Tìm hiểu các thông tin trong CV thực tập sinh nhân sự

By   Lionel    05/05/2022

CV thực tập sinh nhân sự là mẫu CV được sử dụng khi ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí nhân sự. Để có thể nắm được kỹ hơn các thông tin về cách viết CV dành cho thực tập sinh vị trí nhân sự, bạn đọc hãy đọc bài viết này của vieclamquantri.net để có thể tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu về CV thực tập sinh nhân sự

1.1. Tầm quan trọng của CV thực tập sinh vị trí nhân sự

CV thực tập sinh nhân sự đóng một vị trí quan trọng đối với việc ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh nhân sự. Nhiều người cho rằng khi ứng tuyển vào vị trí này thì không cần phải quá cầu kỳ trong việc làm CV. Đây là một quan niệm sai lầm khiến cho bạn khó có thể cạnh tranh được với những ứng viên khác. Bởi trong thực tế thì vị trí thực tập rất cần thiết trong việc học hỏi tại những công ty lớn. Tuy đây chỉ là vị trí thực tập nhưng có số lượng ứng viên ứng tuyển rất lớn. Nếu như bạn không quan tâm đến việc làm CV thì rất có thể bạn sẽ bị loại từ vòng loại hồ sơ. Ngược lại, nếu như bạn có một CV ấn tượng thì chắc chắn có thể thu hút được nhà tuyển dụng và giành lấy được cơ hội cho bản thân mình.

Khi có một mẫu CV thực tập sinh nhân sự chuẩn sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời có thể đánh giá được ứng viên vì đã có sự chuẩn bị CV xin việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội lọt qua được vòng loại hồ sơ để đi đến vòng phỏng vấn.

Công cụ để ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh nhân sự
Công cụ để ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh nhân sự

1.2. Hướng dẫn cách viết thực tập sinh nhân sự

1.2.1. Các thông tin cá nhân ứng viên

Thông tin cá nhân trong CV của thực tập sinh nhân sự là những thông tin đầu tiên được trình bày trong CV. Trong phần này ứng viên cần phải trình bày các thông tin về: Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số điện thoại,... Đây đều là những thông tin cơ bản của ứng viên mà ứng viên cần phải đưa ra để cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và có thể phân biệt các ứng viên với nhau.

Trong nội dung này bạn chỉ cần đưa ra các thông tin một cách chính xác và ngắn gọn là đã có thể cho nhà tuyển dụng biết được. Những thông tin về bản thân bạn khi ghi trong mục này cần phải viết một cách chính xác đúng với thông tin trong giấy tờ tùy thân.

Đưa ra những thông tin một cách chính xác nhất
Đưa ra những thông tin một cách chính xác nhất

1.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí thực tập sinh nhân sự

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV thực tập sinh nhân sự là nội dung mà nhà tuyển dụng rất quan tâm để biết được thực tập sinh đó đang có mục tiêu như thế nào khi thực tập tại đây. Vì vậy mà trong phần mục tiêu nghề nghiệp này bạn cần đưa ra đầy đủ các mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn khi thực tập. Việc viết đầy đủ các mục tiêu sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết thực tập sinh đang có định hướng thế nào.

Trong phần mục tiêu này bạn có thể viết như sau: 

Đối với mục tiêu ngắn hạn: “Khi được làm việc trong vị trí thực tập em mong muốn có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học để thực hiện tốt công việc trong vị trí…”

Đối với mục tiêu dài hạn: “Trong vòng 3 - 5 năm em mong muốn bản thân mình có thể đạt được những thành tích tốt để tiến đến chức vụ cao hơn”.

Tùy vào mục tiêu của bạn mà bạn có thể viết các nội dung trong phần này sao cho phù hợp. Mục tiêu bạn viết trong CV cần phải là những mục tiêu có thể thực hiện được và không được viết một cách chung chung.

Đưa ra đầy đủ các nội dung mục tiêu cụ thể
Đưa ra đầy đủ các nội dung mục tiêu cụ thể

1.2.3. Kinh nghiệm làm việc tại vị trí thực tập sinh

Hầu hết với vị trí là thực tập sinh thì các sinh viên hầu như chưa có kinh nghiệm nên nhiều người thường không quan tâm đến nội dung này. Tuy nhiên cho dù là sinh viên mới ra trường thì bạn cũng cần phải chú ý đến nội dung này để thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn cách ghi sao cho khéo léo bằng việc ghi các dự án mà mình đã tham gia hoặc công việc làm thêm tại vị trí nhân sự. Bạn có thể tóm tắt nội dung công việc của mình theo một trình tự thời gian. Sau đó bạn hãy mô phỏng lại những nội dung công việc mà mình đã làm để nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm của bạn.

Ghi kinh nghiệm một cách khéo léo trong CV
Ghi kinh nghiệm một cách khéo léo trong CV

1.2.4. Kỹ năng làm việc

Ngoài kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng trong CV thực tập sinh nhân sự sẽ là một trong những điểm giúp cho CV của bạn trở nên tỏa sáng hơn và hạ gục được những ứng viên khác. Qua những thông tin về kỹ năng sẽ giúp cho bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng mà không phải ai cũng sử dụng. Để có thể khiến cho CV trở nên nổi bật hơn thì bạn cần phải nắm được những điểm quan trọng.

Để có thể viết được những kỹ năng của mình thì ứng viên cần phải biết vị trí thực tập sinh nhân sự cần những điểm gì. Khi đã nắm được những yêu cầu của vị trí này thì ứng viên hoàn toàn có thể dựa vào đó thuyết phục nhà tuyển dụng. Phần này bạn có thể trình bày mẫu CV vị trí thực tập sinh nhân sự bằng việc đưa ra các kỹ năng của bản thân như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền đạt thông tin, làm việc nhóm, kỹ năng tiếng anh, kỹ năng  tin học văn phòng,... Ngoài ra còn rất nhiều kỹ năng khác mà bạn có thể ghi vào trong CV để thuyết phục nhà tuyển dụng. Khi ghi những kỹ năng đó bạn cần phải chứng minh cụ thể để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Trình bày những kỹ năng trong vị trí thực tập sinh nhân sự
Trình bày những kỹ năng trong vị trí thực tập sinh nhân sự

2. Các lưu ý khi viết mẫu CV thực tập sinh nhân sự

Khi viết CV của thực tập sinh nhân sự bạn cần phải chú ý ghi các thông tin trong CV một cách đầy đủ và chính xác. Hãy ghi thông tin một cách ngắn gọn và tránh ghi thông tin lan man, dài dòng. Các thông tin trong CV của bạn nên trình bày trong khoảng 1 - 2 trang giấy A4. Đây là một độ dài thích hợp để bạn có thể thể hiện được toàn bộ nội dung thông tin trong CV.

Khi trình bày mẫu CV thực tập sinh nhân sự bạn có thể làm CV bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn trên mạng bằng việc tải các mẫu CV đó về sau đó chỉnh sửa các nội dung sao cho phù hợp với yêu cầu của bản thân. Hoặc bạn có thể tự thiết kế những mẫu CV của riêng mình theo sở thích cá nhân. Điều này sẽ hơi mất thời gian nhưng CV của bạn sẽ đáp ứng được đúng những yêu cầu mà bạn mong muốn thể hiện được với nhà tuyển dụng.

Khi lựa chọn màu sắc cho CV, bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng và có thể làm nổi bật được những nội dung trong CV. Hãy sử dụng phông chữ dễ nhìn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc được các thông tin hơn.

Ngoài ra, trước khi gửi CV đi bạn cần kiểm tra lại xem các thông tin trong CV của mình đã đúng hết chưa. Các thông tin trong CV đó có bị sai sót trong cách trình bày, lỗi chính tả hay thiếu thông tin nào không để kịp thời bổ sung và sửa chữa trước khi gửi đi. Nếu như bạn không kiểm tra kỹ các thông tin mà đã gửi đi thì nội dung của CV sẽ không được đảm bảo là chính xác hoàn toàn.

Ghi các nội dung thông tin trong CV đầy đủ và chính xác
Ghi các nội dung thông tin trong CV đầy đủ và chính xác

Trên đây là các thông tin về CV của thực tập sinh vị trí nhân sự. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài đọc vừa cung cấp có thể gửi bạn biết được cách viết CV thực tập sinh nhân sự ấn tượng nhất nhé!

5/5 (2 bình chọn)