Cách viết mẫu CV VPBank chuẩn phải viết như thế nào?

By   Lionel    09/12/2021

Mỗi ngân hàng sẽ có những mẫu CV ứng tuyển dành cho ứng viên khác nhau. Mẫu CV Ngân hàng VpBank được đề cập tới trong bài viết này. Mời các độc giả tham gia tìm hiểu cách viết CV VPBank với nội dung chuẩn đúng ý các nhà tuyển dụng nhé.

1. Khái quát mẫu CV VPBank

Mẫu CV xin việc ngân hàng VPBank là mẫu thông tin về ứng viên mà mỗi ứng viên khi muốn ứng tuyển vào ngân hàng VPBank cần phải viết.

Khái quát mẫu CV VPBank
Khái quát mẫu CV VPBank

Để ứng tuyển vào ngân hàng, ứng viên cần tải mẫu CV xin việc vào ngân hàng VPBank theo mẫu của ngân hàng về máy và điền vào đó những trường thông tin cơ bản trong mẫu, điền đầy đủ và chính xác từng thông tin trong mẫu CV xin việc ngân hàng VPBank.

Viết mẫu CV VPBank chuẩn sẽ mang tới những cơ hội đặc biệt nhất mà bạn không thể tưởng tượng được. Hãy cùng khám phá tiếp để biết được mẫu CV xin việc vào ngân hàng VPBank được viết cụ thể ra sao nhé.

2. Vai trò mẫu CV VPBank trong ứng tuyển

Mẫu CV xin việc VPBank được cập nhật với rất nhiều thông tin có liên quan tới vị trí ứng tuyển và năng lực của ứng viên. Vai trò của nó không hề nhỏ đối với các mẫu CV xin việc VPBank.

Vai trò mẫu CV VPBank trong ứng tuyển
Vai trò mẫu CV VPBank trong ứng tuyển

- Đối với ứng viên ứng tuyển việc làm vào VPBank:

Các ứng viên sẽ trình bày những thông tin của bản thân, phô diễn ra những yếu tố là điểm ưu của mình giúp chứng minh bản thân phù hợp với công việc.

Bên cạnh đó, trình bày mẫu CV VPBank cũng giúp cho ứng viên thể hiện được cá tính của mình, sự cẩn thận hay không, sự chỉn chu hay không?... đều nắm trong cách bạn trình bày nội dung CV xin việc tại ngân hàng VPBank.

3. Hướng dẫn ghi mẫu thông tin CV VPBank

Trong CV xin việc, các ứng viên sẽ trình bày trong từng phần nội dung cụ thể như sau:

3.1. Viết thông tin cá nhân của ứng viên đó

Phần thông tin cá nhân là phần rất cơ bản, hầu hết các bản CV của phần lớn các ngành nghề đều trình bày những thông tin cá nhân ứng viên tương tự, tùy vào từng người ứng viên mà có các thông tin cụ thể khác.

Một số thông tin cơ bản gồm: họ tên, nơi sinh, nơi ở, số các giấy tờ tùy thân và thông tin cơ bản của giấy tờ tùy thân đó (ngày cấp và nơi cấp), liên hệ, tuổi của ứng viên...

Hướng dẫn ghi mẫu thông tin CV VPBank
Hướng dẫn ghi mẫu thông tin CV VPBank

3.2. Thông tin mục tiêu nghề nghiệp khi ứng tuyển VPBank

Mẫu CV xin việc ngân hàng VPBank thì các bạn cần viết rõ mục tiêu của mình ứng tuyển vào ngân hàng cụ thể là như thế nào? Viết mục tiêu vào ngân hàng VPBank sẽ trình bày trong 4 dòng, nội dung chi tiết thì sẽ xoay quanh những kế hoạch vạch rõ cho công việc tại ngân hàng.

Không chỉ vậy, người viết cũng cần phải nêu rõ các thông tin liên quan tới sự phát triển bản thân trong ngân hàng VPBank, tức là định hướng để phát triển nhiều hơn, nắm giữ vị trí chức vụ cao hơn...

Với những bạn có kinh nghiệm làm việc ở ngân hàng rồi thì có thể mạnh dạn nêu mục tiêu với một vị trí công việc cao trong vòng năm cụ thể, còn với những bạn mà chưa đủ kinh nghiệm làm ngân hàng thì nêu mục tiêu ngắn hạn sao cho phù hợp, khiêm tốn...

3.3. Viết trình độ học vấn trong CV ngân hàng

Trình độ học vấn đối với ngành ngân hàng mà nói quả là quan trọng. Người ứng viên cần phải có chuyên môn mới có thể thực hiện được công việc nghiệp vụ ngân hàng.

Do vậy viết rõ về trình độ học vấn thì sẽ giúp cho ứng viên có thể nêu rõ khả năng về chuyên môn của mình trong CV xin việc ngân hàng.

Viết trình độ học vấn trong CV ngân hàng
Viết trình độ học vấn trong CV ngân hàng

Hãy viết rõ thông tin về trường học đào tạo bạn, ngành học của bạn, những thông tin này càng liên quan tới ngân hàng càng tốt, chẳng hạn như bạn ứng tuyển ngân hàng mà lại tốt nghiệp tại một trường kiến trúc thì không thể nào làm lay động nhà tuyển dụng được. Ngược lại khi bạn tốt nghiệp từ học viện ngân hàng, học viện tài chính... thì chắc chắn bạn sẽ có một slot trong ngân hàng.

Ngoài ra thì bạn có thể viết thêm về trình độ học vấn của các chứng chỉ bạn học thêm như chứng chỉ về ngoại ngữ, chứng chỉ về trình độ sử dụng phần mềm tin học, chứng chỉ về kế toán...

3.4. Viết kinh nghiệm trong công việc ngành ngân hàng

Kinh nghiệm là yếu tố được quan tâm nhiều, ứng viên sẽ trình bày những công việc trước đây đã làm liên quan tới ngân hàng, hoặc là những công việc liên quan tới tài chính và kế toán là đã đủ để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng ứng viên có khả năng làm việc tại ngân hàng rồi.

Bạn cần liệt kê ra những thông tin việc làm trước đây, kèm với đó chính là mốc thời gian làm việc chi tiết của mình với từng công việc. Ở mỗi công việc sẽ gồm các yếu tố cơ bản như sau:

- Mốc thời gian: bạn chỉ nên nêu mốc thời gian theo năm (Từ 20... đến 20...).

- Tên vị trí công việc: ghi chính xác tên của vị trí tại ngân hàng mà bạn ứng tuyển.

- Tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng, đơn vị trước đây làm việc.

- Mô tả nhiệm vụ chính đã làm.

Như vậy, với kinh nghiệm thì những người đã có kinh nghiệm làm việc sẽ nêu các vấn đề như vậy, đầy đủ và trình bày một cách ngắn gọn.

Ngoài ra, với các bạn chưa kinh nghiệm, mới ra trường thì sẽ nêu các hoạt động tham gia có thể nổ trợ cho công việc, nêu những công việc làm thêm tại ngân hàng hoặc là công việc liên quan như làm kế toán partime, làm thu ngân...

Viết kinh nghiệm trong công việc ngành ngân hàng
Viết kinh nghiệm trong công việc ngành ngân hàng

3.5. Các thông tin khác trong CV Ngân hàng VPBank

Những thông tin trên thì đều rất quan trọng, không thể thiếu trong CV xin việc ngân hàng VPBank, các bạn cũng sẽ cần trình bày các thông tin liên quan như là:

- Sở thích của mình liên quan ngân hàng.

- Người tham chiếu, nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp thông tin của người tham chiếu (tên, tuổi, chức vụ, số liên hệ, đơn vị làm việc...).

- Các kỹ năng.

4. Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng VPBank

Mẫu CV xin việc ngân hàng Vpbank được cập nhật với nhiều điều cần chú ý cả nội dung lẫn cả hình thức. Theo đó, chúng ta cần nắm rõ những mẫu CV xin việc VPBank chi tiết sẽ góp phần tạo nên những cơ hội để làm việc ở ngân hàng này.

4.1. Lưu ý về hình thức mẫu CV xin việc ngân hàng VPBank

Hình thức là yếu tố rất thú vị, bởi nó để lại ấn tượng ban đầu cho người đọc. Chỉ cần nhìn vào một bản CV xin việc VPBank thôi là đã thấy có cảm tình hay không có cảm tình mà chưa cần nhìn tới nội dung ra sao.

Lưu ý về hình thức mẫu CV xin việc ngân hàng VPBank
Lưu ý về hình thức mẫu CV xin việc ngân hàng VPBank

Sau đây là lưu ý về hình thức mẫu CV xin việc VPBank:

4.1.1. Chú ý tới sự ngắn gọn

Một mẫu CV ngắn gọn được trình bày sẽ là điểm nhấn, ngắn gọn nhưng không có nghĩa là thiếu ý hay là viết lủng củng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên biết cách chọn lọc thông tin và cách viết câu sao cho vừa ngắn gọn lại vừa đọc dễ hiểu.

Lời văn trong CV VPBank cần phải thể hiện được sự súc tích, toát lên được vẻ trang trọng, dù không cần viết hoa mỹ nhưng nhà tuyển dụng đủ thấy được sự chuyên nghiệp trong đó.

Mọi ý được liệt kê cần thật sự rõ ràng, mỗi dòng trình bày đều làm toát lên được sự chuyên nghiệp, chỉn chu của ứng viên thì mới có thể đánh bại được hàng ngàn đối thủ khác.

4.1.2. Lựa chọn màu thương hiệu VPBank

Viết CV xin việc có màu thương hiệu sẽ giúp ứng viên tạo thiện cảm rất lớn, màu thương hiệu hay logo của ngân hàng chính là cái hồn, là điểm nhận diện ngân hàng VPBank, viết CV xin việc với màu thương hiệu sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều, đồng thời đánh giá ứng viên có ý thức rất tốt.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất trân trọng khi bạn tạo màu chủ đạo của VPBank, với màu xanh lá kết hợp màu đỏ sẽ tạo nên giá trị tuyệt vời.

4.2. Chú ý về nội dung CV VPBank

Chú ý về nội dung CV VPBank
Chú ý về nội dung CV VPBank

Trong nội dung có phần viết kinh nghiệm, các ứng viên cần nêu những công việc có thâm niên hoặc thời gian làm việc dài, tránh nêu những công việc chỉ làm trong 2 tháng hay dưới 5 tháng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có thói quen nhảy việc, không nghiêm túc với công việc, không phải là đối tượng gắn bó lâu dài.

Bạn cần liệt kê các công việc dựa theo trình tự chi tiết, từ mốc thời gian gần nhất tới thời gian xa hơn về trước.

Hãy viết một bản CV VPBank hoàn thiện cả nội dung, hình thức để tạo sự ấn tượng lớn đối với phía ngân hàng tuyển dụng. Bạn chắc chắn sẽ nhận được những điều bất ngờ và đầy thú vị. 

5/5 (2 bình chọn)