Bật mí cách viết CV giám sát bán hàng đầy đủ và chi tiết

By   Lionel    10/05/2022

Vị trí giám sát bán hàng là người trực tiếp quản lý hoạt động bán hàng đòi hỏi ứng viên muốn đảm nhận vị trí này phải có thật tốt kỹ năng chuyên môn. Khi tham gia ứng tuyển ngay cả đổi với những người đã có kinh nghiệm trước đó cũng chưa chắc giành phần thắng trong tay cho nên mọi người đều phải tự chuẩn bị cho mình một CV giám sát bán hàng ấn tượng. Hôm nay vieclamquantri.net sẽ bật mí cho bạn cách viết chi tiết trong nội dung bản CV này, hãy cùng theo dõi.

1. Những thông tin cơ bản nằm trong CV giám sát bán hàng

Trong chuỗi cửa hàng thì vị trí quan trọng không thể thiếu đó là giám sát bán hàng, do đó doanh nghiệp cũng đang vô cùng chú trọng ngay từ khâu tuyển dụng đầu tiên. Yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng vị trí này là điều dễ hiểu bởi vai trò quan trọng của nó. Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng hay trình độ thì ứng viên khi tham gia ứng tuyển cũng phải tự chuẩn bị cho mình về chất lượng của mẫu cv xin việc giám sát bán hàng.

Ứng viên theo đuổi việc làm giám sát bán hàng ngày nay nhiều lên trông thấy nếu như không có sự tham gia của mẫu CV giám sát bán hàng trong hồ sơ xin việc đồng nghĩa với việc giảm đi khá nhiều đối với cơ hội.

CV xin việc giám sát bán hàng cũng tương tự như các mẫu cv ngành nghề khác và đơn xin việc quản lý nhà hàng nó là một văn bản không thể bỏ qua trong bộ hồ sơ xin việc. Hỗ trợ nhà tuyển dụng so sánh lựa chọn dễ dàng ứng viên phù hợp khi có các ưu điểm ứng viên. Cv giám sát bán hàng có bố cục như thế nào, xuất hiện các thành phần thứ tự ra sao hãy cùng theo dõi thêm nội dung sau để nắm rõ.

Thông tin cơ bản
Thông tin cơ bản

Bắt buộc bạn không thể thiếu Cv giám sát bán hàng nếu muốn bước chân vào nghề giám sát bán hàng. Thậm chí đối với yếu tố quan trọng đầu tiên nó được gửi đi xem xét trước. Nhà tuyển dụng có thể gác lại việc xem thư xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tuy nhiên họ sẽ nhìn ngay vào bản CV vì tại đó có nội dung thông tin quan trọng chứng tỏ bạn có phù hợp hay không và tóm tắt tất cả các dữ liệu quan trọng. Toàn bộ các yếu tố trong đó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có phù hợp hay là không với công việc giám sát bán hàng.

2. Tìm hiểu bố cục và cách viết CV giám sát bán hàng

2.1. Bố cục

Để bảo đảm về chất lượng đối với mẫu CV giám sát bán hàng, bạn nên biết cách chọn lựa ứng viên để khoe thêm tài năng của mình. Cụ thể để góp phần làm đa dạng phong phú các danh mục thêm vào cv thông tin bản thân, câu hỏi đặt ra là nên lựa chọn danh mục nào đây.

Nếu bạn đã từng nộp hồ sơ xin việc vào nhiều doanh nghiệp nếu là ứng viên từng trải thì chắc hẳn phần nào bạn cũng sẽ hình dung CV thành phần mình cần bổ sung. Tuy nhiên đây có lẽ là vấn đề cần tìm hiểu nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp.

Bố cục chi tiết
Bố cục chi tiết

Thông thường sẽ gồm các thành phần chính sau trong bản cv giám sát bán hàng: Trình độ học vấn, thông tin ứng viên, mục tiêu, kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn.

Bên cạnh đó để tăng thêm giá trị bản thân bạn cần bổ sung thêm một số thông tin như sở trường, tài lẻ, các hoạt động ngoại khóa, người liên hệ, những dự án từng có mặt tham gia của bạn. Hay để thêm phần thu hút bạn có thể thêm cả nội dung sở thích trong CV. Số thành phần tham gia không được quy định, tuy nhiên cần phải chọn lựa mỗi ứng viên sao cho phù hợp thể hiện chính xác, làm sao cho vừa đủ để giá trị bản thân được tôn lên. 

2.2. Cách viết chi tiết

2.2.1. Thông tin ứng viên

Phần quan trọng trong bản CV giám sát bán hàng là thông tin ứng viên, để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và công việc bạn mong muốn ứng tuyển là gì nó cần đứng ngay sau ảnh đại diện xuất hiện đầu tiên.

Không quá nhiều về phần thông tin ứng viên, chỉ một số cái cơ bản như họ tên cá nhân, quê quán, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, nơi ở hiện tại. Toàn bộ thông tin này sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng đặt ra các vấn đề sau này cho nên phải thất chính xác nhé.

Hướng dẫn cách viết chi tiết
Hướng dẫn cách viết chi tiết

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mỗi ứng viên sẽ có riêng về mục tiêu cho dù chung một vị trí ứng tuyển giám sát bán hàng. Bạn có thể sử dụng và trình bày vào trong bản CV của mình một số kỹ năng được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng: Mong muốn được thăng tiến lên những vị trí quản lý cửa hàng, muốn được phát triển ở một môi trường mới với nhiều thử thách hay là lên vị trí cửa hàng trưởng.

Ứng viên sẽ đặt cho mình các mục tiêu phù hợp nhất tùy vào mỗi trường hợp đơn giản nhất là trường hợp không có chi nhánh nào khác khi bạn xin vào cửa hàng. Bạn hãy nói rằng muốn thúc đẩy hoạt động công ty qua sự góp công sức của mình để tạo ra lợi nhuận cao nhất, để không làm họ hiểu lầm bạn muốn thay thế vị trí của họ tránh đề cập đến những vị trí quản lý.

Thông tin ứng viên
Thông tin ứng viên

Bạn sẽ chỉ được đánh giá cao khi nào đưa ra được mục tiêu hợp lý có thể hữu ích đối với công việc trong nghề phát triển. Từ đó hãy cố gắng chứng tỏ bản thân mình có sự đam mê lớn, là người có tầm nhìn, yêu thích công việc chăm sóc khách hàng, công việc kinh doanh, mong mỏi mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, tốt nhất.

2.2.3. Trình độ

Không nhất thiết bắt buộc phải sở hữu bằng đại học cho giám sát bán hàng, thay vào đó thì khi bạn có kinh nghiệm chuyên môn đều phù hợp với ứng viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng hay đại học. Cho dù bạn có tốt nghiệp chính xác một số chuyên ngành như marketing, quản trị kinh doanh, khoa học quản lý,... cơ hội cũng ngang ngửa đối với các cấp học thấp hơn nếu không sở hữu kinh nghiệm. Chỉ có điều là để ghi thông tin vào trong nội dung trình độ học vấn bạn sẽ có căn cứ.

2.2.4. Kinh nghiệm

Bạn không nhất thiết phải trải qua những vị trí tương tự để trở thành một giám sát bán hàng chuyên nghiệp. Thay vào đó bạn có thể nêu thêm một số công việc có liên quan như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, cộng tác viên bán hàng online, nhân viên chăm sóc khách hàng,.... Đều có thể chấp nhận được khi cần các kinh nghiệm có liên quan đến kinh doanh. Nội dung CV xin việc không còn là rào cản nếu đã sở hữu kinh nghiệm để bạn tiến đến thành công tuy nhiên khi đưa ra những mô tả khái quát với các kinh nghiệm đó của mình cũng nên thận trọng. Khi bạn làm việc ở doanh nghiệp cũ thì nhà tuyển dụng cũng khá tò mò về vai trò vị trí của bạn. Hơn nữa họ cũng muốn biết bạn sẽ làm trong thời gian bao lâu tại vị trí đó nên với mỗi kinh nghiệm bạn hãy ghi chi tiết thời gian công tác nhé.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

2.2.5. Kỹ năng làm việc

Đầu tiên hãy liệt kê tất cả các kỹ năng của mình có trong một danh sách sau đó chọn các yếu tố phù hợp khi bạn đã đối chiếu với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Công việc giám sát bán hàng cần có kỹ năng bán hàng, kỹ năng chốt đơn, kỹ năng quan sát, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng ngoại ngữ. Bạn nên chọn ra 3 đến 4 kỹ năng quan trọng nhất khi đã nắm trong tay danh sách những kỹ năng cần thiết để có thể ứng tuyển công việc vị trí giám sát. Không mang lại hiệu quả tối đa khi việc liệt kê quá nhiều mà ngược lại còn làm cho bản thân bạn bị nghi ngờ trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Tải CV giám sát bán hàng tại đâu cho chuẩn nhất?

Chắn hẳn bạn đã nhận định rõ về vai trò của mình rồi đối với các thông tin vừa rồi, lúc này bạn cần xem xét cân nhắc xem đâu sẽ là địa chỉ uy tín để tải mẫu Cv xin việc giám sát bán hàng. Ứng viên sẽ được chọn lựa phong cách phù hợp với cá tính của mình với các mẫu CV nói chung và mẫu CV nói riêng tại website vieclamquantri.net. Ngoài ra khả năng tuyển dụng cũng có khả năng trúng tuyển cho ứng viên tìm việc khi thời gian cực nhanh khi gửi CV đến nhà tuyển dụng.

Tải CV giám sát bán hàng
Tải CV giám sát bán hàng

Trên đây là thông tin chia sẻ về nội dung cách viết chi tiết bản CV giám sát bán hàng. Hãy truy cập tại vieclamquantri.net để tải những mẫu CV mới nhất về để cơ hội trúng tuyển của bạn càng được tăng cao. Hẹn gặp lại trong những bài viết kế tiếp trong thời gian tới với nhiều thông tin mới mẻ khác nhé.

5/5 (2 bình chọn)