3 Phương pháp giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn hiệu quả nhất

By   Lionel    25/12/2019

Đừng bao giờ giới hạn bản thân với cuộc sống hiện tại. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn bạn đang sống bao lâu để vượt qua giới hạn của bản thân.

Chúng ta đều biết, trong cuộc sống, không phải lúc nào an toàn quá cũng là tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để có thể bước ra khỏi vùng an toàn ấy. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 3 phương pháp giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình một cách thành công.

Làm thế nào để bước ra khỏi vùng an toàn

Phương pháp thứ nhất: Trải nghiệm những điều mới mẻ

Phương pháp này tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại là phương pháp mà rất nhiều người khó có thể thực hiện được. Bởi vì sao? Đó chính là vì họ không có đủ động lực, tinh thần để sẵn sàng đón nhận, hình thành một thói quen mới. Họ sẵn sàng chấp nhập sống trong một cuộc sống tẻ nhạt ngày này qua ngày khác với những thứ vô vị, mỗi ngày của họ đều trôi đi một cách lãng phí khi họ mãi sống trong vỏ bọc an toàn của mình mà không chịu khám phá cuộc sống mới mẻ thú vị xung quanh.

Do vậy, để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình thì bạn cần cố gắng tập cách hình thành, làm quen với thói quen mới ngay khi bạn có thể. Nếu trong đầu bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng cùng một lúc về các thói quen mà bạn muốn thay đổi thì hãy viết chúng ra rồi lần lượt thực hiện chúng đều đặn liên tục trong một thời gian dài để những thói quen ấy có thể hình thành trong con người bạn.

Phương pháp thứ hai: Học cách mở lời với người lạ

Có rất nhiều người khi ở bên cạnh gia đình hay những người bạ bè thân thiết thì rất tự tin thể hiện bản thân mình nhưng khi ở trong trường hợp phải tiếp xúc với người lạ thì họ hoàn toàn thể hiện những điều ngược lại, họ e rè, đề phòng và khó mở lời, bắt chuyện với những người mà họ mới tiếp xúc.

Đây là đặc điểm thường thấy ở những người hướng nội. Tuy nhiên, đừng chọn cách an toàn quá mà hãy chủ động khám phá, làm quen với những người xung quanh mình. Bạn có thể bắt chuyện với những người bạn mới tiếp xúc bằng cách hỏi họ những câu hỏi đơn giản như bạn tên gì, bạn đến từ đâu. Việc làm quen với những người bạn mới sẽ giúp mở ra cho bạn những cơ hội mới và bạn có thể sẽ học tập được từ những người bạn mới này rất nhiều những đức tính tốt giúp cho bạn có thể thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực hơn.

Phương pháp thứ ba: Thay đổi ngoại hình, diện mạo của bản thân

Đây là phương pháp tưởng chừng như không liên quan đến việc phá vỡ vỏ bọc an toàn của bản thân nhưng trên thực tế đây là lại một việc làm hữu ích, tác động lớn đến quá trình bước ra khỏi vùng an toàn của bạn.

Việc thay đổi diện mạo, ngoại hình của bản thân như việc thay đổi kiểu tóc, thay đổi cách ăn mặc, gu thời trang sẽ có tác động rất tích cực đến bản thân bạn. Có thể bạn đã có những suy nghĩ về việc sẽ để một kiểu tóc tém cá tính từ lâu nhưng lại lo sợ về cái nhìn và những lời phán xét của những người xung quanh. Tuy nhiên, hãy gạt bỏ những suy nghĩ đó sang một bên để tự tin thể hiện cá tính riêng của mình.

Bên cạnh việc phá cách, thay đổi diện mạo bên ngoài sẽ giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình thì hơn thế nữa, việc thay đổi ngoại hình, diện mạo cũ để trở nên mới mẻ hơn còn giúp bạn tìm được sự tự tin trong cuộc sống. Từ đó có thể khẳng định giá trị đích thực của bản thân bạn, khiến người khác nhìn nhận bạn theo cách tích cực hơn và qua đó bạn cũng có thể trở nên mạnh mẽ hơn để đối diện với những thách thức, cơ hội trong cuộc sống của mình.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tiến lại gần hơn với những thách thức mới mẻ trong cuộc sống của mình. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể học cách tự tin thể hiện, khẳng định giá trị của bản thân mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>>> Xem thêm các bài viết:

 

5/5 (2 bình chọn)