Mách bạn cách viết cv trưởng phòng kinh doanh đầy đủ và chi tiết nhất

By   Lionel    09/04/2022

Trưởng phòng kinh doanh từ trước đến nay đều được coi là một vị trí hết sức quan trọng, tại cương vị này người đảm nhận phải chịu trách nhiệm toàn bộ những hoạt động tiêu thụ sản phẩm cũng như hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp mà họ đang thực hiện do đó khá khắt khe về các yêu cầu trong vị trí này. Chính vì vậy cần phải thể hiện được sự khác biệt trong bản CV nếu muốn ứng tuyển vào vị trí này. Cùng vieclamquantri.net tham khảo trong bài viết thú vị sau để nắm rõ hơn về cách viết cv trưởng phòng kinh doanh nhé.

1. Tầm quan trọng và cách viết cv trưởng phòng kinh doanh

1.1. Tầm quan trọng đối với cv trưởng phòng kinh doanh là gì?

Đối với những bạn ứng viên hiện nay thì cv có lẽ là một nội dung quá đỗi quen thuộc tuy nhiên không phải cv nào cũng hoàn toàn giống nhau. Khi tham gia ứng tuyển sẽ mang lại hiệu quả khá thấp khi lạm dụng việc dùng một khuôn mẫu cv giống nhau. Nhất là đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh, một vị trí hết sức quan trọng.

Trưởng phòng kinh doanh với mỗi doanh nghiệp, công ty hiện nay giữ một vai trò không thể thiếu và hết sức quan trọng. Đây được xem là một vị trí lãnh đạo, quản lý, có nhiệm vụ vai trò định hướng tới hoạt động kinh doanh, chiến lược và tạo nên các ảnh hưởng đến doanh thu, kết quả và lợi nhuận. Do đó rất cần thiết với một bản cv trưởng phòng kinh doanh ấn tượng.

Tầm quan trọng của bản cv trưởng phòng kinh doanh
Tầm quan trọng của bản cv trưởng phòng kinh doanh

Sẽ là một bản liệt kê thông tin của bản trong cv trưởng phòng kinh doanh về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, kỹ năng liên quan tới vị trí trưởng phòng kinh doanh này. Đây cũng được xem như là một cơ sở, căn cứ cung cấp chính xác thông tin một cách chi tiết để phía nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận, xem xét, đánh giá về sự phù hợp đối với vị trí mình cần ứng tuyển.

Đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ gặp bản cv trước khi gặp đến bạn do đó việc tạo một bản cv trưởng phòng kinh doanh thu hút mang riêng dấu ấn cá nhân nếu như muốn có cơ hội nắm bắt cơ hội làm việc cũng nên chuẩn bị đầu tư một cách kỹ lưỡng. Tuy cv không mang tính quyết định nhưng nó cũng là một trong số các yếu tố góp phần bạn có cơ hội xuất hiện trong buổi phỏng vấn hay không lên đến 80% đó nhé. Chính vì vậy hiệu quả bản cv đem lại bị ảnh hưởng khá nhiều từ cách viết bản cv trưởng phòng kinh doanh.

1.2. Bật mí cách viết CV trưởng phòng kinh doanh thu hút

Việc viết Cv trưởng phòng kinh doanh gồm có thông tin nội dung khác với vị trí nhân viên thông thường khác. Tuy vẫn sẽ giữ nguyên các mục chính như vậy trong CV nhưng các thông tin cần thiết quan trọng sẽ là có nhất định đối với nét riêng biệt này.

Các nội dung chính gồm có trong bản CV trưởng phòng kinh doanh: Phần thông tin bao quát chung, bằng cấp trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn, phần kinh nghiệm kỹ năng làm việc.

Cách viết cv trưởng phòng kinh doanh
Cách viết cv trưởng phòng kinh doanh

1.2.1. Thông tin chung

CV trưởng phòng kinh doanh phần mở đầu trong đó sẽ là nội dung giới thiệu bản thân trong cv hay cung cấp thông tin cá nhân trong cv đối với ứng viên của nhà tuyển dụng. Những thông tin đó gồm có: Thông tin về ngày tháng năm sinh, họ tên cá nhân, thông tin về số điện thoại trong cv, thông tin về địa chỉ, thông tin email.

Bên cạnh đó ứng viên cũng có thể ghi thêm thông tin về tình trạng hôn nhân, quê quán hoặc những link trang cá nhân xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội. Nếu muốn bạn có thể thêm vào vì điều này không bắt buộc.

Trong phần này cần lưu ý chính xác về cách viết thông tin để liên lạc đối với nhà tuyển dụng một cách thuận lợi nhất. Bạn sẽ tự đánh mất đi cơ hội của mình nếu như đưa sai thông tin. Hơn nữa cần chú ý không thể sử dụng các email có địa chỉ thiếu chuyên nghiệp hoặc trẻ con khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng và đây là những lỗi khi viết CV xin việc hay mắc phải. Để thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc tốt nhất nên sử dụng chính tên của mình để có email chỉn chu.

Thông tin chung
Thông tin chung

1.2.2. Trình độ học vấn chuyên môn

Điều bắt buộc cần phải thực hiện đó là cung cấp thông tin về trình độ chuyên môn, học vấn trong cv khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh. Một bản cv muốn hoàn chỉnh cũng không thể bỏ qua nội dung này tuy nhiên không được thêm vào quá nhiều để trở thành lan man, rườm rà.

Ứng viên không nhất thiết phải đưa thông tin từ tiểu học đến cấp cơ sở và trung học phổ thông cho đến này mà chỉ cần đưa ra những thông tin quá trình học tập của bản thân tại cao đẳng/đại học với nội dung này. Bởi chưa có sự phân hóa chuyên ngành rõ ràng của từng người và là các cấp bậc bắt buộc nên không cần thiết trong việc đưa vào.

Thông thường khi ghi phần trình độ học vấn sẽ bắt đầu từ niên khóa bao nhiêu, trường tên gì, khoa nào, chuyên ngành học và xếp loại tốt nghiệp. Ngoài các thông tin chính này hãy thể hiện luôn nếu như sở hữu bằng cấp chứng chỉ liên quan tới vị trí trưởng phòng kinh doanh trong nội dung này.

Chẳng hạn một trưởng phòng kinh doanh cần có các chứng chỉ trong cv như: Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ quản lý cũng như ứng dụng internet trong lĩnh vực kinh doanh.

1.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong cv trưởng phòng kinh doanh khi viết mục tiêu nghề nghiệp cần phải thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn có sự định hướng rõ ràng, người biết lập kế hoạch có tinh thần cầu tiến đối với công việc. Nhất là khi vị trí này cần có kế hoạch cụ thể, vạch rõ kế hoạch hoạt động thì nhân viên cấp dưới mới hoàn thành chức trách nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Nhưng cũng không phải vì lý do đó mà bạn lại lạm dụng viết một cách lấy được, viết dài dòng, lan man đưa ra các thông tin không hề liên quan vào trong mục này. Thực hiện chia ra hai mục mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn là cách tốt nhất trong phần này. Điều này sẽ dễ dàng hỗ trợ nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin và hỗ trợ bạn thể hiện bản thân là một người khoa học, tinh tế biết trình bày nội dung, vấn đề

1.2.4. Kinh nghiệm kỹ năng làm việc

Cần đòi hỏi và yêu cầu khá nhiều tại vị trí trưởng phòng kinh doanh vì nếu như là một người hoàn toàn mới sẽ không thể nào hoàn thành được các trọng trách cần thực hiện được trong vị trí này. Vì thế trong CV cần có lợi thế về kinh nghiệm làm việc thì nhà tuyển dụng sẽ có thể an tâm hơn đối với việc bảo đảm khả năng đảm nhận và tiến hành công việc hoàn thành tốt với cương vị trưởng phòng kinh doanh.

Hết sức cần thiết để đầu tư về phần kinh nghiệm trong bản cv trưởng phòng kinh doanh. Lời khuyên cho mọi người đó là theo các mốc thời gian hãy ghi kinh nghiệm đó trong thời gian bắt đầu trở về trước. Vấn đề này sẽ bảo đảm được sự chi tiết rõ ràng cũng như hỗ trợ quá trình nắm bắt truyền tải thông tin đạt được hiệu quả cụ thể nhất định.

Hãy đưa ra chi tiết về kết quả bạn đạt được trong mỗi kinh nghiệm nêu tên. Hãy đưa ra các con số biết nói ở trong bản cv xin việc với phần kết quả hoặc các từ khóa chỉ về sự thăng tiến, khen thưởng để tạo ấn tượng và điểm nhấn khó quên, nó giúp khẳng định chính xác hoàn toàn thông tin mà bạn đã đưa ra.

2. Những yếu tố hỗ trợ cv trưởng phòng kinh doanh trở nên hoàn hảo

Cần kiểm tra chính tả, rà soát các lỗi ngữ pháp, dùng cỡ chữ phông chữ trong bản cv trước khi gửi cho bên nhà tuyển dụng. Bảo đảm tằng trong bản cv này không xuất hiện một lỗi sai sót nào. Thông tin cũng thật cần chính xác vì không một nhà tuyển dụng nào muốn bị lừa dối và họ cho rằng đó là một thái độ không tôn trọng thiếu lịch sự của bạn dành cho họ. Bạn sẽ dễ dàng lọt vào danh sách đen nếu thổi phồng cv quá đà một cách gian dối và khó khăn trong việc ứng tuyển. 

CV trưởng phòng kinh doanh hoàn hảo
CV trưởng phòng kinh doanh hoàn hảo

Ngày nay là thời đại công nghệ 4.0 việc có internet công nghệ mọi thứ trở nên dường như quá dễ dàng. Vì thế hãy tận dụng các mẫu cv trưởng phòng kinh doanh có sẵn trên mạng nó sẽ giúp ứng viên tiết kiệm thời gian thiết kế tạo lập cv cho riêng mình.

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về thông tin và cách viết chi tiết cv trưởng phòng kinh doanh. Xin chào tạm biệt và đừng quên theo dõi thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác đến từ vieclamquantri.net nhé.

5/5 (2 bình chọn)