Mách bạn cách viết CV Vietbank gây ấn tượng nhà tuyển dụng

By   Lionel    04/03/2022

CV Vietbank là công cụ cần thiết để các ứng viện xin việc tại ngân hàng Vietbank. Để có thể làm được một CV chinh phục được nhà tuyển dụng là một điều không khó. Nếu như bạn nắm được cách làm loại CV này, bằng việc đọc các nội dung trong bài viết sau của vieclamquantri.net nhé!

1. Tìm hiểu về CV ngân hàng Vietbank

1.1. CV ngân hàng Vietbank có vai trò gì?

CV Vietbank có vai trò quan trọng đối với hồ sơ xin việc của ứng viên. Những ứng viên có mong muốn làm việc tại ngân hàng, đặc biệt là Ngân hàng Vietbank thì không thể bỏ qua được cách làm một CV Vietbank ấn tượng. Bởi thông qua CV ứng tuyển ngân hàng Vietbank thì nhà tuyển dụng có thể lựa chọn cho mình những ứng viên phù hợp. Đồng thời ứng viên đó cũng có thể chứng minh được khả năng của mình qua CV đã nộp.

Để có thể hoàn thành được CV ngân hàng Vietbank ấn tượng thì bạn có thể tham khảo cách viết CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietbank tại bài viết này sau đây. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết những nội dung trong CV từ cơ bản nhất để bạn có thể áp dụng hoàn thành CV của mình.

CV Vietbank có vai trò quan trọng khi ứng tuyển vào ngân hàng này
CV Vietbank có vai trò quan trọng khi ứng tuyển vào ngân hàng này

1.2. Cách viết CV Vietbank

1.2.1. Thông tin ứng viên

Thông tin của ứng viên là nội dung bắt buộc mà bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng. Trong phần này bạn sẽ giới thiệu về bản thân mình cho nhà tuyển dụng biết. Các thông tin trong phần này mà bạn cần đề cập bao gồm: Họ và tên của ứng viên, ngày sinh, địa chỉ và số điện thoại liên hệ, email cá nhân,... Đây là những thông tin rất cần thiết cho việc liên lạc giữa nhà tuyển dụng với bạn khi cần. Vậy nên bạn cần phải ghi thật đầy đủ và chính xác các thông tin vì đây đều là các thông tin vô cùng quan trọng.

1.2.2. Mục tiêu trong công việc

Đây là nội dung quan trọng trong CV của tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì ở CV ngân hàng Vietbank. Khi nhìn vào mục tiêu trong công việc của bạn nhà tuyển dụng sẽ thấy rất hứng thú và quan tâm. Bởi khi nhìn vào đây họ có thể biết được những định hướng của ứng viên trong công việc. Qua đó, họ có thể thấy được một phần nào đó về tính cách và con người của bạn. Khi nhìn vào mục tiêu nhà tuyển dụng cũng sẽ biết mục tiêu đó của bạn có phù hợp với Ngân hàng Vietbank không để có thể cân nhắc việc lựa chọn ứng viên sao cho phù hợp.

Thông tin trong mục tiêu bạn phải đề cập đến công việc trong ngân hàng. Nếu mục tiêu của bạn nhắc đến Ngân hàng Vietbank thì rất tốt. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được thái độ mong muốn của bạn khi ứng tuyển vào Vietbank.

Đưa ra mục tiêu cụ thể của bản thân trong công việc ngân hàng
Đưa ra mục tiêu cụ thể của bản thân trong công việc ngân hàng

1.2.3. Trình độ chuyên môn ứng viên

Quá trình học tập là nội dung thể hiện trình độ của ứng viên. Trong mục này nếu như CV Vietbank của bạn viết cho người mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì bạn nên đề cập thành một mục riêng. Còn nếu bạn viết cho người đã có kinh nghiệm làm trong ngành ngân hàng thì bạn chỉ cần ghi các thông tin về trường cao đẳng, đại học, điểm GPA một cách ngắn gọn.

Khi viết nội dung này bạn không cần phải ghi thông tin của các cấp học như THCS và THPT. Bởi khi ghi các thông tin đó sẽ khiến CV của bạn trở nên dài dòng và không cần thiết. Bạn chỉ nên viết về quá trình học chuyên nghiệp của mình vì đó là những thông tin gần nhất và liên quan đến công việc ứng tuyển nếu như bạn học chuyên ngành ngân hàng.

1.2.4. Các kỹ năng

Tùy vào các vị trí bạn ứng tuyển trong ngân hàng Vietbank  mà CV của bạn có thể đề cập đến các kỹ năng khác nhau. Những kỹ năng quan trọng của một người làm trong ngành ngân hàng đó là: giao tiếp, khả năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán khách hàng, kỹ năng về ngoại ngữ và tin học văn phòng,... 

Những kỹ năng trên có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc trong ngành ngân hàng. Nếu nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng đó của bạn phù hợp với yêu cầu công việc thì chắc chắn họ sẽ không bỏ qua bạn. 

Ghi những kỹ năng phù hợp trong ngành ngân hàng
Ghi những kỹ năng phù hợp trong ngành ngân hàng

1.2.5. Kinh nghiệm làm việc

Đây là nội dung mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm trong CV của bạn. Tùy vào từng vị trí trong ngân hàng mà lại có những yêu cầu riêng. Có nhiều vị trí trong ngân hàng đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm mới được đảm nhiệm. Tuy nhiên cũng có những vị trí mà ứng viên không cần phải có kinh nghiệm, phù hợp với sinh viên mới ra trường. Vậy nên cho dù bạn có ứng tuyển vào vị trí có yêu cầu kinh nghiệm hay không thì hãy cứ ghi kinh nghiệm của mình vào trong CV. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng được nhà tuyển dụng lựa chọn. Những công việc liên quan đến ngành ngân hàng sẽ là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm chứ không phải là các công việc khác. 

Các thông tin trong phần kinh nghiệm phải được viết theo trình tự thời gian và ghi cụ thể vị trí mà bạn đã từng làm công việc đó.

2. Một số lưu ý khi viết hồ sơ ứng tuyển Vietbank

Đối với các ứng viên họ luôn mong muốn CV Vietbank của mình trở nên nổi bật để có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và hạn gục được các ứng viên khác. Vậy nên bạn cần phải vận dụng những yếu tố cần thiết để khiến bản thân trở nên nổi bật. Đồng thời cũng phải lưu ý một số điều để không làm mất đi những ưu thế của bản thân.

Các thông tin trong CV cần phải ghi một cách trung thực và không nên bỏ trống bất cứ một thông tin nào.

Nên giữ nguyên layout mẫu thông tin ứng viên và chỉ sẽ điền thêm các thông tin của bản thân vào những khoảng trống cho phép.

Lựa chọn một tấm ảnh nghiêm túc và lịch sự cho CV của mình. Điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi đi xin việc.

Trước khi nộp CV cần kiểm tra lại thật kỹ các thông tin để đảm bảo các thông tin hoàn toàn chính xác. 

Những lưu ý khi viết CV ngân hàng Vietbank
Những lưu ý khi viết CV ngân hàng Vietbank

3. Có thể ứng tuyển vào ngân hàng Vietbank bằng cách nào?

3.1. Hình thức ứng tuyển

Để ứng tuyển vào ngân hàng VietBank, ứng viên có thể nộp hồ sơ qua email hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại ngân hàng.

- Nếu nộp hồ sơ ứng tuyển qua email:  

+ Ứng viên cần gửi thông tin ứng viên do VietBank cung cấp. Các thông tin được điền đầy đủ các nội dung qua địa chỉ email ngân hàng cung cấp trên trang chủ tuyển dụng. 

+ Khi gửi cần đặt tiêu đề cho hồ sơ ứng tuyển của mình như sau: Khu vực dự tuyển - Vị trí - Họ tên (Ví dụ: HA NOI - NHAN VIEN KINH DOANH - LE PHUONG ANH)

- Nộp hồ sơ tại ngân hàng VietBank: Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại ngân hàng VietBank thì ứng viên có thể đến địa chỉ cụ thể của ngân hàng đó để nộp. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng họ sẽ nhận hồ sơ trực tiếp của bạn.

Lựa chọn hình thức ứng tuyển phù hợp
Lựa chọn hình thức ứng tuyển phù hợp

3.2. Quy trình ứng tuyển

Sau khi làm xong CV Vietbank mà bạn muốn ứng tuyển đến ngân hàng Vietbank thì bạn cần làm theo các như sau:

- Bước 1: Nộp hồ sơ dự tuyển 

Ứng viên có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng theo hình thức nộp trực tiếp tại ngân hàng hoặc nộp hồ sơ online qua email.

Để nộp hồ sơ online, ứng viên cần truy cập vào website chính thức của VietBank. Sau đó tải mẫu thông tin và hoàn thiện thông tin bằng file Word và gửi về địa chỉ email mà ngân hàng cung cấp.

- Bước 2: Thi tuyển và kiểm tra năng lực

Những ứng viên vượt qua vòng loại hồ sơ sẽ được ngân hàng VietBank liên hệ để mời tham bài test năng lực online. Các bài test bao gồm test IQ và test kiến thức chuyên môn.

- Bước 3: Phỏng vấn

Nếu kết quả các bài test năng lực của ứng viên đạt yêu cầu của ngân hàng thì ứng viên đó sẽ được mời tham gia phỏng vấn với hội đồng tuyển dụng của ngân hàng VietBank.

- Bước 4: Hoàn thành hồ sơ và nhận việc

Sau khi nhận được kết quả thông báo trúng tuyển thì ứng viên sẽ cần bổ sung thêm những giấy tờ còn thiếu và hoàn tất hồ sơ theo đúng quy định và sau đó nhận việc.

Dựa vào quy trình để ứng tuyển
Dựa vào quy trình để ứng tuyển

Trên đây là cách viết CV Vietbank hay và ấn tượng có thể hạ gục được các ứng viên khác mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ rút ra cho mình được cách làm CV phù hợp khi ứng tuyển vào ngân hàng Vietbank.

5/5 (2 bình chọn)