hội tiến gần hơn với nghề nghiệp mơ ước. Vì thế cho nên hãy thể hiện thật kỹ khi viết danh mục này.

2.2.4. CV designer và Kỹ năng chuyên môn của ứng viên thiết kế

Một designer sẽ cần tới kỹ năng giao tiếp, cần thành thạo vi tính văn phòng đặc biệt là một số phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Ngoài ra, nếu là designer cho website hay các công ty game thì ứng viên còn phải biết tới lập trình để công việc diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Vì không có quá nhiều chỗ trống cho nên ứng viên designer sẽ trình bày một cách ngắn gọn, tốt nhất bạn nên lựa chọn cách trình bày theo dạng liệt kê tên kỹ năng, ngoài ra thì không kèm theo bất cứ một lý giải nào thêm để tránh lan man, thừa thãi thông tin.

2.2.5. Cách tạo mục tiêu nghề nghiệp designer ấn tượng trong CV xin việc

Cách tạo mục tiêu nghề nghiệp designer ấn tượng trong CV xin việc
Cách tạo mục tiêu nghề nghiệp designer ấn tượng trong CV xin việc

Bạn có biết mục tiêu nghề nghiệp của một designer là gì? Nếu chưa tìm hiểu thì cũng đừng vội vàng mà đưa ra kết luận và viết vào mục này nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp của designer cũng không phải cái gì ghê gớm, chủ yếu là trở thành designer giỏi, có thể giúp đỡ đồng nghiệp và muốn tạo ra nhiều tác phẩm đẹp mắt đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ứng viên tinh tế chính là người biết đưa ra mục tiêu nghề nghiệp trong dài hạn, hay người ta còn gọi là mục tiêu dài hạn. Bạn có thể đặt mục tiêu trong tương lai với một vị trí quản lý nào đó mà mình yêu thích chẳng hạn như Phó hoặc Trưởng phòng designer, sau đó kèm theo thời điểm dự kiến hoàn thành mục tiêu. Đừng quên đưa ra phương pháp hay cách thức thực hiện để đạt được mục tiêu của mình để thông tin trở nên chất lượng hơn nhé.

Bên cạnh đó, những thành tích hay giải thưởng về thiết kế cũng là điểm cộng lớn để bạn chạm tay tới thành công, vì thế nếu có thì đừng ngại “khoe” ra để mọi người trong ban tuyển dụng đều thấy nhé.

3. Viết cv của designer cần lưu ý điều gì?

Mặc dù những hướng dẫn vừa rồi khá chi tiết và cụ thể tuy nhiên để có bản CV designer hoàn hảo thì ứng viên vẫn nên tham khảo một số lưu ý bên dưới này.

3.1. Hạn chế sử dụng Word để tạo CV xin việc designer

Hạn chế sử dụng Word để tạo CV xin việc designer
Hạn chế sử dụng Word để tạo CV xin việc designer

Word được xem là công cụ khá gần gũi với ứng viên các ngành nghề thế nhưng để tạo CV thì phù hợp nhất với các vị trí hành chính văn phòng. Là một designer tương lai thì bạn không sử dụng phần mềm này để tạo CV xin việc cho mình nhé.

Trong mắt nhà tuyển dụng, designer chính là những người sở hữu óc sáng tạo vô biên, việc sử dụng word để tạo CV khiến sự sáng tạo đó không được thể hiện theo đúng kiểu của nó. Như vậy bạn sẽ làm mất đi hình tượng chuyên nghiệp và sụ ư tò mò từ phía nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bản CV này.

3.2. Hãy sử dụng các phần mềm tạo CV hữu hiệu cho designer

Một số phần mềm thiết kế CV như Photoshop, Indesign hay Illustrator,... đều rất thích hợp để ứng viên tạo CV. Tại đây các mẫu CV xin việc của bạn sẽ có cơ hội được tân trang và sở hữu vẻ đẹp hình thức khó chê.

Sau khi tạo xong CV bằng 1 trong những phần mềm này, hãy lưu lại bằng đuôi PDF để chất lượng hình ảnh được giữ nguyên hiện trạng nhé.

3.3. CV designer cần đảm bảo hình thức đẹp mắt

CV designer cần đảm bảo hình thức đẹp mắt
CV designer cần đảm bảo hình thức đẹp mắt

Thứ quan trọng đầu tiên quyết định nên hình thức của CV designer đó là độ dài của CV. Theo kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều nhà tuyển dụng, mẫu CV được chấp nhận thường dài không quá 2 trang giấy khổ A4. Ngoài ra thì nội dung bên trong cũng nên chăm chút để mỗi thông tin đưa ra nhà tuyển dụng đều nhìn thấy chất lượng của chúng.

CV của designer có thể đặc cách hơn so với những mẫu CV ngành nghề khác, thường mỗi nhà thiết kế họ thường có phong cách thiết kế riêng, theo đó cách phối màu sắc cũng độc đáo và khác biệt. Chính cá tính đó đã khiến họ thể hiện được bản thân mình, không bị hoà tan vào những cá thể khác.

designer có thể điều chỉnh màu sắc cho CV, điều chỉnh font chữ, cỡ chữ sao cho phù hợp với ý tưởng và sự sáng tạo của mình. Dĩ nhiên vì đây không phải là sản phẩm phục vụ khách hàng cho nên bạn cũng nên chú ý tới môi trường doanh nghiệp mới, từ đó đưa ra cách sáng tạo cho phù hợp.

Với tất cả chia sẻ vừa rồi thì hy vọng bạn đã nắm được một số kiến thức về CV xin việc designer, bên cạnh đó cũng biết cách viết CV ngành nghề này để mau chóng trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp trong lĩnh vực mình yêu thích. Chúc tất cả các ứng viên của vieclamquantri.net những điều may mắn nhất.

5/5 (2 bình chọn)