Công việc lái xe nâng tại Hà Nội cập nhật mới nhất hiện nay

By   Lionel    29/04/2021

Công việc lái xe nâng tại Hà Nội là một công việc hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại các doanh nghiệp, công ty. Hãy cùng tìm hiểu về mô tả công việc, yêu cầu và mức lương của công việc lá

Lái xe nâng là một công việc khá mới và nhiều doanh nghiệp hiện đang có nhu cầu tuyển dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển cho vị trí này thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công việc lái xe nâng tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xe nâng là loại xe gì?

Xe nâng là xe có càng nâng được điều khiển bằng thủy lực. Có thể nâng lên hạ xuống nhằm hỗ trợ nâng hàng hóa theo một khối lượng được quy định, Xe nâng có thể chạy bằng nhiên liệu dầu, xăng hoặc ga . Xe nâng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. 

Người lái xe nâng chịu trách nhiệm sử dụng xe nâng để đang hạ hoặc di chuyển hàng hóa khối lượng lớn có thể là vài chục hoặc vài trăm tấn. Một số loại xe nâng có thể ngồi để điều khiển, tuy nhiên có một số loại xe nâng yêu cầu người lái phải đứng để vận hành. 

Hiện nay trên thị trường xe nâng được phân loại theo hai cách:

  • Phân loại theo cách điều khiển: Xe nâng đứng lái, xe nâng ngồi lái và xe nâng tay.

  • Phân loại theo mức nhiên liệu: Xe nâng dầu, xe nâng điện và xe nâng gas

Mô tả xe nâng

Mô tả xe nâng

2. Mô tả công việc của nhân viên lái xe nâng.

Ngày nay xe nâng là một loại xe được sử dụng khá phổ biến và cần thiết tại các nhà xưởng, doanh nghiệp. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên lái xe nâng là gì?

2.1. Sử dụng xe nâng để di chuyển hàng hóa.

Đầu tiên nhân viên lái xe nâng phải vận hành xe nâng để nâng, hạ, xếp hàng hóa trong kho hàng và khi xuất hàng đảm bảo đúng yêu cầu, quy định của kho. Hạ, dỡ hàng hóa cẩn thận tránh nhầm lẫn và tình trạng vỡ, hỏng hóc xảy ra. 

Nâng, chuyển hàng từ xe tải, container vào kho, sắp xếp gọn gàng, đúng quy định, theo vị trí yêu cầu.

2.2. Kiểm tra đơn hàng đúng đơn hàng và số lượng.

Nhân viên lái xe nâng phải kết hợp với các bộ phận quản lý kho, xuất nhập hàng để kiểm kê đơn hàng đảm bảo đúng số lượng đơn hàng xuất nhập. Xếp hàng đúng theo lô hàng, lấy hàng ra khu vực chờ theo yêu cầu. Đảm bảo đúng quy trình, quy định tránh thất thoát hàng hóa, mất mát gây tổn thất cho công ty.

 2.3. Sắp xếp hàng hóa khi có đơn hàng về kho.

Mỗi đơn hàng khi nhập về kho nhiệm vụ của nhân viên lái xe nâng là vận chuyển lưu trữ hàng hóa, thiết bị về kho theo chỉ thị. Đối với những doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì thường xuyên có các đơn hàng mới về, đòi hỏi nhân viên lái xe nâng phải sắp xếp hàng hóa một khoa học, gọn gàng để có chỗ trống cho những đợt hàng sau. Tránh tình trạng lộn xộn và nhầm lẫn khi giao nhận hàng. 

Mô tả công việc của nhân viên lái xe nâng

Mô tả công việc của nhân viên lái xe nâng

2.4. Kiểm tra định kỳ tình trạng của xe nâng.

Nhân viên lái xe nâng cũng phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh xe trước và sau khi vân hành để tránh tình trạng hỏng hóc. Am hiểu về các bộ phận hệ thống vận hành của xe nâng để có thể xử lý kịp thời các sự cố. Vệ sinh xe nâng sạch sẽ cả trước và sau khi sử dụng để giảm chi phí sửa chữa xe, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa. 

Kiểm tra tình trạng xe nâng định kỳ sau đó báo cáo với quản lý, lãnh đạo. Nếu xảy ra hỏng hóc cần phối hợp với thợ sửa cung cấp các thông tin cần thiết để kịp thời sửa chữa nhanh chóng đảm bảo tiến độ công việc. Có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ để không xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển hàng hóa đặc biệt là với những hàng hóa nặng. 

2.5. Đào tạo chuyên môn tham gia các khóa huấn luyện.

Công ty thường sẽ có những buổi tập huấn nghề nghiệp, bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn dành cho nhân viên lái xe nâng. Thường xuyên cập nhật các thông tin mới về các loại xe nâng cũng như trau dồi kiến thức nghề nghiệp để hỗ trợ hướng dẫn đào tạo nhân viên mới theo yêu cầu chỉ đạo của quản lý. 

2.6. Các công việc khác liên quan.

Ngoài ra nhân viên lái xe nâng còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác do lãnh đạo và cấp trên giao phó như :

Hỗ trợ, giúp đỡ nhân viên thủ kho sắp xếp hàng hóa ở kho bãi.

Trực tiếp đưa ra những ý kiến đề xuất, cải thiện và giải quyết các vấn để để nâng cao chất lượng hoạt động và hiệu quả công việc.

Lập báo cáo công việc hàng tháng, tham gia các cuộc họp của công ty.

3. Những yêu cầu đối với nhân viên lái xe nâng tại Hà Nội.

Lái xe nâng là công việc được khá nhiều người quan tâm và ứng tuyển do nhu cầu tuyển dụng vị trí này ở các doanh nghiệp hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên lái xe nâng không giống với những loại xe thông thường khác, để đảm nhiệm được vị trí này bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

3.1. Yêu cầu về độ tuổi lái xe và giới tính.

Đây là công việc không hả dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt cũng như sự tập trung, khéo léo. Bởi xe nâng là loại xe khá to, di chuyển hàng hóa rất nặng nên công việc này yêu cầu người lái xe nâng là nam giới tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên, độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi, sức khỏe tốt, có khả năng làm việc với tần suất và khối lượng công việc lớn.

3.2. Am hiểu về xe nâng và biết vận hành hệ thống kho hàng.

Một yêu cầu bắt buộc đối với ứng viên khi ứng tuyển vị trí này là phải có chứng chỉ vận hành xe nâng. Có kiến thức và am hiểu về hệ thống xe nâng cũng như vận hành hệ thống kho hàng hóa là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

3.3 Có trách nhiệm trong công việc, trung thực.

Nhân viên lái xe nâng là người làm việc trực tiếp ở kho bãi, hỗ trợ nhân viên kho sắp xếp các hàng hóa, đơn hàng chính vì vậy mà nha tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu đạo đức nghề nghiệp đối với nhân viên lái xe nâng phải chăm chỉ, trung thực, có trách nhiệm với công việc có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Yêu cầu đối với nhân viên lái xe nâng

Yêu cầu đối với nhân viên lái xe nâng

4. Mức lương và quyền lợi của nhân viên lái xe nâng.

Nhân viên lái xe nâng cũng được hưởng những quyền lợi nhất định

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chủ động, có cơ hội thăng tiến và phát triển.

Được hưởng tất cả các chế độ đãi ngộ của nhân viên . Đóng bảo hiểm theo đúng quy định của nhà nước như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Được nghỉ lễ, nghỉ phép theo quy định, có quyền tham gia vào các hoạt động, sự kiện của công ty, đi du lịch hàng năm.

Mức lương của nhân viên lái xe nâng trong khoảng từ 8 đến 10 triệu đồng, tùy thuộc theo năng lực và kinh nghiệm làm việc của mỗi người mà mức lương này có thể tăng lên đến 15 triệu. Ngoài ra, nhân viên lái xe nâng cũng được nhận các khoản phụ cấp, trợ cấp và đãi ngộ của công ty, các khoản thưởng lễ, Tết,... 

Với chế độ đãi ngộ, mức lương và quyền lợi mà nhân viên lái xe nâng được hưởng thì ứng viên có thể yên tâm gắn bó và ổn định với công việc này.

5. Cách tìm việc lái xe nâng tại Hà Nội.

công việc lái xe nâng còn khá mới hiện nay, nên nhiều người vẫn chưa biết làm thế nào để tìm được công việc này và cách thức ứng tuyển. Dưới đây là gợi ý cách tìm việc làm xe nâng hiệu quả dành cho bạn:

Đầu tiên bạn cần tạo cho mình một CV xin việc. Bạn hoàn toàn có thể tạo CV online trên các website miễn phí, các mẫu có sẵn được thiết kế phù hợp và dễ dàng sử dụng, sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết bạn chỉ cần tải về và nộp CV để ứng tuyển vào vị trí tương ứng. Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng trực tuyến uy tín, cung cấp những thông tin việc làm cụ thể mà nhà tuyển dụng đang cần về công việc lái xe nâng giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp mà không mất bất kỳ chi phí nào . 

 Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về công việc lái xe nâng tại Hà Nội giúp cho bạn có thể nhanh chóng xác định và tìm cho mình một vị trí công việc tốt nhất đặc biệt là với vị trí nhân viên lái xe nâng. 

 

5/5 (2 bình chọn)