Bí quyết tạo mẫu CV Kế toán trưởng gia tăng cơ hội trúng tuyển

By   Lionel    28/05/2022

Bất cứ ai theo đuổi hay đam mê kế toán đều mong muốn có một ngày mình sẽ trở thành một Kế toán trưởng tài năng, xuất sắc. Tuy nhiên nếu chỉ sở hữu một trình độ bình dân, lại có màn ra mắt kém hiệu quả thì chắc chắn cơ hội này mãi mãi sẽ không thuộc về bạn. Để gia tăng hiệu quả tìm việc, vieclamquantri.net mách bạn cách tạo mẫu CV Kế toán trưởng chỉn chu và hoàn hảo, hãy theo dõi và áp dụng để thay đổi vận may của mình nhé.

1. Đánh giá tầm quan trọng của CV Kế toán trưởng

Rõ ràng, trong thị trường tuyển dụng hiện nay, tham gia ứng tuyển và đồng hành cùng ứng viên hoàn toàn không thể thiếu sự xuất hiện của mẫu CV xin việc. Trong đó các ứng viên chuyên ngành Kế toán cũng không phải ngoại lệ.

Hiện nay, tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, vị trí Kế toán trưởng luôn được quan tâm chú trọng. Hầu hết các nhà quản trị đều lưu ý tới ứng viên ngay từ khâu tuyển dụng, chính vì thế nếu bạn không thể tạo ấn tượng tốt ngay từ giây phút ban đầu thì chắc chắn những tài năng thực sự của bạn cũng trở nên mờ nhạt.

Đánh giá tầm quan trọng của CV Kế toán trưởng
Đánh giá tầm quan trọng của CV Kế toán trưởng

Mẫu CV Kế toán trưởng chính xác là công cụ kết nối đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng của doanh nghiệp. Theo đó, nếu bạn có đủ khả năng làm cho thông tin của mình bên trong giấy tờ này là xuất sắc, có điểm nhấn thì đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ không phụ công của bạn.

Bởi vậy, đừng ai đánh giá và kết luận về mẫu CV xin việc Kế toán trưởng là tầm thường, bạn sẽ mất đi cơ hội sở hữu việc làm yêu thích chỉ vì thiếu chỉn chu hay lơ là với giấy tờ này.

Ngay cả khi nhận thức được giá trị cũng như tầm quan trọng của mẫu CV Kế toán trưởng thì các ứng viên cũng chưa chắc đã dành chiến thắng trong đợt ứng tuyển. Lý do là vì hầu hết chúng ta đều chưa có kinh nghiệm viết nội dung sao cho hoàn chỉnh và đủ sức thuyết phục. Nếu vậy, còn ngại gì mà không tham khảo những kinh nghiệm tạo mẫu CV xin việc Kế toán trưởng được chia sẻ dưới đây?

2. Bỏ túi kinh nghiệm viết mẫu CV Kế toán trưởng hiệu quả nhất

2.1. Nắm rõ bố cục CV Kế toán trưởng trong tay

Nắm rõ bố cục CV Kế toán trưởng trong tay
Nắm rõ bố cục CV Kế toán trưởng trong tay

Khi nắm rõ bố cục của CV xin việc Kế toán trưởng, ứng viên sẽ có cơ sở để tạo cho mình một dàn ý hoàn hảo. Sở hữu một dàn ý hoàn hảo chính là nền tảng giúp họ đưa ra những thông tin chất lượng, phù hợp với tiêu chí mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Mẫu CV Kế toán trưởng không cần quá nhiều thông tin tuy nhiên phải đảm bảo những thông tin chính mà nhà tuyển dụng quan tâm, chẳng hạn như Thông tin ứng viên, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm, Kỹ năng và Mục tiêu nghề nghiệp.

Theo các chuyên gia trong ngành, họ khuyên rằng bạn chỉ nên tạo CV với độ dài từ 1 - 2 trang, nếu nhiều ưu điểm thì tốt nhất độ dài phù hợp dành cho CV Kế toán trưởng là 2 trang khổ A4.

Ngoài ra, ứng viên Kế toán trưởng cũng có thể nêu thêm một số trường nội dung như Thành tích xuất sắc trong quá trình học và làm việc trước đó, Thông tin về Hoạt động xã hội hay các cuộc thi về kế toán mình từng tham dự,...

2.2. Chú trọng trình bày nội dung từng hạng mục

Nội dung trong CV Kế toán trưởng sẽ được trình bày như sau:

2.2.1. Cách viết nội dung Kinh nghiệm

Cách viết nội dung Kinh nghiệm
Cách viết nội dung Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng giúp cho ứng viên Kế toán trưởng dành được sự ưu tiên tuyệt đối. Cho nên bất kể ai tham gia ứng tuyển đều phải trình bày tốt nhất, hiệu quả nhất đối với danh mục này.

Hãy nêu rõ quá trình làm Kế toán trưởng của bạn ở thời điểm gần nhất, chỉ cần nêu từ 2 - 3 kinh nghiệm là được, nhưng tất cả đều phải liên quan tới chuyên ngành cũng như vị trí hiện tại nhé.

Khi lựa chọn kinh nghiệm, bạn chỉ nên đưa ra những kinh nghiệm có thời gian làm việc lâu dài, ít nhất từ 1 năm trở nên. Hạn chế những công việc có thời gian công tác ngắn bởi chúng sẽ gây bất lợi cho bạn.

2.2.2. Hướng dẫn trình bày mục Kỹ năng

Các kỹ năng của Kế toán trưởng cần có bao gồm quản lý, nắm chắc nghiệp vụ, giao tiếp, thuyết phục, phối hợp với các bộ phận/phòng ban khác để hoàn thành công việc theo tiến độ.

Bởi vậy, khi xác định được những kỹ năng này rồi, bạn nhất định phải kê khai chúng vào danh mục Kỹ năng trong CV. Tốt hơn hết, hãy đối chiếu với bản thân xem mình có sở hữu chúng hay không, tránh kê khai kỹ năng ảo rồi sau này khi bị phát hiện bạn sẽ khó ăn nói với nhà tuyển dụng. Chắc chắn khi đó bạn sẽ chẳng còn cơ hội để ứng tuyển việc làm Kế toán trưởng tại doanh nghiệp này nữa.

2.2.3. Viết Mục tiêu như thế nào?

Viết Mục tiêu như thế nào
Viết Mục tiêu như thế nào?

Hầu hết các ứng viên đều có mục đích trở thành Kế toán trưởng thế nhưng mỗi người sẽ có những dự định khác biệt trong tương lai, theo đó nhà tuyển dụng rất mong chờ màn định hướng bản thân của các ứng viên khi tham gia ứng tuyển, cụ thể muốn biết bạn sẽ trình bày những gì vào danh mục này.

Về cơ bản, các ứng viên vị trí Kế toán trưởng sẽ phải nêu rõ mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài, ứng với từng mục tiêu này là thời gian cụ thể để hoàn thành. Nếu chưa rõ, bạn có thể tham khảo gợi ý sau đây.

- Mục tiêu ngắn hạn: “Tôi mong muốn trở thành Kế toán trưởng sở hữu trong tay các kỹ năng, nghiệp vụ trong phạm vi công việc của mình. Từ đó có thể giúp đỡ đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ được giao, đưa phòng Kế toán phát triển lớn mạnh.”

- Mục tiêu dài hạn: “Trong quá trình làm việc với vai trò là Kế toán trưởng, tôi sẽ không ngừng cố gắng, phấn đấu để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đồng thời sẽ tham gia các khóa học nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng quản lý để phấn đấu trở thành Giám đốc Kế toán trong vòng 5 năm tới.”

2.2.4. Học vấn của Kế toán trưởng

Tất cả những ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí Kế toán trưởng đều phải thoả mãn tiêu chí về trình độ cũng như học vấn từ phía nhà tuyển dụng. Cụ thể, bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán hệ đại học tại các trường đào tạo chính quy trên cả nước.

Nếu như bạn là sinh viên tốt nghiệp của một trong số những trường sau đây thì chắc chắn cơ hội được chú ý sẽ gia tăng hơn nhiều: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Tài chính, Đại học Bách Khoa,...

Khi trình bày, hãy ghi thêm một số thông tin như loại bằng tốt nghiệp, chuyên ngành và khoa theo học nhé.

2.3. Lưu ý cách trình bày mẫu CV Kế toán trưởng

Lưu ý cách trình bày mẫu CV Kế toán trưởng
Lưu ý cách trình bày mẫu CV Kế toán trưởng

Không phải mẫu CV Kế toán trưởng nào có nội dung chất lượng cũng được lựa chọn, tiêu chí quyết định của nhà tuyển dụng còn có cả yếu tố hình thức trình bày. Theo đó họ chỉ chấp nhận những ứng viên thực sự xuất sắc khi sở hữu nội dung lẫn hình thức trình bày đạt tiêu chuẩn.

Đừng để công sức của mình đổ sông đổ bể chỉ vì thiếu nhận thức về vai trò của hình thức trình bày văn bản. Chắc chắn bạn sẽ hối hận và không có cơ hội để sửa sai cho suy nghĩ ngớ ngẩn này của mình.

Khi viết nội dung cho CV xin việc, hay thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách không viết sai chính tả, có thể kết hợp lồng ghép một số thuật ngữ chuyên ngành Kế toán để nội dung trở nên thu hút và nổi bật hơn.

Ngoài ra, tuyệt đối không sử dụng những từ tối nghĩa, các từ hay câu mang tính ẩn dụ dễ gây hiểu lầm cho người tiếp nhận.

3. Tạo CV xin việc Kế toán trưởng cần lưu ý gì?

Ngoài việc nắm bắt những hướng dẫn trình bày nội dung trong mẫu CV xin việc Kế toán trưởng thì các ứng viên cũng nên theo dõi một số lưu ý sau đây:

3.1. Hãy dán ảnh đại diện phù hợp vào đúng nơi yêu cầu

Không chỉ bìa hồ sơ, trong CV xin việc Kế toán trưởng cũng có yêu cầu dán ảnh đại diện. Khung dán ảnh nằm ở vị trí trên cùng phía tay trái, theo đó bất kể ứng viên dù có kinh nghiệm hay chưa khi tạo CV cũng phải chú ý tới chi tiết này.

Một bản CV có nội dung hoàn hảo nhưng thiếu ảnh đại diện chắc chắn sẽ không được chú ý bằng mẫu CV có cùng chất lượng nhưng có ảnh. Theo đó, ảnh đại diện cũng đóng góp một phần không nhỏ tới quyết định của nhà tuyển dụng về bạn.

Khi dán ảnh cần chú ý tới các yêu cầu như kích thước, độ phân giải, thái độ nghiêm túc,... tất cả đều là chi tiết mà nhà tuyển dụng chú ý khi tuyển dụng vị trí Kế toán trưởng này.

Những chú ý liên quan tới CV Kế toán trưởng
Những chú ý liên quan tới CV Kế toán trưởng

3.2. Tóm gọn nội dung đến mức tối đa nhất

Chẳng phải riêng Sơ yếu lý lịch, mẫu CV Kế toán trưởng cũng là giấy tờ đòi hỏi sự ngắn gọn và súc tích. Nếu ứng viên biết cách đưa thông tin chất lượng vừa đủ, chắc chắn sẽ chẳng có ứng viên nào đọ nổi độ chuyên nghiệp với bạn.

Muốn được điểm cao hay chú ý, hãy chắc chắn rằng hệ thống thông tin của bạn là thống nhất, không có chuyện câu sau đá câu trước hay vấn đề thiếu tính liên kết.

Những bản CV xin việc có nội dung ngắn gọn, chất lượng thường đem đến hiệu quả cao hơn những mẫu CV có thông tin không rõ ràng, thiếu chính xác và thiếu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, khi trình bày mẫu kê khai này, hãy đầu tư thời gian, chỉn chu từng câu từ để mọi thứ đều hoàn hảo ở lần ra mắt đầu tiên nhé.

Như vậy, mẫu CV Kế toán trưởng cùng cách viết hiệu quả đã được vieclamquantri.net chia sẻ ở bài viết trên đây. Nếu đang quan tâm tới việc làm quản lý này, ngoài việc chuẩn bị CV thật tốt, hãy đảm bảo các yếu tố về kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn của mình bạn nhé. Chúc bạn luôn may mắn và thành công với những dự định của mình trong tương lai.

5/5 (2 bình chọn)