​Tuyển tập cách viết các phần trong CV giám đốc kinh doanh

By   Lionel    20/10/2021

Mẫu CV Giám đốc kinh doanh sẽ được viết bởi rất nhiều tâm huyết mới có thể tạo nên CV chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể viết hoàn chỉnh. Để viết thành công mẫu CV giám đốc kinh doanh, các bạn cần có những kinh nghiệm viết CV rõ ràng và chuyên nghiệp. Dưới đây là nội dung hướng dẫn bạn viết CV giám đốc kinh doanh.

1. Tiêu chí của một mẫu CV Giám đốc kinh doanh

Mẫu CV xin việc giám đốc kinh doanh là mẫu CV khá đặc biệt, đây là mẫu CV dành cho CEO cấp cao cho nên người viết phải hết sức chú trọng trong từng chi tiết. 

Tiêu chí của một mẫu CV Giám đốc kinh doanh
Tiêu chí của một mẫu CV Giám đốc kinh doanh

Một mẫu CV xin việc dành cho giám đốc kinh doanh sẽ hội tụ những yếu tố có thể làm nổi bật lên thực lực và kỹ năng của người có tố chất lãnh đạo. 

Trong CV giám đốc kinh doanh cũng cần phải thể hiện được những kinh nghiệm dày dặn của người làm lãnh đạo hoặc là những kinh nghiệm thể hiện cá nhân đó có tố chất lãnh đạo trong kinh doanh.

Một CV lãnh đạo trở nên có giá trị hơn khi nó được thể hiện, minh chứng bởi những con số thể hiện hiệu quả công việc của ứng viên.

Một vài tiêu chí nổi bật có thể giúp cho CV giám đốc kinh doanh của bạn trở nên có giá trị thuyết phục hơn: 

Mẫu CV giám đốc kinh doanh
Mẫu CV giám đốc kinh doanh

- Thứ nhất, hãy lựa chọn mẫu CV được định dạng và thiết kế theo thời gian. Mẫu CV này có thể giúp ứng viên nhấn mạnh được vào các yếu tố cụ thể, đặc biệt là kinh nghiệm của mình.

- Thứ hai, hãy chọn mẫu CV có Background là nền có màu tối hơn là màu sặc sỡ. Màu tối phù hợp với các vị trí lãnh đạo và tạo nên sự sang trọng hơn cho CV, thể hiện sự đẳng cấp của bản thân.

- Thứ ba, yếu tố font, cỡ chữ của CV giám đốc kinh doanh nên lựa chọn đơn giản, không chọn những kiểu chữ mang tính chất nghệ thuật cao. 

- Thứ tư, yếu tố về màu sắc: Không kết hợp nhiều màu trong CV, đặc biệt là không kết hợp những màu sắc sặc sỡ. 

2. Chi tiết viết mẫu CV Giám đốc kinh doanh

Để viết được mẫu CV giám đốc kinh doanh hoàn chỉnh, các bạn sẽ đi tìm hiểu từng phần trong mẫu CV này để biết từng phần đó phải viết như thế nào?

Chi tiết viết mẫu CV Giám đốc kinh doanh
Chi tiết viết mẫu CV Giám đốc kinh doanh

2.1. Viết thông tin ứng viên

Thông tin ứng viên là phần đầu tiên của CV giám đốc kinh doanh và cũng chính là một phần cơ bản nhất trong CV ứng tuyển, nhưng vai trò thì lại không thể thiếu. Những thông tin ứng viên sẽ phải đưa vào CV giám đốc kinh doanh gồm họ tên, nơi ở, quê quán, thông tin về liên hệ, …

Những thông tin cơ bản của cá nhân sẽ đều phải được viết một cách chính xác, về cơ bản thì trong mẫu CV cũng đã có sẵn các điều hướng để bạn điền thông tin cụ thể của mình.

2.2. Viết mục tiêu CV Giám đốc kinh doanh

Mục tiêu có lẽ là phần được mong chờ nhiều hơn cả, nhà tuyển dụng rất muốn biết sự tham vọng của người ứng tuyển giám đốc kinh doanh. Điều này là lẽ dĩ nhiên, bởi vì phải có tham vọng với có thể phát triển được, những người không tham vọng thì khó có thể thành công và dẫn dắt tốt công việc.

Viết mục tiêu CV Giám đốc kinh doanh
Viết mục tiêu CV Giám đốc kinh doanh

Mục tiêu của những người có ý chí phát triển bản thân, trở thành giám đốc kinh doanh và hơn nữa sẽ là yếu tố quyết định một phần thành công ứng tuyển của người đó. Do vậy các bạn càng thể hiện được quan điểm của mình trong vấn đề thăng tiến thì càng tốt.

Bạn có thể viết trong mục tiêu của mình hướng tới việc phát triển bản thân để làm việc ở các tập đoàn lớn, hoặc là định hướng sẽ mở công ty riêng trong tương lai, tự kinh doanh…

Bạn hãy cân nhắc những thông tin thực sự có mức độ phù hợp với năng lực, bạn không nên viết quá so với năng lực thực sự hoặc là hạ thấp bản thân khi mà bạn có năng lực giỏi hơn. 

Mục tiêu giám đốc kinh doanh cần có tham vọng
Mục tiêu giám đốc kinh doanh cần có tham vọng

Chẳng hạn như bạn đủ khả năng làm việc ở các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn nhưng bạn lại viết trong mục tiêu của mình là hướng tới làm việc ở các doanh nghiệp nhỏ. 

Ví dụ viết mục tiêu giám đốc kinh doanh:

- Áp dụng hết những kỹ năng chuyên môn của bản thân có được trong 5 năm làm việc ở lĩnh vực kinh doanh nội thất, tôi sẽ thực hiện tốt việc chỉ đạo những dự án của công ty, tiến hành chỉ đạo và quản lý có hiệu quả đội ngũ nhân lực trong phòng Kinh doanh.

2.3. Viết phần kinh nghiệm CV giám đốc kinh doanh

Kinh nghiệm là phần tiếp theo mà nhà tuyển dụng chờ đón, khi bạn càng nhiều kinh nghiệm thi bạn sẽ lại càng thu được nhiều tín hiệu tốt của nhà tuyển dụng dành cho bạn. 

Do đó, hãy biết cách viết kinh nghiệm để tạo nên một tài nguyên tuyệt vời cho mình. Hãy tham khảo viết kinh nghiệm hoàn chỉnh trong mẫu CV giám đốc kinh doanh.

Vị trí công việc của người giám đốc kinh doanh sẽ không dành cho những người chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cụ thể, thông thường các doanh nghiệp sẽ yêu cầu với các ứng viên phải có ít nhất từ 5 năm cho tới 7 năm kinh nghiệm, hoặc là trên 10 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện để ứng tuyển vị trí này.

Viết phần kinh nghiệm CV giám đốc kinh doanh
Viết phần kinh nghiệm CV giám đốc kinh doanh

Có hai đối tượng có thể ứng tuyển Giám đốc kinh doanh gồm: 

- Người đã có kinh nghiệm làm Giám đốc kinh doanh:

Hãy ghi rõ mốc thời gian từ khi bạn nhận việc cho tới khi kết thúc vị trí, bạn cần nêu rõ vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của bản thân trong vai trò này. Nhờ vậy, nhà tuyển dụng sẽ biết được năng lực của bạn khi đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh ở mức độ nào.

Bạn hãy tận dụng tốt đa điểm mạnh của mình với những kinh nghiệm đã có để tạo được sự tín nhiệm, trở thành thành viên sáng giá được lựa chọn vào công ty. 

Ngoài ra, bạn nên thể hiện kinh nghiệm, năng lực của mình bởi những con số. Hãy để những con số về doanh thu, sản lượng… bạn đã đạt được ở công việc cũ trở thành đòn bẩy và minh chứng cho năng lực của bạn một cách hoàn hảo. 

Hãy biểu diễn chúng theo các gạch đầu dòng thể hiện được sự rõ ràng, mạch lạc, chuyên nghiệp.

- Người chưa có kinh nghiệm làm Giám đốc: 

Bạn phải thật sự xuất sắc mới có thể làm nổi bật được điểm mạnh của bản thân, với những người chưa từng làm giám đốc, hoặc mới chỉ dừng lại ở vị trí phó giám đốc, trưởng phòng… thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi ứng tuyển. 

Viết CV cho người chưa có kinh nghiệm làm Giám đốc
Viết CV cho người chưa có kinh nghiệm làm Giám đốc

Tuy nhiên điều này cũng là một cơ hội, một thử thách lớn để ứng viên vượt qua chính bản thân mình. Bằng cách tìm hiểu cách viết những kinh nghiệm vào trong CV sao cho tạo được sự độc đáo của bản thân. 

Ban nên nêu ra con số những nhân viên mà bạn đã từng lãnh đạo, những dự án tham gia chỉ đạo, kết quả mà từng dự án làm được hoặc là hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên.

2.4. Những thông tin khác trong CV Giám đốc kinh doanh

Một bản CV giám đốc kinh doanh hoàn chỉnh sẽ không chỉ có mỗi những thông tin ở trên, một số thông tin khác không thể thiếu trong CV của người ứng tuyển giám đốc kinh doanh đó là:

- Kỹ năng: Những kỹ năng cần thiết để bạn có cơ hội được nhận như: khả năng lãnh đạo, quản lý thời gian, quản lý nhân lực,...

- Học vấn: Nếu bạn có học vấn tốt nghiệp từ các trường liên quan quản trị kinh doanh, nhân lực… thì càng tốt.

- Sở thích: Bạn có thể nêu sở thích chuyên nghiệp thể hiện được niềm yêu thích đối với CV xin việc. 

- Tham chiếu: Bạn có thể nêu thêm người có thể chứng minh những thông tin của bạn, chứng minh năng lực của bạn…

Những thông tin khác trong CV Giám đốc kinh doanh
Những thông tin khác trong CV Giám đốc kinh doanh

Trên đây là các hướng dẫn viết CV giám đốc kinh doanh để bạn hoàn thiện mẫu CV khi ứng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh. Mong rằng bạn sẽ thành công khi áp dụng cách viết CV này.

5/5 (2 bình chọn)