CV sales staff và những hướng dẫn viết hiệu quả, chi tiết nhất

By   Lionel    03/07/2022

cv sales staff là công cụ để bạn thể hiện tốt năng lực bản thân, đồng thời mang về cho mình công việc đáng mơ ước tại vị trí bán hàng. Vì thế khi chuẩn bị xin việc làm bán hàng, hãy chuẩn bị cả cách viết CV sales staff thật hoàn hảo bạn nhé.

1. CV sales staff là gì?

cv sales staff là mẫu CV dành cho ứng viên xin việc vị trí nhân viên bán hàng. Thông qua giấy tờ này, ứng viên sẽ dễ dàng tóm tắt những thông tin quan trọng về bản thân và chúng đều có sự liên quan mật thiết tới công việc sales staff. Cụ thể những thông tin được tóm tắt bao gồm Thông tin cá nhân, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình độ. Ngoài ra còn có thể trình bày thêm các mục như hoạt động, dự án tham gia, người tham chiếu, sở thích, …

CV sales staff không thể thiếu khi xin vào nghề bán hàng
CV sales staff không thể thiếu khi xin vào nghề bán hàng

Trong một cuộc tuyển dụng sẽ có rất nhiều ứng viên tham gia gửi CV về phòng nhân sự của một công ty, vì thế bản thân bạn phải  tính đến chuyển làm sao viết cho mình một bản CV nhân viên bán hàng cho chuẩn để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Trong khi chúng ta luôn nỗ lực tìm ra những mẹo hay để viết thì cũng không ít người mắc phải các sai lầm cơ bản khiến cho cv sales staff bị rơi vào nguy cơ bị loại bỏ. Ở bài viết này, vieclamquantri.net sẽ giúp bạn vừa có được những mẹo hay để trình bày CV hiệu quả lại vừa tìm ra những lỗi cơ bản dễ mắc phải để tránh, từ đó đem đến cơ hội giúp cv sales staff dễ dàng toả sáng và vượt qua mọi đối thủ.

Theo dõi bài viết để quá trình viết cv sales staff nhanh chóng và hiệu quả nhé.

2. Những nguyên tắc cần áp dụng khi trình bày trong CV sales staff

2.1. Trình bày cv sales staff chi tiết, mạch lạc

Bạn không nên liệt kê lan man những kinh nghiệm việc làm theo phong cách của một bản mô tả công việc quen thuộc thường thấy ở các bản tin tuyển dụng. Đó là một lỗi có thể khiến CV của bạn mắc ngay lỗi dài dòng và nhà tuyển dụng có đủ lý do để không tiếp tục đọc nó nữa. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên làm nổi bật CV bằng cách tập trung mô tả từng nhiệm vụ cụ thể, làm cho chúng rõ ràng nhất có thể. Chẳng hạn như thay vì chỉ viết quản lý đội nhóm bán hàng thì bạn nên viết chi tiết như thế này: đã tích cực trong công tác quản lý đội ngũ nhân viên bán hàng có 5 thành viên, giúp đội ngũ đạt doanh thu … (viết con số cụ thể) trong tháng/năm … (viết thời gian cụ thể). 

Hướng dẫn viết CV xin việc sales staff thu hút mọi ánh nhìn
Hướng dẫn viết CV xin việc sales staff thu hút mọi ánh nhìn

2.2. Thêm vào những con số là cách giúp cv sales staff toả sáng

Khi viết cv sales staff, những điều có thể làm cho CV trở nên nổi bật, thu hút đó chính là những con số. Chúng đặc biệt hiệu quả để giúp bạn thể hiện bản thân là ứng viên phù hợp với công việc bán hàng. Bởi lẽ chúng có tác dụng chứng minh vô cùng hiệu quả. 

Nên tập trung thể hiện những chi tiết về doanh thu mà bạn, nhóm của bạn đã tạo ra, có thể nêu con số phần trăm hoặc con số cụ thể không biến đổi. Nhưng đừng quên đặt chúng vào mục tiêu để nhìn thấy khả năng đạt được hoặc vượt qua bạn nhé. Bởi vì bản thân những con số cũng có giá trị nhất định, nếu đơn vị bạn đưa mục tiêu đạt 200 triệu một tháng nhưng đội nhóm của bạn chỉ đạt 50 triệu thì đương nhiên điều đó không có ý nghĩa tốt với bạn, nó thể hiện bạn không hoàn thành chỉ tiêu cho nên cv sales staff sẽ có một hạt sạn. 

Nên có một kết quả đạt ở mức bằng với chỉ tiêu, tốt hơn nữa là vượt chỉ tiêu, như vậy, cv sales staff sẽ trở nên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Cách viết CV xin việc vị trí sales staff thuyết phục
Cách viết CV xin việc vị trí sales staff thuyết phục

2.3. Nên tận dụng triệt để thuật ngữ chuyên ngành

Để không rơi vào lỗi trình bày một cách máy móc, dễ khiến nhà tuyển dụng nhàm chán thì bạn hãy tận dụng chính những ngôn từ ở bản tin tuyển dụng để đưa vào cv sales staff của mình. CV nhân viên bán hàng càng trở nên hấp dẫn hơn và phù hợp hơn khi nó hoàn toàn gắn với những mục tiêu tuyển dụng, nhu cầu tìm kiếm nhân lực của nhà tuyển dụng. Nên đưa những cụm từ chuyên ngành để thể hiện sự gắn bó giữa bạn và công việc như cụm “khách hàng tiềm năng, mạng lưới quan hệ khách hàng, đề xuất cải tiến đối với các sản phẩm, đàm phán,…”. Chúng chính là những điều nhà tuyển dụng thực sự mong muốn tìm thấy trong một bản cv sales staff. 

Tận dụng đưa thuật ngữ chuyên ngành vào CV sales staff để đảm bảo thuyết phục
Tận dụng đưa thuật ngữ chuyên ngành vào CV sales staff để đảm bảo thuyết phục

2.4. Liệt kê những tố chất của nghề bán hàng - hãy trung thực 

Kỹ năng là yếu tố quyết định sự thành công của một nhân viên bán hàng. Luôn có những kỹ năng nhất định được đòi hỏi nhân viên bán hàng phải đáp ứng, bao gồm các kỹ năng cơ bản và kỹ năng chuyên môn. Chẳng hạn như một sales staff nhất định không thể thiếu kỹ năng cơ bản là giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống. Thế nên đừng bao giờ để cv sales staff của bạn không có sự xuất hiện của những thông tin đó. 

2.5. Trình bày CV thật thu hút

CV thu hút sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên vô cùng đặc biệt và giúp nhà tuyển dụng ghi nhớ về bạn lâu hơn. Thế cho nên bên cạnh việc đầu tư nội dung thì cv sales staff của bạn cũng phải được chú trọng trình bày hình thức sao cho thật bắt mắt và ấn tượng. Để đảm bảo rằng hình thức vừa chuẩn mực vừa thu hút bạn nên trình bày CV ngắn gọn trong một trang giấy thôi nhé, ngoài ra có thể tính đến chuyện sử dụng các mẫu cv sales staff có sẵn được tải về từ website cung cấp CV online uy tín. 

Nắm trong tay những cách hay để trình bày CV Sales staff thu hút
Nắm trong tay những cách hay để trình bày CV Sales staff thu hút

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu CV đẹp, ấn tượng. Bạn nên chọn được một trang web có sự phân loại CV theo ngành nghề, vị trí công việc để đảm bảo hình thức thiết kế của CV phù hợp với vị trí sales staff. Điều này rất quan trọng để càng làm cho bạn phù hợp với công việc này hơn và phù hợp trong sự đánh giá và nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng. 

3. Những lưu ý quan trọng để giúp cv sales staff đạt hiệu quả tốt nhất

Trên đây chính là những nội dung thông tin giúp bạn có cách trình bày cv sales staff đạt hiệu quả tốt, nhưng để tốt nhất, bạn nên chú trọng những lưu ý sau đây, tập trung vào các vấn đề nhỏ nhất nhưng lại đem đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho cv sales staff của bạn.

Đầu tiên bạn nên chọn các mẫu CV có sẵn mang bố cục khoa học. Nó sẽ đảm bảo được vẻ đẹp cho CV và nhà tuyển dụng cũng dễ dàng tiếp nhận được hết nội dung bạn trình bày. Trong CV không nên trình bày nhiều font chữ và chọn font chữ lạ. Thay vào đó chỉ dùng duy nhất một font chữ và phải là font thông dụng, dễ đọc như Arial, time new roman, calibri, …

Lưu ý gì khi trình bày mẫu CV sales staff
Lưu ý gì khi trình bày mẫu CV sales staff

Tiếp đến lưu ý khi đưa thông tin vào nội dung, ở phần kinh nghiệm bạn chỉ liệt kê thông tin kinh nghiệm liên quan đến nghề nghiệp nhân viên bán hàng. Chẳng hạn không nên nêu kinh nghiệm từng làm hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên bưng bê quán ăn, … nó thực sự không phù hợp, ít sự liên quan đến nghề bán hàng.

Nhìn chung, bài viết đã đem tới cho bạn những nội dung thông tin đầy đủ để củng cố cách viết cv sales staff sao cho hiệu quả. Mong rằng, qua những chia sẻ này, công việc sales staff sớm sẽ được dành cho bạn. 

5/5 (2 bình chọn)