Hướng dẫn cách viết CV Trưởng phòng nhân sự chuẩn không cần chỉnh

By   Lionel    20/04/2022

Trưởng phòng Hành chính nhân sự là vị trí mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu, tuy nhiên đây cũng là vị trí được gắn với nhiều yêu cầu đòi hỏi ứng viên quan tâm cần phải đáp ứng. Nếu chưa biết cách chinh phục nhà tuyển dụng ở lần tiếp cận đầu tiên, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ về cách viết mẫu CV Trưởng phòng nhân sự hoàn hảo nhé.

1. Khái quát CV Trưởng phòng nhân sự

Mẫu CV Trưởng phòng nhân sự là một trong những công cụ hữu hiệu giúp ứng viên ngành này sớm chinh phục nhà tuyển dụng.

Ngoài những giấy tờ như Sơ yếu lý lịch, Đơn xin việc thì các ứng viên quan tâm tới việc làm Trưởng phòng Hành chính nhân sự cần chuẩn bị cho mình mẫu CV xin việc thật ấn tượng.

Đây sẽ là nơi để bạn thể hiện mong muốn, nguyện vọng của chính mình với công việc ứng tuyển hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể trình bày thêm một số thông tin làm nổi bật bản thân như Kinh nghiệm, Học vấn, Kỹ năng hay các Hoạt động ngoại khóa khác.

Khái quát CV Trưởng phòng nhân sự
Khái quát CV Trưởng phòng nhân sự

Nhu cầu tuyển dụng CV Trưởng phòng Hành chính Nhân sự không quá nhiều, hầu hết các doanh nghiệp thường cân nhắc nhân viên cũ làm việc tại công ty lên vị trí này. Rất ít khi tuyển dụng nhân sự từ bên ngoài, nếu có cơ hội ứng tuyển thì nhất định bạn phải nắm bắt thật chắc.

Mẫu CV xin việc Trưởng phòng nhân sự gồm những danh mục nào? Đâu là những danh mục chính cần chú trọng? Theo dõi nội dung bên dưới để hiểu rõ thông tin này nhé.

2. Bố cục của mẫu CV Trưởng phòng Hành chính nhân sự

Cũng như những mẫu CV ngành nghề khác, CV Trưởng phòng Hành chính nhân sự được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau như Thông tin ứng viên, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm thực tế, Kỹ năng chuyên môn, Trình độ học vấn.

Đó là những thông tin chính yếu đồng thời cũng là những thành phần buộc xuất hiện trong CV xin việc Trưởng phòng nhân sự.

Bố cục của mẫu CV Trưởng phòng Hành chính nhân sự
Bố cục của mẫu CV Trưởng phòng Hành chính nhân sự

Ngoài những thông tin vừa rồi, ứng viên xin việc vào vị trí Trưởng phòng nhân sự có thể điền thêm một số thông tin hữu hiệu như Sở trường, Tài lẻ, Hoạt động ngoại khóa, Thành tích xuất sắc,...

Như vậy, những ai có ý định xin việc vào vị trí Trưởng phòng nhân sự cần nắm rõ bố cục mẫu CV, đồng thời cũng phải biết cách thể hiện nội dung sao cho chuẩn chỉnh.

Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy cùng tôi theo dõi phần chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin tham khảo bạn nhé.

3. Mẫu CV Trưởng phòng hành chính nhân sự và cách viết

Thông thường, mẫu CV Trưởng phòng Hành chính nhân sự sẽ chứa nhiều thông tin khác nhau, tuy nhiên bạn cần trình bày chỉn chu và chú trọng đối với một số thông tin hữu ích sau đây.

3.1. Thông tin ứng viên Trưởng phòng Hành chính nhân sự

Trưởng phòng Hành chính nhân sự cũng phải kê khai thông tin cá nhân như bao vị trí khác. Trong đó cần làm rõ Họ tên, Quê quán, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ liên hệ.

Lưu ý khi trình bày những thông tin này, cần đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích để tạo sự chuyên nghiệp bạn nhé.

Thông tin ứng viên Trưởng phòng Hành chính nhân sự
Thông tin ứng viên Trưởng phòng Hành chính nhân sự

3.2. Viết Kinh nghiệm cho Trưởng phòng nhân sự thế nào?

Các ứng viên tham gia ứng tuyển việc làm Trưởng phòng nhân sự đương nhiên cần có kinh nghiệm. Tuy nhiên không phải cứ có kinh nghiệm là sẽ được tuyển dụng bởi nhiều người chưa biết cách trình bày chúng như thế nào.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành, nếu như các Trưởng phòng nhân sự tương lai có thể nêu rõ Tên công việc, Tên doanh nghiệp cũ và Thời gian công tác rõ ràng với từng kinh nghiệm vậy thì khả năng được chọn sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, công việc được lấy làm kinh nghiệm cần phải liên quan tới vị trí Trưởng phòng Hành chính nhân sự, tránh việc đề cập tới những vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh hay làm ở bộ phận Marketing thì không phù hợp.

3.3. Cách viết Trình độ học vấn trong CV Trưởng phòng nhân sự

Với những việc làm nhân viên phổ thông, có thể doanh nghiệp không mấy chú ý tới trình độ, thế nhưng tuyển dụng một vị trí then chốt như Trưởng phòng hành chính thì họ không thể lơ là tiêu chí này.

Những ứng viên không đáp ứng đủ tiêu chí tốt nghiệp đại học trở lên với các chuyên ngành Quản trị nhân sự, Hành chính thì đều không đủ điều kiện tham gia ứng tuyển.

Cho nên để không làm mất thời gian của bạn cũng như nhà tuyển dụng, hãy tham khảo và nghiên cứu bản tin tuyển dụng thật kỹ. Khi đảm bảo mình đáp ứng tiêu chí quan trọng này thì hãy làm đơn hay hồ sơ ứng tuyển nhé.

Cách viết Trình độ học vấn trong CV Trưởng phòng nhân sự
Cách viết Trình độ học vấn trong CV Trưởng phòng nhân sự

3.4. Cách trình bày kỹ năng trong CV Trưởng phòng nhân sự

Trưởng phòng Hành chính nhân sự cần có những kỹ năng gì chắc chắn các ứng viên của ngành nghề này cũng đang quan tâm và thắc mắc đúng không?

Về cơ bản, là một người lãnh đạo, bạn sẽ cần tới rất nhiều kỹ năng quan trọng như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, quản lý thời gian và con người,...

Tuy nhiên muốn biết đâu là những tiêu chí mà nhà tuyển dụng quan tâm thì tốt nhất bạn hãy dựa vào yêu cầu khi tuyển dụng. Ở đây có ghi rất rõ ràng về điều kiện để tham gia ứng tuyển, trong đó có bao gồm cả kỹ năng cần có.

Một Trưởng phòng nhân sự nếu chỉ có kiến thức hay trình độ chuyên môn chưa chắc đã chỉ đạo tốt nhân viên của mình. Do vậy nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm được những ứng viên tài năng, có chuyên môn lẫn kỹ năng để điều hành, quản lý hệ thống nhân sự của công ty một cách hiệu quả nhất.

3.5. Mục tiêu của Trưởng phòng nhân sự trong CV xin việc

Trong CV xin việc Trưởng phòng hành chính nhân sự, ứng viên tuyệt đối không nên bỏ qua việc trình bày mục tiêu nghề nghiệp. Bạn càng không nên trình bày thông tin này một cách sơ sài hay sao chép ý tưởng của những mẫu có sẵn trên mạng.

Tham khảo mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên ở vị trí Trưởng phòng Hành chính nhân sự giúp doanh nghiệp sớm đánh giá nhân viên của mình có đủ trình độ hay phù hợp với công việc hay không.

Mục tiêu của Trưởng phòng nhân sự trong CV xin việc
Mục tiêu của Trưởng phòng nhân sự trong CV xin việc

Mặt khác dựa vào những mục tiêu mà ứng viên đưa ra, các nhà tuyển dụng sẽ xem xét đường lối của bạn có giống với định hướng phát triển của họ hay không,...

Như vậy, ứng viên của việc làm Trưởng phòng nhân sự có thể đề cập tới mục tiêu phấn đấu để đưa đội ngũ nhân sự của công ty lên một đẳng cấp mới, chuyên nghiệp hơn và làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời bạn cũng có thể nhắc tới một vị trí như Giám đốc nhân sự hoặc vị trí nào đó mà bạn mơ ước,...

4. Lưu ý quan trọng khi trình bày CV Trưởng phòng nhân sự

Mặc dù đã nắm rõ cách viết với một số phần quan trọng trong CV xin việc Trưởng phòng Hành chính nhân sự nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì trong khi tạo mẫu kê khai này, có không ít người mắc phải những lỗi cơ bản làm giảm tính hiệu quả của văn bản.

Cụ thể, hãy chú tới lỗi chính tả vì đây là lỗi nhiều người thường mắc phải nhất. Nếu bạn muốn tạo dựng một hình ảnh ứng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn tốt thì chắc chắn không được để nó xuất hiện trong CV của mình.

Bên cạnh đó, hãy chú ý tới cách sắp xếp bố cục thật chuẩn chỉnh, chuẩn bị ảnh đại diện đầy đủ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào cho mình bạn nhé.

Lưu ý quan trọng khi trình bày CV Trưởng phòng nhân sự
Lưu ý quan trọng khi trình bày CV Trưởng phòng nhân sự

Hy vọng cách viết CV Trưởng phòng nhân sự trên đây sẽ giúp các ứng viên sớm tìm được cơ hội việc làm cho mình. Hãy theo dõi những bài viết được cập nhật tại website để tăng cường vốn kiến thức cho bản thân mình nhé.

5/5 (2 bình chọn)