Mẹo tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng mẫu CV Sales Executive

By   Lionel    22/11/2021

Sales Executive là một trong những công việc vô cùng hấp dẫn được nhiều người mong ước theo đuổi. Vậy, để có thể trở thành một Sales Executive thì CV xin việc không thể nào thiếu sót. Vậy hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để hạ gục những nhà tuyển dụng khó tính bằng CV Sales Executive chuyên nghiệp nhé!

1. Tầm quan trọng của CV Sales Executive

Sales Executive nghĩa được dịch trong tiếng Anh là chuyên viên kinh doanh. Đây là một công việc cần phải đảm nhiệm rất nhiều công việc từ phía cấp trên đề ra. Và, chính CV là một tài liệu không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong quá trình ứng tuyển của ứng viên.

Một mẫu CV Sales Executive chuyên nghiệp, có sự đầu tư kỹ lưỡng từ mặt hình ảnh đến nội dung sẽ là một điểm cộng lớn khiến cho ứng viên có cơ hội được thể hiện những điểm nổi bật nhất về mình cho nhà tuyển dụng. Chính bản CV này nhà tuyển dụng cũng đồng thời nhìn nhận rõ hơn về con người, phẩm chất của ứng viên rồi từ đó rút ra kết luận có tuyển ứng viên đó hay không.    

CV Sales Executive
Tầm quan trọng của CV Sales Executive

Như vậy, để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng thì quá trình viết CV chính là bước quan trọng nhất mà bạn cần phải đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Trong bộ hồ sơ xin việc thì CV chính là thứ nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì lẽ đó, CV cũng sẽ là một người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường chinh phục ước mơ.

Vậy không chỉ cần phải trau dồi bản thân những tri thức tốt, tích lũy nhiều kinh nghiệm mà ứng viên còn cần phải biết cách tự PR chính bản thân sao cho thật ấn tượng và thu hút. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trên con đường tìm kiếm công việc.

2. Mẹo viết CV Sales Executive thu hút và chuyên nghiệp

2.1. Bố cục CV Sales Executive có những gì?

Bất kể một mẫu CV nào cũng vậy, để có nội dung và hoàn chỉnh nhất thì trong mẫu CV Sales Executive cần phải đảm bảo có những nội dung và bố cục như sau: Tiêu đề của CV, mục tiêu nghề nghiệp, thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và các quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, nếu như muốn CV trở nên sống động hơn thì bạn cũng có thể thêm vào các thông tin như sở thích, người tham chiếu, câu châm ngôn yêu thích…

Mẹo viết CV Sales Executive
Mẹo viết CV Sales Executive thu hút và chuyên nghiệp

Và điều quan trọng nữa các bố cục cần phải sắp xếp theo một trình tự hợp lý, khoa học để nhà tuyển dụng nắm bắt các thông tin từ cơ bản đến chuyên sâu của ứng viên. Do đây là CV ứng tuyển vị trí Sales Executive nên khi đưa nội dung vào trong mẫu bạn cũng cần phải chọn lọc và đưa vào các thông tin liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

2.2. Chi tiết cách viết CV Sales Executive đúng chuẩn

- Tiêu đề CV Sales Executive:

Tiêu đề CV thường là thứ hay bị bỏ quên nhất khi ứng viên đi xin việc làm. Tuy phần này không nói lên hết được những trình độ và kỹ năng của ứng viên nhưng đây sẽ là phần để nhà tuyển dụng nắm bắt bạn đang ứng tuyển công việc gì. Cũng không cần phải cầu kỹ trong cách viết, tiêu đề CV bạn chỉ cần viết ngắn gọn tên đầy đủ của bản thân cùng với tên vị trí ứng tuyển là đã có một tiêu đề CV chuẩn nhất. Chẳng hạn như: “ĐINH HẢI ANH - SALES EXECUTIVE”

- Thông tin cá nhân:

Thông tin cá nhân là phần nội dung luôn có mặt ở tất cả mọi CV xin việc cho dù bạn ứng tuyển bất cứ một ngành nghề lĩnh vực nào. Phần thông tin cá nhân sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản nhất về bạn. Ngoài ra, đây sẽ là nội dung quan trọng để nhà tuyển dụng liên lạc khi bạn vượt qua vòng ứng tuyển hồ sơ.

Cách viết CV Sales Executive đúng chuẩn
Chi tiết cách viết CV Sales Executive đúng chuẩn

Ngoài ra, để cho CV của bạn thêm phần thu hút thì trong phần thông tin cá nhân này hãy chèn thêm ảnh đại diện của bản thân. Việc thêm ảnh vào CV đang là xu hướng và ngày càng bắt buộc cần phải có trong CV xin việc. Bạn chỉ cần chọn một ảnh chân dung rõ mặt và đúng với dung mạo của mình nhất là đã đủ làm cho CV trở nên có sức hút hơn.

- Mục tiêu nghề nghiệp: 

Trong CV Sales Executive, mục tiêu nghề nghiệp chính là phần nêu ra những định hướng, mục tiêu trong tương lai liên quan đến công việc chuyên viên kinh doanh. Nếu như có một định hướng cụ thể, rõ ràng và phù hợp với năng lực thì nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt ưu tiên ứng viên đó.

Mục tiêu nghề nghiệp chỉ là một phần nội dung khá nhỏ trong CV tuy nhiên vai trò của nó không hề nhỏ một chút nào. Khi viết phần này bạn cần chia nhỏ nội dung thành ngắn hạn và dài hạn để phân tích. Ngoài ra, cần ngắn gọn mục tiêu và không được viết quá dài dòng và lan man.

- Trình độ học vấn:

Phần trình độ học vấn chính là một điểm sáng giúp cho ứng viên trở nên nổi bật. Nếu như có một quỹ các kinh nghiệm học vấn sáng giá, ấn tượng thì nhà tuyển dụng sẽ không ngại ngần gì từ chối bạn làm việc cho họ. Khi viết phần nội dung trình độ học vấn ứng viên cần phải chứng minh và đưa các chứng chỉ học tập, chứng chỉ đào tạo để tăng thêm sức thuyết phục mạnh mẽ.

Hướng dẫn viết CV Sales Executive
Hướng dẫn viết CV Sales Executive chi tiết

Nếu như bạn không có các thành tích học tập nổi trội thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi học vấn đôi khi sẽ không chiếm nhiều yếu tố quyết định đến năng lực làm việc của của bản thân. Và để nổi trội phần này hơn bạn có thể đưa vào những kỹ năng mềm mà bản thân tích lũy được nhé!

- Kinh nghiệm làm việc: 

Nếu bạn là một người có một quỹ kinh nghiệm dày dặn về Sales Executive thì phần này chính là nơi để bạn thể hiện hết những điểm mạnh của bản thân. Khi đưa những kinh nghiệm làm việc vào CV Sales Executive ứng viên cần nêu rõ cụ thể về thời gian làm việc, nơi làm việc cùng với vị trí đảm nhiệm. Để đúng chuẩn nhất thì bạn nên đưa vào những kinh nghiệm liên quan đến bán hàng, kinh doanh,...

- Kỹ năng:

Kỹ năng chính là phần nội dung để bạn thể hiện thêm những ưu điểm của bản thân mình. Phần lớn các kỹ năng được kể vào CV Sale Executive là những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng...Nhưng hãy nhớ phải chọn lọc các kỹ năng sao cho thật phù hợp và nổi bật nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

2.3. Viết CV Sale Executive bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Với CV Sale Executive hoàn toàn có thể chọn nhiều loại ngôn ngữ khác nhau để viết tùy theo loại hình doanh nghiệp theo đuổi. Nhưng tuy nhiên, hai thứ ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất khi viết CV Sale Executive là tiếng Anh và tiếng Việt.

Lựa chọn ngôn ngữ viết CV Sale Executive
Lựa chọn ngôn ngữ viết CV Sale Executive chuẩn nhất

Nếu như bạn ứng tuyển vào doanh nghiệp quốc tế thì CV Sale Executive sẽ phải viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài mà tại các doanh nghiệp Việt Nam cũng có yêu cầu khắt khe cho ứng viên khi viết CV xin việc. Nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu viết CV Sale Executive bằng tiếng Anh bạn cũng cần phải tuân thủ. 

3. Lưu ý khi tạo mẫu CV Sale Executive

Để trung hòa một cách hoàn hảo nhất từ nội dung đến hình thức của CV Sale Executive thì quá trình tạo CV là vô cùng quan trọng. Và để có được mẫu CV hoàn hảo thì bạn cần chú ý những điều sau:

- Lựa chọn mẫu CV Sale Executive phù hợp: Khi chọn mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế CV thì bạn cần lựa chọn cho mình một mẫu CV Sale Executive thật phù hợp với công việc mà mình đang ứng tuyển. Về các thiết kế không cần quá cầu kỳ mà bạn chỉ cần sử dụng hình hình khối đơn giản và mix màu sao cho thật hài hòa là đã có được điểm cộng tuyệt đối về hình thức.

Lưu ý khi tạo mẫu CV Sale Executive
Những lưu ý khi tạo mẫu CV Sale Executive

- Các font chữ trong CV cần lựa chọn những phông đơn giản và dễ nhìn. Bạn hãy ưu tiên sử dụng những font như Times New Roman, Arial,... Những font chữ này sẽ tạo cảm giác dễ nhìn, thoải mái và khiến cho CV không bị rối mắt.

- Lựa chọn khổ giấy A4 để tạo mẫu CV Sale Executive, cỡ giấy này là một cỡ phù hợp để viết nội dung. Bên cạnh đó, khi trình bày nội dung CV hãy cố gắng viết đủ trong một mặt giấy A4 thôi nhé!

Bài viết trên đã cung cấp đến cho bạn những thông tin về cách viết CV Sale Executive vô cùng chi tiết. Hy vọng bạn sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

5/5 (2 bình chọn)