Bỏ túi kinh nghiệm viết CV Sales Representative chuẩn nhất

By   Lionel    21/06/2022

Vì nghề sales có tính chất đặc thù cao nên không nhất thiết bạn phải có bằng cấp chuyên ngành liên quan mới có thể bước vào nghề. Một vị trí mà khá nhiều người mong muốn đó là sales Representative vì nó mang lại mức thu nhập khá cao. Nhưng trước hết bạn phải biết cách viết một CV Sales Representative chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì mới có cơ hội đảm nhiệm công việc này. Theo dõi bài viết sau của vieclamquantri.net để nắm rõ về nội dung này nhé.

1. Trước khi viết CV Sales Representative cần chuẩn bị những gì?

Việc bạn đưa ra được quyết định nên đưa thông tin nội dung nào vào bản CV xin việc căn cứ vào thông tin về nhà tuyển dụng. Nếu được mời trực tiếp phỏng vấn sẽ thì việc đối đáp với nhà tuyển dụng sẽ có căn cứ cơ sở để tự tin hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc tìm kiếm cho nhà tuyển dụng các thông tin thể hiện ứng viên trong sự tôn trọng cùng với mong muốn được làm việc với thái độ hết sức nghiêm túc.

Cần chuẩn bị những gì trước khi viết CV Sales Representative
Cần chuẩn bị những gì trước khi viết CV Sales Representative

Phân tích bản tin tuyển dụng một cách chuyên sâu kỹ càng. Từ bản tin tuyển dụng bạn có thể khai thác nhiều thông tin hơn bạn tưởng tượng và suy nghĩ. Mọi người có thể nhận ra được một ẩn ý nào đó cũng như yêu cầu riêng đặc biệt mà nhà tuyển dụng muốn gửi gắm đến ứng viên ngoài nội dung yêu cầu tiêu chí về công việc. Để áp dụng viết vào trong bản CV xin việc mọi người có thể ghi chú là ngôn ngữ và các ý chính đối với nhà tuyển dụng.

Phác thảo sự phù hợp về kỹ năng kinh nghiệm: khi bắt đầu viết Cv thì yếu tố này rất quan trọng và cần thiết. Vị trí Sales Representative bạn nên để các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc có sự phù hợp. Để đưa vào trong CV thì mọi người nên chọn lọc ra các kinh nghiệm vô cùng đắt giá tương tự với kỹ năng cá nhân để có sức thuyết phục nhất có thể.

2. Bật mí kinh nghiệm viết CV Sales Representative chuyên nghiệp

Khi bắt đầu tiếp xúc với người mới chưa hề quen biết bạn cảm thấy trong cách nói chuyện mình khá thoải mái và sự quan tâm từ họ biết cách khơi gợi. So với nhà tuyển dụng nó sẽ giúp bạn gây ấn tượng dễ dàng đối với các kỹ năng đó và trong vị trí nhân viên bán hàng bạn lại có một phong thái tự tin nhất định. 

2.1. Một mẫu CV Sales Representative hoàn hảo thường có tiêu chí thế nào?

Nhà tuyển dụng đối với mỗi đợt tuyến dụng sẽ phải tiếp xúc làm việc với vô vàn bộ hồ sơ vậy có bí quyết nào để nằm giữa hàng nghìn hồ sơ ứng viên khác thì hồ sơ của bạn vẫn trông khác biệt và nổi bật nhất? Câu trả lời chính là nhờ vào trong nội dung Cv của bạn. Cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chi sau thì CV Sales Representative mới trở nên hoàn hảo chuyên nghiệp được.

Vượt qua bài test ATS chính là hệ thống sàng lọc CV tự động được đưa ra từ nhà tuyển dụng

Bố cục gọn gàng, rõ ràng tạo sự tuyệt với trong lần ấn tượng đầu tiên.

Đối với nhân viên bán hàng trong CV của bạn hãy phát huy khả năng thuyết phục.

Các thành tựa mà bạn có hãy làm nổi bật chúng.

Tiêu chí
Tiêu chí

2.2. Khi viết CV Sales Representative cần lưu ý yếu tố nào?

Mọi người thực sự cần tâm huyết đầu tư trong CV từ chi tiết nhỏ nhất để có thể đáp ứng được các tiêu chí trên. Hãy tham khảo gợi ý sau đây để có thể hoàn thiện CV Sales Representative hoàn hảo nhất nhé.

2.2.1. Vượt qua bài test ATS

Applicant Tracking System được viết tắt là ATS đây được biết đến là một hệ thống kiếm tra và quét CV xin việc sử dụng đối với việc xin kiểm tra bản CV đối với CV sàng lọc tới nhà tuyển dụng với các ứng viên. Đối với cơ sở dữ liệu trong bộ phận nhân sự thì sự thiết kế của ATS để quét cũng như nhập vào các thông tin có liên quan. Để xếp hạng CV của bạn hãy sử dụng các thuật toán so với toàn bộ cho cùng một vị trí với các hồ sơ. Mọi người chỉ cần làm cho vị trí công việc ứng tuyển phù hợp với bản CV vì phần mềm này chủ yếu quét các cụm từ hoặc các từ khoá gắn liền đi đôi với công việc.

Để thực hiện được điều đó thì hãy phân tích yêu cầu nội dung công việc để có thể làm các từ khoá chính chọn lọc ra, bản thân được đánh giá trung thực, hãy tìm ra những điều bạn có về kinh nghiệm hay toàn bộ kỹ năng làm việc, công việc này sẽ không dành cho bạn nếu như không được liệt kê đến nhiều thứ. Trong danh sách chưa xuất hiện trong Cv của bạn sẽ tích hợp một cách ngẫu nhiên về cụm từ hay từ khoá.

Vượt qua bài test ATS
Vượt qua bài test ATS

Bạn sẽ được xử lý vấn đề qua một cuộc điều tra nhỏ nhoi nếu như thông tin bạn cảm thấy chưa đủ. Nhiều công ty doanh nghiệp sử dụng ngay trên trang web của họ để liệt kê danh sách ATS. Có thể sử dụng hỗ trợ bạn hiểu cách để được xếp hạng cao bản CV trong ATS khi sử dụng sự hiểu biết trong phần mềm này.

2.2.2. Sử dụng thành tích nổi bật để thuyết phục nhà tuyển dụng

Làm nổi bật lên các thành tích hoàn hảo nhất nổi bật nhất chính là mục tiêu của nội dung này. Nhà tuyển dụng sẽ nhận ra được giá trị của bạn qua các thành tích nào bạn hãy cân nhắc suy nghĩ và chọn lựa. Để nhà tuyển dụng nhân ra được việc bạn hoàn thành quy mô của các giao dịch nên áp dụng các con số biết nói. Hãy đưa ra tổng doanh số bán hàng lên con số bao nhiêu cũng như nếu có thì đưa ra mức vượt qua hạn ngạch bán của mình.

Thành tích nổi bật
Thành tích nổi bật

Để mô tả toàn bộ những điều bạn thực hiện thì hãy bảo đảm sử dụng động từ mạnh của mình kể cả việc bạn đã chốt được một hợp đồng khủng tuy không chỉ bán hàng, chinh bạn đã tạo nên một danh sách khách hàng tiềm năng mà không tiến hành gọi cuộc gọi không hề có mục đích. Bạn bảo đảm sự hài lòng cho khách hàng chứ không chỉ phục vụ nhu cầu hãy nói chuyện với họ.

2.2.3. Qua kinh nghiệm làm việc khẳng định giá trị bản thân

Trong quá trình làm việc của bạn thì có thể làm nổi bật qua các CV mà bạn thể hiện tuy nhiên về những điều bạn đã thực hiện về nhiệm vụ, giao dịch mua bán quá khô khan cũng không nên khi toàn bộ hay chi tiết vào. Thêm vào đó về mọi khả năng câu chuyện bán hàng bạn hãy xây dựng càng ngày càng chỉn chu và cho mọi người cảm nhận rõ ràng về sự trưởng thành trong sự nghiệp với các bước tiếp theo. 

Trong quá khứ nếu trong ngành sales bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì hẳn ở các vị trí khác nhau bạn đã học hỏi và phát triển trước đó. Theo thứ tự thời gian đảo ngược hãy ghi lại kinh nghiệm làm việc của bản thân. Không quên nếu lên các thành tựu mà bạn đạt được đối với mỗi công việc bạn đã từng trải qua. Để liệt kê thành tích của mình có thể sử dụng các dấu gạch đầu dòng từ đó Cv sẽ trở lên dễ đọc và nhìn khoa học rất nhiều.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Bạn nên miêu tả về nội dung công việc cần làm, đã thực hiện nhiệm vụ nào hãy liệt kê ra, nổi bật với các thành tích gì đối với từng công việc bạn đã trải qua. Công việc của bạn bao gồm có nhiều thứ hơn chứ không chỉ dừng lại qua việc căn cứ vào sự thuần tuý của doanh số bán hàng. Do đó trong phần kinh nghiệm làm việc toàn bộ các khía cạnh của công việc đều được chắc chắn bảo đảm được thể hiện.

2.2.4. Trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn cần có của một Sales Representative

Không phải bằng cấp đại học đều cần thiết đối với toàn bộ công việc Sales Representative như đã được đề cập trước đó tuy nhiên tuỳ thuộc vào các ngành học của bạn thì bằng cấp rất có lợi thế và hữu ích. Bằng cử nhân sẽ là điều kiện tối thiểu đối với một số doanh nghiệp hiện nay.

Mọi người sẽ tạo ra từ 5 đến 10 kỹ năng trong danh sách kỹ năng bản thân. Vì nhiệm vụ chính trong nội dung này cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có phải là đối tượng họ đang tìm kiếm hay không về xác định phẩm chất nên hãy viết theo yêu cầu nội dung công việc. Tuy nhiên để hoàn thành công việc bạn cũng cần có một số kỹ năng cần thiết. 

Một số lưu ý
Một số lưu ý

Một người Sales Representative cần có một số phẩm chất hay kỹ năng như sau:

Tế nhị: Không muốn vì một chiêu trò bán hàng mà bị ai đó phủ đầu.

Phải biết lắng nghe khách hàng để cảm nhận rằng họ đang cần gì.

Trong các môi trường khác nhau có khả năng thích nghi: Nhạy cảm với thế giới quan rộng lớn và sự khác biệt về văn hoá làm cho bạn và các người khác dễ tìm thấy tiếng nói chung.

Về sản phẩm của bạn có kiến thức sâu sắc.

Sự đa năng: Trong các giai đoạn khác nhau mọi người phải tiến hành nhiều trong việc đòi hỏi bán hàng về bản chất.

Hướng ngoại: Công việc này phù hợp với các đối tượng có lối sống suy nghĩ tính cách hướng ngoại vì tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm bật mí trong cách viết CV Sales Representative cho người mới. Không quên theo dõi thường xuyên vieclamquantri.net để cập nhật nhiều bài viết thú vị mà chúng tôi mang lại nhé.

5/5 (2 bình chọn)