CV Kế toán bán hàng và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả

By   Lionel    18/06/2022

Dạo gần đây, việc làm Kế toán bán hàng dường như trở thành xu hướng xin việc của tất cả những ai theo đuổi chuyên ngành Kế toán. Tuy nhiên yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng khá khắt khe bởi họ mong muốn tìm được đúng người có năng lực. Bằng cách nào để bạn chinh phục nhà tuyển dụng? Hãy bắt đầu từ việc chuẩn bị CV Kế toán bán hàng thật hoàn hảo nhé.

1. Sự cần thiết của mẫu CV Kế toán bán hàng

Trong thế giới việc làm, có lẽ các vị trí Kế toán đang dành được sự quan tâm đặc biệt bởi số lượng ứng viên tham gia ngày càng đông đúc. Ngoài năng lực hiện có, những ứng viên vị trí này cần phải chứng minh được khả năng của bản thân ngay cả khi nhà tuyển dụng chưa tiếp cận với họ.

Sự cần thiết của mẫu CV Kế toán bán hàng
Sự cần thiết của mẫu CV Kế toán bán hàng

Đây chính là vấn đề nan giải mà không nhiều người làm được, đa số CV họ chuẩn bị khá sơ sài và không đủ sức thuyết phục cho nên mặc dù tài năng là có thật nhưng bạn không thể vượt qua vòng loại để chinh phục nhà tuyển dụng ở những vòng sâu hơn.

Với ứng viên Kế toán bán hàng, việc sở hữu một mẫu CV xin việc chất lượng, độ dài vừa phải chính là chân ái bởi hầu hết nhà tuyển dụng đều mong muốn nhìn thấy điều đó. Nhưng phải làm thế nào để sở hữu mẫu CV xin việc như ý khiến nhà tuyển dụng hài lòng mới là điều đáng nói. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé.

2. Bật mí cách viết CV cho Kế toán bán hàng đạt hiệu quả cao

2.1. Trình bày Thông tin ứng viên

Trình bày Thông tin ứng viên
Trình bày Thông tin ứng viên

Thông tin ứng viên là phần xuất hiện trên đầu của mỗi mẫu CV trong đó có CV xin việc Kế toán bán hàng. Mặc dù không thể hiện trình độ hay năng lực nhưng những thông tin trong danh mục này cũng không thể vắng mặt.

Nhà tuyển dụng trước khi tìm hiểu về nhu cầu ứng tuyển của bạn thì họ có nhu cầu muốn biết ứng viên của mình là ai, đến từ đâu và quá trình học vấn như thế nào. Vậy nên bạn cần làm rõ một số thông tin cơ bản như Họ tên, Vị trí ứng tuyển, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Giới tính, Quốc tịch, Dân tộc, Địa chỉ liên hệ bao gồm Số điện thoại và Địa chỉ email,...

2.2. Cách ghi Trình độ

Cách ghi Trình độ
Cách ghi Trình độ

Thực ra, có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí Kế toán bán hàng nhưng chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp từ THPT trở lên. Vì thế đây chính là cơ hội để các ứng viên tham gia ứng tuyển và sở hữu việc làm mơ ước.

Tuy nhiên cũng có các doanh nghiệp lại đặt yêu cầu khắt khe về trình độ, chẳng hạn bạn phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với các chuyên ngành như Kế toán, Quản trị, Marketing hay Kinh doanh,...

Điều cốt lõi ở đây không phải là bạn tốt nghiệp trình độ nào mà bạn phải biết bản thân có phù hợp với những yêu cầu mà doanh nghiệp ứng tuyển đưa ra hay không. Hãy lựa chọn thật kỹ ngay từ khâu ban đầu để không mất quá nhiều thời gian của mình nhé.

Nếu đã đáp ứng đúng yêu cầu, hãy ghi chính xác hệ tốt nghiệp, chuyên ngành và thành tích xuất sắc mà bạn đạt được chẳng hạn như bạn tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Kế toán,...

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp Kế toán bán hàng

Mục tiêu nghề nghiệp Kế toán bán hàng
Mục tiêu nghề nghiệp Kế toán bán hàng

Khi ứng tuyển vị trí Kế toán bán hàng, bạn cần quan tâm tới mục tiêu nghề nghiệp bởi đây là danh mục mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn so với 2 danh mục nêu trên.

Dựa vào mục tiêu của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể xem xét và đánh giá về mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển này. Vì vậy đừng để tuột mất cơ hội chỉ vì sự thiếu chỉn chu của mình nhé.

Với mục tiêu nghề nghiệp, ứng viên Kế toán bán hàng có thể phân thành 2 loại bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mỗi loại này sẽ có những kết quả mong muốn riêng, chúng sẽ khác nhau về cách thực hiện và thời điểm đạt được kết quả đó.

Ví dụ:

- Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn của Kế toán bán hàng: Bạn có thể nói rằng mình mong muốn được nhận vào vị trí Kế toán bán hàng; được làm việc ở môi trường năng động, chuyên nghiệp và có cơ hội khám phá bản thân; tích lũy kinh nghiệm thực tế,...

- Với mục tiêu nghề nghiệp trong dài hạn của Kế toán bán hàng: Bạn có thể đề cập tới vị trí quản lý như Trưởng phòng Kế toán, Trưởng bộ phận Kế toán,... và vạch rõ định hướng phát triển trong tương lai để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Nhìn chung, phần mục tiêu nghề nghiệp dành cho các vị trí nói chung và Kế toán bán hàng nói riêng khá quan trọng. Cho nên bạn nhất định không được bỏ qua hay trình bày sơ sài nếu như không muốn chinh phục nhà tuyển dụng của mình.

2.4. Hướng dẫn viết Kinh nghiệm

Hướng dẫn viết Kinh nghiệm trong CV Kế toán bán hàng
Hướng dẫn viết Kinh nghiệm trong CV Kế toán bán hàng

Với Kế toán bán hàng, bạn cần phải có kinh nghiệm thì công việc mới thuận lợi. Tuy nhiên đây cũng không phải là yêu cầu bắt buộc của tất cả các nhà tuyển dụng bởi có những doanh nghiệp họ chỉ cần tuyển được người phù hợp sau đó về đào tạo.

Nhưng dù sao thì khi có kinh nghiệm bạn vẫn sẽ được ưu tiên và chú ý hơn, theo đó tất cả những gì liên quan tới kinh nghiệm thì bạn đều phải trình bày thật chi tiết, rõ ràng và rành mạch.

Ứng viên Kế toán bán hàng có thể nêu ra một vài kinh nghiệm thực tế nhưng phải liên quan tới vị trí ứng tuyển hiện tại. Đó có thể là công việc Kế toán doanh thu, Kế toán bán hàng, Kế toán tài chính, Nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng,... miễn là những công việc có liên quan tới bán hàng và doanh số.

Với những kinh nghiệm thực tế này, bạn nhất định phải đưa ra những thông tin như thời gian công tác, kèm theo đó là tên doanh nghiệp công tác để thông tin của mình trở nên thuyết phục hơn.

2.5. Cách viết mục Kỹ năng

Cách viết mục Kỹ năng trong CV Kế toán bán hàng
Cách viết mục Kỹ năng trong CV Kế toán bán hàng

Các kỹ năng mà Kế toán bán hàng cần phải có bao gồm nhanh nhạy, kỹ tính, cẩn thận, chịu khó và có trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra, những người đảm nhận vị trí này còn phải am hiểu một số công cụ cũng như phần mềm hỗ trợ bán hàng, làm báo cáo để đáp ứng những yêu cầu mà cấp trên đưa ra.

Kế toán bán hàng cũng phải khéo léo trong cách giao tiếp và ứng xử tình huống bởi họ có thể sẽ làm việc thường xuyên với khách hàng, đối tác của công ty. Có kỹ năng thuyết phục để đem về những hợp đồng bán hàng béo bở góp phần gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình.

Kế toán bán hàng là vị trí có liên quan tới doanh số, nếu bạn có thể liệt kê được những con số cụ thể từng đạt được trước đó thì chắc chắn bạn sẽ lọt top ứng viên tiềm năng trong đợt tuyển dụng này.

Với từng ấy kỹ năng bạn chắc chắn đã đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, tuy nhiên khi viết vào CV cần tóm gọn chúng, trình bày theo dạng liệt kê để đảm bảo sự chuyên nghiệp nhé.

Vậy là vieclamquantri.net vừa cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng về mẫu CV Kế toán bán hàng. Dựa vào những gợi ý và hướng dẫn bên trên, hy vọng mỗi ứng viên sẽ sớm chinh phục được nhà tuyển dụng với vị trí mình yêu thích. Đừng quên theo dõi các bài viết khác tại website để cập nhật những thông tin thú vị về việc làm, chúc các bạn luôn thành công.

5/5 (2 bình chọn)