Tìm hiểu về mẫu CV Vietinbank gây thương nhớ cho nhà tuyển dụng

By   Lionel    15/02/2022

Ngân hàng luôn là một địa chỉ tìm kiếm việc làm mà ứng viên rất quan tâm, trong đó bao gồm cả ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào ngân hàng thuộc top đầu này thì bạn cần có một mẫu CV Vietinbank “đỉnh của chóp” để tạo ấn tượng tốt nhất trước nhà tuyển dụng. Và nếu như bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để có CV Vietinbank chuẩn thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

1. Mẫu CV Vietinbank và cơ hội việc làm trong mơ

Nhắc tới Vietinbank là nhắc tới hệ thống ngân hàng với hàng trăm điểm giao dịch trên cả nước và luôn có mặt trong Top các doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Vietinbank ở các vị trí khác nhau ngày càng tăng. Và đây cũng được biết đến là một trong những môi trường làm việc trong mơ của rất nhiều bạn ứng viên. Tuy nhiên, việc ứng tuyển vào một ngân hàng lớn luôn cần có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Để trở thành một nhân tố của Vietinbank, bạn cần phải vượt qua được vòng CV, vòng thi tuyển và vòng phỏng vấn. Do đó mà CV Vietinbank sẽ là yếu tố mang tính quyết định trong việc nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn tại Vietinbank. Sự đầu tư cho quá trình tạo mẫu CV Vietinbank sẽ là yếu tố mang tính cốt lõi để bạn có thể trở nên nổi bật hơn và dễ dàng vượt qua được vòng sơ thẩm đầu tiên.

Vai trò của mẫu CV Vietinbank
Vai trò của mẫu CV Vietinbank

Vậy, CV như thế nào sẽ được coi là mẫu CV Vietinbank hoàn hảo và mang đến hiệu quả khi ứng tuyển? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những nội dung tiếp theo đây nhé!

2. Những bí kíp giúp bạn có mẫu CV Vietinbank hoàn hảo

2.1. Một số chú ý khi viết CV Vietinbank

Trước khi bắt tay vào việc chính là viết CV Vietinbank thì bạn cần nắm bắt những chú ý trong cách trình bày để tránh được những sự thiếu tinh tế trong mẫu CV xin việc của mình.

2.1.1. Phân chia bố cục CV một cách rõ ràng

Giống như cách viết một bài văn vậy, bạn cần tiến hành lập dàn bài với các bố cục và các luận điểm rõ ràng trước khi đi vào chi tiết. Với mẫu CV Vietinbank cũng tương tự, việc phân chia bố cục và nội dung cụ thể cần có trong CV sẽ giúp bạn tránh được tình huống bỏ sót nội dung hay có quá nhiều nội dung bị đan xen với nhau. 

Một CV có bố cục và rõ ý sẽ là sự liên kết mang đến hiệu quả cao khi cho thấy được sự nổi bật của ứng viên dựa trên sự tổng hòa mà CV Vietinbank thể hiện trước nhà tuyển dụng.

2.1.2. Các thông tin được chọn lọc và phân loại

Khi viết CV Vietinbank và đưa các thông tin của bản thân vào trong CV, bạn cần chắc chắn đó là những thông tin có sự chọn lọc. Tức là nó liên quan tới vị trí ứng tuyển của bạn cũng như mang đến giá trị thể hiện nhất định với việc truyền tải về khả năng hay kỹ năng trong công việc của bạn trước nhà tuyển dụng. 

Lưu ý khi viết CV Vietinbank
Lưu ý khi viết CV Vietinbank

Mỗi một mục trong CV Vietinbank sẽ cần có nội dung tương ứng. Bạn không thể đưa thông tin của mục tiêu nghề nghiệp vào mục bằng cấp được và ngược lại. Do đó mà sự phân loại, sắp xếp thông tin trong CV Vietinbank là rất quan trọng.

2.1.3.  Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành trong CV Vietinbank

Ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank thì bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn thông qua việc sử dụng từ ngữ chuyên môn trong lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho CV trở nên cứng nhắc và khó để lại dấu ấn cá nhân.

2.2. Hướng dẫn viết mẫu CV Vietinbank chi tiết

2.2.1. Thông tin cá nhân trong CV Vietinbank

Đối với phần mở đầu CV Vietinbank thì đây có lẽ là phần dễ nhất trong CV. Tuy nhiên, để CV ấn tượng hơn thì bạn nên đưa ra những thông tin sau:

- Ảnh cá nhân trong CV: Một trong những tiêu chí đánh giá ứng viên mà ngân hàng Vietinbank sử dụng đó chính là ngoại hình. Vì thế mà cung cấp ảnh sẽ giúp bạn có thể show được nhan sắc của bản thân trước nhà tuyển dụng. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng có thể ghi nhớ về bạn tốt hơn.

- Tình trạng hôn nhân của bản thân: Nghe có vẻ không liên quan nhưng việc cung cấp tình trạng của bản thân sẽ giúp bạn thể hiện được khá nhiều điều. Bạn không vướng công việc gia đình, bạn có thể dành thời gian cho công việc nhiều hơn và bạn có tinh thần phấn đấu cao hơn,... Đó chính là điều mà Vietinbank tìm kiếm ở ứng viên.

Hướng dẫn viết CV Vietinbank
Hướng dẫn viết CV Vietinbank

Bên cạnh hai lưu ý trên thì với những thông tin cơ bản bạn cũng cần đảm bảo độ chính xác, chuẩn và đủ. Với địa chỉ email thì cần sử dụng tên email là tên bản thân để thể hiện sự chuyên nghiệp.

2.2.2. Thông tin về bằng cấp, học vấn trong CV Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng lớn, do đó mà ứng viên muốn lọt vào tầm ngắn cần tốt nghiệp những trường uy tín và đào tạo tốt kinh tế, tài chính - ngân hàng. Vì thế mà trong phần nội dung này, cần nêu rõ chuyên ngành, trường đào tạo và xếp loại tương ứng. 

Ngoài thông tin cơ bản này, bạn cũng cần thể hiện trình độ tiếng Anh của bản thân với việc nêu rõ chứng chỉ và điểm số. Thành thạo về tiếng Anh luôn là tiêu chí mà Vietinbank đưa ra cho ứng viên của mình. 

Cùng với chứng chỉ tiếng Anh thì chứng chỉ về Tin học cũng là thông tin bạn cần cung cấp. Đây sẽ là căn cứ cho thấy việc bạn thành thạo về các phần mềm như Word, Excel hay Powerpoint,...

2.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Vietinbank

Nếu như 2 nội dung trên mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin qua các gạch đầu dòng thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ cần ở bạn một chút văn chương nhất định.

Với ngân hàng Vietinbank, mục tiêu sẽ là ngọn đuốc dẫn lối trên hành trình của mỗi cá nhân. Việc có mục tiêu gắn liền với các giá trị của doanh nghiệp sẽ cho thấy được tiềm năng gắn bó và sự khát khao để trở thành một phần của Vietinbank. Do vậy mà bạn cần đưa ra mục tiêu rõ ràng, đúng với vai trò của mình và gắn bó mật thiết với Vietinbank.

Viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng
Viết mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Ví dụ như sau:

Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng của trường đại học X với tấm bằng cử nhân giỏi. Tôi đã có 3 năm kinh nghiệp ở vai trò là chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp. Vì thế mà tôi có đủ kiến thức chuyên môn trong việc tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp tiềm năng, có kỹ năng quản lý và chăm sóc khách hàng doanh nghiệp hiệu quả. 

Ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank, tôi mong muốn được phát triển bản thân hơn nữa trong một môi trường chuyên nghiệp. Từ đó có thể mang lại các mối quan hệ hợp tác bền vững hơn giữa Vietinbank và các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước, củng cố các mối quan hệ sẵn có và nâng cao hiệu quả của những mối quan hệ này. Phấn đấu trong 3 năm tới sẽ trở thành một Trưởng phòng tài năng của Vietinbank”.

2.2.4. Kinh nghiệm trong CV Vietinbank

Đây là nội dung mà nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất trong CV Vietinbank của bạn. Vì thế mà bạn cần cho thấy được khả năng của bản thân thông qua những điều mà bạn đã làm được.

Bạn cần đưa ra kinh nghiệm có sự liên quan và đúng với vị trí ứng tuyển. Cần nêu rõ ràng và cụ thể nhất. Ví dụ như: Trong khoảng thời gian..., đảm nhận vị trí X tại ngân hàng ABC. Các công việc thực hiện gồm....., kết quả đạt được là,....

Kinh nghiệm làm việc trong CV Vietinbank
Kinh nghiệm làm việc trong CV Vietinbank

Với phần kết quả, để tạo sức hút thì bạn nên sử dụng các con số, từ ngữ thể hiện sự tăng trưởng trong công việc và sự phát triển của bản thân.

Một ứng viên có kinh nghiệm “thực chiến” cao sẽ là điều mà Vietinbank ấn tượng và chú ý nhiều hơn.

2.2.5. Kỹ năng trong CV Vietinbank

Một điều không thể thiếu trong mẫu CV Vietinbank chính là kỹ năng. Đây sẽ là những yếu tố để công việc của bạn được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Ở phần này bạn có thể nêu ngắn gọn bằng các gạch đầu dòng. Tuy nhiên, cần ghi đúng, đủ và chân thật. 

Bên cạnh những nội dung chính trên thì bạn cũng có thể thêm một số nội dung vào mẫu CV Vietinbank của mình như sở thích, hoạt động ngoại khóa hay các thành tích đạt được,... Khi đưa những thông tin này cần chắt lọc nội dung phù hợp, không quá lan man, sa đọa và đảm bảo sự cân đối trong độ dài tổng thể của CV Vietinbank.

Viết kỹ năng trong CV Vietinbank
Viết kỹ năng trong CV Vietinbank

Trên đây là nội dung chính về mẫu CV Vietinbank gửi tới bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp các bạn thuận tiện và dễ dàng hơn khi chuẩn bị CV Vietinbank để ứng tuyển cho mình.

5/5 (2 bình chọn)