CV sales manager, cách bạn chinh phục nhà tuyển dụng đầy ấn tượng

By   Lionel    16/05/2022

Sales manager là một vị trí mà bất cứ ứng viên nào cũng hướng đến khi lựa chọn con đường trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi đến với vị trí quan trọng thì bạn cần có cách sales bản thân mình hiệu quả nhất trước nhà tuyển dụng với mẫu CV sales manager. Vậy, chuẩn vị và tạo CV sales manager như thế nào cho ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm bắt những thông tin hữu ích về CV sales manager nhé!

1. CV sales manager có vai trò như thế nào khi ứng tuyển?

Với mỗi doanh nghiệp hiện nay, sales manager hay giám đốc bán hàng chiếm một vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy và tiêu thụ các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì thế mà việc tuyển dụng sales manager thường rất khắt khe và kỹ lưỡng để có thể tìm ra được nhà cầm, quân, dẫn dắt đội ngũ sales một cách hiệu quả và bài bản nhất.

Vai trò của CV sales manager
Vai trò của CV sales manager

Chính vì thế mà các ứng viên tiềm năng cần phải thể hiện được năng lực của chính mình thông qua việc bán chính bản thân mình cho nhà tuyển dụng. Và nếu bạn không thể bán được mình thì liệu bạn có thể bán được sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng của bạn trong tương lai hay không? Đó chính là điều mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm và chú ý tới khi xem xét, lựa chọn ứng viên phù hợp.

Và để bạn có thể cung cấp thông tin và sales bản thân một cách tốt nhất thì CV sales manager chính là cách để bạn có thể tối ưu hóa được quy trình này. Với mẫu CV of sales manager, các giám đốc bán hàng tương lai có thể cho thấy được kinh nghiệm bán hàng, chiến lược bán hàng hiệu quả và sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên và bộ phận với nhau để mang đến doanh số cao nhất cho công ty. Đó chính là những điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở một nhà cầm quân tài năng, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Vậy, làm thế nào để bạn có thể bộc lộ được tất cả điều đó trong mẫu CV sales manager của mình? Dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn sở hữu CV giám đốc  bán hàng ấn tượng nhất.

2. Chuẩn bị mẫu CV sales manager như thế nào?

Cách viết CV sales manager sẽ là yếu tố cơ bản để bạn có một CV of sales manager đắt giá và ấn tượng nhất. Vì thế mà bạn cần nắm bắt cách viết chi tiết mẫu CV sales manager cho mình.

Cách chuẩn bị mẫu CV sales manager
Cách chuẩn bị mẫu CV sales manager

2.1. Hướng dẫn viết CV sales manager hiệu quả

2.1.1. Một bản tóm tắt lý lịch ấn tượng

Mở đầu của CV sales manager sẽ là những thông tin cá nhân của chính bạn và bản tóm tắt, giới thiệu về chính mình. Đây sẽ là phần quảng cáo và PR bản thân bạn cần tận dụng để có thể thu hút và tạo sự chú ý, tò mò của nhà tuyển dụng với CV xin việc giám đốc bán hàng của mình.

Phần tóm tắt không cần quá dài, nhưng bạn cần cho thấy được bản thân chính là ứng viên tiềm năng và phù hợp với đối tượng mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Nhấn mạnh vào kinh nghiệm và những thành tích bạn đã đạt được và gợi mở ra tương lai khi bạn trở thành một phần của công ty. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng theo dõi kỹ hơn về CV Sales manager của bạn cũng như khiến họ phải đặt ra câu hỏi với việc liệu bạn có thực sự mang đến kết quả đó cho doanh nghiệp trong tương lai hay không. 

Khi sự nghi vấn được đặt ra thì nó khiến con người ta trở nên tò mò và muốn chứng thực hơn, do vậy mà bạn có thể dựa vào điểm này để tạo sự chú ý một cách tốt nhất tới nhà tuyển dụng thông qua phần tóm tắt này. 

2.1.2. Kiến thức chuyên ngành không phải dạng vừa

Học vấn chuyên môn phù hợp
Học vấn chuyên môn phù hợp

Một giám đốc bán hàng chỉ đơn giản là biết bán hàng nhờ khéo miệng? Mọi chuyện không hề đơn giản như vậy với một vị trí cấp cao như sales manager. Một ứng viên có bằng cấp chứng chỉ và kiến thức chuyên ngành phù hợp chính là điều quan trọng ở một nhà cầm quân. Bởi có bằng cấp, kiến thức chính là cơ sở để tạo dựng tiếng nói cho người lãnh đạo trước toàn thể nhân viên của mình. Vì thế mà các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh hay marketing cũng sẽ là các chuyên ngành giúp bạn tạo dựng được niềm tin với nhà tuyển dụng.

2.1.3. Làm rõ kinh nghiệm theo chu kỳ bán hàng khác nhau

Thực tế thì việc bán hàng ở từng chu kỳ, thời điểm khác nhau sẽ cần có sự thay đổi về chiến lược, hành vi khác nhau. Chính vì thế mà việc làm rõ được sự thay đổi để thích ứng với từng chu kỳ bán hàng thông qua kinh nghiệm làm việc sẽ là cách để bạn cho nhà tuyển dụng thấy rõ được năng lực bán hàng của mình. Việc vẽ lên một bức tranh toàn cảnh và đầy đủ về những trải nghiệm của bạn ở các chu kỳ bán hàng khác nhau sẽ là cách để bạn bộc lộ năng lực của chính mình tốt hơn.

Để đạt được mục tiêu như trên thì việc có cho mình một kinh nghiệm với việc bao trùm nhiều giai đoạn là điều cần thiết. Bạn nên xây dựng kinh nghiệm bán hàng của mình theo thời điểm từ hiện tại trở về trước và nhấn mạnh vào những yếu tố liên quan tới vị trí mình ứng tuyển cũng như phù hợp với công ty. Bởi thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được tiềm năng phù hợp của bạn với điều mà doanh nghiệp đang cần có thay vì mở rộng tới những điều không liên quan và không mang lại giá trị. 

Kinh nghiệm bán hàng bao quát
Kinh nghiệm bán hàng bao quát

Đặc biệt, trong các kinh nghiệm làm việc được nêu ra, hãy cho thấy được sự nhanh nhạy của bạn với các phương pháp bán hàng mờ mẻ và hiệu quả cao. Ví dụ như việc bán hàng trên mạng đang rất thịnh hành hiện nay, áp dụng công nghệ đang trở thành xu hướng không thể thiếu mà dân sales không thể bỏ lỡ. Đây cũng sẽ là thông tin phản ánh được về vị trí và năng lực của bạn khi trở thành người dẫn đầu xu hướng và có được sự nhanh nhạy trong việc ứng dụng các kỹ năng bán hàng hiệu quả.

Mọi kinh nghiệm đưa ra có thể không hoàn toàn đều là những câu chuyện tốt. Bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được một khía cạnh khác với những khó khăn bạn đã gặp phải. Những thách thức đó không khiến bạn chùn bước mà bạn đã có sự cố gắng và khắc phục ra sao để cải thiện được vấn đề. Việc bán hàng không bao giờ là suôn sẻ, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết điều đó, tuy nhiên cách ứng xử của bạn trước những bất lợi mới là điều mà nhà tuyển dụng chú ý hơn cả.

2.1.4. Cụ thể hóa thành công bằng các con số

Mọi ngôn từ được sử dụng để diễn đạt thành công sẽ khó mà phát huy tác dụng hiệu quả như các con số. Những con số mang ý nghĩa truyền tải ấn tượng hơn khi cho thấy được sự tăng trưởng, phát triển và cụ thể hóa thông tin thay vì cách nói chung chung không điểm nhất. Hơn hết, các con số sẽ tạo nên sự tin cậy, chính xác hơn với các thông tin được cung cấp. Vì thế mà những sự thành công của bạn trong quá trình bán hàng nên được cụ thể hóa và định lượng bằng những con số để tăng sức thuyết phục cao nhất. 

Cụ thể hóa thành công bằng con số
Cụ thể hóa thành công bằng con số

2.1.5. Sự hội tụ kỹ năng của rất nhiều ngành nghề

Việc bán hàng có thể được thực hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau, ví dụ như gọi điện, email, gặp gỡ trực tiếp, đàm phán,... Mỗi một hình thức lại đặt ra cho người thực hiện những yêu cầu về kỹ năng cụ thể. Do vậy mà sales manager cần cho thấy được sự hội tụ trọn vẹn nhất về kỹ năng trong CV sales manager của mình.

Đàm phán hiệu quả, tăng trưởng sự phát triển hay tạo ra ảnh hưởng,... sẽ là những từ ngữ nên kết hợp với các kỹ năng được đưa ra. Điều này cho thấy được tác động của bạn với những kỹ năng mình có trong công việc như thế nào. Vừa đảm bảo sự ngắn gọn nhưng vẫn tạo ra sự gợi mở các thông tin rất chi tiết.

2.2. Những điều cần chú ý trong CV of sales manager

2.2.1. Bố cục của CV sales manager

Một CV sales manager hoàn chỉnh không phải là CVV cố nhồi nhét thông tin hay tài liệu. Bạn cần có một sự sắp xếp và chọn lọc một cách khoa học nhất. Với vị trí sales manager, hãy chắc chắn rằng kinh nghiệm và những thành tích của bạn có thể tỏa sáng và trở thành điểm nhấn trong CV của mình. Điều này sẽ kích thích và thu hút nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn khi cầm bản CV của bạn trên tay.

Chú ý tới bố cục của CV sales manager
Chú ý tới bố cục của CV sales manager

2.2.2. Thiết kế của CV sales manager

Mẫu CV sales manager cần là sự kết hợp giữa tính chuyên nghiệp và sáng tạo. Điều này có nghĩa là CV của bạn cần có màu sắc trang nhã và phong cách thiết kế chuyên nghiệp nhất, sự sáng tạo chỉ nên dừng ở mức vừa phải bởi bạn đang ứng tuyển vị trí của một nhà quản lý. Giữ cho CV một sự đơn giản, dễ đọc và dễ nắm bắt thông tin là điều bạn cần làm cho CV của mình.

2.2.3. Không một lỗi sai chính tả trong CV

Sai chính tả là một lỗi không hề mới nhưng rất dễ mắc phải. Với vai trò là một nhà quản lý, bạn nên thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ của mình thông qua việc kiểm tra CV sales manager một cách kỹ lưỡng nhất trước khi được in ra và gửi tới nhà tuyển dụng. Một lỗi sai chính tả đơn giản thôi cũng có thể khiến bạn nhận được những đánh giá chưa thực sự tích cực đến từ nhà tuyển dụng. 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về kinh nghiệm viết CV sales manager. Mong rằng, qua bài viết này, các bạn đã bỏ túi cho mình được những thông tin hữu ích để có thể sở hữu mẫu CV sales manager chuyên nghiệp, ấn tượng và hiệu quả nhất.

5/5 (2 bình chọn)